Nghệ là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nổi tiếng với chức năng trị bệnh cực kì tốt như đau dạ dày, tá tràng,… Trong khi đó, mật ong lại là chất chống oxy hóa và dưỡng ẩm không gì sánh bằng. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, làm mờ nếp nhăn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Vì thế, kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo thành thực phẩm cực tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.
Nguyên liệu:
– 600g tinh bột nghệ nguyên chất
– 300ml mật ong
– 100ml dầu dừa
– Dụng cụ: Chày, cối, lọ thủy tinh đựng.
Cách làm:
– Cho bột nghệ mật ong, dầu dừa vào một cái bát lớn rồi trộn đều tay.
– Sau đó, cho hỗn hợp vào cối, giã nhẹ để hỗn hợp đồng nhất thành hỗn hợp sánh mịn.
– Dùng tay viên thành những viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 5g. Bạn có thể sử dụng các vỉ thuốc cũ để cân đối tỉ lệ cho hợp lý và dễ chia.
– Sau khi viên xong, hãy cho vào lò vi sóng để sấy nhẹ cho khô trong vòng 5 phút. Cuối cùng, bỏ viên nghệ mật ong vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và sử dụng dần.
– Nguyên liệu trên là để chuẩn bị làm cho 1kg nghệ viên. Bạn có thể tăng lên để làm nhiều một lần rồi dùng cho tiết kiệm thời gian, miễn đảm bảo tỉ lệ nghệ và mật ong là 2:1 là được.
Cách dùng:
– Với người lớn, mỗi ngày ăn từ 2-3 viên trước khi ăn với người muốn giảm cân, sau khi ăn với người muốn tăng cân.
– Với trẻ em, từ 5 tuổi trở lên là có thể dùng. Bạn hãy pha với sữa đặc và dùng vào buổi sáng, rất thích hợp với các bé suy dinh dưỡng muốn tăng cân.
– Để trị mụn, hãy nghiền nát 2 viên này với 1 thìa sữa chua không đường làm thành mặt nạ dưỡng da.
– Với người bị đau dạ dày, mỗi lần dùng 8-10 viên, liên tục trong 40 ngày sẽ cải thiện đáng kể. Với người mắc bệnh nhẹ hơn thì dùng liên tục trong vòng 10 ngày.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)