Nấm kim châm đem lại hiệu quả giảm cân cao bởi tính chất làm mau no. Trong nấm có chứa một lượng rất lớn chất đạm, chất sợi xơ, các chất vitamin và chất khoáng. Nấm chứa ít calories, ít chất béo, đường, carbohydrate và natri nhưng lượng nước trong nấm lại rất cao (chiếm tới 80-90%) và lượng chất xơ cũng tương đương.
Một chuyên gia người Nhật Bản đã nghiên cứu trên một người phụ nữ 44 tuổi trong vòng 4 tuần. Người phụ nữ này không tập thể dục và uống trà bằng nấm kim châm mỗi ngày, cùng với đó là xen kẽ các bữa ăn với thực đơn chính là nấm. Và thật bất ngờ khi kết quả cho thấy lượng mỡ trong cơ thể của cô đã giảm 20%.
Để việc giảm mỡ trở nên hiệu quả và không nhàm chán thì bạn nên sử dụng trà nấm. Việc chế biến trà nấm này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn lấy nấm rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phơi khô trong 3 ngày đến khi bề mặt nó chuyển qua màu vàng nhạt. Sau đó, nấm được băm nhỏ và chia nhỏ trong các túi hút chân không để sử dụng trong khoảng 1 tuần.
Phương pháp uống trà nấm để đạt hiệu quả như sau:
Cho 5 gram nấm đã phơi khô ở trên vào khoảng 300 – 500ml nước nóng, đậy nắp và để trong 30 phút và thưởng thức.
Không chỉ giúp giảm cân, nấm còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể. Chính vì vậy bổ sung nấm trong thực đơn ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)