Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất... là những loại quả tốt cho cả sức khỏe lẫn làm đẹp. Các loại quả mọng có chứa một tỷ lệ chất chống oxy hóa cao nhất so với những loại trái cây khác. Bởi tính chống oxy hóa, nhiều vitamin và chất xơ nên quả mọng là nguồn thực phẩm lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quả mọng trong việc làm đẹp, trẻ hóa da.
Dâu tây
Tẩy tế bào chết thường xuyên khoảng một tháng hai lần sẽ rất có ích giúp cho làn da tươi sáng. Dâu tây được xem là nguyên liệu tuyệt vời để tẩy tế bào da chết, vừa an toàn lại hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 3 quả dâu tây nghiền vào bát, rồi trộn với 1 muỗng canh mật ong. Sau đó đắp lên da, mát xa nhẹ nhàng 2 phút theo chuyển động tròn. Để khoảng 15 rồi rửa mặt sạch bằng nước ấm, da bạn sẽ rất rạng rỡ.
Quả việt quất
Quả việt quất là một loại quả mọng có chất chống oxy hóa cao, giúp chống lại các gốc tự do có hại cho da. Để làm đẹp với quả việt quất, bạn nên kết hợp với lô hội bởi loại cây này có tác dụng dưỡng ẩm cho da.
Trộn nhuyễn quả việt quất và lô hội với nhau, bôi lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa đầy đủ có lợi cho da. Gần đây, quả mâm xôi còn được chọn để làm đẹp trong việc chống lại tia UV. Đây là loại quả tuyệt vời khi sử dụng ở mức vừa phải, đặc biệt là dùng cho da dầu.
Tác dụng của quả mâm xôi là làm se da, cải thiện tính đàn hồi của da. Bạn có thể nghiền 8-10 quả mâm xôi trong một cái bát, sau đó trộn thêm 2 muỗng canh sữa chua, tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Đắp nhẹ nhàng lên da, để khoảng 8-10 phút trước khi rửa sạch.
Quả acai
Quả acai là loại quả mọng, màu tím đậm và có kích thước tương tự như quả nho. Ăn loại quả này hàng ngày để giảm cân, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hủy calo và chất béo. Mặt khác, nó rất tốt trong việc cải thiện làn da đẹp, tăng cường khả năng chống lão hóa. Bạn có thể sử dụng bột acai kết hợp với sữa chua để ăn hoặc đắp lên mặt để có làn da ưng ý.
Mimi (Theo Giadinhvietnam.com)