Danh mục

Huấn luyện bé đi vệ sinh nặng, thời điểm nào là thích hợp nhất?

Chủ nhật, 10/05/2020 10:54

Nhiều trẻ nhỏ bây giờ đã hơn 2 tuổi vẫn mặc tã, bỉm. Vậy ở độ tuổi nào mẹ nên tập cho bé đi vệ sinh nặng?

Khi cơ thể của em bé phát triển, mỗi người mẹ có trách nhiệm dạy con cách tự chủ cơ bản, nhưng mỗi em bé có một giai đoạn phát triển hơi khác nhau, và thời gian để kiểm soát hoàn toàn sẽ khác nhau, vì vậy khi nào nên tập cho bé tự nguyện đi vệ sinh. Nó đã trở thành mối quan tâm của nhiều phụ huynh.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện
Khi bé được 18 tháng tuổi, đây là thời điểm thích hợp bố mẹ có thể bắt đầu huấn luyện bé đi đại tiện

Khi bé được 18 tháng tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu huấn luyện bé đi đại tiện. Nếu luyện quá sớm, hiệu quả chung là không lý tưởng, bởi vì em bé trước một tuổi rưỡi hệ thống thần kinh của chúng không hoàn hảo, chúng không thể kiểm soát bàng quang và hệ thống tiểu tiện và đại tiện trực tiếp khác.

Tất nhiên, không cần vội vàng trong việc tập luyện như đi tiểu và đại tiện. Điều này đòi hỏi một quá trình. Khi chuẩn bị huấn luyện trẻ vào một thời điểm thích hợp, trước tiên bạn có thể quan sát tình trạng thể chất của em bé và xem đã có thể đi tiểu chưa:

- Khả năng phối hợp thể chất của bé tốt hơn

- Chân của bé có đủ sức.

- Bé có thể ngồi xổm xuống và tự đứng dậy

- Em bé có khả năng hiểu và bắt chước nhất định

Ngoài ra, nếu bạn thấy tã, bỉm của em bé có thể giữ khô trong 2 hoặc 3 giờ, điều đó có nghĩa là em bé của bạn có thể kiểm soát hệ thống bài tiết của mình. Bằng cách này, với phương pháp tập luyện chính xác của người mẹ và đúng thời điểm, nó sẽ có hiệu quả nhân lên.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Cần làm gì trước để tập cho em bé đi đại tiện?

Đào tạo trẻ thơ phải mất chút khó khăn lúc đầu, đặc biệt là các bậc cha mẹ mới làm quen, có thể làm một số công việc chuẩn bị trước khi tập kỹ năng cho trẻ em đi vệ sinh.

Nói với bé về các chức năng của các bộ phận đó trên cơ thể, bao gồm cả bộ phận đại tiện của cơ thể và cho trẻ biết sự bài tiết đến từ đâu.

Dạy bé thể hiện mong muốn đi tiểu bằng cử động hoặc lời nói. Đối với trẻ nói muộn, có thể sử dụng cử chỉ để thể hiện. Đồng thời, khi cha mẹ hợp tác với cử chỉ của bé, họ phải sử dụng từ ngữ để xác định và củng cố khả năng diễn đạt bằng lời của bé. Ví dụ: vỗ bụng là đi tiểu, miễn là có thể giao tiếp với con một cách trơn tru, nó cũng có thể được thể hiện bằng một số mã gia đình.

Chuẩn bị một nhà vệ sinh nhỏ dễ thương cho em bé, có thể được sử dụng như một món đồ chơi và có thể huấn luyện trẻ đi tiểu, và có thể truyền cảm hứng cho trẻ sử dụng nhà vệ sinh trong bệnh viện, tạo nền tảng tốt để đào tạo em bé.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Để huấn luyện bé đi tiểu và đại tiện, trước tiên bạn phải học cách quan sát các tín hiệu từ bé

Em bé của bạn có thể có tín hiệu đi tiểu như:

- Trong mọi trường hợp, đi tiểu không thể giải thích;

- Đột nhiên vặn vẹo cơ thể trong giấc ngủ, hoặc bắt đầu ngân nga

- Tín hiệu có mùi thối

- Đôi khi đang chơi và đột nhiên dừng các động tác;

- Đôi khi, đôi má nhỏ sẽ chuyển sang màu đỏ và thỉnh thoảng sẽ có những cử động khó khăn;

- Đôi khi đột nhiên bắt đầu khóc, và tâm trạng trở nên hơi khó chịu;

- Đôi khi bụng sẽ cứng và chân sẽ thẳng.

Khi phát hiện ra rằng những tín hiệu này được gửi bởi trẻ, đó là thời điểm quan trọng để người lớn đưa trẻ đi đại tiện. Lúc này, cha mẹ không nên ngần ngại và nhanh chóng chấp nhận các tín hiệu do em bé gửi. Nếu người mẹ không thể nhận được tín hiệu từ em bé trong một thời gian dài, nó sẽ khiến em bé mất hứng thú khi gửi tín hiệu và sau đó bé sẽ tự mình giải quyết nó.

Một số em bé mặc bỉm thì sẽ vẫn ổn. Nhưng nếu bạn mặc quần không, thì không biết có bao nhiêu quần sẽ bị ướt trong ngày. Thứ hai, ngoài những tín hiệu trên, trực giác của trẻ cũng rất chính xác. Miễn là bạn quan sát cẩn thận, bạn sẽ luôn tổng hợp được kinh nghiệm của chính mình.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Để huấn luyện em bé đi đại tiện, cần hướng dẫn bé những điều sau:

Mẹ có thấy rằng khả năng bắt chước của bé rất mạnh, bé thường bắt chước một số cử động cơ thể của người lớn, và bắt chước là một chế độ dạy học rất tốt, vì vậy, để đào tạo bé đi đại tiện, hãy để chúng bắt đầu từ việc bắt chước, và tại thời điểm này, các động thái này là không thể thiếu như:

1. Cho bé biết khi nào nên đi vệ sinh

Đứa trẻ một tuổi rưỡi đã có thể hiểu người mẹ đang nói về điều gì. Khi người mẹ muốn đi vệ sinh, bạn có thể đưa em bé đi cùng và nói với con: "Mẹ sẽ đi vệ sinh" để cho chúng biết phòng tắm là nơi để đi tiểu và đại tiện. Hãy cho bé biết từ khi bắt đầu tập luyện rằng việc đi tiểu và đại tiện cần phải đến những nơi mà người khác không thể nhìn thấy để bảo vệ hiệu quả sự riêng tư của chúng.

2. Cho bé biết những hành động khác nhau khi đi vệ sinh

Hành động đầu tiên của việc đi vệ sinh và đi tiểu là cởi quần, sau đó đến một nơi cố định để giải quyết vấn đề. Sau khi xong, cần lấy vòi xịt và khăn giấy để lau mông, và cuối cùng là mặc lại quần. Chuỗi hành động này là toàn bộ quá trình đi vệ sinh.

Khi cho trẻ đi vệ sinh, một số bà mẹ sẽ cảm thấy không yên tâm. Thực tế, ở giai đoạn này, bé có ý thức của người lớn. Đừng sợ gây ra tác dụng phụ. Em bé học cách bắt chước rất nhanh chóng.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

"Bốn đào tạo" để tăng tốc tiến độ học tập

1. Huấn luyện bé không nhịn tiểu và phát triển thói quen đi tiêu tốt

Khi ý thức tự giác của trẻ sơ sinh được cải thiện, chúng sẽ nhịn và kìm tiểu hoặc giữ phân trong lúc mải nghịch ngợm. Thực tế, giữ nước tiểu và kìm nước tiểu là một thói quen xấu, và nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể theo thời gian, vì vậy cha mẹ nên kịp thời nhắc nhở bé đi tiểu kịp thời.

Tất nhiên, việc nhắc nhở kịp thời sẽ khiến bé hình thành thói quen tốt, nhưng nếu bạn cho trẻ đi tiểu thường xuyên, trẻ sẽ dễ gây ra tâm lý đảo ngược, điều này không có lợi cho việc đào tạo trẻ tự nguyện đi đại tiện.

2. Đồng thời với việc đào tạo em bé đi tiểu và đại tiện, cũng cần phải tập luyện nhu động ruột

Trẻ nhỏ, chúng không hiểu rằng, cần tránh đi tiểu giữa nơi đông người. Những hành vi này không có lợi để bảo vệ sự riêng tư của trẻ. Nhiều cha mẹ đôi khi mắc sai lầm như vậy khi cho trẻ vệ sinh giữa nơi công cộng. Khi một đứa trẻ muốn đi tiểu, trẻ cởi quần ở bất cứ nơi nào, điều này thực sự sai, vì vậy cha mẹ nên hướng dẫn con đi vệ sinh đúng.

Do đó, khi tập cho bé đi đại tiện, bé cũng nên điều tiết ý thức. Nếu trẻ chưa làm được như vậy, cha mẹ nên kiên nhẫn phân tích và để bé phát triển thói quen đi tiểu và đại tiện tốt.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

3. Huấn luyện bé thể hiện ý thức đi tiểu và đại tiện

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc chuẩn bị cho bé đi tiểu và dạy bé thể hiện các cử động trong nhà vệ sinh sẽ có ích vào thời điểm này. Cho dù bé tự ý đi vệ sinh hay bố mẹ nhắc bé đi tiểu, nhận thức này được thấm nhuần trong bé.

Khi bé học cách thể hiện ý thức đi tiểu và đại tiện, cha mẹ có thể cho bé đi vệ sinh, sau đó hoàn thành các hành động theo quy trình: Cởi quần - ngồi trên bồn cầu - xịt, lau mông - nhấc quần lên.

4. Huấn luyện bé cởi quần, nhấc quần và xịt, lau mông

Hành động liên quan này rất quan trọng, bởi vì những hành động này là không thể thiếu nếu bạn muốn dạy trẻ cách tự đại tiện. Một số cha mẹ lo lắng con cái của họ khi phải đối mặt với những hành động này lúc đi vệ sinh, vì vậy họ sẽ giúp chúng hoàn thành chuỗi hành động này.

Trên thực tế, điều này không có lợi cho việc học đại tiện hoàn toàn của trẻ. Việc để trẻ tự làm đòi hỏi một quá trình, và cha mẹ càng lo lắng, hỗ trợ, trẻ sẽ càng học lâu hơn. Khi luyện tập, bố mẹ có thể giúp một chút ở bên, nhưng đừng làm cả.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Huấn luyện bé đi đại tiện, những điều cần lưu ý:

Một số bà mẹ luôn quá lo lắng, trẻ cần phải đi tiêu đều đặn sau 3 hoặc 5 ngày. Trên thực tế, quy luật phát triển thể chất và tinh thần của mỗi em bé là khác nhau. Chúng ta không thể hỏi em bé theo suy nghĩ chủ quan của mình, vì vậy nên chú ý đến các vấn đề sau:

- Hãy để bé phát triển theo quy tắc của riêng bé, đừng ép chúng tăng tốc quá trình, bạn có thể quan sát và hướng dẫn bé thật chặt;

- Chúng ta có thể nhắc nhở em bé đi đại tiện, nhưng không bắt buộc phải đi đại tiện và làm theo ý muốn đi đại tiện của cha mẹ.

- Đối mặt với tình huống em bé không thể kiểm soát nước tiểu và chúng ta phải bình tĩnh và cởi mở. Đây là những gì em bé phải trải qua khi lớn lên, và không được thể hiện thái độ khó chịu hay kinh tởm với trẻ.

- Khi bé muốn đi tiểu, bé phải phản ứng nhanh mà không chậm trễ. Thời gian tự kiểm soát của bé ngắn hơn. Khi không thể đáp ứng, chúng chỉ có thể đi tiểu ra quần.

- Đối mặt với các tình huống trong quá trình nuôi dạy, chúng ta nên học cách khuyến khích và khen ngợi trẻ, để chúng có cảm giác tự hào.

Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn, và trong quá trình phát triển này, thái độ của cha mẹ là đặc biệt quan trọng.

Khi em bé làm tốt, chúng ta không nên tiết kiệm những lời khen của chính mình, để chúng sẽ làm tốt hơn, khi em bé không thể hiện tốt, chúng ta cũng không nên trừng phạt và tức giận, không những không giúp ích mà còn khiến chúng sợ học và nao núng.

Quá trình học tập của bé đòi hỏi cha mẹ phải thực hiện đúng hướng dẫn. Nếu bạn kiên nhẫn hơn, khuyến khích nhiều hơn và nhắc nhở nhiều hơn, bé chắc chắn sẽ thành thạo kỹ thuật tự đại tiện theo hướng dẫn của người lớn.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/huan-luyen-be-di-ve-sinh-nang-thoi-diem-nao-la-thich-hop-nhat-44138.html

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Những ngày không quên tập 41: Dũng 'thả thính' Đào cực ngọt

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Bất chấp tin đồn bị xem thường xuất thân nông dân, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện được lòng gia đình nhà chồng bằng hành động nhỏ

Xem ra Triệu Lệ Dĩnh có quan hệ rất tốt với phía nhà chồng, không hề như những tin đồn cô bị xem thường.
Chuyện làng sao 4 phút trước

Màn câu trộm chó 'quá nhanh quá nguy hiểm' khiến tất cả sửng sốt

Lượn ngang qua cửa hàng bán trái cây, tên 'cẩu tặc' ngồi sau khiến tất cả bất ngờ khi cầm dụng cụ câu trộm con...
VIDEO 6 phút trước

Bị Yaya Trương Nhi doạ kiện, Ngân 98 phản pháo: 'Mấy người nói nhiều toàn dắt mũi không à'

Ngân 98 không ngại khi bị người yêu cũ của bạn trai đâm đơn khởi kiện.
Chuyện làng sao 8 phút trước

Ảnh xưa cũ của Angelina Jolie gây sốt trở lại: 'Nhan sắc báu vật', khí chất quyến rũ hơn người

Vẻ đẹp quyến rũ cùng khi chất sang chảnh ngời ngời của Angelina Jolie khiến công chúng phải 'ná thở'.
Chuyện làng sao 10 phút trước

'Gái đã có chồng' Tóc Tiên diện đầm hở lưng gợi cảm, dân mạng lại đổ dồn sự chú ý vào vòng một lấp ló

Sau đám cưới, cứ ngỡ Tóc Tiên sẽ tiết chế hơn trong cách ăn mặc nhưng chẳng thể ngờ nữ ca sĩ lại gợi cảm...
Thời trang sao 15 phút trước

7 cấm kỵ khi giao tiếp nơi công sở, nếu không muốn 'mãi không ngóc đầu lên được'

Giao tiếp trong môi trường văn phòng không phải là bình thường như ở nhà hoặc bên ngoài xã hội. Một số điều bạn không...
Đời sống số 3 giờ, 37 phút trước

Đeo mặt nạ chống nắng kiểu bà thím, chẳng ai nhận ra đây là chị em Lý Băng Băng

Lý Băng Băng và Lý Tuyết rủ nhau sử dụng mặt nạ che chắn khi xuất hiện ở 1 công việc tại thủ đô Bắc...
Thời trang sao 3 giờ, 4 phút trước

Bảo Thanh được ông xã tặng xế sang tiền tỷ

Món quà của chồng Bảo Thanh khiến ai nấy trầm trồ và ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 7 phút trước

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết vào thùng rác và nói một câu khiến bà 'xanh mặt'

Bị mẹ chồng và cả khách mời là người thích chồng mình chê bai, coi thường, cô con dâu không kìm nổi cơn tức giận...
Đời sống trẻ 5 giờ, 32 phút trước

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ với sếp

Ly hôn vì lý do kinh tế, chồng cũ vẫn cảm thấy 'nhói trong tim' khi thấy người từng 'đầu ấp tay gối' của mình...
Đời sống trẻ 5 giờ, 33 phút trước

Thót tim với tình huống xử lý bất cẩn khiến nam tài xế xe máy suýt mất mạng dưới bánh xe container

Vụ tai nạn xảy ra trên đường vắng khiến ai xem cũng thót tim vì sợ hãi.
VIDEO 5 giờ, 33 phút trước

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai tờ tiền âm phủ, thi nhau lên mạng 'bóc phốt'

Không nuốt trôi cục tức này, cô vợ mới đã lên mạng 'bóc phốt' tình cũ của chồng. Chẳng vừa, người yêu cũ cũng đáp...
Đời sống trẻ 5 giờ, 28 phút trước

Sau 1 năm sinh con, Mi Vân tiết lộ giảm được gần 20 kg nhờ 'bóp mồm bóp miệng'

Do mang bầu lần 2, cựu hot girl Mi Vân tăng cân khá nhiều nên sau sinh cô phải cố gắng giảm cân.
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 55 phút trước

Rò rỉ thời điểm Công Phượng làm đám cưới với bạn gái có gia thế 'khủng', bầu Đức hứa tặng quà đặc biệt

Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng sau lễ ăn hỏi bí mật, đám cưới vào tháng 8 tới đây Công Phượng sẽ mở rộng...
Đời sống trẻ 7 giờ, 57 phút trước

Hồng Quế diện bikini nhỏ xíu, gây sốc khi lộ cả phần nhạy cảm và hình xăm kín

Người mẫu Hồng Quế bị cho là phản cảm khi mặc bộ nội y quá nhỏ.
Chuyện làng sao 7 giờ trước

Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm bị 'thánh soi' nghi hẹn hò bí mật ở phòng tập

Liên tục lộ bằng chứng đang hẹn hò, nhiều người tò mò không biết đến bao giờ Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm mới...
Chuyện làng sao 7 giờ, 3 phút trước

Park Shin Hye đã bí mật tổ chức đám cưới với bạn trai kém tuổi?

Báo Trung cho rằng nữ diễn viên Park Shin Hye có thể đã âm thầm làm đám cưới trước khi bạn trai lên đường nhập...
Chuyện làng sao 7 giờ, 5 phút trước

Đăng ảnh đẹp nhưng bị soi viết sai chính tả, bạn gái Quang Hải tiết lộ lý do

Mặc anti-fan 'ném đá', bạn gái Quang Hải vẫn luôn chia sẻ những suy nghĩ lạc quan, yêu đời.
Đời sống trẻ 7 giờ, 5 phút trước

Á hậu Tường San khoe dáng mảnh, eo thon trong bộ ảnh mừng sinh nhật 20 tuổi

Đón chào tuổi 20 đầy sức sống, Á hậu Tường San đã thực hiện bộ ảnh ngọt ngào đúng với hình ảnh mà cô đang...
Album ảnh sao 7 giờ, 8 phút trước

8 năm sau cuộc tình đổ vỡ với Lee Min Ho, đây là lý do tại sao Park Min Young đến giờ vẫn “ế”

Nữ diễn viên Park Min Young chưa hề công khai mối quan hệ tình cảm nào hậu chia tay Lee Min Ho.
Chuyện làng sao 7 giờ, 9 phút trước

Vừa chở con đi học, vừa đắp mặt nạ, Ốc Thanh Vân thừa nhận 'dị'

Dù là ngôi sao nổi tiếng nhưng Ốc Thanh Vân cũng như bao bà mẹ khác, tất bật với việc đưa đón con đi học....
Chuyện làng sao 7 giờ, 14 phút trước

Dân mạng kết tội 'Hòa Minzy xài chồng quá hao' khi ngắm ảnh mới của thiếu gia Minh Hải

Gương mặt và thân hình Minh Hải "phì nhiêu" lên trông thấy sau thời gian yêu nữ ca sĩ "Không thể cùng nhau suốt kiếp"....
Chuyện làng sao 7 giờ, 16 phút trước

Bạn có biết? Mùa hè này 'váy sling' thắng váy khác! Vừa làm mới vừa gợi cảm, thật đẹp!

Trong ngày hè đầy màu sắc này, các nữ thần gợi cảm thường sẽ từ bỏ váy, và chọn một chiếc váy treo mới mẻ,...
Thời trang + 7 giờ, 21 phút trước

Nơi các cô gái không muốn ai chạm vào nhất, nhưng nếu bạn đã chạm được, điều đó chứng tỏ cô ấy có ý tiến xa trong mối quan hệ

Có bao giờ bạn nghi ngờ rằng có một người con gái đang thích bạn, làm thế nào để bạn xác nhận được sự nghi...
Đàn ông yêu 8 giờ, 9 phút trước

Căn bệnh ung thư máu của MC Diệu Linh chuyển biến xấu, bác sĩ chỉ định ghép tủy

Bác sĩ cho biết, MC Diệu Linh sẽ phải ghép tủy khi tình trạng bệnh được cải thiện và sức khỏe ổn định.
Đời sống trẻ 8 giờ, 9 phút trước

Hé lộ khách sạn 5 sao nơi Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi và dàn khách mời là cầu thủ hạn chế

Cầu thủ Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi khá kín đáo và mời rất ít đồng nghiệp của mình tới dự.
Đời sống trẻ 8 giờ, 9 phút trước

Hậu giảm cân, 'Thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soo Bin bị ung thư tuyến giáp

Khi đã phẫu thuật tuyến giáp thành công, 'thánh ăn' Yang Soo Bin mới thông báo tình trạng bệnh của mình với người hâm mộ....
Đời sống trẻ 10 giờ, 40 phút trước

Mẹ chồng xông phi vào bà hàng xóm do nói con dâu không 'đàng hoàng', bị mẻ hai răng nhưng vẫn chốt câu thấm thía

Dù bị thương sau khi va chạm với hàng xóm nhưng người mẹ chồng vẫn chốt câu rằng: 'Con dâu còn quý hơn con gái,...
Tâm sự 10 giờ, 40 phút trước

Có gì hot trong chương trình sale mùa hè của thời trang ENVY?

Bạn biết tin gì chưa? Thương hiệu thời trang trẻ mà bạn yêu thích sắp tung chương trình khuyến mãi “bom tấn” kèm quà tặng...
Thời trang + 10 giờ, 40 phút trước

Đây là lý do Tạ Đình Phong mê mệt Vương Phi, Trương Bá Chi có đẹp đến mấy cũng không giữ chân nổi?

Dân mạng cho rằng, chính tính cách của Vương Phi đã hoàn toàn lấy lòng được Tạ Đình Phong.
Chuyện làng sao 10 giờ, 41 phút trước

Nhìn loạt ảnh hờ hững lưng trần của Ôn Bích Hà ở tuổi U60 sẽ hiểu vì sao cô là 'Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh'

Không ai nghĩ người phụ nữ nuột nà, trẻ trung này đã ngấp nghé độ tuổi U60.
Thời trang sao 10 giờ, 41 phút trước

Từng khoe món sơn hào hải vị trong bữa ăn nhưng nay lại nấu món đơn giản, Mai Ngọc tiết lộ lí do

Trên trang cá nhân của mình, MC Mai Ngọc thường xuyên đăng ảnh những bữa ăn ngon, hấp dẫn.
Sao ăn gì? 11 giờ, 45 phút trước

Vợ cũ ngày càng sexy và gợi cảm hậu ly hôn, Lê Việt Anh có nuối tiếc?

Hương Trần đã có sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình sau 1 năm ly hôn nam diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh.
Chuyện làng sao 11 giờ, 46 phút trước

Nguyên nhân khiến Park Bom xuất hiện như 'thảm họa' với mặt sưng phồng, người béo ú nu gây choáng

Sau hình ảnh gây xôn xao trên thảm đỏ, công ty quản lý của Park Bom đã lên tiếng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 47 phút trước

Đặt đồ vật này lên bàn sẽ 'phá phong thủy, sự nghiệp tiêu tan dân văn phòng nên tránh

Cây sương rồng, hoa giả... không nên đặt trên bàn làm việc kẻo ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, công danh.
Kiến thức 11 giờ, 47 phút trước