Danh mục

Top 5 HHTG người Việt Phan Thị Mơ: "Vũ khí của tôi là sự tự tin"

Thứ ba, 14/06/2011 10:39

Đối mặt với thử thách tại Miss Asia USA 2011 tới đây, Phan Thị Mơ chia sẻ: "Quan trọng nhất là sự tự tin của bản thân. Tiếp theo là cá tính dịu dàng, sự trang nhã, thân thiện và hòa đồng

Sở hữu chỉ số hình thể chuẩn, top 5 HHTG Người Việt 2010 Phan Thị Mơ được chú ý bởi vẻ đẹp thùy mị, dịu dàng cùng khuôn mặt sáng tự nhiên và phong thái tự tin. Bẵng một thời gian dài im hơi lặng tiếng chuyên tâm cho việc học, mới đây người đẹp khiến không ít người bất ngờ khi quyết định tham gia cuộc thi Miss Asia USA.

Cuộc trò vị với Phan Thị Mơ đượcthực hiện ngay trước thời điểm chị chuẩn bị sang Mỹ tham dự cuộc thi, từ ngày 16.6.

- Cảm giác của chị thế nào khi nhận được thư mời đích danh từ bà Virgelia Villegas, Chủ tịch tổ chức Miss Asia USA để trở thành đại diện nhan sắc Việt tranh giải tại cuộc thi năm nay?

Được đại diện cho nhan sắc Việt Nam thi đấu tại đấu trường quốc tế là điều ai cũng mong muốn, nên khi mới nghe tin, tôi thấy mình hạnh phúc không thể tưởng tượng (cười).

Đây là năm thứ 23 cuộc thi Miss Asia USA được tổ chức, quy tụ thí sinh đến từ 58 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hai đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào 19 và 20.8 tại Redondo Performing Arts Center (California, Mỹ). Với tôi, đây không chỉ đơn thuần là cuộc thi sắc đẹp, mà còn là nơi để mỗi thí sinh mang nét đẹp, hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ nước mình giới thiệu với thế giới. Qua sách báo và những người bạn, tôi đã tìm hiểu về cuộc thi rất kỹ. Cuộc thi đánh giá cao vẻ đẹp từ trang phục truyền thống, nét đẹp tâm hồn và cả tính cách của thí sinh đại diện cho mỗi quốc gia, nên tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội thể hiện mình tốt nhất.

- Chưa từng được cọ xát tại một cuộc thi quốc tế nào trước đó, lần "đem chuông đấm xứ người" của chị chắc sẽ không ít khó khăn?

Sau cuộc thi HHTG Người Việt, tôi là một “người đẹp tự do” chứ không đầu quân vào công ty quản lý́ người mẫu cụ thể vì tôi muốn hoàn thành việc học tại Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật & Du lịch TP.HCM. Ngoài ra, do tôi không có quản lý́ riêng nên phải tự thân lo chuẩn bị mọi thứ. Có người hỏi khi là một “người đẹp tự do”, tôi có bị thiệt thòi về khâu PR, quảng bá hình ảnh không. Tôi nghĩ nếu mình đi thi với sự tự tin, có tâm huyết muốn khẳng định vẻ đẹp và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, khán giả sẽ quan tâm và báo chí sẽ ủng hộ.

Tất nhiên cũng có những khó khăn, nhưng tôi may mắn khi phần trang phục đã có bộ ba nhà tài trợ: NTK Minh Châu, Tommy Nguyễn và Quỳnh Paris. Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi hỗ trợ cho thí sinh nơi ăn ở nên tôi cũng đỡ lo. Vấn đề khiến tôi đang đau đầu và phải suy nghĩ nhiều lúc này là tiền vé máy bay (cười lớn).

- Chị đặt mục tiêu cho mình trong cuộc thi lần này ở mức độ nào?

Nếu tôi nói đi thi chỉ vì muốn thử sức, hoàn thiện bản thân ở đấu trường nhan sắc lớn, có cơ hội giao lưu bạn bè, tìm hiểu văn hóa nhiều nơi thì chắc chắn không thuyết phục. Đã đi thi ai cũng muốn mình đoạt giải cao nhất, tôi cũng vậy. Có mục tiêu đoạt giải cao, mình mới có động lực khẳng định bản thân. Tuy nhiên tôi không vì mục tiêu này mà tự gây áp lực, lo lắng cho mình.

- Rất nhiều nhan sắc Việt trở về trắng tay sau mỗi cuộc đấu không cân sức. Điều đó có làm chị tự ti?

Nếu lỡ trắng tay ngày trở về, nhưng bù lại học được nhiều điều hay, mới mẻ và có ý nghĩa với bản thân thì tại sao phải suy nghĩ nhiều. Tôi thấy nhiều cô gái không đoạt giải chỉ vì họ thiếu chút may mắn, vì thế tôi hy vọng lần này sẽ được thần may mắn phù hộ (cười). Với lại, cuộc thi là dịp để tôi giới thiệu hình ảnh phụ nữ Việt ra quốc tế, nên tôi chỉ cố gắng làm tốt vai trò của mình.

- Có thứ “vũ khí” đặc biệt nào của chị để chị không bị lép vế khi đứng trước một rừng người đẹp trong cuộc thi sắp tới?

Ai cũng đẹp nên quan trọng đầu tiên chính là sự tự tin toát ra từ bản thân. Tôi đang rất tự tin với tất cả những gì mình có, bao gồm cả khía cạnh hài lòng về con người mình. Tiếp theo là cá tính dịu dàng, sự trang nhã, thân thiện và hòa đồng của người phụ nữ Việt nói chung và đặc biệt là con gái miền tây nói riêng (cười). Về tổng thể bên ngoài, nhiều người khen tôi hợp với chiếc áo dài truyền thống nên tôi tự tin với phần trình diễn trang phục dân tộc.

- Vị trí Top 5 HHTG Người Việt 2010 có giúp chị yên tâm hơn khi tham gia Miss Asia USA?

Mỗi cuộc thi có tiêu chí đánh giá riêng nên không thể so sánh thành tích. Với HHTG Người Việt, điều giúp tôi yên tâm hơn khi tham gia Miss Asia USA chính là kinh nghiệm. Trong mọi tình huống, hoàn cảnh vẫn phải tự tin thể hiện và khẳng định bản thân. Tự tin sẽ làm nên mọi chuyện.

- Hiện tại mọi thứ đã được chị chuẩn bị đến đâu rồi?

Tôi đã hoàn thành tất cả thủ tục cần thiết và cũng được đơn vị có thẩm quyền đồng ý cho đi thi. Tuy nhiên, phải đến ngày 15.6 này, Trung tâm tổ chức sự kiện và văn hóa nghệ thuật Unesco Việt Nam mới chính thức công bố tôi là đại diện Việt Nam thi Miss Asia USA trong buổi họp báo. Do phải ở bên Mỹ hai tháng rưỡi nên hành lý của tôi khá nhiều. Trong số trang phục mang theo lần này không thể thiếu trang phục truyền thống là những bộ áo dài độc đáo, trang phục dạ hội cũng như trang phục thường ngày. Ngày 16.6, tôi sẽ chính thức lên đường.

- Những vất vả trong khâu chuẩn bị trước cuộc thi có khiến chị mệt mỏi hay stress?

Nghiêm túc là tôi chỉ thèm ngủ thôi (cười). Tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ các anh chị bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình nên khá an tâm với mọi việc. Với tôi, cơ hội không đến lần thứ hai nên phải biết nhận lấy và cố gắng.

- Khác với một Phan Thị Mơ còn “non nớt” khi đứng trên sân khấu HHTG Người Việt cách đây một năm, Phan Thị Mơ lúc này đã như thế nào?

Đó là một Phan Thị Mơ tự tin, trưởng thành và độc lập hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những thay đổi đó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hay sở thích cá nhân của tôi. Bật mí là tôi lúc nào cũng quyết tâm giữ thói quen được ngồi ăn trứng vịt lộn bệt ven đường với bạn bè đấy nhé (cười).

XZone

Tin được quan tâm

Sau cuộc họp gia đình, tôi nhận ra rằng đừng bao giờ quá tốt với con cái của anh chị em mình! Không phải là ích kỷ, mà là bài học đẫm nước mắt của người đi trước

Nhiều người nghĩ rằng giúp đỡ anh chị em ruột thịt và con cháu của họ là chuyện hiển nhiên, là đạo lý trong gia...
Đời sống số 2 ngày trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Sáu, ngày 1 tháng 8, tức ngày mồng 8 tháng 6 âm lịch?

Ngày 1 tháng 8, thứ Sáu, ngày 8 tháng 6 nhuận âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Nhân Âm....
Đời sống số 2 ngày, 21 giờ trước

Đất nông nghiệp từ nay được phép kết hợp nhiều mục đích mà không cần chuyển đổi

Quy định mới mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn, nhưng đòi hỏi tuân thủ đúng pháp luật.
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Kể từ bây giờ: Rút tiền tại ATM có 3 thay đổi lớn, ai không nắm rõ dễ bị dừng giao dịch

Hiện nay, có 3 thay đổi quan trọng liên quan đến giao dịch tại máy ATM mà khách hàng cần nắm rõ để tránh bị...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng 8, tức ngày mùng 9 tháng 6 nhuận âm lịch?

Ngày 2 tháng 8, thứ Bảy, ngày 9 tháng 6 nhuận âm lịch, tượng trưng cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Quý Mậu....
Đời sống số 18 giờ, 22 phút trước

Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ về bệnh của ông Hoàng Nam Tiến: Đã mời chuyên gia đầu ngành hội chẩn nhưng không kịp

Thông tin ông Hoàng Nam Tiến, Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT qua đời chiều 31/7 vì đột quỵ, hưởng dương 56...
Tin trong ngày 23 giờ, 48 phút trước

Tin cùng mục

Sao Việt 2/8: Huy Trần để 'lộ' thời điểm Ngô Thanh Vân sinh em bé; Con gái khoe ảnh hiếm của cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động

Tin sao Việt 2/8/2025: Bài đăng mới nhất của Huy Trần nhận được rất nhiều lời động viên của mọi người. Wendy Phạm - con...
Chuyện làng sao 44 phút trước

H’Hen Niê bị chê bừa bộn khi về quê dưỡng thai, chồng lên tiếng bảo vệ vợ

Vợ bị soi ở bừa, chồng H’Hen Niê lên tiếng bênh vực.
Chuyện làng sao 5 giờ, 36 phút trước

Cặp đôi người mẫu - diễn viên của showbiz Việt bất ngờ tung ảnh cưới sau 5 năm hẹn hò

Lê Thu Trang và Quang Sơn chính thức về chung một nhà sau thời gian dài đồng hành cùng nhau.
Chuyện làng sao 6 giờ, 10 phút trước

Khoe ảnh hiếm của 2 con trai, Phạm Hương khiến ai cũng giật mình vì thoạt nhìn như sinh đôi

Phạm Hương là mỹ nhân rất chịu khó đầu tư vào khoản "lên đồ" cho các con.
Chuyện làng sao 6 giờ, 11 phút trước

Rộ tin đồn bị tình trẻ lừa gạt và mất trắng căn biệt thự trăm tỷ, Lệ Quyên nói gì?

Từ khi công khai mối quan hệ, Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu nhận về không ít lời gièm pha vì chênh lệch tuổi tác....
Chuyện làng sao 16 giờ, 49 phút trước

Vì sao loạt ảnh mới xịn xò ở phòng gym của Sơn Tùng bị chê sống ảo?

Loạt ảnh trong phòng gym mới đây của Sơn Tùng tiếp tục gây bão mạng xã hội.
Chuyện làng sao 17 giờ, 51 phút trước

Tin mới cập nhật

Sẽ có 2 trạm sạc xe điện ngay trong tháng 8 dọc tuyến vành đai 1 Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu sạc điện của người dân, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang tiến...
Tin trong ngày 3 phút trước

Công an TP. Hà Nội cảnh báo khẩn đến người dân về thủ đoạn lừa đảo liên quan đến Lễ kỷ niệm 2/9

Người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo lợi dụng Lễ kỷ niệm 2/9 sắp diễn ra.
Dòng sự kiện 11 phút trước

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 4 năm gần nhất thay đổi thế nào? Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT giữ ổn định trong vài năm qua.
Tin trong ngày 20 phút trước

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo cực đơn giản, kể cả những tin nhắn cũ từ lâu cũng không thành vấn đề

Việc vô tình xóa mất các tin nhắn quan trọng trên Zalo luôn là một nỗi lo. Tuy nhiên, có một cách khôi phục tin...
Xài gì 34 phút trước

Trường hợp đặc biệt nào được thanh toán BHYT dù chưa có thẻ?

Nghị định 188/2025/NĐ-CP, quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT). Đáng chú ý, nghị...
Tin trong ngày 36 phút trước

Ngôi nhà xập xệ làm từ loại gỗ siêu quý hiếm: Giá lên đến 3.000 tỷ đồng, gia chủ thuộc diện hộ nghèo vẫn quyết không bán

Gia chủ cho biết đây là căn nhà được ông bà tổ tiên để lại và nói căn nhà này rất đáng tiền, trong nhà...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Bác sĩ, giáo viên và công chức là 3 nghề an toàn nhất, ai sẽ là người đầu tiên đối mặt với khủng hoảng nghề nghiệp? Câu trả lời thật tàn nhẫn

Trong suốt nhiều năm, ba ngành nghề bác sĩ, giáo viên và công chức vẫn luôn được xem là nghề nghiệp ổn định, ít biến...
Kiến thức 2 giờ, 38 phút trước

Theo Quy định mới nhất: Xe máy mới mua chưa có Đăng ký nếu đi ra đường có bị CSGT tịch thu không?

Việc xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe chính thức nhưng thường sẽ có Đăng ký xe tạm thời, tuy nhiên người dân...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Dàn nóng điều hòa có cần làm mái che để tránh nắng mưa không? Người thợ điện nhắc nhở, nhiều người biết mình đã làm sai!

Việc che chắn dàn nóng điều hòa bằng bạt hay mái che tưởng là giải pháp bảo vệ, nhưng thực tế lại gây tác hại...
Làm sao 2 giờ, 10 phút trước

Loại rau này nếu bắt gặp ngoài chợ nhớ mua ngay: Mỹ đánh giá ít thuốc trừ sâu bậc nhất, phòng đột quỵ cực tốt

Đây là loại rau nằm trong top 10 rau củ quả ít thuốc trừ sâu nhất của Tổ chức môi trường EWG (Mỹ). Loại rau...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 11 phút trước