Một số thực phẩm tốt có thể giúp da mịn màng và đàn hồi hơn. Vậy, ăn gì tốt cho da đối với phụ nữ?
1. Khoai lang
Khoai lang rất giàu vitamin A và C và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa và bệnh tật. Để có nhiều chất chống oxy hóa hơn, hãy chọn khoai lang tím. Các sắc tố tạo ra màu sắc rực rỡ có đặc tính chống oxy hóa đặc biệt mạnh.
2. Sữa chua
Vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin E và caroten có trong sữa chua có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa và phân hủy các axit béo không bão hòa trong tế bào người, duy trì tính toàn vẹn của tế bào biểu mô, giúp bảo vệ da, ngăn chặn quá trình sừng hóa và khô da. Vitamin C có trong sữa chua hoạt động như một chất khử trong cơ thể con người, có thể ức chế hiệu quả quá trình oxy hóa tyrosine trong quá trình hình thành melanin và giảm sự lắng đọng của melanin trong cơ thể con người. Do đó, ăn sữa chua trong thời gian dài có thể giúp da trắng sáng và mềm mại, đàn hồi và sáng bóng. Tốt nhất nên chọn sữa chua nguyên chất để làm sữa chua, và uống ít sữa chua trái cây.
3. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và hàm lượng dầu cao, có lợi cho quá trình hấp thụ vitamin E, có tác dụng cải thiện làn da và trì hoãn sự lão hóa nhất định.
4. Quả xanh tím
Trái cây màu tím và xanh là sản phẩm chăm sóc da tốt nhất. Các loại trái cây có màu xanh tím như quả việt quất, quả mâm xôi và quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, có thể chống lại tổn thương da do thiếu dinh dưỡng và các yếu tố môi trường gây ra.
5. Sô cô la
Đây là một tin tuyệt vời cho những người yêu thích sô cô la! Đúng vậy, ăn sô cô la có thể làm tăng lượng flavonols của cơ thể, có tác dụng bảo vệ da và làm da trẻ hơn.
6. Cà chua
Cà chua có hàm lượng vitamin rất cao, ăn một quả cà chua mỗi ngày có thể giúp da tốt hơn và không dễ mọc các nốt mụn. Lycopene là một sắc tố tự nhiên có trong cà chua, là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong tự nhiên cho đến nay, có thể cải thiện sức khỏe làn da và ngăn ngừa sắc tố một cách hiệu quả. Ngoài ăn, bạn cũng có thể xay nhuyễn cà chua rồi thêm chút đường rồi đắp trực tiếp lên mặt có tác dụng làm đẹp da rất tốt.
7. Ơt chuông
Ớt chuông là loại quả cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cao hơn cà tím và cà chua, ngoài ra ớt chuông còn chứa các vitamin và nguyên tố vi lượng chống oxy hóa, chất xơ và carotenoid chống lại nếp nhăn, cải thiện lưu thông máu và làn da tươi trẻ. Ớt chuông có màu sắc tươi tắn, giàu chất dinh dưỡng, là một trong những loại rau được người dân ưa chuộng quanh năm.
8. Cải bó xôi
Khi bạn già đi, làn da của bạn sẽ tự nhiên mất đi độ đàn hồi và trở nên mỏng hơn. Các gốc tự do là các phân tử được tạo ra khi bạn tiêu hóa thức ăn và thông qua các chất độc từ môi trường như ô nhiễm không khí. Chúng phá hủy các tế bào của bạn và đẩy nhanh quá trình lão hóa da của bạn.
Vitamin A trong rau bina (cải bó xôi) có hoạt tính chống oxy hóa, nó có thể giữ cho các tế bào da khỏe mạnh và sửa chữa vết thương. Rau bina rất giàu chất dinh dưỡng và được mệnh danh là “Vua của các loại rau”. Rau bina chứa nhiều vitamin E, sắt, chất diệp lục, axit folic, magiê, chất xơ, vitamin C và protein thực vật, được khuyến khích như một loại thực phẩm làm đẹp tốt. Rau bina còn chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng cải thiện hàng loạt vấn đề về da, cải bó xôi rất các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lão hóa da và giúp tế bào da khỏe mạnh.
Vivian (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)