Nguyên liệu:
Lòng trắng trứng (1 quả)
Nước ép cam hoặc nước ép cà rốt ( 2 muỗng)
Tinh bột nghệ ( 1 nhúm)
Thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên trong một cái bát.
- Dùng máy đánh đều hỗn hợp đến sệt, mịn nhất có thể.
- Nếu bạn có làn da khô, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào hỗn hợp.
- Rửa sạch mặt bằng nước ấm và vỗ cho đến khi khô.
- Dùng bàn chải hoặc bóng bông để bôi hỗn hợp lên mặt, tránh bôi vào lông mày và vùng da dưới mắt.
- Sau đó, chờ khoảng 5 phút.
- Sau 5 phút, lại bôi một lớp mặt nạ khác lên mặt.
- Chờ 15 phút cho mặt nạ khô.
- Lấy 1 chiếc khăn sạch, ngâm nước ấm và sử dụng để loại bỏ lớp mặt nạ bằng cách nhẹ nhàng lau từ dưới lên trên.
- Cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.
- Áp dụng mặt nạ này 2 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
- Bạn có thể bảo quản hỗn hợp mặt nạ còn thừa trong tủ lạnh từ 5-6 ngày.
Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)