Ông John Gregory đang bôi dầu máy lên người những con lợn.
John Gregory, một nông dân ở Wynarka, miền nam Australia rất lo lắng khi thấy những vết cắn bí ẩn trên cơ thể của những con lợn trong trang trại của mình. Sau đó, ông phát hiện thủ phạm của những vết cắn này là những con chuột đói ở quanh trang trại.
“Sau khi đi nghỉ trở về, chúng tôi phát hiện thấy những con lợn trong trang trại đã bị chuột tấn công. Nguyên nhân là những con chuột quanh trang trại của chúng tôi không có thức ăn nên chúng cắn bất cứ những gì có thể”, ông John Gregory cho biết.
Để bảo vệ 15 con lợn của mình khỏi những con chuột đói, ông John Gregory đã bôi dầu xe lên người của những chú lợn bởi vì những loài chuột không thích mùi của dầu động cơ.
Ông John Gregory và những người nông dân trong vùng cũng đã nghĩ ra cách một cách diệt chuột vô cùng độc đáo. Ông trộn đường với xi măng để làm mồi nhử. Sau khi những con chuột ăn phải mồi này, xi măng sẽ đông cứng trong dạ dày chuột khiến chúng tử vong.
Bee.net.vn