Quả hồng
Loại trái cây có màu cam xinh đẹp này mang trong mình cả sự ngon miệng và chất dinh dưỡng. Mùa hồng thường vào giữa tháng Mười và đầu tháng Giêng. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A và nhiều khoáng chất. Với 118 calo ở những quả lớn, hồng là loại trái cây tốt và ngon miệng. Thưởng thức chúng với một tách trà xanh để thư giãn, hay giữ chúng trong bếp của bạn để làm món ăn vặt nhé.
Nam việt quất
Loại trái cây mùa thu này có thể chữa những vết rạn trên miệng của bạn, nó mang trong mình đặc tính chống viêm và chống nhiễm khuẩn độc đáo. Nước ép nam việt quất từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chống nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Một nghiên cứu được công bố năm 2009 cho rằng nam biệt quất có thể chống viêm tế bào, liên quan đến bệnh tim mạch và ung thư. Sử dụng nam việt quất tươi mang lại vị ngọt cho các món ăn, hoặc làm nước sốt nam việt quất để có các món ăn ngon miệng bổ dưỡng hơn.
Mộc qua Kavkaz
Loại trái cây thơm ngọt này rất giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn. Chúng giàu vitamin C. Nếu bạn chưa bao giờ ăn loại quả này, chúng có vị pha trộn giữa lê và táo. Quả mộc qua không thể ăn sống, nhưng chúng ngon tuyệt khi được nấu lên. Đây chính là sự lựa chọn tự nhiên để làm mứt và thạch vì chúng giàu pectin, một chất gel tự nhiên.
Khoai lang
Khoai lang chứa một lượng lớn vitamin A. Một phần khoai lang chứa trong mình hơn 7 lần lượng vitamin A cần thiết cho bạn mỗi ngày. Có chứa tinh bột và ngọt, loại củ này có thể được chế biến thành nhiều món. Bạn có thể luộc, nướng hay nấu khoai lang thành món bơ ngon lành và đơn giản.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh có thể là món ăn bổ dưỡng trong thực đơn mùa thu của bạn. Loại thực vật này thuộc họ bắp cải, giàu vitamin C, chất xơ, beta-carotene, folate và kali. Với khoảng 15-25 calo mỗi phần ăn, đây cũng là món ăn phù hợp cho vòng eo của bạn. Bạn có thể hấp để giữ lại đầy đủ dưỡng chất, hoặc làm món salad cho bữa ăn với súp lơ xanh.
Hạt bí
Mỗi khẩu phần hạt bí ngô có chứa 14% kẽm cơ thể cần mỗi ngày. Hãy thử nướng chúng với một chút muối biển và dầu ô liu và rắc chúng lên món salad. Hạt bí ngô giòn, ngon và chứa lượng calo thấp.
Lựu
Lựu là loại trái cây mang nhiều dưỡng chất và hương vị thơm ngon. Lựu chứa hàm lượng flavonoid và polyphenol cao. Loại trái cây này nổi tiếng với các món cocktail, nước ép, sinh tố và salad. Lựu cũng có khả năng chống oxy hóa cao hơn rượu vang đỏ, trà xanh và việt quất.
Cải xoăn
Cải xoăn là thành viên của họ bắp cải, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cải xoăn chứa beta-carotene, folate và vitamin C, giàu chất xơ. Đây là một trong những loại rau giàu canxi, ma giê và kali nhất. Một chén cải xoăn cắt nhỏ có chứa 10% lượng canxi, 24% folate, 134% vitamin A và C cơ thể cần mỗi ngày, ngoài ra nó còn chứa một con số khổng lồ hơn 500% lượng vitamin K.
Củ cải đường
Loại củ này rất giàu dưỡng chất, chúng có chứa vitamin B6 và khoáng chất như sắt và ma giê. Trộn củ cải đường với phô mai dê để tạo thành món salad ngon miệng và bổ dưỡng. Củ cải đường cũng thường được ngâm hoặc ăn lạnh.
Lê
Lê là một trong những loại trái được yêu thích trên bàn ăn vào mùa thu và mùa đông. Loại trái nổi tiếng này là món quà dinh dưỡng, có chứa vitamin C và chất xơ. Lê có thể ăn trực tiếp hoặc trộn trong món salad. Bạn cũng có thể cho lê vào cùng thịt lợn thăn và nấu khoảng 6 giờ đồng hồ để có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Cải Brussel
Loại rau này chứa trong mình vitamin C, vitamin A, ma giê và hàm lượng flavonoid cao. Một chén cải này có chứa 4 gram chất xơ, hỗ trợ hê tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và ngăn ngừa đột biến lượng đường trong máu.
Bí ngô
Mùa thu là mùa của các loại bí ngô. Bí ngô cung cấp chất xơ, là sự lựa chọn tốt cho trái tim và hệ tiêu hóa, chứa kali, vitamin B6 và folate. Bí ngô cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa như beta-carotene, đây là chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ bạn khỏi những yếu tố ô nhiễm, hóa chất và có thể có tác dụng kháng viêm.
Theo Nguoiduatin.vn