Nước ép gạo
Nguyên liệu:
1 bát cơm nguội (tự điều chỉnh lượng), một lượng đường phèn thích hợp (tự điều chỉnh độ ngọt), khoảng 800ml nước nóng.
Thực hiện:
1. Ngâm cơm nguội bằng nước sạch. Sau đó vớt ra để ráo.
2. Cho cơm, đường phèn và nước đun sôi vào máy làm sữa đậu nành sau đó nhấn chức năng ép trái cây.
Lưu ý:
- Thêm đường phèn sẽ tốt hơn đường trắng. Nước vo gạo nấu bằng đường phèn có vị ngọt thanh, không ngọt gắt như đường trắng. Nếu không có đường phèn, bạn vẫn có thể dùng đường trắng.
- Bạn cũng có thể thêm sữa và bột dừa vào, nước gạo có hương vị đa dạng hơn sẽ khiến bạn không muốn dừng lại.
Nước ngô kem
Nguyên liệu:
2 bắp ngô, 1 hộp sữa (có thể dùng sữa bột cũng được), 1000ml nước lọc và một ít đường phèn (vì bắp ngọt nên bạn có thể cho một lượng nhỏ).
Thực hiện:
1. Cho nước vào nồi, tách hạt ngô rồi cho vào nồi nấu khoảng 10 phút.
2. Đổ hạt ngô và nước trong nồi vào máy làm sữa đậu nành, thêm sữa và đường phèn, sau đó bật chức năng ép nước.
Lưu ý:
- Sữa sau khi nấu có thể được lọc qua lưới sẽ có vị mượt và êm dịu hơn. Tuy nhiên, có nên lọc hay không thì tùy nhu cầu sử dụng của mọi người.
- Nếu muốn nước ngô được đánh bông đậm đà hơn, bạn có thể thêm một chút kem đánh bông vào. Đừng cho kem sữa vào nếu bạn muốn giảm cân, nó chứa đầy calo béo.
Nước ép táo chanh dây
Nguyên liệu:
1 quả chanh dây, nửa quả táo, lượng đường phèn thích hợp, lượng nước thích hợp.
Thực hiện:
1. Cắt đôi chanh dây theo chiều ngang rồi dùng muỗng nạo thịt quả vào tô.
2. Cắt táo thành những miếng nhỏ như hạt lựu.
3. Cho chanh dây, đường phèn, nước vào nồi đun sôi.
4. Khi gần tắt bếp, đổ táo thái hạt lựu vào và nấu trong khoảng 1 phút.
Lưu ý:
Không nên đun táo quá lâu sau khi đổ vào nồi. Tốt nhất bạn nên tắt bếp khi táo vẫn còn phần trắng ở giữa. Với cách này, nhiệt lượng còn lại của nước có thể được tận dụng để táo hơi chín sau khi tắt bếp. Nước ép sẽ có chút mùi thơm của táo, vị đậm đà hơn, táo vẫn còn vị hơi giòn.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)