Bài tập 1: Xoay tròn cánh tay (30 giây)
- Dang tay ngang 18 độ, chú ý tay không vượt quá vai, lòng bàn tay úp xuống.
- Bắt đầu vẽ một vòng tròn nhỏ, giữ thẳng cánh tay và vai, không dùng lực trong suốt quá trình.
- Thực hiện trong 30 giây và ngược lại.
Lưu ý:
Không nên tập quá nhanh và quá nhiều, chỉ cần duy trì trong 30 giây và xoay ngược lại là đủ. Cố gắng giữ phần bắp tay và vai cố định trong suốt quá trình xoay vòng.
Bài tập 2: Vỗ tay sau lưng (30 giây)
- Hướng khuỷu tay về phía sau và giữ vuông góc với vai, chụm 5 ngón tay vào và hướng hai lòng bàn tay vào nhau.
- Giữ nguyên tư thế, khép hay bàn tay vào, giữ cố định khuỷu tay để tác dụng lực lên bắp tay.
- Thực hiện trong 30 giây.
Lưu ý:
Để tác động sâu vào phần bắp tay, bạn cần giữ khuỷu tay và vai vuông góc, giữ cố định vai và khuỷu tay trong suốt quá trình tập.
Bài tập 3: Vẫy cánh (30 giây)
- Nâng cánh tay dang ngang 180 độ, tay không vượt quá vai.
- Thông qua lực của cánh tay, điều khiển tay vung lên vung xuống từ từ và mạnh mẽ.
- Thực hiện trong 30 giây.
Bài tập 4: Gập tay qua đầu (30 giây)
- Nắm chặt hai bàn tay, duỗi thẳng tay lên trần, áp hai cánh tay vào sát tai.
- Hạ khuỷu tay qua đầu, lần lượt nâng lên và hạ xuống.
- Thực hiện trong 30 giây.
Lưu ý:
- Giữ vai và cánh tay cố định, bạn chỉ di chuyển từ khuỷu tay xuống cổ tay như vậy lực với tác động sâu vào phần bắp tay của bạn.
Bài tập 5: Vươn tay lên xuống 90 độ (30 giây)
- Bắt đầu bằng động tác dơ tay thẳng lên trời, lòng bàn tay xoay về phía trước.
- Hạ thấp khuỷu tay theo góc 90 độ, lần lượt nâng lên và hạ xuống.
Lưu ý:
Vị trí tác dùng lực vẫn là cánh tay, nếu muốn hiệu quả rõ rệt hơn, bạn có thể thử nâng lên từ từ và nhẹ nhàng. Chú ý vừa tập vừa thở đều và hóp bụng để có thể tác động thêm vào vòng bụng của bạn.
Bài tập 6: Xoay cánh tay (30 giây)
- Bắt đầu với động tác dang 2 tay 180 độ.
- Cố định phần vai và tiến hành xoay cánh tay theo hình bán nguyệt. Dùng cánh tay để kiểm soát động tác.
- Thực hiện trong 30 giây.
Lưu ý: Tập luyện đúng cách sẽ giúp bắp tay nhỏ lại nhưng bạn cũng cần một chế độ ăn khoa học như bổ xung chất xơ, giảm tinh bột và các món ăn nhiều mỡ, đường...
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)