Danh mục

Top 12 Miss World - HH Lương Thuỳ Linh: 'Chiều cao quá khổ khiến tôi khó có người yêu nhưng tôi vẫn còn niềm tin'

Thứ ba, 24/12/2019 08:48

Nàng Hậu cho biết lần đầu tiên mẹ khen mình cũng chính là nhờ thành tích top 12 tại Miss World và vô số câu chuyện thú vị khác.

Chào Lương Thuỳ Linh, khi là một cô nữ sinh còn ngồi ghế nhà trường, có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ là Hoa hậu và đi thi Miss World, đạt được vị trí top 12 của Miss World không?

Trước đây, tôi không nghĩ đến. Những gì tôi biết chỉ có con đường học hành và sách vở. Bố mẹ tôi cũng muốn hướng tôi đến việc học. Sau này, khi được các bạn nhiệt tình động viên, tôi cũng đăng kí đi thi vì tôi nghĩ con đường nghệ thuật cũng khá thú vị để trải nghiệm.

Trước khi bạn bước vào Miss World, nhiều người cho rằng, Tiếng Anh không phải vấn đề quan trọng để quyết định điểm số. Cá nhân bạn thấy tiếng Anh đã tạo cho bạn những thuận lợi gì để có vị thế trong cuộc thi?

Tôi nghĩ tiếng Anh rất quan trọng khi bước chân vào một đấu trường nhan sắc Quốc tế. Nhan sắc là điều có thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng ban giám khảo muốn nhìn thấy ở các thí sinh là cá tính, cách các thí sinh hoà nhập với cộng đồng xung quanh họ. Tôi nghĩ nếu không có tiếng Anh, nếu có rào cản ngôn ngữ, chắc chắn một đại diện sẽ không thể hiện được những điều đó. Có nhiều bạn rất đẹp và xuất sắc nhưng nếu không có tiếng Anh sẽ khó vượt qua những câu hỏi cho từng cá nhân, hoặc những nội dung thi có sử dụng tiếng Anh. Qua các hoạt động thường ngày, ban giám khảo có thể thấy được một người có tri thức, biết cách hoà nhập với mọi người, biết giúp đỡ mọi người, là người đầm ấm, thích nói chuyện với mọi người, vì vậy ban giám khảo chọn tôi vào top 12.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Trong năm nay, Việt Nam đã thăng hạng về thứ bậc trên bản đồ nhan sắc thế giới. Tuy nhiên nhìn lại tổng thể 6 đại diện đi thi, người ta vẫn cảm thấy thiếu một thứ, không phải may mắn mà do thiếu hình thể nóng bỏng và sức sống tươi trẻ. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi mới chỉ tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới và tôi nghĩ hình thể nóng bỏng cũng không quá quan trọng trong cuộc thi này. Miss World đã loại bỏ phần thi bikini từ rất lâu rồi, họ cũng không quá chú trọng về việc có thân hình nóng bỏng. Hoa hậu mới đăng quang Miss World 2019 cũng không có số đo hay chiều cao quá nổi trội nhưng bạn ấy vẫn đăng quang vì bạn ấy có tri thức, bạn biết cách truyền tải thông điệp của bạn ấy và những thông điệp đó truyền cảm hứng tốt đẹp cho mọi người.

Nhiều ý kiến cho rằng top 5 Miss World 2019 hơi già và không có những nhan sắc nổi trội như những năm trước. Bạn nghĩ thế nào về nhận định này?

Tôi nghĩ ban giám khảo không chỉ đánh giá về nhan sắc mà còn đánh giá về cách thể hiện trong cả 3 tuần của cuộc thi. Ban giám khảo đương nhiên sẽ không chọn những cô gái không nổi bậc, không sáng giá để vào top 5. Tôi nghĩ top 5 rất xứng đáng vì những cô gái đó đã có những phần thể hiện khá nổi trội, các cô gái không chỉ xinh đẹp, họ còn có tri thức và cả nét đẹp bên trong. Các bạn rất thân thiện và tấm lòng nhân ái.

Để có được vị trí top 12 Miss World, bạn đã có những sự hy sinh gì?

Tôi nghĩ hy sinh đầu tiên chính là một học kỳ tại Đại học Ngoại thương, tôi đã phải bảo lưu một kì học để chuẩn bị thật tốt cho Miss World 2019. Sau khi về chắc chắn tôi sẽ đi học trở lại để bắt kịp với mọi người.

Hoa hậu thường bị mọi người chê là nhạt vì họ thường giữ một hình ảnh nhất định, nhất là Hoa hậu Việt Nam. Đến cuộc thi năm 2019 của bạn, cả top 3 đều có màu sắc cá tính và cách thể hiện khác hẳn một cô Hoa hậu. Điều đó do bạn quyết định hay do ban tổ chức đã đào tạo?

Cảm xúc không ai có thể đào tạo cho mình được. Từ bé tôi đã được bố mẹ giáo dục như vậy. Cả nhà tôi theo con đường học vấn chứ không phải con đường nghệ thuật, có thể điều đó chính là sự khác biệt khi một người từ trước đến nay chỉ biết học hành, chỉ biết sách vở lại tham gia cuộc thi Hoa hậu nên mọi người nghĩ tôi thật sự rất khác.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Bạn có cảm thấy đó là lợi thế của bạn để tạo dấu ấn riêng với công chúng không vì trước đó mọi người so sánh bạn rất nhiều với hình tượng của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh?

Cả tôi và chị Đỗ Mỹ Linh đều có những điểm giống và khác nhau. Chúng tôi đều có học thức, đều có tấm lòng nhân ái như nhau nhưng sâu bên trong mỗi người lại khác nhau. Không có lý do gì ban giám khảo lại chọn hai người giống nhau để làm Hoa hậu của hai nhiệm kỳ khác nhau cả.

Bạn có đọc trên mạng về việc so sánh giữa bạn và top 11 Miss World 2015 là Lan Khuê không? Điều đó có khiến bạn khó chịu không?

Tôi nghĩ việc so sánh giữa hai người không nên tồn tại vì bằng một cách nào đó, điều đó cũng sẽ làm tổn thương với người bị so sánh. Tôi nghĩ dù lọt top bằng bình chọn hay bằng thực lực cũng không quan trọng. Quan trọng cả hai đều là đại diện Việt Nam đi thi, mọi người nên ủng hộ, không nên đặt hai người lên bàn cân để so sánh.

Hiện tại, bạn và H'Hen Niê là hai đại diện Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất trên bản đồ nhan sắc của Việt Nam ở hai cuộc thi liên tiếp trong hai năm liền, bạn có sợ bạn sẽ gây áp lực cho những đại diện tiếp theo của Việt Nam?

Tôi mong thành tích của tôi và chị Hen sẽ trở thành động lực cho các bạn ở nhiệm kỳ tiếp theo nối tiếp. Cũng như tôi, thành tích của chị Đỗ Mỹ Linh hay Tiểu Vy cũng là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu. Năm của chị Đỗ Mỹ Linh, chị ấy lọt top 40, Tiểu Vy lọt top 30, tôi ở top 12 và tôi mong rằng năm sau, mọi người sẽ tiếp nối những gì chúng tôi đã đạt được, sẽ lọt top 5 và cuối cùng sẽ đạt được vương miện.

Bố mẹ bạn nói gì khi bạn được xướng tên ở top 12 Miss World?

Bố mẹ tôi rất vui mừng và tự hào khi con gái mình đạt được một cái gì đấy khá lớn và đạt được thành tích cho cả đất nước. Trước đó, mẹ tôi gọi rất nhiều lần nhưng vì tôi chưa được cầm điện thoại nên chưa biết, tầm 40 cuộc gọi nhỡ. Sau khi mẹ biết tôi lọt top 12 đã nhắn rằng: “Mẹ chúc mừng con gái của mẹ nhé” (cười). Mẹ tôi cũng có một vài lời khen, trước đây chưa bao giờ mẹ khen tôi cả, mẹ toàn nói: “Cũng được, cũng tạm ổn" (cười).

Lúc bạn đăng quang Miss World Việt Nam, em trai bạn đã rất phấn khởi. Bây giờ bạn đạt được thành tích cao hơn nữa, phản ứng của cậu bé thế nào?

Em trai tôi vẫn rất vui khi tôi đạt top 12, em nói rất yêu và rất tự hào về tôi.

Ở một môi trường giáo dục nghiêm khắc như vậy, bạn có phải nỗ lực không ngừng để không phải chịu mang tiếng dựa dẫm vào gia đình không?

Thực ra gia đình tôi không bắt đầu từ nấc cao, bố mẹ tôi cũng đi lên từ chưa có gì mới được hôm nay. Tôi nghĩ bố mẹ là những tấm gương rất sáng cho tôi và em trai học tập. Đôi khi bố mẹ cũng tạo áp lực để chúng tôi phấn đấu hơn nhưng những áp lực đó cũng chỉ muốn chúng tôi tốt hơn, đạt được những gì bố mẹ đã đạt được.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Miss World Việt Nam 2019, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sao Việt

Đêm chung kết Miss World, mẹ bạn đã nói bạn đã bỏ khoá học du học sinh trao đổi để dự thi, đối với bạn điều này có xứng đáng hay không vì cơ hội đi du học không phải ai cũng có, bạn lại làm hồ sơ hết rồi. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, bạn cảm thấy có xứng đáng hay không và bạn có tiếc nuối cơ hội đó hay không?

Tôi nghĩ đó cũng là sự đánh đổi tôi phải trải qua khi làm Miss World Việt Nam. Thế nhưng, tôi nghĩ việc tôi đăng quang và trở thành hoa hậu cũng đem lại rất nhiều cơ hội, không chỉ du học mà còn trong rất nhiều lĩnh vực khác. Tôi nghĩ sau này khi tôi hết nhiệm kỳ, tôi học xong ngoại thương tôi vẫn còn rất nhiều cơ hội đi học khác.

Trở thành Hoa hậu, bây giờ lại có những thành tích cao, bạn phải chịu áp lực thế nào?

Tôi nghĩ áp lực duy nhất tôi chịu là phải làm thế nào để giúp được nhiều người hơn. Áp lực đó dần phai nhạt đi khi tôi cảm thấy càng ngày tôi càng sống ý nghĩa hơn, giúp được nhiều người hơn.

Việc sở hữu chiều cao như vậy có khó khăn trong việc tìm một nửa của mình không?

Tôi nghĩ cũng hơi khó một chút nhưng tôi vẫn còn niềm tin.

Dự định tiếp theo sau khi đạt thành tích top 12, những dự án cộng đồng bạn sẽ phát triển thế nào vì dự án bạn đem đến Miss World cũng là dự án khá hay?

Dự án của tôi về xây đường, sau khi con đường kết thúc, dự án cũng xong nhưng tôi nghĩ hành trình nhân ái của tôi không dừng lại tại đó. Tết tôi cũng đi lên vùng sâu vùng xa tặng quà cho bà con, trung thu hay dịp lễ khác tôi cũng đều tổ chức các buổi tặng quà và giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi.

Cảm ơn Lương Thuỳ Linh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh, Ảnh: Toàn Minh Vũ, clip : Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/to.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/top-12-miss-world-hh-luong-thuy-linh-chieu-cao-qua-kho-khien-toi-kho-co-nguoi-yeu-nhung-toi-van-con-niem-tin-32135.html

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cứ mười người thì có 9 người bị hôi miệng, ăn loại rau này thường xuyên sẽ hết hôi miệng, ngủ ngon hơn, sớm khỏi bệnh

Cần tây chứa nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ đường ruột và dạ dày của chúng ta, tăng khả năng nhu động, đẩy...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 2 phút trước

3 con giáp nữ này không làm đại gia cũng sống trong nhung lụa giàu sang, cả đời sung túc ấm êm

Phụ nữ thuộc 3 con giáp may mắn này cả đời sung túc ấm êm, ở nhà lầu, đi xe sang, tiền bạc không bao...
Đời sống số 5 giờ, 4 phút trước

Những đứa trẻ có những hành vi 'tiết kiệm' này trước tám tuổi sẽ dễ bị thất bại trong tương lai, không đáng để cha mẹ khoe khoang

Định hướng giáo dục của cha mẹ là vô cùng quan trọng để giúp các con phát triển nhân cách và học cách làm người,...
Chăm con 5 giờ, 4 phút trước

Thời trang của Công chúa Nhật Bản như thế nào? Chỉ cần nhìn vào người phụ nữ 67 tuổi này bạn sẽ biết thế nào là sang trọng

Không giống như những công chúa khác trong Hoàng gia, bà luôn khiến mọi người cảm thấy ngưỡng mộ, thích thú với phong cách thời...
Kiến thức 5 giờ, 5 phút trước

Cặp đôi 'chồng tiên vợ cú' nổi tiếng sau 3 năm hiện ra sao?

Thời gian đầu kết hôn, ai cũng nghi ngờ Jun lấy vợ kém sắc chỉ vì tiền. Tuy nhiên tính đến nay họ đã có...
Đời sống trẻ 5 giờ, 7 phút trước

3 loại thực phẩm 'đẩy nhanh lão hóa', nếu không thích ăn, bạn sẽ trẻ lâu hơn so với các bạn cùng trang lứa

Tuổi tác không thể thay đổi, nhưng vẻ ngoài của chúng ta có thể trông trẻ hơn và khỏe mạnh hơn nhờ sự duy trì...
Khỏe đẹp 6 giờ, 50 phút trước

Trang sức hậu cung xưa đẹp đến choáng ngợp, có hạng, chế tác cực kỳ tinh xảo khó có thể vượt qua bây giờ

Thời cổ đại, hoàng đế có ba vạn mỹ nữ trong hậu cung, hoàng cung là nơi tập trung quyền lực cao nhưng cũng là...
Thời trang + 6 giờ, 51 phút trước

Lý Quý Khánh tiết lộ nhan sắc Hà Hồ tháng cuối thai kỳ và sự thay đổi quá bất ngờ của Kim Lý

NTK Lý Quý Khánh cho biết Kim Lý đã nói tiếng Việt tốt hơn xưa và đăng ảnh chụp cùng gia đình Hà Hồ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 54 phút trước

Sau tin đồn xăm tên Selena, Justin Bieber khoe khoảnh khắc ôm hôn, vuốt tóc bà xã Hailey 'ngọt đến nhũn tim'

Những hình ảnh ôm hôn, vuốt tóc bà xã Hailey đầy ngọt ngào của Justin Bieber trong trailer phim tài liệu mới đã dập tan...
Chuyện làng sao 6 giờ, 55 phút trước

Rhymastic đăng đàn xin lỗi các đồng nghiệp sau phát ngôn không đúng

Rapper Rhymastic đã nhanh chóng đăng đàn trên trang cá nhân để giải thích và tránh làm hiểu nhầm về bình luận gây tranh cãi...
Tin tức nhạc 6 giờ, 55 phút trước

Vợ chồng Dương Khắc Linh lần đầu khoe mặt cặp song sinh, tiết lộ cả hai 'hú hét' vì biểu cảm đáng yêu đầu đời của các con

Hiện tại, sức khỏe của bà xã Dương Khắc Linh đã dần hồi phục sau sinh. Kể về cặp song sinh, nam nhạc sĩ cho...
Nhí 6 giờ, 56 phút trước

BB Trần biết mình đồng tính năm 17 tuổi, từng khóc nức nở khi công khai với ba mẹ

BB Trần gây chú ý với những chia sẻ thẳng thắn về giới tính của mình trong talkshow cùng siêu mẫu Xuân Lan.
Chuyện làng sao 6 giờ, 56 phút trước

Chương Tử Di lộ ảnh đến phòng tập gym, được quý ông mát xa chăm sóc cơ thể

Những hình ảnh của Chương Tử Di đến phòng tập gym và phải mát xa khiến nhiều người chú ý.
Chuyện làng sao 6 giờ, 57 phút trước

Ca sĩ Noo Phước Thịnh được đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới

Nhờ gương mặt cuốn hút, điển trai, ca sĩ Noo Phước Thịnh có mặt trong đề cử top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới...
Chuyện làng sao 6 giờ, 57 phút trước

Động thái mới của Trương Bá Chi sau tin đồn quý tử thứ 3 là con trai Thành Long

Trước những tin đồn về con trai thứ 3, Trương Bá Chi không hề lên tiếng mà chỉ chọn cách im lặng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 57 phút trước

Bất ngờ với diện mạo 'trổ mã' của con gái Lý Tiểu Lộ, mới 8 tuổi mà ra dáng thiếu nữ xinh đẹp

Con gái Lý Tiểu Lộ - bé Điềm Hình mới lên 8 nhưng trông như một thiếu nữ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 58 phút trước

Làm thế nào khiến đàn ông không thể quên bạn, có một cách cực hay đó là 'quy luật hạnh phúc giảm dần'

Trong thế giới tình cảm, những gì dễ dàng có được sẽ khiến người ta không biết nâng niu.
Tâm sự 7 giờ, 56 phút trước

Nên ăn quả óc chó vào buổi sáng hay tối? Tôi nên ăn bao nhiêu mỗi ngày? Bác sĩ dinh dưỡng cho bạn biết

Cơ thể khỏe mạnh là vốn quý nhất của cuộc đời, không có sức khỏe thì không thể làm mọi thứ. Và nếu bạn có...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 57 phút trước

Người tuổi Dậu sinh vào những tháng này sẽ vô cùng may mắn và giàu có, cả đời không lo về tiền bạc

Tháng sinh có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của một con người. Người tuổi Dậu sinh vào tháng âm lịch nào sẽ...
Kiến thức 7 giờ, 58 phút trước

Bị khán giả đạp chân đau điếng khi đi làm từ thiện, Trường Giang phản ứng ra sao?

Trường Giang cố gắng gượng cười để chụp hình xong cùng người dân, sau đó nam danh hài mới than thở với Lê Dương Bảo...
Chuyện làng sao 7 giờ, 2 phút trước

Xúc động bữa ăn ngon nhất của Thủy Tiên: Chỉ một bát mì nấu nước sôi, ăn vội ven đường

"Đây là bữa ăn ngon nhất từ hôm tôi xuống miền Trung tới giờ" – Thủy Tiên nói.
Chuyện làng sao 7 giờ, 3 phút trước

Việt Anh lộ gương mặt khác lạ, nhất là phần mũi 'sai sai' khi chụp hình chung với Bằng Kiều

Trong khoảnh khắc chụp cùng Bằng Kiều, Việt Anh lộ gương mặt khác lạ và phần mũi hơi lệch.
Chuyện làng sao 7 giờ, 3 phút trước

Hoa hậu Hàn Quốc 2020 lộ diện, nhan sắc bị chê vì nhạt nhòa, đại trà

Theo nhận xét của nhiều người, nhan sắc của Tân Hoa hậu Hàn Quốc 2020 khá đại trà, không có nét nổi bật, khuôn mặt...
Hoa Hậu 7 giờ, 4 phút trước

Pha xuất hiện bất thình lình giữa đường của cụ bà khiến tài xế ô tô 'vã mồ hôi hột'

Cụ bà đạp xe sang đường nhưng thiếu quan sát. Khi thấy người này bất ngờ xuất hiện trước mũi xe, tài xế ô tô...
VIDEO 7 giờ, 5 phút trước

15 năm trước, Thủy Tiên như thế nào trong showbiz Việt?

Năm nay là thời điểm tròn 15 năm Thủy Tiên hoạt động trong làng giải trí. Con đường nghệ thuật của Thủy Tiên cũng nhiều...
Chuyện làng sao 7 giờ, 5 phút trước

Sofa nỉ văn phòng và Top 5+ mẫu sofa đẹp giá rẻ, chất lượng nhất

Sofa nỉ văn phòng là mẫu sofa được các công ty, doanh nghiệp ưa chuộng. Bạn muốn văn phòng có không gian hiện đại, gần...
Nội thất - Ngoại thất 8 giờ, 44 phút trước

Có một lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay! Cửa sổ có bị hỏng không?

Bạn đã bao giờ chú ý khi đi máy bay chưa? Nếu vậy, lỗ nhỏ ở cửa sổ máy bay để làm gì? Liệu có...
Kiến thức 8 giờ, 16 phút trước

Tim, gan, ruột, phổi và thận sợ gì nhất? Hãy sớm nhận biết để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Cơ thể con người có thể thực hiện các hoạt động sống bình thường là do sự hoạt động khỏe mạnh của các cơ quan...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 18 phút trước

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm ớt không chất bảo quản, cực ngon

Chân gà ngâm ớt là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Một đầu bếp nổi tiếng...
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 19 phút trước

Đến phòng bạn gái chơi nhìn những cô bạn ăn mặc thiếu vải, tôi hỏi nghề nghiệp của mọi người thì choáng váng khi họ thật thà thổ lộ

Trang có vẻ rất thân thiết với mấy người cùng phòng, có chị còn thản nhiên đến ngồi cạnh ôm ấp bạn gái tôi như...
Tâm sự 8 giờ, 19 phút trước

Những mẹo làm đẹp từ 8 người mẫu hàng đầu thế giới, ai cũng có thể học theo

Gigi Hadid, Miranda Kerr, Adriana Lima... có những bí quyết riêng để duy trì nhan sắc của mình.
Làm đẹp+ 8 giờ, 19 phút trước

Bốn mỹ nhân Tân Cương chiếm lĩnh một nửa 'hoa khôi' của làng giải trí, một trong số đó đẹp hơn cả ba người còn lại

Tân Cương là một khu tự trị của Trung Quốc, có chung biên giới với rất nhiều quốc gia và là nơi sinh sống của...
Chuyện làng sao 8 giờ, 19 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 24/10/2020: Tuổi Thìn làm việc gì cũng thuận, Tỵ có điềm báo tiểu nhân

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 24/10/2020....
Đời sống số 11 giờ, 51 phút trước

5 thời điểm các cặp đôi không thích hợp để “thân mật”, bởi không có lợi cho thể chất và tinh thần

Tình yêu luôn là điều kỳ diệu nhất, đó là thứ tình cảm thiêng liêng của các cặp đôi. Và thông thường, tình yêu sẽ...
Chăm sóc sức khỏe 17 giờ, 15 phút trước

Kỹ thuật cắt tỉa, chăm sóc hoa nhài để cây phát triển tốt, một năm có thể nở 5 lần

Kỹ thuật trồng hoa nhài phải nói là đơn giản nhất so với các loài hoa khác, mà đen lại một mùi hương quyến rũ...
Kiến thức 17 giờ, 15 phút trước