Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Bông cải xanh là món ăn chứa nhiều protein và chất xơ. Bạn cũng có thể nấu nhiều loại rau. Bạn có thể chế biến nhiều cách như luộc, xào để không bị ngán khi ăn.
Rau bina (rau cải bó xôi hoặc rau chân vịt)
Rau bina rất giàu protein. Khoảng nửa cốc rau bina chứa tương đương 3 gam protein.
Đậu
Cứ nửa chén đậu chứa tương đương 3,5 gam protein và cho một bữa ăn cân bằng. Bạn có để làm món súp từ đậu tươi hà lan hoặc xào thịt, hay nấu cùng với rau quả khác theo khẩu vị phù hợp.
Khoai tây
Khoai tây rất giàu protein. Có thể ăn khoai tây nướng hoặc chiên tăng nguồn cung cấp protein cho cơ thể.
Cải bruxen (cải bắp tí hon)
Mặc dù cải bruxen không phải là thực phẩm phổ biến. Nhưng nó là một loại rau chứa lượng lớn protein, vitamin C và kali, bởi vậy sẽ rất tốt trong việc chống lại các chất gây ung thư.
Ngô
Món ngô nướng hoặc luộc được rất nhiều người yêu thích. Ngô không chỉ dễ ăn mà còn chứa nhiều lượng protein.
Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)