Chuối: Pectin chứa trong chuối giải phóng glucose với tốc độ chậm hơn và lượng đường trong máu không dao động quá nhiều, ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho não. Nếu bạn muốn bộ não của mình hoạt động tốt nhất, bạn phải bổ sung carbohydrate vào đúng thời điểm. Bởi vì carbohydrate chúng ta ăn phân hủy thành glucose, nguồn năng lượng mà não cần nhất là glucose. Các tế bào não khác với các tế bào khác ở chỗ chúng đặc biệt chịu trách nhiệm về glucose và không thể phụ thuộc vào các dạng năng lượng khác.
Bột yến mạch: Bột yến mạch rất quen thuộc với trẻ em, đặc biệt là trong các công thức nấu ăn sáng. Yến mạch rất giàu vitamin, cellulose, kali, kẽm,... cung cấp đủ năng lượng cho trẻ mỗi ngày, cũng là một thực phẩm tốt cho não. Lưu ý rằng khi ăn bột yến mạch, tốt nhất nên ăn một ít nho khô, táo, mật ong và các thực phẩm khác cùng một lúc, điều này không chỉ thêm một số hương vị, mà còn thêm một số dinh dưỡng và tăng cường chức năng của tim.
Vỏ tôm: Da tôm rất giàu canxi và chứa khoảng 2000 mg canxi trên 100 gram. Ăn đủ canxi có thể đảm bảo não bộ ở trạng thái hoạt động tốt nhất, và cũng có thể ngăn ngừa các bệnh khác do thiếu canxi. Trẻ em ăn tôm đúng cách có thể giúp tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa bệnh còi xương. Ngâm tôm trong nước không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn loại bỏ lượng muối dư thừa và loại bỏ mùi tanh.
Ngũ cốc nguyên hạt: Trẻ ăn bữa sáng ít đường tiêu hóa sẽ tốt hơn. Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ là thực phẩm tiêu hóa thấp, mà còn giàu vitamin E, axit folic, niacin. Nhóm vitamin E không chỉ giúp sử dụng đầy đủ glucose mà còn giúp chuyển hóa protein. Nó là một chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì chức năng bình thường của các tế bào não. Axit folic có liên quan đến sự phát triển thần kinh và trí nhớ.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)