Thứ nhất: Mít
Mít được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây nhiệt đới. Giá trị dinh dưỡng trong múi đặc biệt cao. Mặc dù có mùi thơm mạnh nhưng nó không khó chịu như sầu riêng. Nhiều người thích ăn mít thay vì ăn sầu riêng. Tuy nhiên, múi mít chứa nhiều đường và calo. Nếu bạn ăn thường xuyên, không chỉ dễ béo mà còn dễ bị nhiễm ẩm, đặc biệt là trẻ em vẫn đang tăng trưởng và phát triển.
Thứ hai: Quả thanh mai
Thanh mai là một loại trái cây có tính axit, nhiều người yêu thích nó và cũng có nhiều người ghét nó. Rõ ràng là khi ăn, răng sẽ bị chua. Tuy nhiên, mặc dù thanh mai rất ngon, nhưng chúng ta tốt hơn nên ăn ít hơn hoặc thậm chí không ăn nó, bởi vì thanh mai là một loại trái cây không có vỏ, và thịt của nó luôn được phơi ra bên ngoài, và mỗi hạt của thanh mai đều được phơi nắng và mưa. Nó gần như phủ đầy bụi, dễ dàng để lại những thứ bẩn thỉu, và phương pháp làm sạch thanh mai nói chung là không thể sạch hoàn toàn.
Thứ ba: Quả sung
Chúng ta đều biết rằng quả sung thực sự có hoa, nhưng hoa của nó mọc trong quả, vì vậy mỗi quả sung trưởng thành đều chứa một 'xác chết' (xác hoa). Tất nhiên, không có gì lạ khi xác chết có côn trùng. Điều cần lưu ý là quả sung chín. Ngay cả khi quả còn cứng, nhưng tất cả các vi khuẩn và các vi sinh vật khác vẫn đang ở chế độ chờ và q. Quả sung có thể bị phân hủy và thối bất cứ lúc nào.
Thứ tư: Quả khế
Quả khế cũng là một loại trái cây nhiệt đới, nhiều người thích ăn nó, nhưng thực tế nó không phù hợp để tiêu thụ cho con người, vì khế chứa độc tố, đặc biệt là năm cạnh của quả khế. Nếu tiêu thụ trong một thời gian dài, độc tố sẽ tích tụ trong gan, và nó có thể bùng phát và gây ngộ độc bất cứ lúc nào.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)