Danh mục

Phụ nữ có 3 'dáng mặt' này đừng để tóc xõa, trông sẽ to và già

Thứ sáu, 19/05/2023 13:06

Quy luật của khí chất thời trang sẽ được cập nhật liên tục cùng với sự thay đổi của xu hướng thẩm mỹ. Chúng ta đã quen tập trung vào việc kết hợp trang phục, nhưng phụ nữ có đầu óc tinh tế lại chọn kiểu tóc để thay đổi phong cách.

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để thay đổi kiểu tóc. Nó đã trở thành một nguyên tắc tham chiếu được thiết lập để thay đổi kiểu tóc dựa trên hình dạng khuôn mặt. Bằng cách thêm các chi tiết thích hợp vào nó, chúng ta có thể làm cho kiểu tóc nổi bật.

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Cảm giác ấm áp và rộng mở của không khí thời trang mùa hè sẽ khiến chúng ta đắn đo trong việc lựa chọn các kiểu tóc và thiết kế buộc tóc. Bằng cách này, trước tiên chúng ta sẽ phân biệt các đặc điểm của kiểu tóc theo hai hướng chính sau:

Phong cách khác biệt

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Buộc tóc giảm tuổi

Buộc tóc có vai trò thay đổi thời trang rất tốt. Các kỹ thuật và thủ thuật buộc tóc được thay đổi và chúng ta có thể ngay lập tức bước vào trải nghiệm phong cách từ phong cách này sang phong cách khác.

Dù là kiểu tóc đuôi ngựa tinh nghịch hay kiểu đầu bóng dễ thương và nhanh nhẹn, chúng ta đều có thể định vị phong cách buộc tóc tổng thể để giảm tuổi tác. Nó không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và quần áo. Thiết kế kiểu tóc có thể kết hợp nhiều phong cách bất ngờ hơn.

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Tóc dài dịu dàng và trưởng thành

Xếp nếp tóc là kỹ thuật cơ bản nhất để thiết kế kiểu tóc cho các cô gái. Với sự trợ giúp của mái tóc dài xếp nếp, chúng ta có thể che đi tỷ lệ ngang của đường nét khuôn mặt bằng cách sử dụng cảm giác rơi xuống của tóc. Những cô gái có khuôn mặt rộng và tròn sẽ nắm chắc đặc điểm này. 4 mùa trong năm họ đều có xu hướng chọn tóc dài để tạo nên khí chất dịu dàng và trưởng thành hơn.

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Cắt tóc ngắn gọn gàng

Cắt tóc ngắn hiếm khi thiết kế những kiểu tóc quá phức tạp, vì vậy chúng tôi sử dụng hầu hết tóc bob hoặc tóc siêu ngắn trong các dịp đi làm và đi học. Một cảm giác có khả năng và sắp xếp hợp lý như vậy thực sự có thể khiến mọi người trông sáng sủa, nhưng nó có rất nhiều yêu cầu đối với ba chiều của hình dạng khuôn mặt và các đặc điểm tổng thể của khuôn mặt.

Phân loại thời trang

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn tham khảo khác nhau để phân biệt phong cách thời trang. Phụ nữ thích phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch và thời trang thích sử dụng drap để thể hiện khía cạnh dịu dàng của họ. Nhưng những tín đồ thời trang theo đuổi phong cách thời trang tối thượng lại thích kết hợp nhiều bím tóc hơn vào thiết kế kiểu tóc. Những thủ thuật nhỏ, sự tô điểm của các phụ kiện tóc khác nhau sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn.

→ Chọn tóc theo khuôn mặt

Dù là tóc hay cà vạt, cuối cùng cũng không thoát khỏi sự phù hợp của khuôn mặt. Với sự trợ giúp của một tiêu chuẩn phổ quát như vậy, chúng ta có thể phân biệt ba kiểu khuôn mặt của các cô gái sau đây thực sự không phù hợp để để tóc và việc chọn kiểu tóc tương ứng sẽ xa lạ hơn.

Mặt tròn

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Những cô gái có khuôn mặt tròn có khuôn mặt đầy và rộng, đặc biệt là đường viền hàm không đủ rõ ràng, các đường nét trên khuôn mặt có cảm giác hack tuổi.

Thay vì sử dụng kiểu tóc không thay đổi để che đi các đường nét trên khuôn mặt, tốt hơn là nên kiểu đầu ball head phong phú và đa dạng hơn để điều chỉnh tiêu điểm thị giác và tạo thành một thiết kế phong cách tổng thể đa dạng và lạ hơn.

Có hai kiểu mà các cô gái có thể thiết kế trong các tình huống hàng ngày:

Đầu bông hoa

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Chúng ta có thể làm cho phần tóc bồng bềnh hơn, thêm một phụ kiện tóc tinh tế để tô điểm, chúng ta có thể che đi phần tóc bồng bềnh. Ít nhược điểm hơn, đồng thời làm cho hình dạng đầu trông tròn trịa hơn.

Cảm giác bồng bềnh của phần tóc có thể làm giảm đi độ tròn của khuôn mặt, và với việc sửa đổi tóc mái bằng hoặc tóc gãy hai bên, bạn không cần phải lo lắng về ảnh hưởng của khuôn mặt rộng hơn.

Đầu bóng đôi

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Thiết kế của đầu bóng đôi sẽ mang lại cảm giác dịu dàng và ngọt ngào rõ ràng hơn. Phần tóc hai bên cố định mang tai, phần tóc mái đính đá trang trí sát chân tóc. Tính cách ngọt ngào dễ thương và thông minh chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Mặt vuông

Những cô gái có khuôn mặt vuông sẽ có khuôn mặt sắc cạnh, đặc biệt là phần gò má cao và phần xương quai hàm sắc cạnh. Tổng thể khuôn mặt sẽ toát lên khí chất "nam nhi".

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Những cô gái có khuôn mặt như vậy nên cố gắng sử dụng các đường kiểu tóc để làm giảm độ sắc nét của các đường nét trên khuôn mặt càng nhiều càng tốt, và chọn kiểu tóc buộc nửa với khí chất dịu dàng và thanh lịch hơn

Tóc nửa buộc gợn sóng lớn

Tóc dài và gợn sóng có thể làm giảm độ sắc nét của đường viền hàm một cách hiệu quả, nhưng nó sẽ làm nổi bật sự gồ ghề của gò má.

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Lúc này, chúng ta có thể sử dụng kiểu tóc buộc nửa bên thái dương, tết kiểu đuôi ngựa buộc nửa và cố định bằng dây chun mảnh không tạo cảm giác bồng bềnh. Sau khi làm yếu sự hiện diện của tóc ở hai bên thái dương, chúng ta có thể tăng độ mềm mại cho gò má và các đường nét trên khuôn mặt. Nhìn từ bên cạnh, kiểu tóc ba chiều được tăng lên, khí chất dịu dàng và thanh lịch càng lớn hơn.

Tóc buộc hờ quanh tai

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Những kiểu tóc ngắn hơn cũng có thể tạo thêm cảm hứng cho thiết kế tóc buộc nửa. Lấy hai lọn tóc từ phần thái dương đã cắt xéo để tạo thành kiểu tóc đuôi ngựa buộc nửa đầu. Đường viền của đôi tai lộ ra ngoài có thể điều chỉnh tỷ lệ các góc cạnh của khuôn mặt và việc sửa đổi phần tóc mái dài có thể làm giảm hiệu ứng sắc nét của khuôn mặt.

Mặt nhọn

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Ngoài kỹ thuật tết ba sợi cổ điển, chúng ta cũng có thể biến thiết kế tết của bím sừng thành thiết kế nút thắt phù hợp hai sợi. Nó chỉ cần chia tóc thành hai sợi và đan vào nhau và màu trắng thời trang cũng có thể dễ dàng học được.

Bện sừng đôi

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Tóc tết vuốt đôi đã phổ biến trong giới thời trang và giải trí từ lâu. Trên nền bím xoắn đôi cơ bản, chúng ta sẽ tạo một đường nét ở phần đuôi tóc, đồng thời dùng dây chun nhỏ để tạo độ khít trong toàn bộ thế tóc tết. Hiệu ứng ba chiều của thiết kế bím tóc này được so sánh với phần tóc mái bồng bềnh và phần tóc trên đỉnh đầu, có thể làm nổi bật một cách tự nhiên cảm giác bồng bềnh của lượng tóc và sự nhanh nhẹn của khí chất tổng thể.

Các đường nét khuôn mặt thanh tú và nhỏ nhắn cũng có thể tôn lên ưu điểm của khuôn mặt nhỏ dưới kiểu tóc tết vuốt đơn giản.

Bện sừng đơn

tóc đẹp, kiểu tóc, tóc xõa, kiểu tóc theo dáng mặt

Những phụ nữ lớn hơn có thể chọn một bím tóc sừng đơn. Trên cơ sở của một bím tóc xoắn đuôi ngựa thấp, chúng ta thêm một sợi dây tóc dài để buộc toàn bộ bím tóc thành một đường thẳng ba chiều. Cuối cùng, phần tóc trên đỉnh đầu được kéo ngược để tạo cảm giác bồng bềnh. Thêm quá nhiều phụ kiện tóc cũng có thể cho phép phụ nữ trưởng thành trải nghiệm khí chất giảm tuổi phù hợp.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Tuần tới, ba con giáp sẽ có vận may lớn, lợi nhuận khổng lồ và cánh cửa tài lộc rộng mở, sự nghiệp hanh thông

Bắt đầu từ thứ 2 tuần sau 2/10, những con giáp này sẽ được những ngôi sao tốt lành phù hộ, tài lộc phát đạt,...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bị bắt gặp hẹn hò nữ diễn viên xinh đẹp nhưng thái độ của đằng gái thật kỳ lạ

Hình ảnh Pax Thiên vui vẻ xuất hiện bên cạnh Carmen Blanchard khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 1 ngày, 7 giờ trước

Xin chúc mừng 5 con giáp này siêu may mắn trong 5 ngày tới! Sự giàu có và hoa đào may mắn tăng gấp bội

Chúc mừng 5 con giáp này, trong 5 ngày tới, họ sắp bước vào thời kỳ gặp nhiều may mắn: giàu sang và tình duyên....
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Tử vi tuần mới (2/10 - 8/10): top 3 con giáp phước lộc vô biên, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp ngày càng thăng tiến

Top 3 con giáp dưới đây được quý nhân giúp đỡ, không có việc gì phải lo lắng, làm gì cũng xuất sắc, thu nhập...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Phụ nữ trung niên nên ăn mặc như thế này trong mùa thu: Mặc thêm tông màu đất và thêm sơ mi mới hấp dẫn và thanh lịch

Phụ nữ trung niên sẽ gặp một số khó khăn trong việc ăn mặc khi giao mùa. Tốt hơn hết bạn nên xem qua những...
Thời trang + 2 ngày, 5 giờ trước

Chương Tử Di 44 tuổi chung khung hình với Song Hye Kyo kém 3 tuổi, netizen: 'Đứng cạnh nhau như hai thế hệ!'

Khi Chương Tử Di và Song Hye Kyo trong cùng một khung hình, nhiều người không khỏi so sánh mỹ nhân hàng đầu Trung Quốc...
Thời trang sao 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Với 5 thói quen này thì tóc bạn ngày càng bết, càng gội càng 'đổ dầu', cần tránh trong mùa thu - đông

Tóc bết không chỉ gây khó chịu mà khi nhìn vào còn rất mất thẩm mỹ, phụ nữ vào mùa thu - đông muốn tránh...
Tóc đẹp 2 giờ, 19 phút trước

Shynh Premium liên tục nhận giải thưởng lớn từ Profhilo Vietnam - ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng trên thị trường thẩm mỹ Châu Á

Mới đây, tại sự kiện Gala Dinner "Future of PROFHILO - A new era of multilevel bio-remodelling treatment" của Profhilo Việt Nam, Shynh Premium tiếp...
Spa 1 ngày, 1 giờ trước

MC Liêu Hà Trinh bật mí cách về dáng sau 3 tháng sinh con

Sau 3 tháng sinh con đầu lòng, MC Liêu Hà Trinh đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.
Làm đẹp+ 1 ngày, 7 giờ trước

Son môi dính răng gây mất thẩm mỹ, phải làm sao? Bạn hãy thử làm điều này

Nguyên nhân chính khiến son dính vào răng là: Kết cấu son môi lỏng hoặc nhờn nên dễ dàng dính vào răng. Ngoài ra, việc...
Làm đẹp+ 2 ngày, 5 giờ trước

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, hãy làm 4 việc vào buổi sáng, đừng ngại ngùng, bạn có thể giữ dáng và giảm cân

Buổi sáng sớm là khoảng thời gian rất tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới, mọi người nên tận dụng khoảng thời gian này...
Làm đẹp+ 3 ngày, 11 giờ trước

Đây là màu tóc nhuộm chân ái giúp hội chị đẹp ngoài 30 trẻ ra cả chục tuổi, các bạn nữ còn ngại gì mà không thử

Đây là màu tóc được nhiều mỹ nhân Việt như: Mỹ Tâm, Đặng Thu Thảo, Phanh Lee... và cả sao Hàn Quốc yêu thích.
Tóc đẹp 4 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu

Kể từ khi sự sống ra đời trên trái đất, những sự kiện chết chóc và tuyệt chủng chưa bao giờ dừng lại, bởi những...
Kiến thức 43 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái xinh đẹp khiến chàng trai 'ngã gục' ngay từ ánh mắt đầu tiên

Trước sắc đẹp và sự khôn khéo của cô nàng Hoàng My, chàng trai Minh Huân như ngã gục từ giây phút đầu tiên.
VIDEO 44 phút trước

Rapper Andree, Salim, Dương Tú Anh, Huyền My cùng check in tại loạt cửa hàng thời trang Ý vừa khai trương ở Hà Nội của Nhà MAISON RMI

Không hẹn mà gặp, dàn sao Việt và người đẹp đình đám Hà Thành bất ngờ “tề tựu” tại loạt cửa hàng mới của các...
Thời trang + 50 phút trước

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Tất cả những điều dưới đây, bạn thực sự có thể làm được.
Kiến thức 1 giờ trước

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình huống này

Nhiều người biết đến bệnh loãng xương nhưng không biết rằng căn bệnh này sẽ sớm ập đến với họ, đặc biệt phụ nữ sau...
Kiến thức 1 giờ, 1 phút trước

Tại sao phụ nữ thích mặc váy khi hẹn hò với đàn ông?

Là một người thích nhìn phụ nữ mặc váy, tôi thường tự hỏi, có phải phụ nữ luôn mặc váy khi đi hẹn hò không?...
Tâm sự 1 giờ, 1 phút trước

Những người hay than nghèo kể khổ cứ mãi túng quẫn là vì sao? Biết 3 lý do vừa thực tế vừa bất lực

Nhiều người thường có thói quen than nghèo kẻ khổ. Và những người này mãi không giàu nổi là lý do vì sao?
Kiến thức 1 giờ, 28 phút trước

Từ ngày 4/10 đến ngày 24/10, ba con giáp gặp nhiều may mắn và dễ làm giàu nhất!

Tử vi ngày 4/10 đến ngày 24/10, Thần Tài phù hộ cho ba con giáp tiền lớn, tiền lớn và tiền nhỏ.
Đời sống số 2 giờ, 37 phút trước

Trong phong thủy, có 3 thứ không nên đặt trên bàn ăn để gia đình êm ấm, ăn nên làm ra

Có một số đồ vật không nên đặt trên bàn ăn kẻo tổn hại đến vận mệnh của cả gia đình.
Phong thủy 2 giờ, 43 phút trước

Bị nghi tiêm má baby trên mặt, Thiều Bảo Trâm nhanh chóng lên tiếng đính chính

Chia sẻ của Thiều Bảo Trâm đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 2 giờ, 43 phút trước