Danh mục

Á hậu Hoàng Anh lần đầu tiên công khai tình yêu

Thứ bảy, 08/09/2012 08:46

Giành được ngôi vị Á hậu 2 trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, nhưng với riêng Hoàng Anh, đây lại chỉ là một “cuộc dạo chơi để thử sức mình cùng những điều mới mẻ”.

Hẹn gặp Hoàng Anh vào lúc 15h trong dịp nghỉ lễ 2/9, trong đầu tôi thoáng nghĩ rằng với một cô gái còn đang “ham vui” như thế, nếu không quá bận rộn vì công việc chắc sẽ tít mít cùng bạn bè. Bởi vậy tôi cứ chậm rãi đi đến chỗ hẹn và không ngờ là Hoàng Anh đã đợi ở đó từ lâu. Ngay trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, Hoàng Anh đã nhanh miệng mời tôi ăn kem và cũng chia sẻ luôn là mình rất khoái ăn món này. Thậm chí, cô còn bật mí luôn kế hoạch sau buổi phóng vấn sẽ là khao bạn bè đi ăn uống vì từ lúc về Hà Nội đến giờ vẫn chưa có thời gian mời mọi người một bữa ra trò. Khi nói về bản thân mình, Á hậu cũng hồn nhiên tự nhận luôn rất ngoan, chẳng bao giờ dám hư, mải chơi và thi thoảng có đôi chút “tự kỷ” theo như cách nói của các bạn trẻ bây giờ.  

“Hồi bé, tôi chỉ thích chơi thôi! Tôi lúc nào cũng nghĩ mình là trẻ con, tập trung chơi, tập trung học. Thế nên từ bé, tôi vẫn chưa có bất kỳ một suy nghĩ nào về nghề nghiệp định làm trong tương lai cho đến tận khi vào lớp 10” – Hoàng Anh vừa cười vừa nhắc tới ước mơ hồi bé của mình.

Dù vậy, ở cô gái mới vừa tròn 18 tuổi này lại có sự dứt khoát và chín chắn hơn so với cái vẻ ngoài trong sáng và dễ thương của mình. Hoàng Anh tâm sự rằng nếu đã đi thi nhan sắc thì sẽ chọn một cuộc thi hoa hậu lớn nhất trong nước bởi sự quy mô và uy tín. Và một lí do đơn giản hơn thì đó có lẽ là: “Tôi không chọn bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào khác vì tôi muốn một lần chơi là chơi tới cùng. Tôi không thích kiểu nửa vời”.

Lần đầu công bố chuyện tình cảm

Sở hữu một chiều cao lý tưởng 1m76, gương mặt pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, tính cách lại đáng yêu và dễ gần, chị có nghĩ mình là một cô gái tuyệt vời trong mắt các chàng trai?

- Thật ra tôi cảm thấy mình không tuyệt vời lắm đâu! Tính cách nhiều khi hơi nghiêm túc và cứng nhắc so với các bạn cùng lứa vì tôi luôn muốn xây dựng cho mình một hình tượng đúng đắn. Có khi các bạn trai trong trường cũng ngại tới gần tiếp cận.

Mẫu người lý tưởng của chị là gì?

- Tôi muốn yêu một người tài giỏi và thành đạt.

Vậy chị đã để mắt tới ai chưa?

- Thú thật là có rồi! Đây là lần đầu tiên tôi công khai điều này với tất cả mọi người. Tôi đã có một hẹn ước cùng một chàng sinh viên ngành kiến trúc hiện du học tại Pháp. Anh ấy lớn hơn tôi 3 tuổi. Bởi vì ở quá xa nhau nên cả hai đứa chỉ có thể chia sẻ, quan tâm với nhau đặc biệt hơn một chút thôi.

Tôi chỉ cần một người để chia sẻ, quan tâm chứ không cần một người ở bên cạnh để yêu. Có lẽ là do tuổi của tôi còn nhỏ. Và trước mắt, tôi có rất nhiều dự định phải làm. Điều mà tôi ấn tượng nhất về anh ấy, đấy là một con người rất tài năng và thực tế.

Yêu xa như vậy sẽ không tránh khỏi chuyện “xa mặt cách lòng”, chị không sợ điều đó ư?

- Không biết cả hai sẽ giữ mối quan hệ này được bao lâu, thế nhưng nó rất chân thành và trong sáng. Có thể mọi người sẽ thắc mắc là tại sao lại chọn yêu một người ở xa, cũng có người nói nhỏ tuổi vậy mà đã yêu rồi! Thế nhưng, tôi chỉ mong mọi người hiểu được rằng tình cảm này rất tự nhiên và chân thật. Tôi muốn yêu xa bởi vì tôi chưa muốn có người yêu ở bên cạnh vào lúc này, sẽ dễ làm xao lãng và khiến tôi khó tập trung vào việc học và các công việc khác. Nhưng anh ấy lại rất hiểu tôi và hoàn toàn ủng hộ trong mọi việc.

Chị đã trúng “tiếng sét ái tình” từ khi nào?

Gia đình anh ấy là một gia đình nghệ thuật, còn nhà tôi thì ở khu văn công nghệ thuật. Nhưng hai chúng tôi chỉ gặp nhau từ bé và đến bây giờ vẫn chưa gặp lại. Tôi quen anh ấy và hầu như chỉ liên lạc với nhau qua internet. Mỗi ngày, anh đều quan tâm xem tôi đang làm gì, động viên, an ủi những vui buồn trong cuộc sống. Khoảng thời gian tôi đi thi hoa hậu, bao nhiêu áp lực cũng nhờ anh ấy mà tôi đã giải tỏa được hết. Nếu có thể, hy vọng hè năm sau tôi sẽ được sang Pháp gặp anh.

Nghe vậy có vẻ giống như một người anh trai nhiều hơn?

- Không, tôi có anh trai rồi. Anh ấy cũng quan tâm đến em gái lắm, ngày nào cũng lên mạng để cập nhật tin tức về tôi trên mạng. Nhưng tình cảm này khác hoàn toàn, nó rất đặc biệt và tôi chẳng thể giải thích được.

Chân dài thường đi với đại gia, chị có thường được nhiều đại gia tán tỉnh không?

- Trước khi thi hoa hậu thì tôi cũng có một vài người theo đuổi. Nhưng đại gia hay không thì không phải là chuyện tôi quan tâm và để ý. Tôi cũng sẽ không bao giờ chọn người yêu chỉ vì anh ấy là đại gia hoặc với mục đích tìm một điểm tựa về tiền tài và danh vọng. Ở bên cạnh tôi bây giờ còn có gia đình, có công ty quản lý và một tình yêu phương xa nữa. Vì lẽ đó, đại gia không phải là cái mà tôi tìm kiếm.

Mọi người đẹp đấu nhau là ở cái đầu

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa qua, Vương Thu Phương là một trường hợp đáng tiếc vì vẫn nộp đơn đi thi hoa hậu dù đã kết hôn. Nếu là chị thì sẽ xử lý tình huống này thế nào?

- Trường hợp của chị Vương Thu Phương là một trường hợp rất đáng tiếc. Thực sự đáng tiếc cho một nhan sắc tuyệt vời như thế! Nếu tôi là chị Vương Thu Phương thì sẽ không nộp đơn đi thi hoa hậu ngay từ lúc đầu. Nhưng tôi nghĩ mỗi người sẽ có một quan điểm sống, một cá tính riêng. Đó chính là quyết định của chị Phương và dù sao thì nó đã xảy ra rồi, không thể nhận xét gì hơn nữa. Tôi mong chị Phương sẽ may mắn hơn với con đường sắp tới của mình.

Giống như nhiều người đẹp khác, khi đã có một danh hiệu nhất định thì sẽ dấn thân vào showbiz, liệu chị có như vậy không?

- Chắc tôi cũng sẽ bước chân vào showbiz nhưng không hẳn là hoàn toàn. Tôi vẫn còn con đường học vấn đầy đam mê đã chọn ngay từ đầu. Thật ra, tôi cũng thích môi trường nghệ thuật, muốn cống hiến cho nghệ thuật, nhưng vì nó mà bỏ dở những dự định học hành là chuyện không thể. Hiện tại, tôi là tân sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, và tôi còn các kế hoạch khác “dài hơi” hơn nhiều. Ví dụ như đi du học về ngành văn hóa hoặc ngôn ngữ, vốn là niềm đam mê từ hồi vừa bước chân vào lớp 10.

Đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có ảnh hưởng gì đến quyết định học hành của chị trước đây không?

- Kế hoạch của tôi trước khi đi thi hoa hậu là học ở trường 1 năm rồi tìm học bổng đi du học. Thế nhưng giờ mọi chuyện đã khác, tôi cảm thấy mình cũng cần có trách nhiệm hơn với ngôi vị mà mình đang giữ. Sắp tới, tôi sẽ hoạt động cộng đồng nhiều hơn, công tác xã hội nhiều hơn. Thậm chí, tôi có thể là người dẫn đầu một phong trào nào đó trong xã hội.

Nghề người mẫu vốn rất nhiều cám dỗ, chị sẽ vượt qua thế nào?

- Trong thời gian làm nghề người mẫu, tôi chưa bị va vấp nhiều cũng như chưa gặp khó khăn nào về mặt tài chính. Bên cạnh tôi còn có công ty quản lý và bố mẹ, tôi cũng chỉ nhận đi diễn ở những chương trình lớn và uy tín. Tôi nghĩ tự thân mỗi người đều có những suy nghĩ riêng và bản lĩnh vượt qua cám dỗ trong cuộc sống. Do đã chọn con đường chân chính ngay từ lúc bước vào nghề người mẫu nên tôi sẽ quyết tâm giữ nó mãi như thế, mặc dù tôi biết sẽ vất vả hơn nhiều.

Chị có số đo 3 vòng khá chuẩn 90-64-95. Vậy giờ nếu có lời mời chụp đồ nội y, Hoàng Anh có nhận lời không?

- Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, phần thi khiến tôi thấy hồi hộp và căng thẳng nhất đó là thi bikini. Thực sự nhiều lúc nó khiến tôi bối rối và không biết nên trình diễn thế nào nữa, dẫn đến việc phần thi bikini không tốt bằng khi diễn đồ dạ hội và trang phục áo dài. Đối với một cô gái 18 tuổi như tôi, đó là một thử thách vô cùng khó khăn và tôi rất bẽn lẽn khi mặc đồ “mát mẻ” như vậy diễn trước đông người. Có lẽ, tôi không có niềm đam mê với đồ nội y. Tôi luôn muốn giữ hình ảnh trong sáng và giản dị chứ không phải xây dựng cho mình một hình ảnh gợi cảm và quyến rũ. Thế nên, nếu có ai đó mời tôi chụp đồ nội y thì chắc chắn tôi sẽ từ chối.

Chị quan niệm thế nào về một chân dài làm trong ngành giải trí Việt Nam bây giờ?

- Tôi nghĩ một người làm trong làng giải trí thì sẽ khó “bền”. Đặc biệt là với một chân dài, chẳng thể giữ vững được vị thế của mình trong làng showbiz quá lâu mà chỉ nhờ nhan sắc. Thế nên cần phải có một nền tri thức ổn định để duy trì lâu dài cả về sau này.

Bây giờ người đẹp tranh đua với nhau hầu như là về cái đầu. Một trường hợp mà tôi vẫn rất nhớ là cô siêu mẫu nổi tiếng Lily Cole đã tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Cambridge. Cô ấy giống như một người đẹp đi tiên phong về tri thức và là một thần tượng đáng để tôi học hỏi.

Nhân đạo & Đời sống

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 18 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 24 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 21 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Mỹ nhân từng bị Việt Anh 'từ chối tình cảm', giờ làm vợ đại gia sống như bà hoàng, nhan sắc lai Tây 'bốc lửa' ai nhìn cũng mê

Từng gây sốt màn ảnh năm 2024 với vai diễn nữ phụ xinh đẹp trong "Những Nẻo Đường Gần Xa", Bích Thủy giờ đây khiến...
Chuyện làng sao 9 giờ, 43 phút trước

Ba Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp': Người trải qua biến cố hôn nhân, kẻ U60 vẫn lẻ bóng

Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ,...
Chuyện làng sao 14 giờ, 40 phút trước

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão lũ

Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.
Chuyện làng sao 14 giờ, 41 phút trước

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn,...
Chuyện làng sao 16 giờ, 9 phút trước

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.
Chuyện làng sao 17 giờ, 11 phút trước

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, vừa gây xôn xao khi thông báo đã gửi công văn chính thức tới Tổ chức Miss...
Hoa Hậu 19 giờ, 14 phút trước

Tin mới cập nhật

Từ 7/2026, taxi và xe kinh doanh đến 8 chỗ đầu tư mới phải dùng năng lượng xanh

UBND TP Hà Nội vừa trình HĐND thành phố Nghị quyết về vùng phát thải thấp, trong đó đề xuất hàng loạt biện pháp siết...
Dòng sự kiện 2 phút trước

Những điểm đến lý tưởng ngắm trọn sắc thu rực rỡ trên khắp thế giới cho du khách Việt

Tháng 11 là thời gian đẹp nhất của mùa thu với khí hậu mát mẻ, cảnh sắc rực rỡ tại nhiều nước ôn đới như...
Du lịch nước ngoài 10 giây trước

Những ngành nghề nào phù hợp nhất với người hướng nội?

Đối mặt với môi trường làm việc mang tính xã hội cao, người thuộc nhóm tính cách "hướng nội" có thể lo lắng về việc...
Kiến thức 7 giờ, 20 phút trước

BHXH tỉnh Đồng Nai phát thông báo quan trọng liên quan đến chồng Đoàn Di Băng

Mới đây, trên website chính thức của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã công bố danh sách hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa...
Tin trong ngày 7 giờ, 26 phút trước

Mức lương mới nhất sau sáp nhập của bí thư tỉnh ủy là bao nhiêu?

Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, mức lương của nhiều chức danh lãnh đạo, trong đó có bí thư tỉnh ủy, về...
Kiến thức 8 giờ trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 8 giờ, 1 phút trước

Một nghiên cứu gốc của Đại học Harvard trên gần 800.000 người đã phát hiện ra rằng những người sống trên 90 tuổi chắc chắn có những thói quen này!

Mới đây, Đại học Harvard công bố kết quả một nghiên cứu kéo dài nhiều năm, theo dõi tới 780.000 người để tìm ra những...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 1 phút trước

Tử vi ngày 27/11/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi tài lộc dồi dào, Thân sự nghiệp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 27/11/2025.
Đời sống số 8 giờ, 1 phút trước

Mailisa tiếp tục bán 162 sản phẩm bị thu hồi: Luật sư cảnh báo vi phạm nghiêm trọng

Dù Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi 162 sản phẩm, Thẩm mỹ viện (TMV) Mailisa vẫn...
Tin trong ngày 8 giờ, 2 phút trước

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, người sếp muốn giữ lại chưa chắc đã là người xuất sắc nhất. Đó là chia sẻ của...
Đời sống trẻ 9 giờ, 43 phút trước