Dưới đây là 10 cách pha trộn mật ong tốt nhất để mật ong của bạn đậm đà, thú vị hơn và nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cho cơ thể.
1. Mật ong + chanh
Cả mật ong và chanh đều có đặc tính chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Sự kết hợp của cả hai có thể giúp cơ thể giải độc và tăng cường khả năng miễn dịch. Trộn mật ong và nước cốt chanh để cải thiện hương vị và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.
2. Mật ong + Yến mạch
Yến mạch rất giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, protein và khoáng chất. Mật ong có thể làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng. Đơn giản chỉ cần thêm mật ong vào bột yến mạch hoặc phết nó lên bánh quy bột yến mạch hoặc bánh bột yến mạch để có hương vị mới ngay lập tức cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh.
3. Mật ong + Trái cây
Các loại trái cây khác nhau rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, và sự kết hợp của nhiều loại trái cây và mật ong rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau. Mật ong + dâu tây, mật ong + việt quất, mật ong + xoài, mật ong + cam, v.v. Những sự kết hợp thơm ngon này không chỉ giúp bạn tận hưởng sự thay đổi về khẩu vị mà còn cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn.
4. Mật ong + cà phê
Cả cà phê và mật ong đều có thể cải thiện tốc độ trao đổi chất của cơ thể và tăng cường sức sống thể chất, vị đắng của cà phê và vị ngọt của mật ong tạo thành sự cân bằng hoàn hảo. Thưởng thức một tách cà phê nóng với mật ong vào buổi sáng hoặc buổi chiều để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới.
5. Mật ong + hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn chất béo lành mạnh, giàu vitamin E và chất xơ, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa. Và mật ong làm tăng thêm sức mạnh thơm ngon của hạnh nhân. Bạn có thể chọn ăn hạnh nhân trộn với mật ong hoặc sử dụng cả hai trong ngũ cốc ăn sáng.
6. Mật ong + sữa
Sữa là thức uống phổ biến rất giàu canxi và protein, có tác dụng cải thiện sức khỏe cơ thể rất nhiều. Trộn nó với mật ong không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp canxi trong sữa dễ hấp thụ hơn. Đặc biệt khi uống vào ban đêm, mật ong + sữa có thể làm giảm mệt mỏi về đêm và giúp bạn dễ ngủ.
7. Mật ong + Thịt
Mặc dù thịt rất giàu protein và các nguyên tố vi lượng nhưng mật ong có thể mang lại hương vị và dinh dưỡng mới cho thịt. Mật ong có thể dùng làm “nước chấm” cho món gà nướng hoặc thịt nướng để tăng độ ngon; tất nhiên cũng có thể thêm vào thịt để thay thế đường nhằm cải thiện hương vị và giảm lượng đường tiêu thụ.
8. Mật ong + Dầu dừa
Dầu dừa chứa các chất kháng khuẩn và kháng vi-rút tự nhiên giúp tăng cường vệ sinh răng miệng, nướu và sức khỏe tim mạch. Mật ong có thể làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của dầu dừa. Nước cốt dừa chanh mật ong hay kem sữa chua dừa mật ong là những lựa chọn rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng.
9. Mật ong + Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm và có thể làm giảm buồn nôn. Thêm mật ong có thể cải thiện hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó. Trà gừng mật ong rất thích hợp uống vào mùa đông vì có tác dụng làm giảm cảm, ngừa cảm.
10. Mật ong + tỏi
Tỏi chứa chất chống oxy hóa và kháng sinh, có thể thanh nhiệt, giải độc và tăng cường hệ miễn dịch. Mật ong trung hòa mùi tỏi, giúp tỏi ngon miệng hơn đồng thời tăng hàm lượng dinh dưỡng. Thịt cừu nướng sốt đậu nành tỏi mật ong đều là sự kết hợp món ăn rất cổ điển.
Mật ong thích hợp để kết hợp với nhiều loại thực phẩm, tạo ra những phản ứng hóa học tuyệt vời và tăng cường nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cách kết hợp mật ong với các thực phẩm khác cũng là một kỹ năng và công việc. Bài viết này giới thiệu mười phương pháp kết hợp cổ điển, mỗi phương pháp đều mang tính sáng tạo năng động. Dù là loại nào, bạn cũng có thể biến mật ong của mình thành một sự kết hợp thơm ngon, bổ dưỡng và thú vị hơn, đồng thời để cơ thể nhận được những lợi ích tối đa cho sức khỏe.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)