Hầu hết mọi người chỉ biết đến công dụng giảm cân của trái bưởi mà bỏ qua công dụng giảm cân bằng vỏ bưởi. Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu, các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ. Bản thân bưởi không có chất béo, chỉ chứa một số enzyme có khả năng đốt cháy chất béo cao. Nên không sai tí nào khi nói bưởi có khả năm làm đẹp toàn diện cho các chị em đặc biệt là giảm cân.
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức giảm cân đáp ứng đủ tiêu chí an toàn - hiệu quả - giá cả phải chăng thì đây chính là câu trả lời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả bưởi
- Muối trắng, dầu oliu.
Cách thực hiện:
- Bưởi bạn rửa sạch rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Chú ý, chọn bưởi quả căng bóng, không bị dập nát, thâm đen.
- Tiếp đó, bạn rửa sạch bưởi thêm 1 lần nữa bằng nước lạnh, để đảm bảo được rằng phần vỏ bưởi bên ngoài được làm sạch hóa chất bảo quản cũng như bùn đất bám lại. Sau đó, vớt ra, để ráo.
- Bạn đun sôi 1 lít nước, sau đó cho nguyên quả bưởi vào đun thêm 3 phút.
- Sau đó, bạn vớt bưởi ra, để nguội. Tiếp theo, bạn dùng dao chia quả bưởithành 8 phần bằng nhau rồi lọc lấy từng múi bưởi, trong quá trình lọc, hãy lọc sạch phần xơ trắng bao quanh múi bưởi và cho vào bát, rắc một chút muối lên trên. Nếu bạn có dầu oliu hãy cho 1 thìa cafe dầu oliu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
- Đối với phần vỏ bưởi, bạn hãy thái nhỏ rồi cho lại vào nồi nước đun sôi cùng một nhúm muối nhỏ, phần muối này sẽ giảm bớt đi vị đắng của vỏ. Đun như vậy thêm 15 phút thì tắt bếp, đợi cho nồi nước vỏ bưởi nguội trong vòng 10 phút thì lọc lấy phần nước cho vào bình để sử dụng, phần vỏ vứt đi.
Cách sử dụng:
- Múi bưởi luộc bạn ăn trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút.
- Bình nước vỏ bưởi uống lúc khát, thay cho nước lọc hàng ngày.
Cách 2: Cách giảm cân bằng vỏ bưởi và bí đao
Theo nghiên cứu Đông y từ xưa đến nay trong bí đao chủ yếu là nước giàu chất xơ và gần như không cung cấp năng lượng, không chứa chất béo nên có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Chính vì thế việc sử dụng bí đao hàng ngày giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa trên cơ thể rất hiệu quả.
Cách làm:
+ Vỏ bưởi cắt nhỏ ra từng miếng dài 3cm, cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng để loại bỏ vị đắng chát. Sau đó vớt ra cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi vỏ mềm và có mùi thơm thì vớt ra bát.
+ Tiếp tục nấu vỏ bưởi đã mềm cùng với đường phèn thêm 1 tiếng nữa. Bí đao ép lấy nước hoặc xay nhuyễn lọc bỏ xác, pha cùng với trà bưởi vừa chế biến xong.
Cách 3: Giảm cân bằng mật ong và vỏ bưởi
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Vỏ bưởi, mật ong, đường phèn và muối.
Cách thực hiện:
+ Vỏ bưởi thái chỉ sợi cho vào nước muối ngâm 45 phút sau đó lấy ra. Tiếp tục cho vỏ bưởi vào đun cho tới khi vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng nữa.
+ Cho vỏ bưởi, đường phèn, muối và nước vào đun tới khi nước chuyển sang màu vàng và sánh lại thì tắt bếp đổ mật ong vào khuấy đều, để nguội thì đổ vào chai và cất trong tủ lạnh.
+ Khi dùng chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ hòa với nước ấm và uống.
Với thành phần khá lành tính chủ yếu là tinh dầu, khoáng chất, enzyme giúp giảm nồng độ mỡ trong máu và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, nước vỏ bưởi có thể dùng để thay thế nước uống hàng ngày. Đặc biệt, uống ít nhất 3 ly nước nấu vỏ bưởi sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, dưỡng da sáng mịn và đồng thời còn giúp duy trì và cải thiện vóc dáng sao cho chuẩn đẹp nhất.
Theo khoevadep