Danh mục

Vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục?

Thứ năm, 21/09/2023 08:31

Ngày nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dáng, đường nét cơ thể đã trở thành một việc làm rất phổ biến và phổ biến trong cộng đồng phụ nữ.

Đối với các cá nhân, chúng là cơ hội để thay đổi ngoại hình, sửa chữa những “khuyết điểm” (đôi khi tự nhận thức), thay đổi ngoại hình và chức năng, giải quyết sự khó chịu về thể chất, nâng cao lòng tự trọng, trông đẹp hơn khi mặc quần áo,...

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Những phụ nữ quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục cũng giống như những phụ nữ quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ khác. Họ muốn cải thiện ngoại hình của mình với thời gian và sẹo tối thiểu.

Mặc dù động lực phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục của phụ nữ khác nhau nhưng động cơ phổ biến nhất là lo lắng về hình thức bên ngoài bộ phận sinh dục của họ.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Cho đến gần đây, người ta biết rất ít về lý do tại sao phụ nữ phải trải qua phẫu thuật tạo hình môi âm hộ.

Phụ nữ thường xấu hổ khi thảo luận về mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn của họ với người khác, thay vào đó họ chọn thảo luận ẩn danh về chủ đề này trên Internet.

Ở đó, họ cũng có thể so sánh mối quan tâm và giải phẫu của mình với người khác.

Phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau có quan điểm rất khác nhau về phẫu thuật tạo hình môi âm hộ.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Bệnh nhân quan tâm nhất đến phẫu thuật tạo hình môi âm hộ là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 35. Điều đáng ngạc nhiên là những người phụ nữ này không phải là vũ nữ thoát y mà là sinh viên, y tá, luật sư và bác sĩ.

Họ thường hoạt động tình dục, đã nghiên cứu kỹ lưỡng về quy trình này trên internet và muốn đôi môi nhỏ của mình lộ ra phía sau đôi môi lớn càng ít càng tốt.

Những người ở độ tuổi 40 và 50 là nhóm người phổ biến thứ hai tìm kiếm phẫu thuật tạo hình môi âm hộ.

Bệnh nhân tuổi teen nằm trong số những phụ nữ trẻ nhất lựa chọn phẫu thuật tạo hình môi âm hộ.

Ở tuổi dậy thì, môi bé phát triển và trưởng thành. Những biến dạng trong quá trình trưởng thành này có thể biểu hiện dưới dạng sự bất đối xứng đáng kể.

Trong những trường hợp như vậy, thanh thiếu niên đôi khi trở nên lo lắng và hỏi mẹ xem có cần phẫu thuật không.

Hầu hết thanh thiếu niên không phẫu thuật vì quá ngại nói chuyện hoặc cha mẹ họ không hiểu tình hình.

Những kết quả nghiên cứu gần đây đã làm sáng tỏ lý do tại sao phụ nữ cân nhắc phẫu thuật thu nhỏ môi âm hộ, và phân loại chúng thành mỹ phẩm, chức năng và tình dục.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Phụ nữ muốn phẫu thuật tạo hình môi âm hộ vì lý do thẩm mỹ, chẳng hạn như để anh ấy cảm thấy bớt tự ti, xấu xí và bất thường trước đám đông.

- Lý do chức năng là để giảm bớt sự khó chịu hoặc đau đớn trong các hoạt động (phi tình dục) (chẳng hạn như khó chịu khi mặc quần áo hoặc tập thể dục).

- Lý do tình dục nhằm mục đích làm giảm chứng khó giao hợp hoặc nỗi sợ hãi bị bạn tình đánh giá tiêu cực hoặc cảm giác tự ti trong một mối quan hệ thân mật.

- Phụ nữ thường có những trải nghiệm tồi tệ với những bình luận tiêu cực hoặc chế giễu về hình dáng bộ phận sinh dục của họ.

- Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiến hành phẫu thuật tạo hình môi bao gồm phương tiện truyền thông, các mối quan hệ và sức khỏe tâm thần.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Động lực của phụ nữ có thể được chia thành động lực "ngoại hình", "chức năng", "tình dục" và "tâm lý".

Lo lắng về vẻ ngoài của môi âm hộ là lý do chính khiến bạn muốn có môi âm hộ, và do đó là lý do được đưa ra nhiều nhất.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là rối loạn chức năng không liên quan đến tình dục, tiếp theo là những khó khăn trong quan hệ tình dục hoặc các mối quan hệ, và cuối cùng là các vấn đề về tâm lý.

Các phương tiện truyền thông miêu tả cơ quan sinh dục nữ từ lâu đã được cho là có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhu cầu phẫu thuật tạo hình môi âm hộ ngày càng tăng.

Những phụ nữ đang tìm kiếm phẫu thuật tạo hình môi âm hộ được tiếp xúc với nhiều hình ảnh truyền thông lý tưởng này hơn và thể hiện mong muốn bắt chước những hình ảnh này mạnh mẽ hơn so với những phụ nữ không tìm đến phẫu thuật tạo hình môi âm hộ.

Những phụ nữ đã phẫu thuật tạo hình môi âm hộ tiếp xúc nhiều hơn với các hình ảnh về cơ quan sinh dục nữ trên phương tiện truyền thông so với những phụ nữ chưa phẫu thuật tạo hình môi âm hộ, chủ yếu thông qua Internet và các quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng phương tiện truyền thông là động lực và nguồn thông tin mạnh mẽ về ngoại hình bộ phận sinh dục và ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định phẫu thuật tạo hình môi âm hộ của phụ nữ.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Một số phụ nữ khác nói rằng may mắn thay, họ đang trong các mối quan hệ hiếm khi nhận được những nhận xét tiêu cực về vẻ ngoài môi âm hộ của họ từ người bạn đời hiện tại. Họ không phải trải qua phẫu thuật vì họ lo ngại về phản ứng của bạn tình đối với sự xuất hiện của môi âm hộ của họ.

Một số phụ nữ muốn phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục có thể mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể.

Đó là mối bận tâm bệnh lý về một khuyết điểm được nhận thức có vẻ tầm thường đối với người khác nhưng lại bị người liên quan phóng đại quá mức.

Tuy nhiên, những khuyết điểm được nhận thấy là cực kỳ đau đớn hoặc ảnh hưởng đến các lĩnh vực hoạt động xã hội, nghề nghiệp hoặc quan trọng khác, vì vậy nhiều phụ nữ chọn phẫu thuật thẩm mỹ.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Rối loạn dị dạng cơ thể đã được báo cáo ở nhiều quốc gia và châu lục trên thế giới.

Đây là một rối loạn dạng cơ thể tương đối phổ biến, với các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tỷ lệ mắc bệnh là 0,7% đến 2,4% trong dân số nói chung.

Những người mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể thường đến gặp bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoảng 9% -12% bệnh nhân tại khoa da liễu của bác sĩ mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể và khoảng 6% -15% tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Rối loạn dị dạng cơ thể có liên quan đến sự suy giảm nghiêm trọng và đáng kể trong hoạt động tâm lý xã hội.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Trong một nghiên cứu trước đó, 97% trong số 30 người mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể cho biết trước đây họ đã tránh né các hoạt động xã hội hoặc nghề nghiệp hàng ngày vì cảm thấy xấu hổ về sự không hoàn hảo về thể chất của mình.

Khoảng 80% những người mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể cho biết từng có ý nghĩ tự tử trong quá khứ hoặc hiện tại, khoảng một phần tư đã cố gắng tự tử và khoảng một phần ba số người mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể cho biết có hành vi bạo lực.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Phẫu thuật thẩm mỹ hiếm khi mang lại lợi ích cho những bệnh nhân này. Hầu hết những người từng phẫu thuật thẩm mỹ đều cho rằng kết quả không đạt yêu cầu và không làm giảm đi nỗi lo ngại về ngoại hình của mình. Bệnh nhân đến tư vấn về vấn đề thẩm mỹ vùng kín thường đến khám một mình. Họ thường xấu hổ và thường không muốn ai biết mình đang yêu cầu phẫu thuật bộ phận sinh dục (ngoại lệ duy nhất là những thanh thiếu niên đi cùng mẹ).

Đối với những bệnh nhân đi cùng bạn tình, người bạn đồng hành có ảnh hưởng lớn đến chi tiết ca phẫu thuật cũng như diện mạo vùng hậu phẫu.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Bệnh nhân phải nhận ra rằng mục đích của phẫu thuật thẩm mỹ không phải là trực tiếp cải thiện đời sống tình dục của một người.

Giải phẫu vùng đáy chậu rất khác nhau và tỷ lệ bất đối xứng cao nên việc đáp ứng mục tiêu thẩm mỹ của mỗi cá nhân có thể rất khó khăn.

Tư vấn phải là ưu tiên hàng đầu đối với những phụ nữ yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục của họ. Các chủ đề nên bao gồm những thay đổi bình thường và sinh lý trong cuộc sống, cũng như những hậu quả không mong muốn sau phẫu thuật có thể xảy ra ở vùng sinh dục.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục nữ ngày càng là lĩnh vực được phụ nữ phương Tây và phương Đông quan tâm. Nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau đã được đề xuất để cải thiện vẻ ngoài của bộ phận sinh dục.

Thật không may, đối với những người mắc chứng rối loạn cơ thể không được nhận biết, các phương pháp điều trị thẩm mỹ thường là giải pháp.

Giáo dục và tư vấn nên được ưu tiên để đảm bảo rằng phụ nữ nhận được thông tin đáng tin cậy trong suốt cuộc đời của họ về những thay đổi bình thường và sinh lý ở âm đạo và âm hộ cũng như về những hậu quả bất lợi có thể xảy ra của phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục.

phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn

Hầu hết những người mắc chứng rối loạn dị dạng cơ thể đều không được hưởng lợi từ phẫu thuật thẩm mỹ. Họ có vẻ không hài lòng và tiếp tục tập trung vào những thiếu sót của mình. Rối loạn dị dạng cơ thể nên được xác định trước phẫu thuật ở những bệnh nhân muốn chỉnh sửa bằng phẫu thuật thẩm mỹ và ở những bệnh nhân có thể cần đánh giá tâm lý sâu hơn. Chỉ bằng cách này, những phụ nữ này mới có thể được điều trị tốt nhất.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-ngay-ca.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-sao-ngay-cang-co-nhieu-phu-nu-phau-thuat-tham-my-bo-phan-sinh-duc-vz72656.html

Tin được quan tâm

Trong 15 ngày tới Thần Tài sẽ phù hộ, 3 con giáp sẽ đổi vận giàu sang, tình - tiền thăng hoa

Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 15 ngày tới, vượt qua mọi nghịch cảnh, Thần Tài sẽ phù hộ cho họ và...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 7/12/2023: Tuổi Sửu mở rộng quan hệ, Thân bị cảnh báo về tài chính

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 7/12/2023.
Đời sống số 2 ngày, 7 giờ trước

Cuối cùng tôi phát hiện ra rằng áo khoác vest, áo khoác len và quần ống rộng cạp cao phù hợp hơn cho trang phục mùa đông!

Sau khi nhiệt độ hạ nhiệt, tôi nhận ra rằng những bộ vest gọn gàng, áo khoác lịch sự và quần ống rộng, cạp cao,...
Thời trang + 3 ngày, 15 giờ trước

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm....
Đời sống số 2 ngày, 15 giờ trước

Khi mặc áo khoác vào mùa đông, hãy cố gắng mặc ít màu đen, trắng, xám và mặc nhiều hơn 3 'màu cao cấp' này để trông trắng và sành điệu

Mùa đông đến và thời tiết đã lạnh hơn nên nhiều chị em bắt đầu chuẩn bị quần áo mùa đông. Nhiều người có ấn...
Thời trang + 2 ngày, 6 giờ trước

Lưu Khải Uy xuất hiện trong tiệc sinh nhật Dương Mịch, nghi vấn tái hợp khiến dư luận dậy sóng

Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố đường ai nấy đi vào năm 2018. Con gái của cặp đôi do bố nuôi dưỡng tại...
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Nhắc nhở phụ nữ: Muốn trì hoãn lão hóa và sống lâu hơn, bạn chỉ cần hình thành 4 thói quen tốt mỗi ngày

Phụ nữ luôn quan tâm nhiều đến vấn đề trì hoãn lão hóa và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt sau khi họ đã ngoài...
Làm đẹp+ 1 ngày, 11 giờ trước

Mẹo hay nên làm trước và sau khi gội đầu giúp giảm hẳn gãy rụng tóc trong mùa Đông

Không khí lạnh và hanh của mùa Đông khiến tóc dễ bị khô và gãy rụng, dưới đây là một vài bí quyết giúp chị...
Tóc đẹp 2 ngày, 9 giờ trước

Nước đỗ đen rang uống không đã tốt, thêm thứ gia vị này công dụng tăng gấp bội

Nếu đang uống nước đỗ đen rang để giảm cân, đừng quên cho thêm cho một thứ gia vị này.
Làm đẹp+ 30.11.2023

Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa - Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM

Hơn 80% chất lượng của ca thẩm mỹ phụ thuộc vào tay nghề và chuyên môn của bác sĩ. Để thẩm mỹ an toàn, uy...
Làm đẹp+ 28.11.2023

Chăm sóc da mụn tuổi dậy thì đúng cách

Mụn tuổi dậy thì là vấn đề phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình mà còn tác động đến tâm lý,...
Làm đẹp+ 28.11.2023

Kim Young Moon - Bác sĩ PTTM được “chọn mặt gửi vàng” bởi nhiều ngôi sao quốc tế

Với thành tích xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và thực hành, Bác sĩ Kim Young Moon được “chọn mặt gửi vàng” bởi nhiều...
Làm đẹp+ 27.11.2023

Tin mới cập nhật

Cường Seven và Vũ Ngọc Anh chính thức đăng kí kết hôn sau đám cưới

Khoảnh khắc hạnh phúc của Cường Seven và Vũ Ngọc Anh đã gây chú ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 20 phút trước

Diễm My 9X chính thức hé lộ thiệp cưới, đơn giản nhưng vẫn sang trọng

Thiệp cưới của Diễm My 9X đã được hé lộ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 9 phút trước

“Cây âm không trồng nhà, cây dương không trồng mồ mả” kẻo gia đình suy vong. Cây âm là cây gì? Cây dương là gì?

Ngôi nhà là nơi chúng ta sinh sống, chúng ta gọi là “ngôi nhà dương”. Ở nông thôn, nhiều người thích trồng cây trong sân...
Kiến thức 5 giờ, 21 phút trước

Từng mệnh danh là 'quốc bảo nhan sắc', Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 68 lộ vẻ già nua xuống sắc 'thảm hại'

Từng được mệnh danh là "quốc bảo Trung Hoa", nhan sắc thật của nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là chủ đề gây...
Chuyện làng sao 6 giờ, 58 phút trước

Phải làm gì nếu con mất bình tĩnh, EQ thấp, chịu đựng căng thẳng kém? 3 điều cha mẹ cần làm tốt

Nếu nhận thấy con mình trong cuộc sống rất dễ xúc động, rất cáu kỉnh và những động thái hoặc câu nói vô ý của...
Chăm con 6 giờ, 4 phút trước

Tại sao bít tết chỉ chiên sơ qua là đã mềm và ăn được, còn thịt bò lại phải hầm hơn một tiếng đồng hồ? Đây là lý do?

Thịt bò quả thực rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một loại thịt dù là bít tết hay bò hầm thì ai...
Kiến thức 6 giờ, 10 phút trước

Cung hoàng đạo nam ghen tuông nhất

Người ta nói, phụ nữ hay ghen, nhiều khi sự ghen tuông của con gái thực sự khiến các chàng trai đau đầu không biết...
Đời sống số 6 giờ, 10 phút trước

Cặp vợ chồng Giang Tây bị kết án tù vì đào cây dương xỉ móng ngựa! Tại sao bản án lại nghiêm khắc như vậy?

Vào cuối năm 2021, một cặp vợ chồng ở Giang Tây đã phát hiện ra một loại cây dương xỉ móng ngựa trong một trang...
Kiến thức 6 giờ, 10 phút trước

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ

Nếu muốn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, hãy đặt ngay một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn...
Làm sao 6 giờ, 14 phút trước