Peter Bickerton (24 tuổi, đến từ Blackburn, nước Anh) cho biết mình đã ăn tổng cộng 10.000 con dế, 5.000 con châu chấu và 1.000 con ong từ trước đến nay.
Trong một ngày bình thường của mình, Peter có món ăn sáng với châu chấu khô trộn bột yến mạch, sandwich dế cho bữa ăn trưa và kết thúc với món waxworm (một loài côn trùng) chiên giòn vào buổi tối.
Peter cho biết cậu tin rằng ăn nhiều côn trùng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể để tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch. Đây cũng chính là lý do cậu quyết tâm chỉ ăn côn trùng trong suốt thời gian vừa qua.
Cậu chia sẻ: “Nhiều người cho rằng côn trùng là thứ bẩn thỉu nhưng họ đã lầm to. Những thực phẩm thông thường mà chúng ta ăn mỗi ngày chứa đầy kích thích tố và thuốc độc, trong khi đó côn trùng chỉ ăn lá cây nên chúng rất sạch sẽ. Chúng là loại thịt sạch và tươi ngon nhất trên đời.”
Dĩ nhiên nếu chỉ ăn những con côn trùng một cách bình thường thì sẽ rất ngán và dễ dẫn đến chán ăn. Peter biết rõ điều đó nên cậu đã cố nghĩ ra những món ăn đa dạng khác nhau thì loại nguyên liệu đặc biệt này, từ bánh mì kẹp châu chấu, pizza châu chấu, thịt dế quay cho đến bánh kem và pudding côn trùng.
“Một mẹo nhỏ khi chế biến côn trùng là bạn cứ tưởng tượng chúng thành các loại thịt khác. Hãy xem một con dế như miếng phi lê gà hay tôm hùm vậy đấy”, Peter chia sẻ.
Peter cho biết từ ngày chuyển sang ăn côn trùng hoàn toàn, cậu cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình rất tốt. Cậu hài lòng với cuộc sống tràn ngập côn trùng như hiện tại và rất muốn kêu gọi mọi người bắt đầu chế độ dinh dưỡng như mình.
Một số món ăn từ côn trùng của Peter:
Theo Báo Đất Việt