Danh mục

Tân Hoa hậu sẽ đăng quang theo cách đặc biệt

Thứ tư, 22/08/2012 15:17

"...Nếu trước đây, hoa hậu thường đăng quang ở chính giữa sân khấu thì lần này, cô ấy đăng quang ở vị trí gần khán giả nhất. Và đăng quang trong “bối cảnh”... Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ", Tổng đạo diễn đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam Lại Văn Sâm 2012 hé lộ.


Các người đẹp tập luyện tích cực cho đêm chung kết.         

“Tôi rút ra được một số bài học khi xem Hoa hậu Thế giới 2012. Đó là anh muốn tuyên truyền quảng bá gì thì trước hết phải để cho người ta xem anh, không xem thì không đạt được mục đích tuyên truyền quảng bá. Mà muốn người ta xem thì phải hấp dẫn. Tôi không dám nói đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 hay hơn Hoa hậu Thế giới, nhưng có lẽ dễ xem hơn”, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết.

Thưa anh, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra trên một sân khấu như thế nào?

- Sân khấu rất rộng, có thể xoay được, lấy ý tưởng từ chiếc vương miện. Hình nền đều làm bằng đồ họa.

Trước đây, sân khấu thường dựng lên những hình tượng như cây dừa, cây tre, hoa sen thì nay được thay bằng màn hình LED để minh họa, làm nền. Sẽ có đủ năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Có một vòi phun nước.

Các nhóm thi sinh mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có xếp theo tuổi, đúng mệnh của họ hay chỉ đơn giản là theo Alphabet?

- Thí sinh được xếp theo Alphabet, không theo tuổi và mệnh.

Điểm nhấn của đêm chung kết là gì?

- Điểm nhấn xuyên suốt chính là vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa.

Các người đẹp và tân hoa hậu sẽ được tôn vinh như thế nào?

- Nhân vật chính là 40 người đẹp, tất cả những màn nghệ thuật chỉ làm nền cho họ. Và họ sẽ trở nên rất nổi bật. Tân hoa hậu sẽ đăng quang theo cách đặc biệt mà tôi chưa muốn tiết lộ.

Tôi chỉ có thể nói rằng nếu trước đây, hoa hậu thường đăng quang ở chính giữa sân khấu thì lần này, cô ấy đăng quang ở vị trí gần khán giả nhất. Và đăng quang trong “bối cảnh”... Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi lần lại có một tân hoa hậu. Nhưng MC đêm chung kết năm nay vẫn là Anh Tuấn. Sao không tìm một gương mặt mới cùng dẫn với Jennifer Phạm?

- Mới đầu tôi cũng muốn tìm gương mặt mới. Nhưng đây là chương trình truyền hình trực tiếp, cần người giàu kinh nghiệm để xử lý tốt các tình huống vì Jennifer Phạm là cô gái gốc Việt, sống nhiều ở Mỹ, có thể bỡ ngỡ. Anh Tuấn cũng là lựa chọn của BTC, có thể BTC tính đến yếu tố an toàn.


Lại Văn Sâm chỉ đạo một cảnh quay ở đỉnh Bà Nà

Hồi hộp với phần thi ứng xử 

Trông anh vẫn trẻ và phong độ, anh có nghĩ một ngày nào đó sẽ lại dẫn chương trình Hoa hậu Việt Nam?

- Nếu tôi già thêm một tí nữa thì dẫn lại hay (cười). Tôi làm MC sẽ có gì đó riêng, có cảm xúc nhiều hơn các bạn khác. Đôi khi những câu chuyện, những kỷ niệm của tôi trong nhiều lần dẫn chương trình chung kết hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức trước đây sẽ gợi nhớ, sẽ cung cấp nhiều thông tin cho các bạn trẻ.

Lần đầu tiên anh dẫn chương trình hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức là năm nào?

- Đó là năm 1990, khi đó tôi đang làm chương trình VKT, tôi là người đầu tiên đề nghị phát sóng trực tiếp cuộc thi Hoa hậu Thế giới và tôi thuyết minh chương trình này.

Lúc đó chắc anh Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu toàn quốc (hồi đó tên cuộc thi là như vậy) thấy chất giọng tôi hợp nên mời làm MC.

Đêm đầu tiên, tôi mời mẹ và cả nhà đi xem. Run lắm. Mở đầu, tôi đã nói nhịu một từ, biến từ ấy đang “thanh” trở nên “tục”.

Sau đó tôi cũng tinh quái sửa sai, nên được người xem vỗ tay tán thưởng. Về nhà, mẹ bảo: Cái thằng này lên sân khấu còn nói bậy. Đêm thứ hai, tôi dẫn suôn sẻ nhưng không sung như đêm thứ nhất.

Tôi nói đùa với anh Dương Xuân Nam: Hay là em lại gây ra một sự cố nữa cho xôm tụ. Đêm thứ ba tôi dẫn không vấp từ nào, và Diệu Hoa đăng quang. Hồi đó, sân khấu còn đơn sơ lắm, lượng ánh sáng chắc bằng 1/10 bây giờ, các người đẹp đi thi còn chân chất, hồn nhiên.

11 lần hoa hậu đăng quang, anh ấn tượng nhất với ai?

- Tôi thích Ngọc Khánh hơn cả. Khánh thông minh, cá tính, nhìn là biết ngay hoa hậu.

Nhiều năm làm chương trình hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức anh thấy trí tuệ cũng như sắc đẹp của các cô gái có tiến bộ?

- Tiến bộ nhiều. Họ cao hơn, hiện đại hơn. Trước đây có những cô từ sáng đến trưa chỉ nói một câu chào trước ống kính truyền hình cũng không xong, bây giờ thì các người đẹp tiếp thu nhanh, tự tin và chuẩn bị tốt hơn.

Nhưng anh cũng hồi hộp với phần thi ứng xử?

- Thú thật, tôi lo. Màn ứng xử bao giờ cũng hồi hộp nhất. Chẳng lẽ lại phải tính đến việc cho các người đẹp có ba sự trợ giúp như trong game show “Ai là triệu phú” mà tôi đang làm MC.

Đẹp mà thông minh thì quá tốt, nhưng tôi đánh giá cao yếu tố chân thật. Nhưng các người đẹp nói thật mà bị hớ hay hở điều gì, lập tức bị “ném đá” trên mạng. Vì thế mà nhiều người hay chọn cách nói an toàn.

Đêm chung kết sẽ có các ngôi sao ca nhạc biểu diễn. Làm thế nào để tiết mục của họ ăn khớp với cả chương trình?

- Một số ngôi sao muốn hát bài họ chọn, nhưng tôi đề nghị hát bài phù hợp với chương trình. Và phải hát thật, không nhép. Phải tôn trọng hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Ở nước ngoài, tính chuyên nghiệp của nghệ sỹ rất cao, mời được là yên tâm. Nhưng ở mình tính chuyên nghiệp chưa cao, mời được rồi vẫn chưa yên tâm, không biết có đáp ứng được không.

Anh đã đạo diễn nhiều cuộc lớn, và làm MC nhiều chương trình truyền hình. Với đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, anh có cảm giác gì?

- Hoa hậu Việt Nam trước hết là một sự kiện lớn. Làm sự kiện bao giờ cũng thích thú vì được sáng tạo. Những chương trình khác thì có khuôn mẫu hết rồi, cứ lặp đi lặp lại.

Tôi được biết BTC có một hồ sơ dày các đạo diễn muốn làm chương trình này, nhưng tôi đã được tin cậy. Tôi thấy vinh dự vì có nhiều người trong cuộc đời được làm một sự kiện lớn thế này đâu.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2004, BTC rất eo hẹp về tài chính nhưng họ muốn VTV3 và tôi làm. Tôi họp anh em lại, nêu vấn đề: Bây giờ nếu làm thì coi như làm vì yêu nghề và vì cái chung, tiền công không tính đến, “hàng” hay “đánh”? Anh em hô: Đánh.

Xác định là được làm một sự kiện lớn, chúng tôi chơi luôn! Dù vất vả, nhưng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2004 là một trong những chương trình để lại rất nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả.

Dự cảm của anh về đêm chung kết lần này?

- Với tất cả những gì tôi đang có thì đây sẽ là một chương trình có chất lượng nghệ thuật tốt, tôi dự cảm khán giả sẽ rất thích. Chúng tôi vẫn sáng tạo và sẵn sàng xử lý mọi sự cố cho đến lúc kết thúc.

Trong chương trình này, anh là tổng đạo diễn, con trai anh Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn. Anh có cảm xúc như thế nào?

- Tôi rất tự hào vì có người con trai như thế. Đăng có nhiều ý tưởng, kịch bản Hoa hậu Việt Nam năm nay do Đăng viết. Sau năm rưỡi đi học thạc sỹ ở Australia, Đăng trưởng thành rất nhiều.

Bây giờ nếu tôi có nghỉ cũng yên tâm. Có ý kiến nói là Đăng nhờ cái bóng của tôi, nếu không có cái bóng của tôi thì Đăng không được làm những chương trình lớn như thế này vì báo Tiền Phong tin tôi chứ chưa tin Đăng.

Bây giờ Đăng đã vượt qua được, không quan tâm đến những điều này, cứ thế lao vào làm. Từng này tuổi rồi tôi thấy quan trọng nhất là phải có niềm tin.

Cảm ơn anh. Chúc anh thành công.

Tiền Phong

Tin được quan tâm

Danh sách chi tiết hơn 50 quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam: Người dân nên biết còn thoải mái vi vu khắp thế giới

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Khi về già, dù giàu hay nghèo, con người cũng nên để lại ba thứ cho con cháu. Đây là người có tầm nhìn

Những bậc cha mẹ yêu thương con cái sẽ lập kế hoạch lâu dài cho con mình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Ngừng sử dụng Căn cước công dân từ năm 2026, buộc phải đổi sang Căn cước có phải không?

Luật Căn cước đã có hiệu lực từ 7/2024 nhưng trên thực tế nhiều người còn dùng căn cước công dân. Vậy khi nào CCCD...
Tin trong ngày 2 ngày, 7 giờ trước

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Sáu ngày 22 tháng 8, tức ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 8, ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Quý Hợi....
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Đây là nỗi ám ảnh lớn nhất của Phương Mỹ Chi

2025 có thể nói là năm rực rỡ của Phương Mỹ Chi trong suốt hành trình kéo dài hơn một thập kỷ. Cô không chỉ...
Chuyện làng sao 2 giờ, 19 phút trước

Phương Ly và Andree chia tay?

Mối quan hệ hiện tại giữa Phương Ly và Andree đang khiến nhiều người tò mò.
Chuyện làng sao 3 giờ, 20 phút trước

Bị chê sửa mũi, mặt cứng đờ, một hoa hậu lên tiếng

Hoa hậu Diễm Hương cho biết cô từng sửa mũi, song thực tế là độ cao và dáng mũi đều không thay đổi.
Chuyện làng sao 3 giờ, 22 phút trước

Sam hiếm hoi hé lộ mối quan hệ hiện tại với bố mẹ chồng

Hơn 2 năm kết hôn, Sam vẫn giữ kín danh tính ông xã cũng như gia đình nhà chồng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 23 phút trước

Cuộc sống đối lập của 'Tứ đại mỹ nhân' Hàn Quốc: Người thì viên mãn, kẻ lận đận tình duyên, có người vất vả đi làm nuôi chồng

"Tứ đại mỹ nhân" Hàn Quốc nổi đình đám, không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, họ còn có sự nghiệp rực rỡ kéo...
Chuyện làng sao 10 giờ, 51 phút trước

Sao Việt 23/8: Việt Hương và chồng chi 400 triệu chỉ để 'ngủ dưới lòng biển' 1 đêm; Hòa Minzy bật khóc ở họp báo

Tin sao Việt 23/8/2025: Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương chi số tiền 'khủng' để trải nghiệm cảm giác nằm giữa lòng Ấn Độ...
Chuyện làng sao 15 giờ, 54 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 24/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Sửu công thành danh toại, Tỵ cẩn thận hỏng việc lớn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 24/8/2025.
Đời sống số 6 phút trước

Hơn 1 triệu giáo viên trên cả nước đón tin vui trước thềm khai giảng: Được hưởng phụ cấp đặc biệt

Theo quy định hiện hành, nhà giáo vẫn tiếp tục được hưởng phụ cấp đặc biệt.
Kiến thức 21 phút trước

Những cấm kỵ phong thủy về phụ nữ ai cũng nên biết, nhất định không được xem thường

Đối với nữ giới, có nhiều điều cần phải kiêng kỵ để tránh những điều không tốt xảy đến với bản thân.
Kiến thức 36 phút trước

Năm 2025: Tiêu chuẩn cụ thể của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Theo thông tư mới, tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được quy định rõ ràng, cụ thể như sau.
Kiến thức 51 phút trước

Vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, 'khăn lụa quấn quanh eo' rất được ưa chuộng, vừa thời trang vừa đẹp mắt

Vào cuối hè đầu thu này, một phong cách ăn mặc thời thượng đã trở nên phổ biến. Đó là dùng khăn lụa làm thắt...
Thời trang + 1 giờ, 7 phút trước

Người dân phải dùng Căn cước không được dùng Căn cước công dân theo quy định mới nhất, có đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, vậy điều đó có đúng...
Kiến thức 1 giờ, 21 phút trước

Tại sao phụ nữ thời xưa lại bán mình để chôn cất cha? Chẳng phải họ có thể đào một ngôi mộ rồi chôn hay sao?

Trong phim cổ trang Trung Quốc hay truyện xưa, không ít lần ta bắt gặp cảnh cô gái nghèo, quỳ bên đường với tấm bảng...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới nhất

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 2 giờ, 36 phút trước

Năm 2025: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 giờ, 51 phút trước

Ngôi nhà không chịu di dời khiến cao tốc phải chẻ đôi: Được đền bù 5,8 tỷ đồng nhưng chê ít, bây giờ ra sao?

Không có biện pháp cách âm, ngôi nhà khi nhìn từ trên cao như một 'con mắt' nằm giữa đường bắt đầu phát sinh sự...
Kiến thức 2 giờ, 21 phút trước