Danh mục

Đó chỉ là hình ảnh thời điểm hiện tại của cô mà thôi. Chẳng mấy chốc, Hoàng My sẽ có nhiều thay đổi khiến mọi người bất ngờ.

Hoàng My sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới diễn ra tại Ordos, Trung Quốc vào tháng 8. Sự thông minh, cách ứng xử khéo léo và vốn tiếng Anh tốt là điểm cộng của cô gái sinh năm Rồng này.

Khi trả lời chúng tôi, Hoàng My hơi ngập ngừng vì những câu hỏi liên quan đến bạn trai. Cô nói bâng quơ: “Các câu này riêng tư quá!”.

Chúng tôi gợi ý trả lời ngắn gọn cũng được nhưng Hoàng My thẳng thắn: “Thôi để My viết đúng sự thật. Lúc nào thành thật cũng tốt hơn”. Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chúng tôi vô cùng ấn tượng với người đẹp này.

Buổi phỏng vấn với Hoàng My kéo dài hơn dự kiến gần nửa giờ vì những câu chuyện về ước mơ và hoài bão đang cháy hừng hực trong cô. Dù còn muốn tiếp tục câu chuyện nhưng chúng tôi đành hẹn dịp khác vì Á hậu phải đến phòng tập gym.

Hoa hậu,hoa hậu thế giới 2012,hoàng my

Gái ngoan và gái hư

-  Dù luôn cẩn trọng và được đánh giá là người đẹp ít tai tiếng nhưng đầu năm nay, chị cũng vướng phải một số vụ lùm xùm. Chị tự đánh giá mình là cô gái ngoan hay hư trong làng giải trí?

Tôi không dự định xây dựng hình ảnh một cô gái ngoan. Khi xây dựng hình ảnh tròn trịa quá, mình phải gồng lên để giữ vững. Hơn nữa, hình ảnh quá hoàn hảo thường thiếu cá tính. Tôi thoải mái lắm, người ta muốn nghĩ mình tốt hay không tốt cũng được.

Showbiz giống như một cái chợ. Khi đến chợ, mình cố gắng làm việc chăm chỉ để nâng giá trị. Ban đầu, khách hàng chọn mình. Sau đó, mình chọn khách hàng. Hiện nay, tôi chọn những người yêu thích mình, chứ tôi không làm nghệ thuật để ai cũng thần tượng mình cả.

 Ngành học của chị ở trường RMIT là kinh doanh à?

Tôi học thiết kế nhưng đọc nhiều sách kinh doanh lắm.

-  Chúng tôi thấy cách nói chuyện của chị rất giống một doanh nhân tương lai đấy.

Năm 18, 19 tuổi, tôi chưa biết mình đi theo hướng nào nên mua sách kinh doanh về đọc và học nghệ thuật. Những cuốn sách tôi yêu thích là Làm sao để trở thành CEO giỏi, Bí quyết trở thành nhà kinh doanh thành công… 

Do tiếng Anh tốt nên tôi được người quen nhận làm trợ lý CEO. Nhờ vậy, tôi phát hiện mình không phù hợp với việc kinh doanh 100%. Có lẽ tôi chỉ nên làm kinh doanh một nửa thôi. Nửa còn lại dành cho nghệ thuật.

-  Có thể thấy chị chọn đúng thời điểm để nêu chủ kiến của mình!

Ranh giới ngoan – hư, đúng – sai tùy thuộc vào mỗi người. Nhiều người cho rằng hút thuốc, đi bar là quậy phá. Nhưng tôi nghĩ nếu họ tìm thấy chính mình trong những việc đó thì cứ làm. Ngày xưa, người ta nói ca sĩ là xướng ca vô loài. Bây giờ, ca sĩ là nghề rất “hot”. Mỗi thời đại mỗi khác mà.

-  Tiêu chuẩn người đẹp bây giờ cũng khác phải không?

Khác nhiều chứ. Lúc trước, tôi không nghĩ mình có thể thi hoa hậu vì gương mặt hơi Tây, nhưng các bạn thấy đó, tôi đã đoạt ngôi Á hậu 1.

Hoa hậu,hoa hậu thế giới 2012,hoàng my

Nếu tôi là hoa hậu…

-  Giả sử nếu đoạt danh hiệu Hoa hậu thì cuộc sống của chị sẽ khác bây giờ nhiều không?

Nếu là Hoa hậu, biết đâu tôi đã có những trải nghiệm thương đau hơn. Hoa hậu luôn phải đối diện với thị phi, đôi khi là những thị phi ảo. Tôi thấy qua trường hợp của Ngọc Hân, Diễm Hương, Thùy Dung. Tôi đã tiếp xúc với các bạn ấy và thấy người ta hay làm quá sự thật lên khiến họ gặp nhiều áp lực.

-  Nhưng chị đã giành ngôi vị hoa hậu hoàn vũ 2011 rồi còn gì!

Nhờ cuộc thi đó mà tôi biết trở thành hoa hậu được gì và bị “ném đá” như thế nào. Qua đó, tôi cũng học cách làm lơ. Những gì không đáng thì nên làm cho qua, dành thời gian làm việc khác.

-  Nghĩa là chị sẵn sàng đối đầu với dư luận?

Dư luận chưa bao giờ quá dữ dội đến độ khiến tôi phải gục ngã. Giống như viên đá trong ly nước của tôi đây. Chúng ta thấy có hai phần, bề nổi và bề chìm. Những người lên tiếng phản đối chỉ như bề nổi của viên đá, là 30% thôi. 

Phần còn lại 70% là những người biết chuyện rồi im lặng suy nghĩ. Trong số đó có rất nhiều người thấu hiểu tôi. Tốt nhất là không nên quá chú tâm vào những lời bình luận không hay vì nổi – chìm bao nhiêu phần trăm mình chưa biết được.

Giấc mơ điện ảnh

-  Chúng tôi khá bất ngờ khi biết chị định sang Mỹ học diễn xuất. Chị có ý định này từ khi nào?

Điện ảnh là con đường tôi chọn từ trước. Tôi muốn làm diễn viên trước để học hỏi rồi bước sang nghề đạo diễn. Tôi nghĩ mình nên chia thời gian cho các mục tiêu trong đời. Thời gian sắp tới, tôi muốn làm một nghệ sĩ.

-  Nhưng dù sau này chị có làm gì, người ta vẫn mặc định Hoàng My là Á hậu?

(Cười) Trừ khi danh hiệu tôi đoạt được sau này to hơn Á hậu.

-  Với địa vị hiện tại, chị có thể bước sang lĩnh vực điện ảnh khá dễ dàng. Tại sao chị chọn cách đi đường vòng: ra nước ngoài học rồi mới trở về đóng phim tại Việt Nam?

Tôi nhận được rất nhiều lời mời nhưng đều từ chối hết. Tôi nghĩ dù sao, học hành bài bản vẫn tốt hơn. Từ đó, mình sẽ có xuất phát điểm tốt hơn.

-  Chị ôm ấp ước mơ trở thành đạo diễn từ khi nào?

Trước khi tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Lúc đó, tôi đến với cuộc thi sắc đẹp không phải nhắm đến danh hiệu. Tôi đi thi để gương mặt mình được nhiều người biết đến và tạo dựng các mối quan hệ với những người trong giới showbiz. Tôi cần xây dựng một ê kíp riêng vì không ai có thể làm việc một mình, nhất là trong việc làm phim.

Hoa hậu,hoa hậu thế giới 2012,hoàng my

 Trời, bây giờ chúng tôi mới biết Hoàng My không phải tay vừa!

Làm việc gì cũng phải có kế hoạch. Tôi chỉ mất  thời gian xác định mình thích gì. Trong vòng hai năm, tôi suốt ngày học tiếng Anh, đọc sách, học nhảy, học đàn… để khám phá mình như thế nào. 

Tôi cảm thấy tiếc khi 80% các bạn sinh viên chưa biết bản thân mình thích gì. Nhiều người học xong phải làm trái nghề hoặc đang học thì bỏ dở giữa chừng để theo ngành mình thích.

Sẽ sớm thoát khỏi vỏ bọc

-  Cha mẹ nào cũng muốn con cái học hành thành tài rồi có việc làm ổn định. Thời gian hai năm “ở không” đó, chắc gia đình chị sốt ruột lắm?

Đó là điều tôi buồn nhất. Khi biết chuyện tôi thi đậu vào một trường đại học tại TP. HCM mà không đi học, bố tôi rất giận. Tôi trả lời bố rằng mình không muốn học tùy tiện một trường bản thân không thích. Tôi muốn đầu tư thì phải gặt được thành quả, không thể thả vốn trôi nổi được.

 Chắc lúc đó mọi người lo cho chị lắm?

Mọi người khuyên bảo rất nhiều nhưng tôi chỉ nghe thôi chứ không bị ai tác động. Tôi quyết tâm làm theo con đường mình đã chọn.

-  Cá tính đó nên là một cậu con trai thì đúng hơn?

Không hẳn đâu. Trong lịch sử có rất nhiều phụ nữ giỏi giang, mạnh mẽ như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Huyền Trân công chúa… đấy chứ!

-  Chị định nghĩa cô gái Quậy, Quái, Quyến rũ như thế nào?

Quậy là khi một cô gái gạt bỏ “chuẩn mực” để sống theo ý thích, sẵn sàng thể hiện bản thân. Đừng bao giờ tạo ra cái hộp vuông khô cứng bao quanh cuộc sống của mình. Quái là để người nghệ sĩ trong mình thoát ra ngoài. 

Càng quái càng sáng tạo. Còn quyến rũ thuộc phạm trù tự nhiên của phụ nữ, nhưng mình phải chọn cách quyến rũ để thể hiện cá tính nhiều nhất.

-  Chị thấy mình có đủ các yếu tố của cô gái 3Q chưa?

Tôi cất chúng bên trong, chưa thể hiện nhiều vì tôi vẫn đang bị một số thứ cản lại. Nhưng trong thời gian rất gần thôi, tôi sẽ thoát khỏi vỏ bọc này.

Hoa hậu,hoa hậu thế giới 2012,hoàng my

Bật mí về Hoàng My

1.    Nhờ khéo tay và có tài hội hoạ, Hoàng My học cách trang điểm rất nhanh.

2.    Hoàng My rất lười lang thang mua sắm. Cô chỉ đến một vài shop quen.

3.    Bài học sắc đẹp gần đây nhất là sự quyến rũ của mái tóc. Trước đây, Hoàng My chỉ nghĩ nuôi tóc dài vì công việc. Kiểu tóc “ruột” của cô là tóc tém.

4.    Hoàng My mê vẽ từ năm 6 tuổi. Do vậy, cô chọn ngành đồ họa, thiết kế của trường RMIT để theo học.

5.    Hoàng My thường “cứu nguy” cho những vết sẹo bằng Hiruscar. Cô tiết lộ cách này rất hiệu quả.

Cảm ơn Hoàng My và chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Eva

Tin được quan tâm

Tin vui vài ngày tới: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố ngoài lương còn hưởng thêm chính sách đặc biệt có lợi này

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Ngoài phụ cấp hàng tháng,...
Kiến thức 3 ngày trước

Tin vui lớn: Cán bộ, công chức nghỉ hưu trước 1/7/2025 có thể nhận trợ cấp lên đến 60 tháng lương

Trong bối cảnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy nhà nước, nhiều cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu sớm trước ngày...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Thành phố giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập sẽ sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup

Bên cạnh đó, thành phố mới sau sáp nhập còn sở hữu cả sân vận động lâu đời nhất Việt Nam.
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí trong vài ngày tới?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Từ ngày 1/7: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Tin trong ngày 2 ngày, 13 giờ trước

Hai ngày nữa, 12 trường hợp dù khám đúng tuyến vẫn không được BHYT chi trả ngay cả khi vẫn có thẻ

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2025, Luật sửa đổi và bổ sung Luật Bảo hiểm y tế năm 2024 chính thức có hiệu lực....
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Quốc Anh bị mẹ nhắc nhở chuyện lấy vợ, dân mạng đồng loạt gọi tên Tiểu Vy

Cộng đồng mạng liên tục réo tên Tiểu Vy khi Quốc Anh bị nhắc nhở chuyện lập gia đình.
Chuyện làng sao 13 phút trước

Sao Việt 30/6: Quốc Trường chưa yêu ai lâu quá 1 năm; NSND Mỹ Uyên cầm cố nhà vài chục tỷ ở quận 1 TP.HCM

Tin sao Việt 30/6/2025: Quốc Trường tiết lộ mối tình lâu nhất của anh cũng chỉ có 1 năm. NSND Mỹ Uyên tiết lộ bản...
Chuyện làng sao 4 giờ, 24 phút trước

Chồng hướng nội sẽ phản ứng ra sao khi bị Thanh Hằng liên tục chọc ghẹo ở chốn đông người

Sau gần 2 năm về chung nhà, cuộc sống vợ chồng của siêu mẫu Thanh Hằng nhận được nhiều quan tâm của khán giả.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Dàn sao Việt phẫn nộ trước vụ bé gái 3 tháng tuổi bị xâm hại

Sau hai ngày được phẫu thuật điều trị, tình trạng sức khỏe của bé gái đã ổn định và được xuất viện.
Chuyện làng sao 5 giờ, 17 phút trước

Nàng Thư U50 – Nhà sáng tạo nội dung với hình mẫu Phụ nữ hiện đại, độc lập điển hình thời đại 5.0

Trong thời đại mà vẻ đẹp và hạnh phúc của phụ nữ vẫn thường bị gắn liền với hôn nhân và tuổi tác, hình ảnh...
Chuyện làng sao 9 giờ, 42 phút trước

NSND đỗ 4 trường đại học, xây 'biệt phủ' như resort 5 sao

Không chỉ có duyên với nghiệp diễn xuất, nam NSND còn là người có thành tích học tập đáng nể.
Chuyện làng sao 12 giờ, 24 phút trước

Tin mới cập nhật

Những người có ngày sinh trùng với 3 ngày này theo âm lịch sẽ rất may mắn, thịnh vượng và kiếm tiền dễ dàng!

Trên bầu trời đầy sao bao la, số phận của mỗi người dường như được dẫn dắt bởi một thế lực bí ẩn nào đó....
Đời sống số 3 phút trước

Chính thức từ 1/7/2025, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng thêm 2 triệu đồng từ chế độ này

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 sẽ mở rộng quyền lợi cho người tham gia BHXH tự...
Kiến thức 12 phút trước

Tin vui từ ngày mai: 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT

So với luật hiện hành chỉ có 6 nhóm được hưởng mức chi trả 100%, thì Luật BHYT năm 2024 đã tăng thêm 5 nhóm...
Kiến thức 12 phút trước

Từ 01/7/2025, cá nhân đăng ký hộ kinh doanh ở đâu?

Bắt đầu từ ngày 1/7/2025, cá nhân muốn đăng ký hộ kinh doanh thì phải nộp hồ sơ tại đơn vị này.
Tin trong ngày 12 phút trước

Tử vi ngày 1/7/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần tài lộc vượng phát, Tý cần hết sức cẩn trọng trong mọi việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 1/7/2025.
Đời sống số 1 giờ, 8 phút trước

Đặt cây sống đời ở vị trí nào trong nhà giúp thu hút tài lộc?

Cây sống đời làm đẹp không gian và thu hút tài lộc và cải thiện phong thủy ngôi nhà. Nhưng nên đặt ở vị trí...
Đời sống số 1 giờ, 8 phút trước

Chính thức từ 1/7/2025: 9 trường hợp được hỗ trợ tiền BHYT, nếu trót mua sẽ được hoàn tiền

Theo quy định những trường hợp này sẽ được hỗ trợ tiền BHYT, người dân nên biết sớm.
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Công viên giải trí đẳng cấp nhất miền Bắc của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động vào ngày mai, giá vé cao nhất 648.000 đồng

Ngày 1/7/2025, VinWonders Vũ Yên – tổ hợp công viên giải trí đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại miền Bắc sẽ chính thức mở...
Du lịch Việt 1 giờ, 10 phút trước

Người lao động cả nước chuẩn bị đón tin vui lớn, tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025, có đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 4 giờ, 27 phút trước

Những chính sách mới đặc biệt quan trọng có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới đặc biệt quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.
Kiến thức 4 giờ, 27 phút trước