Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ vẫn gặp phải rất nhiều phiền toái nhỏ sau khi sinh con, trong đó phổ biến nhất là chứng táo bón, nguyên nhân là do các tĩnh mạch hậu môn trên cơ thể các mẹ bị giảm áp lực và vấn đề tiết sữa hầu hết các mẹ đều mắc phải. Do một số nguyên nhân riêng mà lượng sữa tiết ra không đủ. Kết hợp hai điều kiện trên, tốt nhất phụ nữ sau khi sinh con nên ăn những loại quả này thường xuyên, không những có tác dụng lợi sữa mà còn thải độc cho cơ thể.
1. Quả táo. Đây là thứ chúng ta thường ăn, bản thân quả táo không phải kiêng kỵ nên dù là người gì thì cũng ăn được. Trong đó cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể nói là giá thành rẻ mà ăn lại ngon, mẹ ăn nhiều táo không những có thể thông đại tiện mà còn dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa một số bệnh về máu.
2. Quả cam. Loại cam này quen thuộc với tất cả chúng ta, vào mùa đông chúng ta thường ăn những quả cam nhỏ, thường ngọt hơn. Cam cũng chứa nhiều vitamin C có thể giúp giảm bớt tình trạng chảy máu của các bà mẹ sau khi sinh con. Nếu các mẹ thường ăn vài quả cam ngọt vừa tốt cho việc giữ ẩm cho đường ruột, vừa có thể bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.
3. Quả đu đủ. Trước đây, điều mà chúng ta nghe nói nhiều nhất là đu đủ có thể làm ngực đầy đặn, nếu mẹ ăn đu đủ nhiều hơn sau khi sinh con thì nó có thể giúp nhiều sữa cho con bú. Tất nhiên, đu đủ cũng có tác dụng giải độc và giảm lipid máu, không có gì sai khi ăn một ít đu đủ.
4. Quả táo tàu đỏ. Đây là một vị thuốc bổ rất tốt, đặc biệt là bổ huyết, nếu các mẹ ít sữa do khí huyết kém thì có thể uống thêm nước táo tàu hoặc ăn thêm táo tàu. Tất nhiên, nếu các mẹ muốn có làn da đẹp hơn thì cũng có thể sử dụng quả chà là đỏ để tăng độ sáng cho da.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)