Ảnh minh họa
ThS Trần Diễm Quỳnh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Củ hành có nguồn gốc là từ sa mạc. Để tồn tại trong khí hậu khô nóng, chúng phải sử dụng từng lớp từng lớp áo của nó để bao lấy, không để cho nước dễ dàng thoát đi. Bởi thế mà khả năng giữ nước của cây hành rất tốt.
Những cái vẩy bọc mầm non (cái màng bọc) rất mỏng và rất chặt ấy, đủ để cho nó sống trong vòng một năm không bị khô, thậm chí treo trên bếp lò nóng cũng không bị chết. Điều đó lý giải vì sao sau khi phơi khô rồi mà hành vẫn mọc mầm.
kienthuc.net.vn