NHÀ » Phong thủy

Ghế sofa trong nhà không thể đặt thế này, người giàu nào cũng biết nếu làm thế sẽ bị nghèo đi nhanh chóng

Thứ tư, 16/05/2018 14:09

Việc bài trí sofa theo phong thuỷ đúng cách không chỉ mang lại vẻ đẹp cho phòng khách mà còn đem tới may mắn, tài vận...

Trong phòng khách sofa là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu. Nó mang lại vẻ sang trọng, tiện nghi cho không gian sống của ngôi nhà. Và nếu bạn bố trí sofa phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ mang lại vận may và tránh tà khí cho cả nhà.

Không đặt sofa đối diện cửa chính

phong thủy phòng khách, đặt sofa theo phong thủy, sofa

Việc bài trí sofa theo phong thuỷ mang tới tài vận, may mắn cho gia chủ

Phong thủy cho rằng, khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi và điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Lựa chọn bộ sofa được bố trí theo hình chữ "U"

phong thủy phòng khách, đặt sofa theo phong thủy, sofa

Khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Không đặt gương phía sau sofa

phong thủy phòng khách, đặt sofa theo phong thủy, sofa

Cũng giống như cái giường, phía sau ghế sofa nên là một bức tường để đảm bảo an toàn. Một số người nói rằng nếu một chiếc gương được đặt trên tường phía sau ghế sofa, cảm giác sự an toàn bị mất đi. Tương tự như vậy cho gương được đặt trên tường phía sau giường. Ngoài ra, khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kị, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình.

Không đặt sofa dưới đèn chùm

phong thủy phòng khách, đặt sofa theo phong thủy, sofa

Tin Tài Trợ

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
Nướng thịt chưa bao giờ đơn giản như thế
Tin liên quan
Tin nổi bật
Thêm bằng chứng Công nương Meghan độn bụng bầu giả, có người mang thai hộ
Xem thêm
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
Tới Dubai, các tuyển thủ Việt Nam tinh thần đầy hứng khởi
Xem thêm ↓