Danh mục

Cô nàng mặt to thì nên uốn tóc xoăn thế nào để mặt trông nhỏ hơn? Hãy thử 6 kiểu tóc xoăn này, vừa thời trang vừa sang chảnh

Thứ ba, 23/05/2023 11:33

Mặc dù khuôn mặt tròn có những phẩm chất ngọt ngào và đáng yêu, nhưng đó phải là khuôn mặt tròn nhỏ. Nếu khuôn mặt tương đối to và tròn thì không dễ để kiểm soát kiểu tóc nào, đặc biệt là kiểu uốn không được kiểm soát tốt. Khuôn mặt không chỉ trông to mà còn có thể trông lỗi thời.

Vì vậy, nếu một cô gái có khuôn mặt vừa to vừa tròn, làm thế nào để uốn tóc cho khuôn mặt nhỏ? Làm thế nào để những cô gái có khuôn mặt tròn có được kiểu tóc xoăn thời trang và trang nhã?

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Dưới đây là 6 kiểu tóc xoăn phổ biến dành cho các cô nàng mặt tròn to. Bạn có thể căn theo khuôn mặt và tham khảo những kiểu tóc yêu thích.

Tóc xoăn đuôi cá

Tóc xoăn đuôi cá là kiểu tóc nổi tiếng trên mạng rất phổ biến trong năm nay, đồng thời đây cũng là một kiểu uốn cổ điển. Kết cấu rất tự nhiên, thể hiện những làn sóng nhấp nhô hình chữ S từ trên xuống dưới, lại hơi giống cá đang bơi, lại giống cảm giác đung đưa tự nhiên của đuôi cá nên được gọi là hot đuôi cá.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Như kiểu tóc đuôi cá ở ảnh trên, tóc hai bên má uốn ra ngoài, tóc ở cầm thì lượn vào, ngọn tóc thì lại vung ra ngoài. Bằng cách này, các sóng kích thích và mượt mà tạo thành một kiểu tóc mềm mại và có kết cấu. Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn, chân tóc thấp có thể chọn kiểu tóc mái rẽ ngôi giữa hoặc rẽ ngôi bốn, không chỉ chỉnh sửa vầng trán mà còn kéo dài khuôn mặt, giúp khuôn mặt trông nhỏ nhắn hơn.

Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có chất tóc dày, cứng và có lượng nhiều. Không nên uốn cho tóc mềm, một là uốn sẽ không hiệu quả, hai là thời gian giữ nếp quá ngắn.

Phong cách Hàn Quốc lười biếng và sóng lớn

Phong cách lười biếng là một kiểu tóc gợn sóng thông thường. Xoăn không có nếp cố định, tạo cho người nhìn cảm giác rất giản dị. Bây giờ làn sóng lớn Hàn Quốc nóng bỏng thuộc về phong cách lười biếng.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Kiểu tóc xoăn ở hình trên lười biếng chính là kiểu tóc xoăn sóng to chuẩn phong cách Hàn Quốc. Kiểu tóc mái bằng phù hợp với những cô gái có đường chân tóc cao hoặc vầng trán hẹp. Kiểu tóc mái này không chỉ che được vầng trán mà còn làm dài khuôn mặt tròn. Cùng với làn sóng lười biếng này, nó là thời trang để giảm tuổi và làm thon gọn khuôn mặt.

Kiểu tóc này không phù hợp với những cô gái có chất tóc mềm và lượng tóc ít, vì bản thân tóc không đủ độ đàn hồi để nâng đỡ được độ sóng tự nhiên và rộng như vậy nên bạn phải tìm hiểu rõ trước khi uốn.

Tóc uốn kiểu Pháp

Tóc uốn kiểu Pháp cũng là một kiểu tóc hot trong những năm gần đây. Sở dĩ nó được yêu thích là vì kiểu tóc này siêu tự nhiên và hiệu ứng nâng cơ mặt cũng rất mạnh mẽ.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Tóc xoăn kiểu Pháp và tóc mái bằng tám ký tự đã trở thành tiêu chuẩn cho kiểu tóc của những người nổi tiếng trên Internet, cùng với màu tóc nâu sô cô la thời thượng, trông không chỉ trắng trẻo mà còn trông nhỏ nhắn hơn. Vì tóc mái tám chữ là hiệu quả nhất để chỉnh sửa khuôn mặt, chẳng hạn như kiểu tóc của cô gái trong hình, tóc mái che gần hết khuôn mặt, hai bên uốn cong tự nhiên khiến khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn.

Kiểu tóc này cũng có yêu cầu cao về chất tóc. Thật đáng tiếc cho những cô nàng có khuôn mặt hơi nhỏ nhắn, dịu dàng và thực sự không phù hợp với kiểu tóc đẹp đang được ưa chuộng này.

Kiểu tóc trứng cuộn kiểu Pháp thời thượng và kiểu phương Tây

Trứng cuộn kiểu Pháp có sóng gọn gàng hơn và những lọn tóc nhỏ hơn. Tổng thể kiểu tóc bồng bềnh tự nhiên, kết cấu gợn sóng mang phong cách thời trang phương Tây, tôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Kiểu tóc trong hình trên là kiểu tóc cuộn trứng kiểu Pháp, với phần tóc mái hơi xoăn, giúp chỉnh sửa phần trán để làm nổi bật hình dạng khuôn mặt. Phần tóc xoăn hai bên che đi hai bên má, khuôn mặt to tròn cũng có thể biến thành mặt chữ V nhỏ nhắn. Kiểu tóc này phải phù hợp với màu tóc nâu này để thể hiện sự quyến rũ của kiểu tóc cuộn kiểu Pháp.

Trứng cuộn kiểu Pháp phù hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng hoặc mềm, vì lọn nhỏ không kén chất tóc, thậm chí tóc mềm cũng có thể tạo được những lọn xoăn đẹp.

Tóc uốn đệm khí xương đòn

Tóc xương đòn có nghĩa là độ dài của kiểu tóc chính xác ở vị trí của xương đòn, còn uốn đệm khí là kiểu tóc hất phần đuôi ra ngoài một cách tự nhiên và rất đàn hồi. Đường viền tổng thể mềm mại và tự nhiên, không có hình dạng cuộn quá nhiều, chỉ tạo thành đường cong hình chữ S tự nhiên và hiệu quả chỉnh sửa khuôn mặt là tốt nhất.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Kiểu tóc này đã rất phổ biến trong những năm gần đây. Tóc mái xéo tự nhiên có thể che đi vầng trán rộng và rút ngắn độ dài của khuôn mặt. Việc uốn phần mái hai bên khéo léo biến khuôn mặt thành mặt chữ V nhỏ nhắn, mặt thon gọn hiệu quả chẳng khác gì phẫu thuật thẩm mỹ.

Kiểu tóc này có thể ở bất kỳ chất tóc nào, tóc quá mềm sẽ kém đàn hồi hơn. Bạn có thể sử dụng lô cuốn điện hoặc máy sấy tóc để hỗ trợ tạo kiểu, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện kiểu tóc thời trang, quyến rũ và nâng niu khuôn mặt này.

Tóc chỉ uốn phần chân tóc

Kiểu tóc chỉ uốn phần chân tóc phù hợp với những cô gái có mái đầu phẳng, tóc mềm hoặc lượng tóc ít. Bằng cách tăng chiều cao của đỉnh đầu và phù hợp với thiết kế của tóc mái, có thể đạt được hiệu quả nâng khuôn mặt.

kiểu tóc, tóc đẹp, mặt to, mặt tròn to, kiểu tóc xoăn, tóc xoăn, kiểu tóc cho nàng mặt to

Morgan Perm cũng là một kỹ thuật uốn được những người nổi tiếng trên Internet sử dụng để tăng chiều cao của đỉnh đầu và độ phồng của chân tóc. Sau khi uốn, chỉ có thể nhìn thấy độ phồng, nhưng không có độ xoăn rõ ràng. Phần ngọn tóc được xử lý không đều, tạo hiệu ứng tóc gãy, sau đó sử dụng phương pháp uốn kết cấu để uốn các lọn tự nhiên, để kiểu tóc có không gian thông minh và hiệu ứng động.

Tóc ngắn phải tăng chiều cao của đỉnh đầu để làm cho khuôn mặt nhỏ và thanh tú. Cố gắng tránh các kiểu tóc sát da đầu để đạt được hiệu quả nâng cơ mặt thực sự.

6 kiểu tóc trên đều là những kiểu tóc uốn đang rất thịnh hành hiện nay, kiểu nào cũng đầy phong cách thời trang. Nó không chỉ phù hợp với những cô nàng mặt tròn mà còn phù hợp với những cô nàng mặt vuông, mặt dài. Bạn chỉ cần điều chỉnh phần tóc mái và độ phồng của đỉnh đầu để phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Tuần tới, ba con giáp sẽ có vận may lớn, lợi nhuận khổng lồ và cánh cửa tài lộc rộng mở, sự nghiệp hanh thông

Bắt đầu từ thứ 2 tuần sau 2/10, những con giáp này sẽ được những ngôi sao tốt lành phù hộ, tài lộc phát đạt,...
Đời sống số 3 ngày, 13 giờ trước

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bị bắt gặp hẹn hò nữ diễn viên xinh đẹp nhưng thái độ của đằng gái thật kỳ lạ

Hình ảnh Pax Thiên vui vẻ xuất hiện bên cạnh Carmen Blanchard khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 1 ngày, 9 giờ trước

Xin chúc mừng 5 con giáp này siêu may mắn trong 5 ngày tới! Sự giàu có và hoa đào may mắn tăng gấp bội

Chúc mừng 5 con giáp này, trong 5 ngày tới, họ sắp bước vào thời kỳ gặp nhiều may mắn: giàu sang và tình duyên....
Đời sống số 2 ngày, 13 giờ trước

Tử vi tuần mới (2/10 - 8/10): top 3 con giáp phước lộc vô biên, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp ngày càng thăng tiến

Top 3 con giáp dưới đây được quý nhân giúp đỡ, không có việc gì phải lo lắng, làm gì cũng xuất sắc, thu nhập...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Phụ nữ trung niên nên ăn mặc như thế này trong mùa thu: Mặc thêm tông màu đất và thêm sơ mi mới hấp dẫn và thanh lịch

Phụ nữ trung niên sẽ gặp một số khó khăn trong việc ăn mặc khi giao mùa. Tốt hơn hết bạn nên xem qua những...
Thời trang + 2 ngày, 7 giờ trước

Chương Tử Di 44 tuổi chung khung hình với Song Hye Kyo kém 3 tuổi, netizen: 'Đứng cạnh nhau như hai thế hệ!'

Khi Chương Tử Di và Song Hye Kyo trong cùng một khung hình, nhiều người không khỏi so sánh mỹ nhân hàng đầu Trung Quốc...
Thời trang sao 2 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Với 5 thói quen này thì tóc bạn ngày càng bết, càng gội càng 'đổ dầu', cần tránh trong mùa thu - đông

Tóc bết không chỉ gây khó chịu mà khi nhìn vào còn rất mất thẩm mỹ, phụ nữ vào mùa thu - đông muốn tránh...
Tóc đẹp 4 giờ, 4 phút trước

Shynh Premium liên tục nhận giải thưởng lớn từ Profhilo Vietnam - ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng trên thị trường thẩm mỹ Châu Á

Mới đây, tại sự kiện Gala Dinner "Future of PROFHILO - A new era of multilevel bio-remodelling treatment" của Profhilo Việt Nam, Shynh Premium tiếp...
Spa 1 ngày, 2 giờ trước

MC Liêu Hà Trinh bật mí cách về dáng sau 3 tháng sinh con

Sau 3 tháng sinh con đầu lòng, MC Liêu Hà Trinh đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.
Làm đẹp+ 1 ngày, 9 giờ trước

Son môi dính răng gây mất thẩm mỹ, phải làm sao? Bạn hãy thử làm điều này

Nguyên nhân chính khiến son dính vào răng là: Kết cấu son môi lỏng hoặc nhờn nên dễ dàng dính vào răng. Ngoài ra, việc...
Làm đẹp+ 2 ngày, 7 giờ trước

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, hãy làm 4 việc vào buổi sáng, đừng ngại ngùng, bạn có thể giữ dáng và giảm cân

Buổi sáng sớm là khoảng thời gian rất tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới, mọi người nên tận dụng khoảng thời gian này...
Làm đẹp+ 4 ngày, 13 giờ trước

Đây là màu tóc nhuộm chân ái giúp hội chị đẹp ngoài 30 trẻ ra cả chục tuổi, các bạn nữ còn ngại gì mà không thử

Đây là màu tóc được nhiều mỹ nhân Việt như: Mỹ Tâm, Đặng Thu Thảo, Phanh Lee... và cả sao Hàn Quốc yêu thích.
Tóc đẹp 4 ngày, 3 giờ trước

Tin mới cập nhật

Thời xưa, các phi tần hầu hạ hoàng đế, họ phải chịu đựng ba điều ngoài việc không thể nói, điều mà người thường rất khó hiểu

Ở thời phong kiến Trung Quốc, các phi tần đã phải chịu đựng một số điều đặc biệt tàn khốc khi hầu hạ hoàng đế....
Hồ sơ tư liệu 52 phút trước

Tại sao Pax Thiên và Shiloh lại là cậu ấm, cô chiêu được săn đón nhất trong gia đình Angelina Jolie?

Trong khi Pax Thiên ghi điểm tuyệt đối với hình ảnh chàng thanh niên năng động nhưng vô cùng hiếu thảo thì Shiloh lại gây...
Nhí 53 phút trước

Cuộc sống ngoài đời trái ngược hoàn toàn của 'ông trùm phản diện' - bố Bình An trong 'Biệt dược đen'

Trở lại với màn ảnh sau thời gian vắng bóng, diễn viên Vĩnh Xương (vai ông Phi - Biệt dược đen) ghi được ấn tượng...
Truyền hình 53 phút trước

Trẻ mới sinh ra bị mũi tẹt, cha mẹ có nên vuốt lên cho cao không? Chuyên gia tiết lộ sự thật!

Dân gian quan niệm rằng nên chăm vuốt mũi cho trẻ sơ sinh thì tương lai em bé sẽ có một chiếc mũi cao và...
Chăm con 53 phút trước

Bữa tiệc tối sau khi về già sẽ dạy bạn cách nhìn thấu cuộc đời, 3 điều sâu sắc đang chờ bạn khám phá!

Trong một bữa tiệc tối sau khi tôi già đi, tôi may mắn tập hợp được một nhóm những người lớn tuổi thông thái và...
Kiến thức 1 giờ, 26 phút trước

Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu

Kể từ khi sự sống ra đời trên trái đất, những sự kiện chết chóc và tuyệt chủng chưa bao giờ dừng lại, bởi những...
Kiến thức 2 giờ, 28 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái xinh đẹp khiến chàng trai 'ngã gục' ngay từ ánh mắt đầu tiên

Trước sắc đẹp và sự khôn khéo của cô nàng Hoàng My, chàng trai Minh Huân như ngã gục từ giây phút đầu tiên.
VIDEO 2 giờ, 28 phút trước

Rapper Andree, Salim, Dương Tú Anh, Huyền My cùng check in tại loạt cửa hàng thời trang Ý vừa khai trương ở Hà Nội của Nhà MAISON RMI

Không hẹn mà gặp, dàn sao Việt và người đẹp đình đám Hà Thành bất ngờ “tề tựu” tại loạt cửa hàng mới của các...
Thời trang + 3 giờ, 35 phút trước

Mười tiêu chí để đánh giá người già hạnh phúc, xem bố mẹ bạn có bao nhiêu?

Tất cả những điều dưới đây, bạn thực sự có thể làm được.
Kiến thức 3 giờ, 45 phút trước

Thực tế có rất nhiều phụ nữ bị loãng xương nhưng không hề biết, cần phải đến bệnh viện trong 4 tình huống này

Nhiều người biết đến bệnh loãng xương nhưng không biết rằng căn bệnh này sẽ sớm ập đến với họ, đặc biệt phụ nữ sau...
Kiến thức 3 giờ, 46 phút trước