Danh mục

Hoa hậu sạch đề nghị làm sạch đội ngũ hoa hậu

Chủ nhật, 10/06/2012 14:47

"Việc làm trong sạch đội ngũ các Hoa hậu, Hoa khôi hiện nay là điều cần thiết bởi họ đại diện cho vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam về cả hình thức, tri thức và tâm hồn"

Đó là ý kiến của Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan xung quanh vụ việc một số người đẹp, hoa khôi bị bắt về hành vi bán dâm và môi giới bán dâm.

Hàng loạt các hoa hậu, người đẹp như Mỹ Xuân, Lê Thị Yến Duy, Trần Thị Hoa... tham gia vào đường dây bán dâm. Là một hoa hậu, đại diện cho sắc đẹp Việt Nam, tâm trạng của chị như thế nào khi danh xưng hoa hậu dần gắn với tiếng xấu?

Trong những ngày gần đây Loan có được đọc một số bài báo đưa tin về chuyện này. Đầu tiên Loan cảm thấy hơi sửng sốt bởi ở đó có nhiều gương mặt không còn xa lạ trong làng giải trí hiện thời.

Tham gia trong giới showbiz, Loan nghĩ rằng bản thân mỗi người đều phải tự ý thức được tầm ảnh hưởng và trách nhiệm của mình với giới trẻ, với công chúng. Mỗi việc làm của chúng ta sẽ có thể tác động đến cách nghĩ và định hướng của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.

Vì thế, khi sự việc được đăng tải trên nhiều các kênh truyền thông và trở thành điểm nóng cũng như chủ đề bàn luận trong các cuộc trò chuyện thì Loan cảm thấy rất buồn và đáng lo ngại.

Như mọi người vẫn thường nói: “Con sâu làm rầu nồi canh”. Việc triệt phá đường dây bán dâm trong đó có nhiều hoa hậu, hoa khôi, người mẫu tham gia là điều cần thiết để bóc đi những mảng tối trong showbiz có liên quan đến tệ nạn này nhưng hệ quả của nó cũng sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ đến những đồng nghiệp chân chính.

Vốn quan niệm về làng mẫu và giới giải trí của khá nhiều người từ trước đến nay đã không có nhiều thiện cảm, giờ đây sẽ giống như một minh chứng để công chúng có cái nhìn bi quan hơn về công việc này.

Trong khi thực tế bản thân danh hiệu hoa hậu, hoa khôi và nghề người mẫu là một điều đáng trân trọng vì nó đại diện cho cái đẹp, thể hiện sự tôn vinh cái đẹp trong mắt của tất cả mọi người.

Điều thứ hai, có thể thấy rằng sự việc này là kết quả cuối cùng của quan điểm sống thực dụng chạy theo những giá trị vật chất đang ngày càng phổ biến.

Và nếu như những “người của công chúng” không ý thức được về điều này thì biết đâu chính từ những sự việc đó sẽ có nhiều hơn các bạn trẻ hình thành trong tâm thức một lối sống hưởng thụ bất chấp cả những giá trị đạo đức đã có từ xa xưa.

Nguyễn Thị Loan,bán dâm,gái làng chơi,gái gọi,gái bao,mại dâm,gái làm tiền,gái bán hoa,sinh viên,gái bao,chân dài,bán mình,đua đòi
Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan

Có ý kiến cho rằng những người đẹp tham gia cuộc thi hoa khôi, hoa hậu để đi đến con đường bán dâm, để đẩy giá cao hơn? 

Là một trong những thí sinh từng tham gia cuộc thi HHVN 2010, Loan cảm thấy rất buồn vì ý kiến này.

Bởi tính chất của việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp đã bị méo mó đi quá nhiều trong mắt một bộ phận khán giả.

Loan có thể hiểu và thông cảm bởi có thế ý kiến này đã bị ảnh hưởng sau hàng loạt các scandal đang diễn ra gần đây.

Tuy nhiên với Loan thì những tư tưởng này quá xa lạ và chưa từng có trong tiềm thức. Có thể mỗi người sẽ có một mong muốn riêng khi đến với các cuộc thi sắc đẹp nhưng Loan nghĩ rằng điều cốt lõi mà các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi mang lại là tất cả các thí sinh có được sự trải nghiệm, tự tin hơn, bản lĩnh hơn.

Và đó cũng là nơi chúng ta có nhiều hơn những tình bạn sâu sắc khi mọi người cùng giúp đỡ lẫn nhau bù cho khoảng trống không có người thân, gia đình bên cạnh.

Sau mỗi cuộc thi là sự trưởng thành của mỗi người và có thể là cả những thế mạnh riêng được khám phá mà trước đến giờ họ chưa từng nhận ra hay ý thức được.

Vương miện chiến thắng chỉ có một nhưng những giá trị vô hình của cuộc thi đến với tất cả thì sẽ còn mãi và đó là điều tuyệt vời nhất đến giờ Loan vẫn rất muốn được chia sẻ.

Mỹ Xuân chỉ là một người đẹp trong một cuộc thi nhỏ của tỉnh Sóc Trăng nhưng lại được gọi là hoa hậu giống như danh hiệu hoa hậu của Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Nguyễn Thị Loan đạt được ở cấp quốc gia. Danh hiệu hoa hậu bị lẫn lộn làm cho mọi người không biết đâu vào đâu và thậm chí còn bị mang tiếng?

Đây cũng là vấn đề được công chúng quan tâm trong thời gian gần đây ngay cả trước khi có sự việc của Mỹ Xuân xảy ra.

Theo Loan được biết trong điều 2 và điều 3 của quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp của Bộ VHTTDL ban hành tháng 12/2008 đã nêu rất rõ các quy định về tên gọi các cuộc thi sắc đẹp trong nước cũng như quy định về trách nhiệm gìn giữ hình ảnh, uy tín, danh dự của đơn vị tổ chức và các thí sinh dự thi. Và Loan rất đồng tình với quyết định này.

Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy được rõ hơn những chuyển biến tích cực từ quy chế đã ban hành.

Theo chị cần làm trong sạch đội ngũ các hoa khôi, hoa hậu hiện nay như thế nào?

Việc làm trong sạch đội ngũ các hoa hậu, hoa khôi hiện nay là điều cần thiết bởi họ đại diện cho vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam về cả hình thức, tri thức và tâm hồn.

Vương miện hoa hậu đã trở thành biểu tượng để tôn vinh vẻ đẹp đó trong lòng công chúng.

Vì thế, chúng ta không thể làm mất đi niềm tin yêu, ngưỡng mộ của khán giả dành cho các người đẹp đã có từ trước đến nay.

Chị có thích công việc người mẫu hiện tại mình đang chọn không?

Mỗi ngày sải bước trên sàn catwalk đều mang đến cho Loan những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đó cũng là lý do Loan cảm thấy ngày càng yêu mến hơn công việc người mẫu của mình.

Nghề người mẫu giúp chị trang trải cuộc sống như thế nào?

Cũng như bao nghề nghiệp khác, hàng ngày Loan vẫn luôn cố gắng hoàn thành các công việc để có thể trang trải đầy đủ cho cuộc sống của mình cũng như giúp đỡ những người khác.

Mình nghĩ rằng sự khác nhau ở đây chỉ là tùy theo quan niệm thế nào là cuộc sống đầy đủ của mỗi người mà thôi.

Nhiều cô gái từ sự chân chất ban đầu, sau một thời gian tham gia showbiz đã thay đổi rất nhiều về tính cách?

Bản thân mỗi người trong những hoàn cảnh mới đều phải có sự thay đổi để dần thích nghi với môi trường làm việc. Điều quan trọng là họ sẽ thay đổi như thế nào để tránh xa được những cám dỗ mà vẫn giữ được những bản sắc riêng của mình.

Đối với Loan, bản thân luôn tâm niệm rằng phải “sống có ý nghĩa” để giữ vững những định hướng mà mình đã đặt ra. Và từ đó sẽ quyết định chọn lựa làm theo những gì mình thích, làm những gì tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội trước bất cứ công việc gì.

Nguyễn Thị Loan,bán dâm,gái làng chơi,gái gọi,gái bao,mại dâm,gái làm tiền,gái bán hoa,sinh viên,gái bao,chân dài,bán mình,đua đòi
Nguyễn Thị Loan cho biết cần phải làm trong sạch đội ngũ hoa hậu

Khi chị lựa chọn con đường làm người mẫu, bố mẹ chị có nhắc nhở chị điều gì không?

Là chị cả trong gia đình, bố mẹ tin tưởng vào sự học hỏi, cầu tiến và tự hoàn thiện của mình.

Vì thế, bố mẹ Loan luôn ủng hộ các quyết định hay công việc của con gái cũng như mong chờ những thành quả mình đạt được trong tương lai.

Mới đây, hotgirl Angela Phương Trinh tiết lộ có đại gia sẵn sàng trả 20.000$ để được gặp 20 phút. Còn chị đã bao giờ nhận được những lời đề khiếm nhã như thế chưa?

Trong cuộc sống có rất nhiều những cám dỗ hiển hiện và đôi khi chúng được bọc trong lớp ngụy trang tài tình và khéo léo.

Vì thế, mỗi chúng ta cần tỉnh táo để tránh mắc phải những cạm bẫy này. Biết mình là ai? Mình đang ở đâu? Xung quanh như thế nào? là điều rất quan trọng.

Vì thế, dù có nhận được những lời đề nghị tương tự như vậy hay không chắc chắn các bạn cũng biết câu trả lời của Loan bởi đó không phải là những giá trị mà Loan đang tìm kiếm.

Xin cảm ơn chị!

Hoa hậu Thùy Dung không dám đọc showbiz Việt

Trước sự việc hàng loạt các người đẹp, người mẫu tham gia vào đường dây bán dâm và môi giới bán dâm, Hoa hậu Thùy Dung chia sẻ:

Gần đây, mỗi lần mở báo để đọc, tôi không dám nhấp chuột vào mục Văn hóa - Giải trí của các báo vì showbiz Việt thời gian này có quá nhiều thị phi, điều tiếng.

Thế nên những sự việc gần đây liên quan đến giới model, hoa hậu... tôi không cập nhật thường xuyên lắm. Tuy nhiên, khi hay biết sự việc một số người mẫu, hoa hậu bị bắt khi đang bán dâm hoặc dẫn dắt đường dây bán dâm thì tôi thực sự rất bất ngờ và choáng váng!

Nguyễn Thị Loan,bán dâm,gái làng chơi,gái gọi,gái bao,mại dâm,gái làm tiền,gái bán hoa,sinh viên,gái bao,chân dài,bán mình,đua đòi
Hoa hậu Thùy Dung

Và mặc dù những cái tên như: Hồng Hà, Mỹ Xuân, Jeny P, T.K, Yến D, Ngọc T... khá xa lạ với tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy rất đau lòng khi biết họ đã làm những chuyện như vậy.

Tôi không dám bình luận hay đánh giá về những hành động của họ vì mỗi người có một hoàn cảnh sống, có những lý do riêng khiến họ bước chân vào con đường bán dâm.

Riêng cá nhân, tôi nghĩ rằng, mình đã may mắn được khoác lên mình hai chữ "hoa hậu" nghĩa là mình đang đại diện cho nhan sắc của cả một thế hệ, mình phải có trách nhiệm đối với danh hiệu cao quý ấy, cho dù danh hiệu ấy ở tầm quốc gia hay địa phương. Mình càng không được phép làm gì ảnh hưởng đến cái danh hiệu ấy!

Khi biết chuyện những người mẫu, hoa hậu bị bắt vì tội bán dâm, tôi đã rất sốc và cảm thấy xấu hổ nữa. Tôi cứ thắc mắc mãi không hiểu vì sao họ lại sa ngã vào con đường đó vì một khi họ đã có được một danh hiệu như thế rồi mà không tận dụng nó để làm nghề chân chính lại đi làm việc khác. Vừa phí phạm, vừa thể hiện sự xuống cấp về đạo đức. Tôi cảm thấy rất tiếc vì điều này.

Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng những người như Hồng Hà, Mỹ Xuân, T.K... chỉ là số ít. Việc loại bỏ những "thành phần" như thế ra khỏi giới trong một sớm một chiều quả là điều không dễ.

Tôi nghĩ là nên tác động đến suy nghĩ của họ theo kiểu "mưa dầm thấm lâu". Còn với tư cách là một hoa hậu, tôi cũng chưa biết phải nên làm như thế nào để thanh lọc giới mình.

Duy chỉ có điều, tôi hay một số hoa hậu khác vẫn đang cố gắng làm thật nhiều việc tốt, nhiều việc ý nghĩa để cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội. Tôi xem đó như một cách khẳng định mình đồng thời tác động đến suy nghĩ của những người xung quanh.

 

Phunutoday

Tin được quan tâm

Tin vui ít ngày tới: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố ngoài lương còn hưởng thêm chính sách đặc biệt có lợi này

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Ngoài phụ cấp hàng tháng,...
Kiến thức 3 ngày, 9 giờ trước

Kể từ bây giờ, quá hạn 3 mốc thời gian này người dân sẽ không thể sang tên sổ đỏ

Theo quy định, người dân sẽ không thể sang tên sổ đỏ nếu như để quá hạn các mốc thời gian theo quy định.
Tin trong ngày 3 ngày, 11 giờ trước

Từ tháng 1/2026: Chính thức áp dụng bảng giá đất mới, ai nằm trong 3 nhóm này sẽ bị mất nhiều tiền hơn

Từ ngày 1/1/2026, bảng giá đất mới sẽ bắt đầu có hiệu lực với mức giá tiệm cận giá thị trường. Đây là thay đổi...
Kiến thức 3 ngày, 9 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 20/6, tức ngày 25 tháng 5 âm lịch?

Ngày 20 tháng 6, thứ sáu, ngày 25 tháng 5 âm lịch, là ngày Canh Thân của năm Tỵ và tháng Ngâm Ngọ. Trong một...
Đời sống số 3 ngày, 3 giờ trước

Sao Việt 20/6: BTV Quang Minh khởi kiện; Vợ Quý Bình nói về kết quả xét nghiệm ADN cho con trai

Tin sao Việt 20/6/2025: Trước những thông tin về sữa HIUP đang nóng lên, BTV Quang Minh đã lên tiếng. Vợ Quý Bình đi xét...
Chuyện làng sao 2 ngày, 4 giờ trước

Ngành học ‘vàng’ thời 4.0: Thu nhập 150 triệu/tháng, Việt Nam thiếu 50.000 nhân sự

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đến năm 2030, với mục tiêu đào...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 22/6: Phương Thanh nhắn gửi 'con rể' G-Dragon; Cường Đô La mừng sinh nhật Subeo

Tin sao Việt 22/6/2025: Đoạn tâm thư ngắn của ca sĩ Phương Thanh gửi 'con rể' G-Dragon gây chú ý; Cường Đô La tiết lộ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 16 phút trước

Diễn viên Đình Tú và Ngọc Huyền khoe giấy đăng ký kết hôn

Sau màn cầu hôn gây sốt không lâu, Đình Tú và Ngọc Huyền chính thức khoe giấy đăng ký kết hôn xác nhận chính thức...
Chuyện làng sao 9 giờ, 21 phút trước

Dân tình ngỡ ngàng về số dư tài khoản của Phan Mạnh Quỳnh

Câu chuyện về số dư hiện tại của Phan Mạnh Quỳnh được vợ chia sẻ khiến dân tình không khỏi phì cười.
Chuyện làng sao 11 giờ, 37 phút trước

Một nam diễn viên cầu hôn mỹ nhân Vbiz ngay tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2025

Cặp đôi Vbiz này đã gắn bó nửa thập kỷ trước khi đi đến quyết định hôn nhân.
Chuyện làng sao 12 giờ, 32 phút trước

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2025 bị 'ném đá' dữ dội sau đăng quang vì điều này

Khán giả đã chia thành những phe đối lập nhau khi bàn luận về hình xăm trên cánh tay của Tân Hoa hậu Phương Linh....
Hoa Hậu 12 giờ, 34 phút trước

Người đẹp Nguyễn Hoàng Phương Linh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2025

Trong đêm thi cuối cùng này, người kế nhiệm Hoa hậu Xuân Hạnh ở Miss Cosmo Vietnam 2025 (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) sẽ...
Chuyện làng sao 21 giờ, 56 phút trước

Tin mới cập nhật

Hàng triệu người lao động chú ý: Cần làm ngay điều này trên VssID trước 1/7 kẻo mất quyền lợi

Cập nhật thông tin trên VssID không chỉ là thao tác kỹ thuật, mà là điều kiện bắt buộc để bảo vệ quyền lợi chính...
Kiến thức 20 giây trước

Vài ngày nữa, mua hàng dưới 20 triệu thanh toán tiền mặt sẽ không được khấu trừ thuế GTGT

Từ ngày 1/7/2025, theo Luật Thuế Giá trị gia tăng 2024, mọi khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ – dù dưới 20 triệu đồng...
Kiến thức 31 phút trước

Từ 1/7: Người đóng BHXH chưa đủ 20 năm có được rút một lần không?

Người lao động chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), nếu sau 12 tháng không tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc...
Kiến thức 48 phút trước

Từ năm 2027, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được thí điểm tổ chức trên máy tính

Lộ trình áp dụng thi trên máy tính sẽ được đánh giá sau khi hoàn thành giai đoạn thí điểm. Trên cơ sở đó, Bộ...
Dòng sự kiện 1 giờ, 1 phút trước

Người dân có phải đổi giấy tờ, sổ đỏ mới sau khi sáp nhập tỉnh thành?

Đây là thông tin được rất nhiều người dân quan tâm, thắc mắc sau khi sáp nhập tỉnh thành. Đặc biệt là những giấy tờ...
Dòng sự kiện 2 giờ, 31 phút trước

Từ 1/7/2025, hành vi này bị coi là trốn đóng BHXH, BHYT và có thể sẽ bị xử lý hình sự

Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi 2024 cùng Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025....
Kiến thức 2 giờ trước

Á Hậu Ánh Quyên – Những Bước Đi Đầu Tiên Trên Hành Trình Thử Sức Với Vai Trò Nhà Thiết Kế

Vietnam Future Fashion Show 3 vừa khép lại vào ngày 8/6 tại Sales Gallery Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM đã để lại những dư...
Làm sao 2 giờ, 1 phút trước

Bắt đầu từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 3 giờ, 30 phút trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân có bảo hiểm xe máy nhưng không làm điều này vẫn bị CSGT phạt tới 600 nghìn?

Người dân khi tham gia bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng không thực hiện đúng thì vẫn bị xử phạt.
Kiến thức 3 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng và điều chỉnh vào thứ Hai ngày 23/6, tức ngày 28 tháng 5 âm lịch?

Ngày 23 tháng 6, thứ Hai, ngày 28 tháng 5 âm lịch, là sự kết hợp của thiên can và địa chi của năm Tỵ,...
Đời sống số 3 giờ, 11 phút trước