Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Muối ăn, giấy bạc
- Các loại rau ăn kèm: rau sống, dứa, dưa chuột, cà rốt
- Mắm chấm: Mắm nêm, ớt, tỏi, đường
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.
- Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt, dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.
- Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xún dưới làm mặn thịt nhé.
- Nướng lần 1: 200 độ 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 35 phút.
- Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau nhé.
Mắm chấm: Ớt, tỏi, thơm, đường xay nhuyễn pha nước mắm nêm dì cẩn, nêm nếm cho vừa ăn là được.
Theo facebook: Xu Huỳnh
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)