Ngoài ra, tôi tin rằng có nhiều người rất thích ăn cơm. Thông thường người ta không cho gì vào khi nấu cơm mà chỉ cần thêm nước vào. Tuy nhiên hiện nay có một cách ăn khá mới lạ đó là cho thêm chuối vào khi hấp cơm.
Thực tế, khi nhắc đến chuối chắc hẳn ai cũng đã rất quen thuộc. Đây là loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người. Vì năng suất chuối tương đối cao nên giá tương đối không đắt lắm. Hơn nữa, trong cuộc sống hằng ngày, chuối còn được mọi người yêu thích. Thông thường, người ta ăn chuối trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món tráng miệng khác nhau. Tuy nhiên, điều mọi người không hiểu là tại sao lại cho thêm chuối vào khi hấp cơm? Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé!
Trước khi nấu cơm, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là vo gạo. Khi vo gạo chỉ cần đảo nhẹ nhàng, không chà xát mạnh vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong gạo. Sau khi vo sạch gạo, cho trực tiếp vào nồi cơm điện, sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào. Lượng nước nên ngập một đốt ngón tay gạo.
Sau khi cho nước vào, ngâm gạo trong nước khoảng nửa giờ trước khi nấu, để cơm sẽ mềm và dẻo hơn. Ngoài ra, sau khi gạo ngâm, hãy gọt vỏ một quả chuối và đặt vào giữa gạo, sau đó thêm một lượng đường thích hợp là có thể bắt đầu nấu cơm. Điều mọi người cần chú ý là cơm sau khi nấu xong đừng vội lấy ra khỏi nồi, hãy để cơm sôi trong nồi khoảng năm phút rồi mới lấy ra. Nếu bạn thêm một quả chuối vào cơm, hương vị chuối có thể hòa quyện hoàn toàn vào cơm, khiến cơm càng ngọt hơn. Ngoài ra, chuối sẽ ngon hơn khi đun nóng.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)