Ảnh minh họa
Mít là một loại trái cây nhiệt đới và có thể được tìm thấy ở hầu hết các nước có loại khí hậu này. Mít có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh.
Mít không chỉ là một loại trái cây bình thường, nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được mệnh danh là siêu thực phẩm. Mít là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Trang Healthmeup đã đăng tải bài viết trong đó chỉ ra 5 lợi ích của mít đối với sức khỏe con người như sau:
1. Mít tăng cường hệ miễn dịch:
Mít là một trái cây giàu vitamin C nên có chức năng kháng virus và kháng khuẩn tuyệt vời. Vitamin C có thể tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
2. Mít có chứa chất chống lại ung thư
Cùng với vitamin C, mít cũng chứa các dưỡng chất chống ung thư đặc biệt như là lignans, isoflavones và saponins. Các dưỡng chất này không chỉ làm chậm các gốc tự do gây ung thư mà còn thúc đẩy các tế bào khác trong cơ thể.
3. Ăn mít cải thiện tiêu hóa
Mít chứa rất nhiều chất xơ. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
4. Mít bảo vệ sức khỏe làn da
Hằng ngày làn da của bạn tiếp xúc nhiều với ô nhiễm, tia cực tím, khói... Chúng làm tổn hại đến làn da và phát triển quá trình lão hóa da. Trái cây giàu chất chống oxy hóa như mít giúp làm chậm hoạt động của các gốc tự do gây lão hóa.
5. Mít tốt cho sức khỏe của xương
Mít cũng chứa một số lượng canxi giúp củng cố và tăng cường sức khỏe cho xương. Nếu bạn bị các vấn đề về rối loạn xương như loãng xương, hãy thêm mít vào chế độ ăn uống của bạn. Bên cạnh đó, mít cũng chứa kali giúp giảm sự đào thải canxi qua thận.
Theo Gia đình Việt Nam