Rau ít calo, vậy loại rau nào giảm cân tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại rau ít calo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, đâu là loại rau đáng ăn nhất cho người ăn kiêng?
Bí đao
Bí đao chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và có thể ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể thành chất béo và giảm cân.
Cải thảo
Cải thảo có tính mát, vị ngọt mát bổ phổi, dạ dày, ruột, bàng quang, các chất dinh dưỡng có trong kinh mạch ngoài ra còn có đường, đạm, vitamin B, vitamin C, caroten và các chất khoáng như canxi, photpho, sắt và kẽm, rất tốt cho việc giảm cân.
Cần tây
Cần tây, cần tây khô, cải xoong có hai tính chất là lạnh và mát, vị ngọt và hơi đắng, có chứa protein, caroten, vitamin A, B, C, P và các loại axit amin, khoáng chất,… giúp hạ huyết áp, làm mềm mạch máu, béo phì, bệnh mạch vành, tiểu đường và các tác dụng phụ khác.
Củ cải trắng
Chất amylase chứa trong củ cải trắng có vị cay có thể giúp tiêu hóa và thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất béo khác nhau trong cơ thể để giảm sự tích tụ chất béo trong cơ thể.
Vậy là bạn đã có trong tay danh sách nên ăn rau gì để giảm cân hiệu quả nhất. Điều quan trọng là bạn phải kết hợp giữa ăn rau xanh, protein, chất béo lành mạnh và chế độ tập luyện đều đặn để giảm béo an toàn, hiệu quả.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)