1. Thiết kế bếp
Không gian di chuyển dành cho nhà bếp không lớn. Nếu bạn lên kế hoạch thiết kế kiểu dây chuyền bếp sẽ khiến bạn bớt đi mệt mỏi và lo lắng. Dòng bếp chính xác phải là nguyên liệu → rửa rau → cắt rau → xào.
2. Không gian dự trữ bên cạnh bếp
Ngay cả khi bếp nhỏ, vẫn phải có không gian ở hai bên bếp để đặt và lấy nguyên liệu, điều này sẽ hạn chế việc bạn phải chạy xung quanh để lấy nguyên liệu khi nấu.
3. Làm phần trên cùng của tủ tường
Các tủ bếp phải được đóng kín trần, không để lại những khoảng trống, nếu không nó sẽ trở thành nơi tích tụ tro bụi và côn trùng, rất tệ!
4. Lắp đặt đèn sáng phía trên bàn chế biến (cắt, thái)
Bằng cách lắp đặt đèn sáng, sẽ khiến vị trí đứng cắt rau, thái thịt được rõ và an toàn hơn!
5. Bồn rửa được lắp đặt trước cửa sổ
Nếu bếp có cửa sổ, tốt nhất nên lắp đặt bồn rửa trước cửa sổ, có ánh sáng chiếu và thông gió, giảm vi khuẩn nấm mốc,... giúp vệ sinh hơn.
6. Dự trữ đủ ổ cắm
Có nhiều ổ cắm trong nhà bếp, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng. Hiện nay có thiết kế ổ cắm đường ray, có thể tháo rời, rất phù hợp cho nhà bếp.
7. Thiết bị tích hợp có thể tiết kiệm không gian
Ngày càng có nhiều thiết bị trong nhà bếp như: lò nướng, máy rửa bát và các thiết bị khác rất lớn. Nếu đặt trên mặt bàn sẽ chiếm nhiều không gian và không an toàn khi bị dính nước, vì vậy bạn có thể chọn các thiết bị tích hợp để tách riêng, tiết kiệm không gian và an toàn.
8. Lắp đặt thiết bị điện lạnh
Bạn có thể cài đặt các thiết bị làm lạnh trong nhà bếp, để tránh đổ mồ hôi khi nấu ăn vào mùa hè!
9. Mặt bàn đá tối có khả năng chống bụi bẩn tốt hơn màu sáng
Tốt hơn là chọn màu tối cho mặt bàn bếp, vì những màu tối hơn có khả năng chống bụi bẩn cao hơn.
10. Mặt bàn chống thấm
Dải chống thấm của nhà bếp có thể ngăn chặn các vết nước trên mặt bàn rò rỉ vào tủ và kéo dài tuổi thọ của tủ.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)