Danh mục

Dương Mỹ Linh: ‘Tôi chưa từng dại dột trong đời’

Thứ tư, 18/01/2012 09:38

‘Tôi không dám tự nhận mình khôn lên từng ngày đâu. Nhưng riêng cái dại, tôi chưa thấy mình dại bao giờ vì tôi luôn chọn cuộc sống an toàn nhất’, Hoa hậu Dương Mỹ Linh chia sẻ.

Không cố phòng thủ để được an toàn!

- Để giữ hình ảnh một “Hoa hậu không scandal”, dường như chị luôn cố tạo cho mình một cuộc sống an toàn nhất?

Thấy vậy nhưng cũng không an toàn gì mấy đâu, (Cười). Vẻ an toàn nhìn từ bề ngoài, đó có có thể do một phần từ bản tính của tôi rồi. Đôi khi nghĩ lại, tôi chẳng biết giải thích vì sao mình lại chọn nghề này nữa. Cuộc sống của tôi vốn cũng có những đơn điệu, cũng có chút phức tạp nhưng may mắn là tôi biết cân bằng nó. Tuy nghề người mẫu đã chọn tôi, nhưng nếu quay ngược thời gian, tôi sẽ chọn nghề sớm hơn. Nói vậy không phải vì tôi tiếc mình bỏ phí thời gian. Bởi biết đâu, nếu thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh sớm hơn, tôi không đăng quang thì sao. Thế mới nói, nếu có ước mơ, tôi ước mình sẽ chọn con đường này sớm hơn. 

- Vậy quyết định mở trang trại để chăn nuôi trâu bò thay vì dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh là vì chị muốn cuộc sống mình ít rủi ro, nhiều an toàn hay bởi đơn giản chị muốn con đường mình đi khác lạ hơn so với đồng nghiệp?

Nếu chỉ để tìm sự khác lạ, phục vụ cho nhu cầu tìm tòi, khám phá của mình nhưng không mang lại lợi nhuận, hiệu quả kinh tế thì tôi không chọn. Với tôi, làm việc là phải tính tới yếu tố kinh tế. Nói tôi đang sở hữu một trang trại thì to tát quá, (Cười). Thật ra đó chỉ là một trại chăn nuôi nhỏ có quy mô gia đình thôi. Tất cả mọi thứ đều do gia đình quản lí. Riêng tôi chỉ chủ yếu dành nhiều thời gian ở thành phố để làm việc, lo phần kinh tế, nguồn vốn và quan tâm đến vấn đề đầu ra thôi. Tính toán kỹ hơn, tôi thấy đúng là chăn nuôi sẽ có phần an toàn, ít rủi ro hơn chút ít. Nhưng quan trọng nhất, tôi biết sự lựa chọn của mình sẽ an toàn hơn khi người thân và bà con, hàng xóm cũng có việc mưu sinh từ đây. Những ngày cuối năm, tuy công việc ở trang trại cũng khá nhiều nhưng đến giờ, mọi người đều an tâm nghỉ ngơi, đón Tết rồi.

- Cứ mãi ở tư thế cố phòng thủ để giữ hình ảnh đẹp trước công chúng có khiến chị dễ dàng bị rơi vào trạng thái mệt mỏi?

Tôi không cố phòng thủ. Tôi chỉ phòng thủ với những ai có ý đồ xấu với mình. Bình thường, tôi vẫn tạo cảm giác thoải mái chứ chẳng cần đề phòng hay cố thủ gì. 


Hoa hậu Dương Mỹ Linh tại buổi làm đại diện hình ảnh cho một sản phẩm chăm sóc tóc

Hạnh phúc là té chỗ nào, đứng dậy chỗ đó!

- Nếu được chọn cuộc sống với hình dạng cụ thể, chị muốn cuộc sống của mình sẽ có dạng tròn để dễ dàng lăn chuyển, hình vuông để phân định cảm xúc vui buồn, yêu ghét rạch ròi, hình tam giác để dễ trụ vững hay ô màu khối lập phương để nhìn cuộc sống mình đa màu sắc?

Chắc tôi phải suy nghĩ lâu hơn vì câu này hơi khó, (Cười). Tôi nghĩ cuộc sống của mỗi người dường như đã có sắp đặt của ông trời hết rồi. Nhưng đôi khi mình cũng có thể xoay chuyển và phải tính để biết cách ứng phó. Cuộc sống nếu cứ êm đềm, màu hồng quá, tôi nghĩ đó chẳng phải là điều may mắn vì lỡ khi có va chạm, mình sẽ không biết cách xử lí và dễ bị ngã quỵ. Người hạnh phúc là biết té ở đâu, vực dậy ngay tại đó. Khi đó họ sẽ may mắn hơn cả người không bị té. Không chọn hay vẽ cuộc sống của mình với hình dạng nào cụ thể, nhưng tôi tự thấy cuộc sống của mình đã có sự gai góc. Tôi thích thế vì tôi biết mình có cơ hội để nhìn lại, để hạnh phúc, để suy nghĩ và cảm nhận. Cuộc sống mà không có sự đột phá, ngược lại mọi thứ cứ đều đều hoài cũng không có thú vị gì. Nhưng để cuộc sống bớt bị nhạt nhẽo, tôi phải làm mới bản thân mình mỗi ngày.

- Thế đã có ai thẳng miệng nói với chị câu “Nếu không trau dồi thì cô chỉ làm được đến đó thôi!” chưa?

Trước khi bị người khác nhắc nhở, bản thân tôi phải tự nghiệm ra chứ. Dù cuộc sống có an toàn đến mấy, tôi cũng phải biết học từ những người xung quanh. Nếu phải đợi người ta nói ra câu đó, chắc tôi đã “về hưu” sớm rồi.

- “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chị nghĩ môi trường showbiz phức tạp có giúp mình khôn nhiều hơn không?

Người ta nói “Khôn ba năm, dại một giờ” mà. Khôn ở đây, tôi nghĩ đó là mình biết học hỏi từ người đi trước, đến sau sau bao năm làm nghề. Nhưng nếu nói môi trường showbiz phức tạp giúp mình khôn hơn thì hơi thái quá. Tôi không dám tự nhận mình khôn lên từng ngày đâu. Đó là khôn, riêng về cái dại thì tôi chưa thấy mình dại bao giờ vì tôi luôn chọn cuộc sống an toàn nhất.

- Cuộc sống dù có an toàn đến mấy, chị cũng khó thoát khỏi những thất bại. Vậy thất bại trong tình trường hay công việc thường khiến chị đau lòng hơn?

Mỗi cái đều có cái buồn riêng. Khi yêu, tôi yêu hết mình nhưng đã cắt rồi thì tôi cắt đứt luôn. Cũng có lúc tôi ra sức níu kéo khi nghĩ tình yêu vẫn còn, nhưng khi đã biết không còn gì nữa thì tôi mặc kệ dù lòng rất đau. Nhìn lại, tôi rất vui khi có những cuộc tình kéo dài nhưng rồi mình đến không được với người ta nhưng sau đó cả hai là bạn thân rất tốt. Riêng với công việc, nếu thất bại thì buồn đó nhưng thất bại chỗ nào, tôi làm lại chỗ đó.

Đang tất bật “cày” cuối năm

- Bận bịu và chăm “cày” như chị thì lấy đâu ra thời gian để dành cho gia đình?

Bởi thế mới có ngày Tết. Ngày Tết mới càng ý nghĩa và tôi chủ yếu dành thời gian nghỉ Tết để bên cạnh ngoại, mẹ và cả gia đình.

- Trong mấy ngày Tết, chị có thường xuyên nấu ăn?

Về khả năng nấu ăn, tuy không quá xuất sắc nhưng tôi biết mình đủ xài, (Cười). Trong ngày Tết, những món ngon chủ yếu do mẹ tôi nấu. Tuy tôi cũng xuống bếp nhưng phần nấu chính tôi vẫn đặt niềm tin ở mẹ nhiều hơn.

- Chị có nghĩ chuyện chăm chỉ bếp núc sẽ giúp mình sau này dễ dàng được mẹ chồng “nể” hơn?

Tôi nghĩ đã là phụ nữ thì ai cũng ngại cảnh mẹ chồng nàng dâu cả. Tuy nhiên, nếu mình là con dâu đảm đang thì tất nhiên sẽ được mẹ chồng thương yêu hơn chứ. Thật ra, nếu được mẹ chồng thương yêu, được chồng hiểu chuyện, tôi chẳng ngại chuyện làm dâu nhà mẹ chồng đâu. 

- Tết năm nay dự đình sẽ có kế hoạch thế nào?

Người ta bảo tôi tất bật để “cày” vào những ngày giáp Tết nhưng tôi nghĩ, mình còn trẻ, còn yêu công việc thì cứ làm. Hiện tại, ngoài việc chạy show vào mấy ngày còn lại của năm, tôi và anh Thuận Việt đang chuẩn bị mọi thứ để thực hiện chuyến từ thiện sẽ diễn ra vào ngày 27 Tết tại quê nhà Bến Tre. Tôi muốn mang chút quà đến bà con còn khó khăn tại quê mình, để mọi người có cái Tết ấm cúng. Tôi cũng hy vọng chuyến từ thiện cuối năm này sẽ nhận được thêm nhiều tình cảm và sự ủng hộ của bạn bè xung quanh.


Vào 27 Tết Âm lịch sắp tới, Dương Mỹ Linh sẽ cùng NTK Thuận Việt và một số bạn bè
nghệ sĩ có chuyến từ thiện tại Bến Tre

- Phải chăng đây cũng là dịp chị ra mắt người yêu trước bà con, làng xóm tại quê nhà?

(Cười), Tôi không có ý đó. Tôi thích và đang tìm hiểu là một chuyện, nhưng để cưới thì phải đợi cái duyên.

- Thế chị có thể bật mí điểm chung thường thấy ở những người đàn ông mà chị từng yêu là gì?

Sẽ lớn hơn tôi nhiều tuổi (Cười). Nhìn bề ngoài, tuy họ lạnh lùng nhưng bên trong thì rất hài hước, chu đáo và tinh tế. Với những người lớn tuổi và chững chạc hơn mình, tôi nghĩ mình sẽ được cảm giác vững vàng, an toàn hơn khi bên cạnh. Từ trước tới nay tôi vẫn nghĩ vậy. Và hiện tại thì vẫn chưa ai thay đổi được suy nghĩ này của tôi. Tôi chỉ yêu được người lớn tuổi hơn mình đấy.

Vietnamnet

Tin được quan tâm

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới nhất: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt!

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Tuổi được chúc thọ và mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi đăng ký xe bị xử phạt 6 triệu đồng, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi đăng ký xe trong năm 2025, cố tình giữ lại bị xử phạt nặng.
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Ba con giáp hưởng 'đại lộc' trong tuần tới, có vận may gấp đôi, sự nghiệp thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Ba con giáp có vận mệnh thay đổi vào tuần tới - Thân, Dậu và Mão - sẽ mở ra một thời kỳ may mắn...
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Kể từ bây giờ: Ra đường mà không đáp ứng các điều kiện này, chủ xe máy sẽ bị phạt hơn 10 triệu đồng

Đi xe máy không đáp ứng được những điều kiện dưới đây có thể bị CSGT phạt lên tới 10 triệu đồng.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 19 tháng 5, tức ngày 22 tháng 4 âm lịch?

Ngày 19 tháng 5, thứ Hai, là ngày 22 tháng 4 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Hoa hậu quốc tế người Việt Nam duy nhất lọt Top 10 Nhan sắc vượt thời gian

Đây cũng là đại diện Việt Nam đầu tiên giành vương miện của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International).
Hoa Hậu 2 giờ, 40 phút trước

Sao Việt 21/5: Con nuôi Hoài Linh kiện đòi nhà; Tại sao Hoa hậu Thùy Tiên góp vốn nhưng không có trong danh sách cổ đông sáng lập công ty?

Tin sao Việt 21/5/2025: Vụ kiện căng thẳng của ca sĩ Ánh Linh - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh đang nhận được nhiều sự...
Chuyện làng sao 2 giờ, 18 phút trước

Vì sao đám cưới Thu Trang - Tiến Luật phát sinh 20 bàn, 200 khách tự nhiên xuất hiện?

Vợ chồng Thu Trang gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" trong đám cưới vào năm 2011.
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Quỳnh Lương bức xúc bóc phốt chồng cũ, tuyên bố thẳng: 'Anh động vào con tôi là sai rồi'

Diễn viên Quỳnh Lương tức giận bóc phốt chồng cũ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 3 giờ, 14 phút trước

Lời tiên tri của Thùy Tiên dành cho bản thân thành sự thật, nghe mà thấm

Những lời chia sẻ năm nào của Hoa hậu Thùy Tiên dành cho bản thân nay đều thành sự thật.
Chuyện làng sao 3 giờ, 14 phút trước

'Tình tin đồn' của Hà Hồ nổi tiếng thập niên 90, từng đóng vai Bác Hồ thời trẻ, hiện ra sao ở tuổi ngoài 60?

Đạo diễn, NSND Trần Lực là nghệ sĩ nổi tiếng quê Hải Phòng những năm của thập niên 90 qua vai diễn trong phim "Mẹ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 38 phút trước

Tin mới cập nhật

5 thời điểm cắt tóc sẽ mang lại vận rủi! Tại sao?

Hãy chú ý đến năm thời điểm này và cố gắng không cắt.
Kiến thức 4 phút trước

Chủ hộ kinh doanh phải đóng BHXH bắt buộc 585.000 đồng/tháng từ tháng 7/2025

Một thay đổi quan trọng trong chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, theo đó, các...
Kiến thức 4 phút trước

Tin vui: Đến ngày 2/9/2025 dự kiến người dân Hà Nội sẽ nhận được tiện ích chưa từng có

Dự kiến đến ngày 2/9/2025, Hà Nội sẽ chính thức khai trương hệ thống thẻ vé liên thông này bằng hình thức thuê dịch vụ...
Tin trong ngày 5 phút trước

Hòn đảo được ví như ‘viên ngọc thô’ của biển miền Bắc đang vào mùa đẹp nhất trong năm, chỉ mất 1,5 giờ di chuyển, bạn nên đi chiêm ngưỡng

Đảo Quan Lạn, một hòn đảo được ví như "viên ngọc thô" ẩn mình giữa lòng vịnh Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng...
Du lịch Việt 6 phút trước

Bộ GD&ĐT công bố thêm 3 phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2025

Ngày 19/5/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Công văn 2457/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2025....
Tin trong ngày 6 phút trước

Hướng dẫn thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp khi sáp nhập tỉnh, thành

Thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp khi sáp nhập tỉnh, thành được quy định tại Nghị định 101/2024/NĐ-CP....
Tin trong ngày 52 phút trước

5 ngành nghề dễ kiếm việc làm nhất trong 10 năm tới, thu nhập 70 triệu đồng/tháng

Đây là những ngành nghề mà người lao động ít có nguy cơ bị đào thải trong vòng 5 đến 10 năm tới. Ngay cả...
Kiến thức 53 phút trước

Năm 2025, người dân được mua tối đa bao nhiêu căn nhà ở xã hội theo quy định?

Hiện nay, vấn đề nhà ở xã hội đang là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều đối tượng lao động. Vậy, pháp...
Tin trong ngày 53 phút trước

Các nhà sư ngày nào cũng ăn chay, tại sao ai cũng béo tốt và tai to? Chỉ cần nhìn vào đồ ăn của họ là bạn sẽ hiểu

Trong suy nghĩ của nhiều người, nhà sư là những người sống khổ hạnh, khoác áo cà sa, sống thanh tịnh nơi cửa Phật, tránh...
Kiến thức 53 phút trước

Mỡ máu cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, nhưng chúng lại 'rất sợ' một loại quả rẻ tiền này, nhà nào cũng có

“Tam chứng” là những căn bệnh thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, trong đó căn bệnh dễ mắc nhất trong “tam...
Chăm sóc sức khỏe 53 phút trước