1. Tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên tiêu thụ nhiều đường sẽ khiến tụy phải hoạt động nhiều để giải phóng insulin nhằm điều chỉnh đường huyết, tình trạng này kéo dài sẽ khiến tụy bị suy yếu, có thể dẫn tới bệnh tiểu đường.
Ảnh minh họa
2. Gây mệt mỏi
Tiêu thụ thực phẩm, đồ uống có chứa đường khiến bạn thấy tăng cường năng lượng ngay tức thì. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa đường. Vì vậy hãy hạn chế thực phẩm có quá nhiều tinh bột và đường.
3. Ảnh hưởng tới nồng độ cholesterol
Dùng quá nhiều đường có thể dẫn tới giảm nồng độ cholesterol tốt và tăng nồng độ triglyceride trong máu. Vì vậy nên hạn chế lượng đường vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
4. Suy giảm thị lực
Thường xuyên ăn các thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột có thể làm tăng khả năng mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi, khiến bệnh xuất hiện ở độ tuổi sớm hơn.
5. Dẫn tới loãng xương
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn tới suy yếu xương và giảm mật độ xương, vốn là nguyên nhân dẫn tới loãng xương.
Theo ANTĐ