Kem chống nắng thoa bên ngoài thực sự không thể chống lại hết tác hại của tia cực tím, mà còn cần bổ sung dinh dưỡng bên trong. Do đó, nếu bạn muốn chống nắng vào thời điểm này, bạn phải ăn thực phẩm chống nắng. Vậy phụ nữ nên ăn thực phẩm nào để chống nắng vào mùa hè?
Đu đủ
Quả của đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng và giàu vitamin. Và đu đủ chứa 100 mg vitamin C, và những vitamin C này sẽ luôn là một sản phẩm làm đẹp chống lão hóa da. Thường xuyên ăn đu đủ không chỉ làm trắng, chống nắng mà còn có tác dụng nâng ngực cho phụ nữ!
Cà chua
Cà chua có thể làm tăng hàm lượng collagen của da và ngăn ngừa tác hại của tia cực tím. Ăn cà chua nấu chín liên tục trong 2 tháng có thể tăng khả năng chống nắng của da lên 33%.
Dưa hấu
Dưa hấu là một loại trái cây của mùa hè. Thịt có vị ngọt và có thể hạ nhiệt cho mùa hè. Ăn dưa hấu vào mùa hè vừa có thể làm dịu cơn khát vừa chống nắng. , Dinh dưỡng, kem chống nắng có tác dụng tốt.
Mướp
Mướp rất giàu vitamin và chất nhầy thực vật, và là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên để làm trắng và xóa nếp nhăn.
Dâu tây
Quả dâu tây có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng chăm sóc sức khỏe. Dâu tây có tác dụng ức chế tốt trong việc sản xuất melanin. Đồng thời, tác dụng chống oxy hóa của dâu tây có thể giúp các tế bào tạo ra sức đề kháng và làm cho làn da tươi mới và mịn màng.
Lô hội
Lô hội có thể hấp thụ tia cực tím và ngăn ngừa các đốm da. Nếu bạn vô tình bị cháy nắng, hãy sử dụng lô hội để thoa ngay trong ngày.
Cá hồi
Các axit béo có trong cá hồi giúp giảm viêm và thúc đẩy phòng ngừa phục hồi. Thường ăn cá hồi, không chỉ có thể ngăn ngừa sạm da, mà còn làm giảm các triệu chứng sau khi bị cháy nắng. Tuy nhiên, không nên ăn cá này khi da bị tổn thương.
Đào
Quả đào có tác dụng làm đẹp da, làm sạch dạ dày, giữ ẩm phổi và giải phóng. Đào không chỉ có hương vị tuyệt vời, mà còn ăn một số quả đào vào mùa hè có thể làm trắng và trẻ hóa hiệu quả.
Các loại hạt
Hầu hết các loại dầu thực vật trong các loại hạt đều giàu vitamin E. 1/4 chén hạt nhỏ mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa cần thiết và chống nắng hiệu quả.
Trà xanh
Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng uống trà xanh hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần trà xanh có thể làm giảm cháy nắng, chảy xệ và peroxit thô do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 1/3. Nói chung những người khỏe mạnh uống trà để giữ sức khỏe tốt, 2 đến 4 tách mỗi ngày là phù hợp hơn, và các loại trà khác nhau cũng có thể được thay đổi đổi để uống.
Tác dụng chống nắng của những thực phẩm này tương đương với kem chống nắng, và không có tác hại như kem chống nắng, vì vậy bước mùa hè, bạn có thể đạt được khả năng chống nắng bằng cách ăn những thực phẩm này.
H.Y (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)