Danh mục

Tại sao chúng ta không nên sống trong một ngôi nhà quá rộng lớn? Đây không phải là mê tín

Thứ hai, 13/11/2023 16:47

Tại sao bạn tôi lại từ bỏ ngôi nhà lớn của mình và sống trong một ngôi nhà nhỏ?

Mới đây, một người bạn đã có một quyết định kỳ lạ, đó là cho thuê căn nhà rộng 185 m2 và chuyển cả gia đình đến một ngôi nhà nhỏ rộng 90 m2. Điều này khiến mọi người rất hoang mang, tại sao anh ấy lại làm như vậy?

Thực tế, kể từ khi anh ấy chuyển đến nhà lớn, công việc kinh doanh của anh ấy rất tốt và kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, anh và gia đình đều gặp vấn đề về sức khỏe. Chất lượng giấc ngủ của vợ anh ngày càng kém, thường xuyên gặp ác mộng, tính cách trở nên nhạy cảm hơn, con trai anh thường xuyên bị cảm, rụt rè, tự ti.

Hóa ra, sau khi người bạn này mua căn nhà rộng 185 mét vuông này cách đây vài năm, anh ta đã nhờ thầy kiểm tra Phong Thủy, thầy bảo rằng ngôi nhà này có thể mang lại của cải nhưng không mang lại sức khoẻ cho con người, đặc biệt nếu nó vi phạm những điều cấm kỵ trong sinh hoạt.

Nhưng lúc đó anh không quan tâm vì đang tập trung vào kinh doanh, nhưng khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển thì vấn đề sức khỏe của gia đình cũng khiến anh càng lo lắng hơn. Sau này, theo lời khuyên của thầy, anh mua được một căn nhà nhỏ có phong thủy tốt nhưng chỉ rộng khoảng 90 mét vuông. Hiện anh đã sống ở đó được hơn nửa năm, anh cho biết cả gia đình cảm thấy rất thoải mái, những vấn đề về thể chất của vợ con anh cũng dần biến mất.

phong thuỷ nhà, nhà rộng, phong thuỷ

Một ngôi nhà lớn sẽ làm mất đi khí chất của một người quá mức

Có lý do tại sao trong phong thủy nhà ở, nhà rộng mà ít người lại bị coi là nhà nguy hiểm. Người xưa tin rằng cơ thể con người có hào quang vô hình, giống như vầng hào quang. Loại hào quang này có thể bảo vệ cơ thể chúng ta và giúp chúng ta không bị bệnh tật do tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu chúng ta sống trong một ngôi nhà lớn, hào quang này sẽ trở nên yếu đi và cơ thể con người cũng trở nên yếu đuối. Đặc biệt là khi chúng ta ngủ, hào quang này yếu nhất và chúng ta dễ mắc các vấn đề về giấc ngủ, nhạy cảm về mặt cảm xúc, xuất thần, rụt rè, đa cảm,...

Vì vậy, nhà có hào quang, con người có hào quang. Nếu hai hào quang này có thể được tích hợp với nhau sẽ là sự trung hòa và tích lũy hào quang. Nếu ngôi nhà quá lớn sẽ hấp thụ quá nhiều năng lượng và linh khí từ cơ thể con người.

Mọi thứ đều có từ trường và lực hút, để luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, con người phải ở trong một không gian có từ trường ổn định và quá trình trao đổi năng lượng được cân bằng. Nếu bạn sống trong một căn phòng quá rộng, từ trường của cơ thể con người và từ trường của ngôi nhà sẽ phải mất một thời gian dài mới đạt đến trạng thái cân bằng và ổn định, điều này cũng sẽ khiến cơ thể con người tiêu tốn nhiều năng lượng.

Nguyên lý này rất đơn giản, giống như lắp một chiếc điều hòa 1 mã lực trong ngôi nhà rộng 10m2, căn phòng sẽ trở nên mát hơn trong nửa giờ. Nhưng nếu đặt chiếc điều hòa này trong căn phòng rộng 100 mét vuông thì nó sẽ mất điện. Cơ thể con người giống như chiếc điều hòa này, nhà càng lớn thì cơ thể con người càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, trong phòng lớn khó ngủ hơn trong phòng nhỏ vì trường năng lượng.

Một ví dụ khác, chúng ta cần đắp chăn khi ngủ, tuy bản thân chăn không có nhiệt độ nhưng nó có thể mang lại cho chúng ta sự ấm áp. Điều này là do khi cơ thể con người và chăn bông trao đổi năng lượng, chăn bông sẽ tích trữ nhiệt lượng do cơ thể con người dẫn ra, nhờ đó cơ thể con người không tiêu hao quá nhiều năng lượng nên sẽ có cảm giác ấm áp hơn.

phong thuỷ nhà, nhà rộng, phong thuỷ

Ngôi nhà “che gió, tụ khí” có thể ổn định khí chất của chúng ta

Trong phong thủy có một khái niệm rất quan trọng gọi là “ẩn gió và thu khí”. “Khí” này ám chỉ từ trường tốt từ vũ trụ và địa lý, chúng ta phải hấp thụ và thu thập những từ trường tốt này để sử dụng. Nếu ngôi nhà có thể thu thập khí, nó có thể làm giảm việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng dương trong cơ thể con người và cho phép chúng ta bình tĩnh trong một không gian nhỏ nơi khí tập hợp. Ngược lại, nếu ở nơi thoáng đãng, nhiều gió lùa thì sẽ khó tìm được sự bình yên.

Tương tự như vậy, kích thước phòng ngủ của chúng ta nên vừa phải và không quá lớn? Mặc dù các vị hoàng đế cổ đại sở hữu toàn bộ thế giới nhưng chỗ ngủ của họ không rộng. Ví dụ, Tử Cấm Thành có diện tích 720.000 mét vuông, nhưng phòng ngủ của hoàng đế chỉ rộng hơn 10 mét vuông, và giường của hoàng đế có kích thước tương đương với giường của người dân bình thường. Hơn nữa, khi hoàng đế đang ngủ, hai tấm rèm sẽ được kéo xuống trước giường khiến không gian trở nên nhỏ hơn. Điều này được thực hiện để thu thập năng lượng và đảm bảo sức khỏe của hoàng đế.

Ngoài ra còn có một số nơi ở trước đây của các nhân vật lịch sử, phòng ngủ của họ cũng rất nhỏ, chỉ khoảng 10 mét vuông. Điều này cho thấy một căn phòng nhỏ thuận lợi cho việc kiểm soát luồng không khí sao cho luồng không khí trong phòng ngủ phù hợp với tốc độ luồng không khí trong cơ thể con người. Loại phong thủy này tốt và phù hợp với việc giữ gìn sức khỏe.

Vậy làm thế nào để có thể “trốn gió, thu năng lượng”? Trước hết, chúng ta phải cố gắng tránh hình thành trong nhà có hai cửa đối diện dẫn thẳng ra thế giới bên ngoài, chẳng hạn như một cửa hướng Bắc và Nam hoặc một cửa ở phía đông và phía tây. Khi chúng ta thường mở cửa, chúng ta cố gắng không mở cùng một lúc.

phong thuỷ nhà, nhà rộng, phong thuỷ

Đối với các cửa sổ trong nhà bạn cũng vậy, đừng tạo kiểu cửa chéo

Tóm lại, chúng ta phải cho luồng không khí đi vào quay vòng, để luồng khí trong nhà được ổn định, có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Đây là nguyên tắc chung của phong thủy gia đình “giai điệu mang lại tình yêu, giai điệu mang lại may mắn”.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-chung-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-chung-ta-khong-nen-song-trong-mot-ngoi-nha-qua-rong-lon-day-khong-phai-la-me-tin-vz76807.html

Tin được quan tâm

Con rắn lớn nhất trên Trái đất đã được phát hiện ở Amazon! Vậy con rắn lớn nhất thế giới to cỡ nào?

Là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, rừng nhiệt đới Amazon rất phong phú về loài, trong đó có nhiều loài rắn khổng...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Từ ngày mai 3/3, ba con giáp 'rũ sạch vận xui', Tiền - Tình - Danh bước vào thời kì đỏ như son

Khi mùa xuân năm 2024 đến, ngày 3/3, ba con giáp lớn may mắn phát tài, vận may không ai có thể ngăn cản được....
Đời sống số 2 ngày, 9 giờ trước

Ba con giáp có cuộc sống ngọt ngào hơn mật ong, năm 2024 này sẽ trở nên giàu có và tiến như về 'thác lũ'

Năm 2024, đối với ba con giáp, đây sẽ là một năm ngọt ngào như mật. Trong năm nay, họ sẽ gặp may mắn làm...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Trường Giang lộ khoảnh khắc chăm sóc con, dung mạo quý tử thứ 2 hiếm hoi lộ diện

Những khoảnh khắc tình cảm của Trường Giang bên con trai đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 3 ngày, 17 giờ trước

4 loại cây trong nhà không nên mang tặng người khác, đó là hành động tán lộc của chính mình

Có những loại hoa, cây cảnh phù hợp để làm quà tặng nhưng cũng có những loại không nên bởi sẽ ảnh hưởng đến tài...
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Tần Lam và Ngụy Đại Huân tuyên bố kết hôn, thêm một cặp 'chị em' trong làng giải trí Hoa ngữ

Nữ diễn viên Tần Lam - Ngụy Đại Huân hẹn hò từ năm 2022. Mới đây, thông tin cặp đôi sắp tổ chức lễ cưới...
Chuyện làng sao 3 ngày, 13 giờ trước

Tin cùng mục

4 nguyên tắc phong thủy trong hôn nhân, vợ chồng nên tuân thủ để đời sống hôn nhân viên mãn và trọn vẹn

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, có những nguyên tắc phong thủy mà cả vợ lẫn chồng đều nên nắm vững và tuân thủ....
Phong thủy 1 ngày, 11 giờ trước

Biến két sắt thành 'cỗ máy hút tiền tài' khi đặt ba vật này, lời khuyên từ thầy phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy nếu gia chủ đặt 3 món này trên két sắt sẽ giúp vận khí tốt hơn, dòng tiền trong nhà...
Phong thủy 2 ngày, 15 giờ trước

Để vật này dưới gầm giường vợ chồng là điều cấm kỵ trong phong thủy, nếu không muốn mang lại xui xẻo thì hãy bỏ nó đi càng sớm càng tốt!

Nếu dưới gầm giường trong phòng vợ chồng có vật như vậy thì đó là điều cấm kỵ trong Phong Thủy, nếu không muốn xui...
Phong thủy 2 ngày, 6 giờ trước

Trong phong thủy nhà ở đây là 8 đại kỵ trước cổng khiến tài lộc tiêu tán hết

Từ xưa đến nay, nhiều gia đình đã rất quan trọng việc đặt cổng nhà. Trong đó, cần tránh những đại kỵ dưới đây.
Phong thủy 3 ngày, 13 giờ trước

Nhà dù giàu hay nghèo, bốn nơi này trong nhà cũng phải được sạch sẽ, nếu không con cháu khó 'ngóc đầu', đây không phải là mê tín!

Người càng trong sạch thì càng đơn giản, tâm càng trong sạch thì càng cao thượng. Người xưa có câu: “Nếu nhà sạch sẽ thì...
Nội thất - Ngoại thất 3 ngày, 17 giờ trước

Hé lộ ảnh bên trong villa của Bảo Thanh, dân tình phải trầm trồ về độ giàu của 'phú bà'

Căn villa chỉ là một phần trong khối tài sản mà diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng', Bảo Thanh đang sở hữu.
Nhà Sao 3 ngày, 4 giờ trước

Tin mới cập nhật

'Người tình' của Hyun Bin ăn đứt mỹ nhân đánh cắp trái tim của Won Bin khi chung một khung hình

Mặc dù hơn Lee Na Young 5 tuổi nhưng Kim Sun Ah được nhận xét trẻ trung và cuốn hút hơn cả đàn em.
Chuyện làng sao 3 giờ, 16 phút trước

Giám đốc ngân hàng 8 năm tiết lộ, sau này khách hàng gửi tiền có kỳ hạn nên ghi nhớ '4 điều không nên' này

Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế và thị trường tài chính có nhiều biến động, làm tăng sự quan tâm của người...
Kiến thức 4 giờ, 42 phút trước

Ở Việt Nam có một ngọn núi chỉ cao hơn 200m nhưng 'cõng' gần 200 đền chùa, có tượng Phật cao nhất thế giới

Hàng năm, nơi này thu hút một lượng người rất lớn ghé đến tham quan và chiêm bái khi đi An Giang.
Tin trong ngày 4 giờ, 51 phút trước

Tổ tiên nói: 'Vợ hiền chồng ít bệnh, người vợ tốt còn hơn thuốc tốt', vì sao vậy?

Đúc rút kinh nghiệm hàng nghìn năm, đến nay những quan niệm về hôn nhân của người xưa vẫn được lưu truyền, trong đó có...
Kiến thức 4 giờ, 51 phút trước

Khi vào khách sạn Nhật Bản, tại sao bạn không thể mở cửa cho một cô gái mặc kimono?

Ngày nay, việc theo đuổi chất lượng cuộc sống của con người không ngừng được nâng cao, nhu cầu tinh thần cũng ngày càng nâng...
Kiến thức 4 giờ, 4 phút trước

Cuộc sống hiện tại của nam thần Harry Lu sau tai nạn kinh hoàng và 20 lần phẫu thuật

Trải qua vụ tai nạn kinh hoàng, diện mạo và sức khỏe của Harry Lu đã dần hồi phục. Nhiều người mong mỏi anh sớm...
Chuyện làng sao 4 giờ, 15 phút trước

Một Hoa hậu Việt bị tố là 'người thứ ba' khiến cặp sao Thái ly hôn

Hoa hậu Jolie Nguyễn bị tố làm người thứ ba trong mối quan hệ với cặp sao Thái Lan.
Chuyện làng sao 4 giờ, 16 phút trước