1. Rau thì là
Rau thì là có giá trị dinh dưỡng cao và cũng là một loại rau dân dã rất ngon. Thì là chứa thành phần giống như estrogen. Nước sắc có trong rau thì là có tác dụng ức chế vi khuẩn, bảo vệ tử cung và làm giảm đáng kể tình trạng đau bụng kinh. Khi phụ nữ ăn thường xuyên sẽ giúp giải độc và làm đẹp, giảm nếp nhăn. Trong y học cổ truyền, cây thì là là một loại cây truyền thống được sử dụng để làm lành vết thương hoặc loại bỏ chất độc.
2. Cần tây
Cần tây chứa nhiều loại vitamin A, B, C, K, niacin và khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể con người, có thể giúp cơ thể con người tiêu hóa, hấp thụ hiệu quả. Vitamin B trong cần tây có tác dụng dưỡng da hiệu quả, ngăn ngừa da khô nứt nẻ, dưỡng ẩm cho tóc, thải độc căng thẳng, và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Các nhà khoa học cho rằng hàm lượng nước và chất chống oxy hóa cao trong cần tây rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể và làm sạch làn da, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, giúp đào thải độc tố trong cơ thể.
3. Rau mùi
Rau mùi có chứa chất đạm, chất béo, chất bột đường, muối vô cơ,… có tác dụng bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, giúp cơ thể phục hồi sức khỏe. Rau mùi còn chứa men invertase có thể chuyển hóa protein không hòa tan thành protein hòa tan, có ý nghĩa đặc biệt đối với chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân thận.
Không chỉ tốt cho sức khỏe, rau mùi còn dưỡng da tốt. Để giảm da khô và da có mụn, chỉ cần giã rau mùi lấy nước bôi lên mặt trước khi đi ngủ, da sẽ mịn màng, tươi tắn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)