CHUYỆN LẠ » Chuyện lạ 4 phương

Những ngôi nhà độc đáo trên thế giới

Thứ bảy, 08/10/2011 11:24

Từ những ý tưởng thú vị của các kiến trúc sư, những ngôi nhà độc đáo lần lượt ra đời.

Ngôi nhà có tên Gangster House ở Nga được dựng hoàn toàn bằng gỗ và có chiều cao cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, ngôi nhà vẫn chưa được hoàn thành bởi chủ nhân của nó - ông Nikolai Sutyagin - bị ngồi tù. Giờ đây, mặc dù hoàn toàn tự do nhưng vấn đề tài chính khiến ông không thể tiếp tục ước mơ đang còn dang dở. 

 

Quả cầu xinh xắn mang tên Free Spririt được xây dựng ở Canada có thể treo ở bất kỳ đâu như cây, vách đá và một cây cầu. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dùng dây để cố định nó hoặc thả lửng để tận hưởng cảm giác thú vị khi đong đưa ở trên cao.

Nhà lộn ngược, một thiết kế có vẻ hoàn toàn vô nghĩa nhưng chứa đựng một thông điệp sâu sắc của nhà thiết kế và hảo tâm Ba Lan, Daniel Czapiewski. Tình trạng bất ổn định và lạc hậu trong xây dựng từng trở thành đề tài nóng hổi trong thời đại cũ ở Ba Lan. Căn nhà được xây dựng như một đài tưởng niệm để ghi nhớ bài học trong quá khứ.


Căn nhà có cái tên Cây xương rồng được xây dựng ở Hà Lan sẽ mang lại cho người ở một không gian mở hoàn toàn để có thể tự do đón ánh mặt trời. Từng căn phòng được thiết kế xen kẽ để đón được ánh sáng từ nhiều góc độ.
Không phải ai cũng có đủ can đảm đế sống trong Ngôi nhà nổi được xây dựng ở Ukraine

 


Căn nhà nấm được thiết kế bởi giáo sư kiến trúc và thiết kế nội thất trường đại học Cincinnati, Terry Brown hiện tại có giá trị khoảng 400.000 USDSống trong một ngôi nhà nghiêng mang tên Cube House có lẽ dễ dàng hơn việc nhìn nó. Với ngôi nhà độc đáo này, kiến trúc sư Piet Blom cho nó nghiêng khoảng 45 độ. Mỗi ngôi nhà có hình dạng lập phương sẽ có đầy đủ không gian sống với một nhà bếp, phòng học và phòng tắm, ở giữa là phòng ngủ. Tất nhiên không phải ai cũng có khả năng tài chính để sở hữu nó.Với  những ai yêu thiên nhiên thì ngôi nhà cây có thể là nơi dừng chân hoàn hảo. Tuy nhiên, với độ cao như thế này, nó không giành cho những người nhát gan bởi vì nó chịu tác động rất lớn của gió trời.
 

Xzone

Tin liên quan
Tin nổi bật
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới