Danh mục

Jennifer Phạm: 'Chỉ yêu, không sống đời vợ chồng'

Thứ tư, 12/09/2012 14:35

"Thú thật, sau đổ vỡ, tôi đã bắt đầu hoài nghi nhiều về hạnh phúc, về cuộc sống hôn nhân", người đẹp chia sẻ.

- Chị bây giờ thành công, bận rộn và xinh đẹp hơn xưa. Phải chăng "ông trời" đang thực thi sứ mệnh công bằng, hay bởi cô hoa hậu đang cố gắng vùng vẫy thoát khỏi bóng của chồng cũ?

Tôi tin vào sự công bằng của cuộc đời này, rằng khi người ta mất đi điều này ta sẽ được bù đắp bằng điều khác tốt đẹp hơn, dẫu tôi không phải là người ngồi ôm niềm tin đó, rồi chờ quả ngọt tìm đến mình. Nếu không hoạt động nghệ thuật, tôi cũng sẽ cuống cuồng với kinh doanh hoặc quay lại ngành y mình từng học.

Trước khi lấy chồng, tôi đã hoạt động nghệ thuật. Sau khi lấy chồng, tôi lại muốn lùi về sau để chăm sóc gia đình, để giữ lấy hạnh phúc của mình. Còn bây giờ, con đường tôi chọn đã khác, phải cố gắng vì nó (cười).

- Giữa thành công ngày hôm nay, có khi nào chị đặt ra chữ "giá như" không cần sự thành công và nổi tiếng, chỉ cần mái ấm gia đình bé nhỏ và bình yên?

- Tôi ít khi nói giá như, bởi có những chuyện xảy ra không bao giờ quay lại được. Cuộc hôn nhân đổ vỡ khi tôi còn quá trẻ, có lẽ một phần nguyên nhân là bởi tôi đã vướng nhiều sai lầm. Nhưng khi hôn nhân đã đi, tôi cần phải sống cuộc đời khác cho bản thân và con trai.

Tôi không còn là cô gái mộng mơ chỉ biết bản thân, nghĩ thế giới xung quanh phải quan tâm đến tôi, phải che chở tôi? Khi trở thành mẹ, người ta mạnh mẽ hơn, thấy mình đử sức lực để làm mọi thứ. Sự bình yên, nếu là của mình thì nhất định sẽ đến với mình. Còn không phải của mình, thì dù cố gắng cũng không thể giữ được. Bài học ấy, tôi nghĩ mình đã đủ thấu hiểu.

- Khi là người mẹ đơn thân, gánh nặng kinh tế có trở thành áp lực để chị phải cuống cuồng với công việc?

- Làm một người mẹ đã khó khăn, làm mẹ đơn thân còn khó khăn hơn rất nhiều. Vấn đề kinh tế cũng là một trong những nguyên nhân khiến tôi quyết định cố gắng theo đuổi công việc. Tôi muốn trang bị cho con một tương lai tốt đẹp để con được sống trong môi trường hoàn hảo, để con không phải thiếu thốn bất cứ thứ gì.

- Nhưng môi trường hoàn hảo đâu phải chỉ nằm ở vấn đề vật chất bởi thực tế chị không có nhiều thời gian cho con. Đã bao giờ chị thức dậy, rời khỏi nhà với tâm trạng mình có lỗi vì không dành nhiều thời gian cho cậu con trai vốn đã thiệt thòi vì thiếu bố?

- Tôi thường xuyên rơi vào cảm giác đó nên tôi luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất cho con. Bây giờ Bảo Nam sống với ông bà ngoại ở nước ngoài, mỗi tháng tôi bay qua thăm một lần. Mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối, hai mẹ con đều cố gắng trò chuyện với nhau qua webcam. Tôi tin hai mẹ con chỉ đang phải tạm thời xa nhau về khoảng cách địa lý, tôi không bao giờ để con phải cảm thấy thiếu thốn tình thươngcủa mẹ.

- Không thiếu thốn tình thương của mẹ, nhưng sự hiện diện của người cha thì sao? Chị có tự tin người đàn ông mà chị công bố với công chúng sẽ mang lại bình yên cho cả mẹ và con?

- Đôi khi tôi nghĩ mình là người phụ nữ may mắn nhất thế gian này khi có cậu con trai khỏe mạnh, thông minh và hiểu chuyện. Bảo Nam không bao giờ là đứa trẻ vòi vĩnh. Và đặc biệt, thật may mắn khi Bảo Nam cởi mở đón nhận một sự quan tâm mới bên cạnh mình. Điều đó khiến tôi phần nào yên tâm. Khi chọn ai đó, điều tôi quan tâm đầu tiên là cảm giác của con mình có thấy vui không, có chấp nhận được người đó hay không?

- Trẻ con hay hỏi lắm. Có khi nào Bảo Nam khiến chị phải khó xử vì đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa mẹ và ba?

- Bảo Nam không hỏi tôi những câu như vậy vì dường như bé hiểu chuyện gì đã xảy ra.

- Mọi thứ dường như đang tốt đẹp với chị. Vậy chị còn chờ gì nữa mà không "cập bến tình yêu"?

- Khi còn trẻ, tôi quan niệm tình yêu và hạnh phúc khác bây giờ nhiều lắm. Tôi cứ nghĩ yêu nhau là phải lấy nhau, phải cùng nhau sống dưới một mái nhà. Còn bây giờ, tôi nghĩ người ta có thể yêu nhau nhưng không nhất thiết phải sống với nhau đời chồng vợ. Bởi biết đâu khi lấy nhau, mọi sự sẽ chẳng còn thơ mộng như thuở ban đầu? Thú thật, sau đổ vỡ, tôi đã bắt đầu hoài nghi nhiều về hạnh phúc, về cuộc sống hôn nhân. Thôi thì cứ để mọi thứ đến tự nhiên vậy (cười).

- Nhưng đời người phụ nữ, tuổi xuân qua nhanh lắm. Và khi đó chắc gì đã còn người đàn ông ở bên mình mà không mang danh phận chồng. Chị nghĩ sao?

- Dĩ nhiên là tôi lo sợ. Có mấy người phụ nữ không lo nhan sắc tàn phai đâu? Ai cũng phải làm đủ cách để giữ gìn nhan sắc và sự trẻ trung của mình. Nhưng mỗi độ tuổi, phụ nữ lại đẹp một cách khác. Khi bạn 18, bạn như bông hoa mới nở. Khi 30, bạn trở nên mặn mà, đằm thắm hơn. Bạn có thể giữ cho mình vẻ đẹp theo cách bạn muốn bằng chế độ ăn uống, tập thể dục, các sản phẩm chăm sóc da, hoặc các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Tạp chí Fashion

Tin được quan tâm

Xe đạp không lắp thiết bị này sẽ bị phạt tới 200.000 đồng theo Nghị định 168?

Theo quy định của Nghị định 168/2024/NĐ-CP thì xe đạp khi điều khiển trên đường buộc phải phải có đèn hoặc tấm phản quang (trước...
Dòng sự kiện 2 ngày, 8 giờ trước

Từ 1/7: Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện nay

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Từ tháng 7 năm nay: Người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được trợ cấp 14 triệu/lần khám chữa bệnh?

Các điều kiện để hưởng quyền lợi BHYT đủ 5 năm liên tục từ ngày 1/7/2025 đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 được hưởng phụ cấp bao nhiêu tiền 1 tháng?

Năm 2025, mức hưởng phụ cấp của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sẽ tăng hay vẫn tiếp tục hưởng theo mức cũ?
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Trên cao tốc có biển báo 0 m, 50 m, 100 m, ý nghĩa là gì?

Khi di chuyển trên cao tốc thường bắt gặp biển báo 0 m, 50 m, 100 m. Ý nghĩa của loại biển báo này không...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Con gái Vương Phi: 'Mẹ tôi có nhiều tiền đến mức không thể tiêu hết, nhưng giờ đây người cha nghèo lại trở thành nỗi lo lắng của tôi'

Dù được sinh ra trong một gia đình giàu có và danh tiếng, con gái Vương Phi - Đậu Tĩnh Đồng chưa bao giờ quên...
Chuyện làng sao 2 ngày, 24 giờ trước

Tin cùng mục

Mạc Anh Thư nói rõ mối quan hệ với Huy Khánh sau ly hôn, thấy có lỗi vì điều này

Mạc Anh Thư cho biết cô và Huy Khánh vẫn đồng hành với nhau như người thân.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Quyền Linh khoe ảnh hồi nhỏ và hiện tại của Hạt Dẻ, càng lớn càng xinh

Hạt Dẻ ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ và thừa hưởng nhiều nét đẹp từ ba mẹ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 32 phút trước

Sao Việt 3/3: NSND Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43; NSƯT Nguyệt Hằng rời Nhà hát Tuổi trẻ sau gần 35 năm gắn bó

Tin sao Việt ngày 3/3/2025: Tối 2/3, diễn viên Tiến Lộc chia sẻ một số hình ảnh trong lễ ăn hỏi của NSND Phương Thảo...
Chuyện làng sao 4 giờ, 17 phút trước

Angelina Jolie phản ứng cực gắt sau khi bị Oscar hắt hủi, nguyên nhân được cho là xuất phát từ Brad Pitt

Nữ diễn viên "Ông bà Smith" không có mặt tại lễ trao giải Oscar năm nay nhưng lại có hành động đáng chú ý.
Chuyện làng sao 5 giờ, 54 phút trước

Lộ thời điểm chính xác Huy Khánh ly hôn Mạc Anh Thư

Mạc Anh Thư và Huy Khánh đã hoàn tất thủ tục ly hôn vào năm 2023.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Sống giản dị, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hiếm hoi khoe độ giàu bằng một chi tiết

Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, chỉ một chi tiết đã lộ rõ mức độ "chịu chơi".
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Tin mới cập nhật

Từ ngày 1/3, Việt Nam chính thức có thêm 1 thành phố mới

Sau khi được thành lập, thành phố này hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực công...
Kiến thức 1 giờ, 1 phút trước

Năm 2025, dự báo lãi suất ngân hàng sẽ tăng hay giảm?

Dự báo về xu hướng lãi suất thời gian tới, chuyên gia đã đưa ra nhận định rõ ràng. Ai cũng nên nắm được để...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Thương hiệu cà phê của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đơn vị duy nhất được chọn phục vụ tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025

Sản phẩm cà phê của ông chủ Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn được lựa chọn làm quà tặng gửi đến lãnh...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Kỳ thi lớp 10 sắp tới: Đây là tỉnh duy nhất cho biết điểm trước, đăng ký nguyện vọng sau

Hiện tại, đây là tỉnh duy nhất kết hợp thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10 năm học 2025-2026 dành cho học sinh đại...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Lễ ăn hỏi của Salim với doanh nhân Hải Long diễn ra vào sáng nay

Hơn 3 năm sau màn cầu hôn gây sốt và đến nay con gái đã lớn, hot girl Salim (Hoàng Kim Ngân) và Hải Long...
Hotgirl, hotboy 1 giờ, 2 phút trước

Người nhỏ nhắn nên mặc gì vào mùa xuân? 3 chiếc 'áo xuân' này đủ cả, vừa mát mẻ vừa trẻ trung, thời trang lắm luôn

Những cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn không cần phải mua quá nhiều quần áo. Chỉ cần chuẩn bị 3 chiếc "áo xuân" này...
Thời trang + 1 giờ, 4 phút trước

Từ 1/3: Đối tượng này được áp dụng bảng lương mới với quyền lợi rất cao

Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về cải cách tiền lương, trong đó lực lượng công an nhân dân là một trong những đối...
Kiến thức 2 giờ, 26 phút trước

Cổ nhân dạy: 'Ở đời có 3 loại bát không bưng, 3 loại nợ không mắc', con cháu nên nhớ tránh rước hoạ vào thân

Câu nói "Ở đời có 3 loại bát không bưng, 3 loại nợ không mắc" là một lời dặn sâu sắc của cha ông ta,...
Kiến thức 2 giờ, 26 phút trước

Các chuyên gia đề xuất: Trong năm mới, tốt nhất là mọi người nên thay thế tiền tiết kiệm của mình bằng “4 loại” tài sản này. Bạn có đồng ý không?

Vì tình hình kinh tế hiện nay không mấy khả quan, nhiều người đã bắt đầu thắt lưng buộc bụng và gửi hết số tiền...
Kiến thức 2 giờ, 27 phút trước

Trẻ em nghiện điện thoại di động không phải là phản loạn. Các chuyên gia đã đưa ra “3 lý do” và tất cả đều đúng!

Nhiều phụ huynh phàn nàn rằng trẻ em ngày nay không thể sống thiếu điện thoại di động. Nếu bạn đưa cho chúng một chiếc...
Chăm con 2 giờ, 27 phút trước