Danh mục

Top 12 Miss World - HH Lương Thuỳ Linh: 'Chiều cao quá khổ khiến tôi khó có người yêu nhưng tôi vẫn còn niềm tin'

Thứ ba, 24/12/2019 08:48

Nàng Hậu cho biết lần đầu tiên mẹ khen mình cũng chính là nhờ thành tích top 12 tại Miss World và vô số câu chuyện thú vị khác.

Chào Lương Thuỳ Linh, khi là một cô nữ sinh còn ngồi ghế nhà trường, có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ là Hoa hậu và đi thi Miss World, đạt được vị trí top 12 của Miss World không?

Trước đây, tôi không nghĩ đến. Những gì tôi biết chỉ có con đường học hành và sách vở. Bố mẹ tôi cũng muốn hướng tôi đến việc học. Sau này, khi được các bạn nhiệt tình động viên, tôi cũng đăng kí đi thi vì tôi nghĩ con đường nghệ thuật cũng khá thú vị để trải nghiệm.

Trước khi bạn bước vào Miss World, nhiều người cho rằng, Tiếng Anh không phải vấn đề quan trọng để quyết định điểm số. Cá nhân bạn thấy tiếng Anh đã tạo cho bạn những thuận lợi gì để có vị thế trong cuộc thi?

Tôi nghĩ tiếng Anh rất quan trọng khi bước chân vào một đấu trường nhan sắc Quốc tế. Nhan sắc là điều có thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng ban giám khảo muốn nhìn thấy ở các thí sinh là cá tính, cách các thí sinh hoà nhập với cộng đồng xung quanh họ. Tôi nghĩ nếu không có tiếng Anh, nếu có rào cản ngôn ngữ, chắc chắn một đại diện sẽ không thể hiện được những điều đó. Có nhiều bạn rất đẹp và xuất sắc nhưng nếu không có tiếng Anh sẽ khó vượt qua những câu hỏi cho từng cá nhân, hoặc những nội dung thi có sử dụng tiếng Anh. Qua các hoạt động thường ngày, ban giám khảo có thể thấy được một người có tri thức, biết cách hoà nhập với mọi người, biết giúp đỡ mọi người, là người đầm ấm, thích nói chuyện với mọi người, vì vậy ban giám khảo chọn tôi vào top 12.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Trong năm nay, Việt Nam đã thăng hạng về thứ bậc trên bản đồ nhan sắc thế giới. Tuy nhiên nhìn lại tổng thể 6 đại diện đi thi, người ta vẫn cảm thấy thiếu một thứ, không phải may mắn mà do thiếu hình thể nóng bỏng và sức sống tươi trẻ. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi mới chỉ tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới và tôi nghĩ hình thể nóng bỏng cũng không quá quan trọng trong cuộc thi này. Miss World đã loại bỏ phần thi bikini từ rất lâu rồi, họ cũng không quá chú trọng về việc có thân hình nóng bỏng. Hoa hậu mới đăng quang Miss World 2019 cũng không có số đo hay chiều cao quá nổi trội nhưng bạn ấy vẫn đăng quang vì bạn ấy có tri thức, bạn biết cách truyền tải thông điệp của bạn ấy và những thông điệp đó truyền cảm hứng tốt đẹp cho mọi người.

Nhiều ý kiến cho rằng top 5 Miss World 2019 hơi già và không có những nhan sắc nổi trội như những năm trước. Bạn nghĩ thế nào về nhận định này?

Tôi nghĩ ban giám khảo không chỉ đánh giá về nhan sắc mà còn đánh giá về cách thể hiện trong cả 3 tuần của cuộc thi. Ban giám khảo đương nhiên sẽ không chọn những cô gái không nổi bậc, không sáng giá để vào top 5. Tôi nghĩ top 5 rất xứng đáng vì những cô gái đó đã có những phần thể hiện khá nổi trội, các cô gái không chỉ xinh đẹp, họ còn có tri thức và cả nét đẹp bên trong. Các bạn rất thân thiện và tấm lòng nhân ái.

Để có được vị trí top 12 Miss World, bạn đã có những sự hy sinh gì?

Tôi nghĩ hy sinh đầu tiên chính là một học kỳ tại Đại học Ngoại thương, tôi đã phải bảo lưu một kì học để chuẩn bị thật tốt cho Miss World 2019. Sau khi về chắc chắn tôi sẽ đi học trở lại để bắt kịp với mọi người.

Hoa hậu thường bị mọi người chê là nhạt vì họ thường giữ một hình ảnh nhất định, nhất là Hoa hậu Việt Nam. Đến cuộc thi năm 2019 của bạn, cả top 3 đều có màu sắc cá tính và cách thể hiện khác hẳn một cô Hoa hậu. Điều đó do bạn quyết định hay do ban tổ chức đã đào tạo?

Cảm xúc không ai có thể đào tạo cho mình được. Từ bé tôi đã được bố mẹ giáo dục như vậy. Cả nhà tôi theo con đường học vấn chứ không phải con đường nghệ thuật, có thể điều đó chính là sự khác biệt khi một người từ trước đến nay chỉ biết học hành, chỉ biết sách vở lại tham gia cuộc thi Hoa hậu nên mọi người nghĩ tôi thật sự rất khác.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Bạn có cảm thấy đó là lợi thế của bạn để tạo dấu ấn riêng với công chúng không vì trước đó mọi người so sánh bạn rất nhiều với hình tượng của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh?

Cả tôi và chị Đỗ Mỹ Linh đều có những điểm giống và khác nhau. Chúng tôi đều có học thức, đều có tấm lòng nhân ái như nhau nhưng sâu bên trong mỗi người lại khác nhau. Không có lý do gì ban giám khảo lại chọn hai người giống nhau để làm Hoa hậu của hai nhiệm kỳ khác nhau cả.

Bạn có đọc trên mạng về việc so sánh giữa bạn và top 11 Miss World 2015 là Lan Khuê không? Điều đó có khiến bạn khó chịu không?

Tôi nghĩ việc so sánh giữa hai người không nên tồn tại vì bằng một cách nào đó, điều đó cũng sẽ làm tổn thương với người bị so sánh. Tôi nghĩ dù lọt top bằng bình chọn hay bằng thực lực cũng không quan trọng. Quan trọng cả hai đều là đại diện Việt Nam đi thi, mọi người nên ủng hộ, không nên đặt hai người lên bàn cân để so sánh.

Hiện tại, bạn và H'Hen Niê là hai đại diện Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất trên bản đồ nhan sắc của Việt Nam ở hai cuộc thi liên tiếp trong hai năm liền, bạn có sợ bạn sẽ gây áp lực cho những đại diện tiếp theo của Việt Nam?

Tôi mong thành tích của tôi và chị Hen sẽ trở thành động lực cho các bạn ở nhiệm kỳ tiếp theo nối tiếp. Cũng như tôi, thành tích của chị Đỗ Mỹ Linh hay Tiểu Vy cũng là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu. Năm của chị Đỗ Mỹ Linh, chị ấy lọt top 40, Tiểu Vy lọt top 30, tôi ở top 12 và tôi mong rằng năm sau, mọi người sẽ tiếp nối những gì chúng tôi đã đạt được, sẽ lọt top 5 và cuối cùng sẽ đạt được vương miện.

Bố mẹ bạn nói gì khi bạn được xướng tên ở top 12 Miss World?

Bố mẹ tôi rất vui mừng và tự hào khi con gái mình đạt được một cái gì đấy khá lớn và đạt được thành tích cho cả đất nước. Trước đó, mẹ tôi gọi rất nhiều lần nhưng vì tôi chưa được cầm điện thoại nên chưa biết, tầm 40 cuộc gọi nhỡ. Sau khi mẹ biết tôi lọt top 12 đã nhắn rằng: “Mẹ chúc mừng con gái của mẹ nhé” (cười). Mẹ tôi cũng có một vài lời khen, trước đây chưa bao giờ mẹ khen tôi cả, mẹ toàn nói: “Cũng được, cũng tạm ổn" (cười).

Lúc bạn đăng quang Miss World Việt Nam, em trai bạn đã rất phấn khởi. Bây giờ bạn đạt được thành tích cao hơn nữa, phản ứng của cậu bé thế nào?

Em trai tôi vẫn rất vui khi tôi đạt top 12, em nói rất yêu và rất tự hào về tôi.

Ở một môi trường giáo dục nghiêm khắc như vậy, bạn có phải nỗ lực không ngừng để không phải chịu mang tiếng dựa dẫm vào gia đình không?

Thực ra gia đình tôi không bắt đầu từ nấc cao, bố mẹ tôi cũng đi lên từ chưa có gì mới được hôm nay. Tôi nghĩ bố mẹ là những tấm gương rất sáng cho tôi và em trai học tập. Đôi khi bố mẹ cũng tạo áp lực để chúng tôi phấn đấu hơn nhưng những áp lực đó cũng chỉ muốn chúng tôi tốt hơn, đạt được những gì bố mẹ đã đạt được.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Đêm chung kết Miss World, mẹ bạn đã nói bạn đã bỏ khoá học du học sinh trao đổi để dự thi, đối với bạn điều này có xứng đáng hay không vì cơ hội đi du học không phải ai cũng có, bạn lại làm hồ sơ hết rồi. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, bạn cảm thấy có xứng đáng hay không và bạn có tiếc nuối cơ hội đó hay không?

Tôi nghĩ đó cũng là sự đánh đổi tôi phải trải qua khi làm Miss World Việt Nam. Thế nhưng, tôi nghĩ việc tôi đăng quang và trở thành hoa hậu cũng đem lại rất nhiều cơ hội, không chỉ du học mà còn trong rất nhiều lĩnh vực khác. Tôi nghĩ sau này khi tôi hết nhiệm kỳ, tôi học xong ngoại thương tôi vẫn còn rất nhiều cơ hội đi học khác.

Trở thành Hoa hậu, bây giờ lại có những thành tích cao, bạn phải chịu áp lực thế nào?

Tôi nghĩ áp lực duy nhất tôi chịu là phải làm thế nào để giúp được nhiều người hơn. Áp lực đó dần phai nhạt đi khi tôi cảm thấy càng ngày tôi càng sống ý nghĩa hơn, giúp được nhiều người hơn.

Việc sở hữu chiều cao như vậy có khó khăn trong việc tìm một nửa của mình không?

Tôi nghĩ cũng hơi khó một chút nhưng tôi vẫn còn niềm tin.

Dự định tiếp theo sau khi đạt thành tích top 12, những dự án cộng đồng bạn sẽ phát triển thế nào vì dự án bạn đem đến Miss World cũng là dự án khá hay?

Dự án của tôi về xây đường, sau khi con đường kết thúc, dự án cũng xong nhưng tôi nghĩ hành trình nhân ái của tôi không dừng lại tại đó. Tết tôi cũng đi lên vùng sâu vùng xa tặng quà cho bà con, trung thu hay dịp lễ khác tôi cũng đều tổ chức các buổi tặng quà và giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi.

Cảm ơn Lương Thuỳ Linh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ, clip : Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/to.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/top-12-miss-world-hh-luong-thuy-linh-chieu-cao-qua-kho-khien-toi-kho-co-nguoi-yeu-nhung-toi-van-con-niem-tin-32135.html

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hai tư thế ngủ của trẻ cực nguy hiểm, người mới làm cha mẹ cần cẩn thận lưu ý

Có 3 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh phổ biến nhất: Nằm sấp, nằm nghiêng và nằm ngửa. Cho bé nằm tư thế nào...
Chăm con 4 giờ, 2 phút trước

Sau 3 tuần điều trị covid-19, Tiên Nguyễn chính thức hết bệnh và về với gia đình

Em chồng Hà Tăng đã gửi lời cảm ơn tất cả các y bác sĩ điều trị cho mình thông qua trang cá nhân.
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 3 phút trước

Nhã Phương cầu xin ngừng chia sẻ video, hình ảnh của Mai Phương

Nhã Phương đã đăng hẳn dòng trạng thái lên fanpage để mong mọi người không phát tán những hình ảnh cuối đời của người bạn...
Chuyện làng sao 5 giờ, 13 phút trước

Kinh hãi ô tô đang chạy rơi bánh xe, văng xa 'hạ gục' người phụ nữ đang chờ xe buýt

Chiếc xe ô tô 16 chỗ đang chạy trên đường bất ngờ bị rơi bánh. Bánh xe lăn rất xa, đập vào vỉa hè rồi...
VIDEO 5 giờ, 16 phút trước

Cổ Lực Na Trát đẹp xuất sắc trong loạt hình chưa qua chỉnh sửa, không hổ danh là tiểu hoa đán hàng đầu Hoa ngữ

Nhan sắc của Cổ Lực Na Trát luôn khiến công chúng phải mê mẩn.
Thời trang sao 6 giờ, 37 phút trước

Cưng Linh Chi như trứng mỏng, Lâm Vinh Hải vẫn bị 'đánh' đến đỏ cả lưng

Sau khi bị vợ 'đánh yêu' và quay cả clip tung lên mạng, Lâm Vinh Hải vẫn không hề giận mà vẫn rất cưng chiều...
Chuyện làng sao 6 giờ, 11 phút trước

NSND Hồng Vân lặng lẽ thăm mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ: 'Lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp, bảo vệ và chở che cho Phương'

Bà xã của tài tử Lê Tuấn Anh đã trải qua một ngày nặng lòng khi có quá nhiều chuyện đau lòng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 14 phút trước

Dịch covid-19: Cty Trường Sinh có 23 nhân viên mắc SARS-CoV-2, Việt Nam có 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM, tính đến 18h ngày 31/3, cả nước có thêm 3...
Tin trong ngày 7 giờ, 28 phút trước

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục cách ly lần 4 tại nhà

Liên tục 4 lần cách ly, "Ông trùm chân dài" lập kỉ lục cao nhất về số ngày tính đến hiện nay.
Chuyện làng sao 8 giờ, 35 phút trước

Ngoài tiền, còn có 6 khoảng cách khác nhau về suy nghĩ giữa người nghèo và người giàu

Tại sao người nghèo càng nghèo và người giàu càng giàu? Ngoài tiền, còn có sáu khoảng cách trong suy nghĩ giữa người nghèo và...
Kiến thức 10 giờ, 29 phút trước

Angelina Jolie từng cởi nội y để quyến rũ Brad Pitt khi đóng chung cảnh giường chiếu

Theo như tiết lộ, trong bộ phim "Mr. & Mrs. Smith" Angelina Jolie đã không mặc nội y khi diễn cảnh nóng với Brad Pitt....
Bật mí điện ảnh 12 giờ, 39 phút trước

Vợ chồng David Beckham mua căn hộ cao cấp gần 600 tỷ đồng

Căn hộ mới mà cặp đôi David Beckham mua rất sang trọng với đầy đủ trang thiết bị cao cấp.
Nhà Sao 12 giờ, 41 phút trước

Bị Quang Hải 'phũ' khi quay lại với Nhật Lê, Huyền My vẫn tự tin: 'Còn vạn người muốn được ôm lấy mình'

Trải qua nhiều chuyện, tình tin đồn của Quang Hải đã đưa ra lời khuyên khi bị bỏ rơi: 'Người ta có thể bỏ rơi...
Hotgirl, hotboy 12 giờ, 49 phút trước

Ngày gần ra khỏi khu cách ly, Võ Hoàng Yến kêu gọi quyên góp được 61 triệu đồng chống Covid-19

Đây là hành động đầy ý nghĩa mà nữ siêu mẫu đã làm được trước khi trở về nhà.
Chuyện làng sao 13 giờ, 47 phút trước

Ngày đưa tiễn Mai Phương, bạn bè đồng loạt làm điều đáng trân trọng này cho cô

Bạn bè, đồng nghiệp của Mai Phương đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh đẹp nhất của cô hoặc đổi ảnh đại diện sang màu...
Chuyện làng sao 13 giờ, 51 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, theo 'vết xe đổ' của cặp đôi Dương Mịch - Lưu Khải Uy?

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiêu Phong dính tin đồn ly hôn khiến công chúng xôn xao.
Chuyện làng sao 13 giờ, 54 phút trước

Bác ruột bệnh nhân 17 có tiến triển tốt, vượt qua giai đoạn nguy hiểm

Đến ngày 31/3, nữ bệnh nhân 64 tuổi nhiễm Covid 19 - là bác ruột của bệnh nhân số 17 ở Hà Nội đã có...
Dòng sự kiện 13 giờ, 55 phút trước

Noo Phước Thịnh khiến fan girl điêu đứng vì màn bắt trend 'biến hình' cực ngầu

Màn bắt trend 'biến hình' cực ngầu của Noo Phước Thịnh khiến các fan nữ đứng ngồi không yên.
VIDEO 13 giờ, 55 phút trước

Giàu có trong tầm tay, những con giáp này vạn sự hanh thông, tài lộc dồn dập đến trong 3 năm tới

Với những con giáp này, hãy kiên trì cố gắng để chờ đợi vận may đến với mình, đón được tài lộc công danh về...
Đời sống số 13 giờ, 55 phút trước

Tình yêu và tham vọng tập 4: Sơn giở thủ đoạn cực độc khiến Linh bị Phong nghi ngờ phản bội

Minh tung chiêu mời Linh về Hoàng Thổ làm việc, vì thế Phong nghi ngờ Linh phản bội nên hoãn thăng chức.
Bật mí điện ảnh 13 giờ, 55 phút trước

Vai diễn vui vẻ hiếm hoi của Mai Phương trước khi qua đời vì bệnh ung thư

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Mai Phương thường vào những nhân vật lận đận, nhiều đau khổ. Nhưng ít người biết rằng, nữ...
Chuyện làng sao 14 giờ, 18 phút trước

Ngăn chặn virus Covid-19 cần mang theo gì khi ra ngoài?

Thời điểm đang dịch bệnh, nếu ra ngoài bạn cần mang theo những thứ gì cần thiết để bảo vệ bản thân tránh khỏi virus...
Chăm sóc sức khỏe 15 giờ, 23 phút trước

Khu vườn rau sạch trong biệt thự của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Khi chăm sóc vườn rau nhỏ trong vườn nhà giúp Hoa hậu Đền Hùng Giáng My giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ...
Nhà Sao 15 giờ, 25 phút trước

Hot girl 'Nhật ký Vàng Anh' Diễm Hằng công khai bạn trai mới, dự định cưới nhưng lại hoãn vì dịch

Ở tuổi 31, Diễm Hằng dự định sẽ cưới trong năm nay. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên ngày vui của...
Hotgirl, hotboy 15 giờ, 25 phút trước

Hè chưa tới, Song Hye Kyo đã làm trái tim hàng triệu người hâm mộ loạn nhịp bằng loạt hình tươi mát như thế này

Tuổi tác với nữ diễn viên Song Hye Kyo có lẽ chỉ là con số bởi cô ngày càng trẻ trung, xinh đẹp hơn theo...
Thời trang sao 16 giờ, 15 phút trước

Trong khi Meghan và Harry tìm cách tháo chạy thì Hoàng tử William lại khao khát được ra tiền tuyến hỗ trợ chống dịch COVID-19

Hoàng tử William mong muốn quay trở lại làm phi công cứu nạn để có thể giúp đất nước trong tình hình dịch bệnh bùng...
Chuyện làng sao 17 giờ, 47 phút trước

MC Nguyễn Khang tiễn biệt Mai Phương: 'Tạm biệt em, đoá bồ công anh'

Nam MC nổi tiếng đã dành một dòng trạng thái dài để ví Mai Phương với đoá bồ công anh mạnh mẽ và kiên cường....
Chuyện làng sao 17 giờ, 54 phút trước

Park Min Young diện toàn đồ kín cũng không giấu nổi body chuẩn từng milimet khiến chị em nào cũng trầm trồ

Nhìn Park Min Young, hẳn chẳng ai nghĩ cô năm nay đã 34 tuổi: Vừa trẻ đẹp, sexy, style cũng hack tuổi quá đáng.
Thời trang sao 17 giờ, 11 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Đại gia bất động sản không thích gái xấu làm Quyền Linh và cô gái 'cạn lời'

Tiêu chí chọn bạn gái xinh đẹp của chàng trai khiến Quyền Linh và bạn gái ngồi phía bên kia chỉ biết in lặng.
VIDEO 17 giờ, 11 phút trước

Nhật Lê đã có động thái mới: Là bình thản hay khéo 'dằn mặt' người thứ 3?

Người đẹp đã đăng ảnh mới và khéo léo trấn an công chúng bằng cách của riêng mình.
Đời sống trẻ 17 giờ, 18 phút trước

Không gian căn hộ ấm cúng của Jun Phạm sau khi thiết kế lại

Sau khi bán một số đồ cũ, ca sĩ Jun Phạm đã thiết kế lại không gian nhà của mình, gọn gàng, sạch sẽ và...
Nhà Sao 17 giờ, 20 phút trước

Hoàng Yến Chibi tiết lộ tình hình của em trai sau 7 ngày trong khu cách ly

Mặc dù không được gia đình tiếp tế đồ ăn nhưng sức khỏe của em Hoàng Yến Chi trong khu cách ly vẫn tốt.
Chuyện làng sao 17 giờ, 22 phút trước

Quản lý của Tiffany (SNSD) dương tính với virus corona, nữ ca sĩ tự cách ly tại nhà

Quản lý của Tiffany (SNSD) - Tara Anne đã được xác nhận dương tính với virus corona.
Chuyện làng sao 17 giờ, 23 phút trước

Trèo tường trốn gia đình đi với bạn trai vì bị ngăn cấm, cô gái bị mẹ báo công an đến tận khách sạn còng tay

Nghe theo tiếng gọi của tình yêu nên ban đêm, chờ cả nhà ngủ say, cô nàng đã trèo qua tường cao hơn 2m, sau...
VIDEO 17 giờ, 23 phút trước

Vẫn còn nhớ nhung dù người cũ đã có vợ, Selena Gomez bị phát hiện lục ảnh thời còn mặn nồng với Justin Bieber ra xem

Selena Gomez được cho là bấm “like” rồi lại “unlike” hai bức ảnh cũ có liên quan đến Justin Bieber.
Chuyện làng sao 18 giờ, 13 phút trước