Chỉ với công thức từ vài quả khế chua, bạn có thể hô biến mái tóc bạc thành tóc đen, tóc mỏng thành dày. Không tốn quá nhiều công sức và hiệu quả thì hết sức bất ngờ, tốt gấp nhiều lần bạn dùng sản phẩm đắt tiền mà độc hại, đúng không nào?
Quả khế có vị chua là do nó giàu các axít hữu cơ, từ 800 – 1250mg/100 g khế, trong đó từ 300 – 500 mg axít oxalic, 300 – 430 mg axít tartric,140 – 220 mg axít succinic, 100 – 130 mg axít citric… Khế ít chua chứa 4 – 70mg axít oxalic. Trên thực tế , khế chua có tác dụng chữa bệnh nhiều hơn so với khế ngọt.
Công thức:
Nguyên liệu:
- Khế chua 150 gram (khoảng 4-5 quả khế, số lượng tùy thuộc vào độ dài của tóc).
- Nước dừa 200ml (tùy thuộc vào độ dài của tóc).
- Mật ong (vừa đủ dùng).
Các bước thực hiện:
- Cách làm khá đơn giản, đầu tiên, các bạn mang khế chua rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay nhuyễn khoảng 5 phút rồi lấy rây lọc bỏ phần bã, thu lấy nước ép nguyên chất.
- Tiếp đến, hòa chung nước khế vừa ép với nước dừa, thêm mật ong thành 1 loại nước uống.
- Thực hiện công thức này mỗi ngày, chia làm 2 lần uống. Nước này còn tác dụng dưỡng huyết bổ thận.
Lưu ý: Các bệnh nhân mắc bệnh thận không nên áp dụng công thức này vì trong khế có chứa nhiều axit oxalic gây bất lợi cho những người thận yếu. Dấu hiệu cơ thể không thích hợp để ăn khế là sau khi ăn khế từ 1-5 giờ, cơ thể cảm thấy buồn nôn, nấc cục và mất ngủ.
Chúc các bạn thành công!
Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)