Danh mục

Vũ Thu Phương: 'Nhà tôi có luật riêng'

Thứ hai, 21/10/2019 09:47

Trở lại với vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Vũ Thu Phương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì quá thẳng thắn. Nữ siêu mẫu lần đầu nói về vị trí mới và câu chuyện gia đình của chính mình.

“Tôi không phải người thích tạo drama nhưng những phát ngôn của tôi rất dễ tạo ra luồng dư luận”

Chào Vũ Thu Phương, ngồi ở vị trí giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, chị rất thẳng thắn, thậm chí có những phát ngôn cứng rắn. Đó có phải là tiêu chí vạch ra khi “cầm cân nảy mực” của chị?

Đó là tính cách của tôi: Nguyên tắc và thẳng thắn. Quan trọng hơn hết, tôi tự đặt mục tiêu cho bản thân: Không phải đang tìm top 3 Việt Nam mà tìm top 3 thế giới. Rõ ràng thành công của H'Hen Niê đã là minh chứng, nhan sắc Việt trên bản đồ thế giới thăng hạng rõ rệt. Tại sao chúng ta không cố gắng hơn để có thể làm được những điều như H’Hen Niê đã làm. Đó cũng là mục tiêu chung của chương trình và cả 3 ban giám khảo, không chỉ mình tôi.

Những lời nói quá thẳng thắn của chị có thể sẽ khiến thí sinh lẫn khán giả bị sốc và sẽ nhận những phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Chị có lo lắng?

Đã lâu tôi không tham gia showbiz nên bản thân tôi không nghĩ yếu tố drama hay suy nghĩ quá nhiều về việc mọi người đánh giá tôi như thế nào. Thậm chí, cách dựng nội dung của những tập phát sóng cũng vậy. Nếu mọi người xem hết từng nhận xét của tôi với từng thí sinh trong quá trình dài, tôi tự tin rằng không thẹn với lương tâm, tôi đang làm đúng những điều một ban giám khảo công tâm cần có. Trách nhiệm của tôi rất nặng, cứ hời hợt, nhẹ nhàng cho qua để giữ hình ảnh, các cuộc thi nhan sắc Việt Nam sẽ như vậy mãi mãi. Tôi chỉ làm đúng với những gì tôi cảm thấy cần thiết để giúp các thí sinh cố gắng hơn. Nếu mọi người để ý kĩ, ở trong vòng sơ khảo tôi cần đãi cát tìm vàng, rõ ràng tôi phải khó khăn, gây sức ép chút xíu. Khi các em đã qua khỏi tập đó, trừ những tập tôi chấm thi, tôi cần công bằng nghiêm túc và cần khó khăn như góc nhìn của những nhà chuyên môn thế giới. Thật ra, tôi rất ủng hộ các bạn, chỉ dẫn các bạn từng điều nhỏ nhặt trong chương trình. Hy vọng sau này kết quả cuối cùng sẽ là câu trả lời chính đáng nhất cho sự huấn luyện của tôi và hội đồng ban giám khảo.

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

Vũ Thu Phương lần đầu có những chia sẻ về vị trí mới của mình

Chương trình nào cũng có cắt dựng, chị có lo lắng khán giả xem các tập sẽ dễ hiểu lầm vì không trọn vẹn?

Tôi cũng có chút lo lắng. Tôi không tham gia chương trình thực tế một thời gian dài vì tôi cũng sợ bị bóp méo hình ảnh. Tôi lại là người làm ăn, kinh doanh nên việc giữ hình ảnh rất quan trọng. Tuy nhiên tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại, trách nhiệm tìm ra một tân Hoa hậu xứng đáng quan trọng hơn, mọi người sẽ hiểu được tôi có mềm, có rắn, uyển chuyển, không chỉ có khắt khe không đâu.

Mọi người có suy nghĩ ban giám khảo chỉ ngồi đó thu hút sự chú ý bên cạnh các thi sinh. Kết quả cuối cùng nhiều người nghĩ không phụ thuộc vào ban giám khảo mà do yếu tố nào đó. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi cực thích ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vì đây là cuộc thi đầu tiên có đơn vị kiểm toán. Ban tổ chức đáng yêu lắm, cứ ngồi một chỗ ở đó, không được ý kiến gì, quyền lực trong tay ban giám khảo. Mỗi người trong ban giám khảo là một màu và có những cá tính thật sự mạnh. Khi tất cả chúng tôi hợp sức lại, kết quả sẽ cực kỳ công tâm. Ban tổ chức không có ý kiến nào ngoài việc hỗ trợ ban giám khảo và đơn vị kiểm toán vừa chấm xong, họ thu ngay trực tiếp trên bàn và ra ngay kết quả, không có sự can thiệp nào.

Trong những tập đầu tiên khi lên sóng, có phần thi của Thuý Vân. Lúc đó mọi người có cảm giác ban giám khảo không hài lòng vì sự xuất hiện của Thuý Vân?

Không phải đâu, có lẽ mọi người hiểu lầm. Cá nhân tôi ít tham gia vào showbiz nhiều trong thời gian qua nên cái nhìn của tôi đối với các thí sinh đều mới. Những lời nhận xét đó đều công tâm và đều ở hướng tích cực. Tôi nói để định hướng cho họ, còn hiểu như thế nào là do mỗi người. Thuý Vân là một thí sinh mạnh. Bạn ấy là người có thể sẽ đi được xa. Chúng tôi thử thách bản lĩnh của bạn ấy để xem bạn ấy thực sự đi đến đâu, ở vị trí nào, đó là trách nhiệm của mọi người phải nghiêm túc làm. Thuý Vân có thể là thí sinh có sức ảnh hưởng truyền thông nên những hình ảnh của bạn ấy được xuất hiện nhiều hơn. Ban giám khảo hoàn toàn công tâm với tất cả thí sinh và những thí sinh đều nhận được sự nghiêm khắc như nhau.

Chị, chị Thanh Hằng, Hương Giang là 3 người đẹp rất cá tính trong làng giải trí và ngồi vị trí giám khảo cùng nhau, chắc chắn sẽ có lúc người này thích kiểu này, người khác thích kiểu khác, sẽ xảy ra những tranh luận?

Tất cả các thành viên ban giám khảo đều đồng thuận với nhau trừ cách phát ngôn. Có thể mỗi người có mỗi cách phát ngôn khác nhau nhưng cách nhìn nhận vấn đề khi ngồi với nhau, bàn bạc một vấn đề với nhau đều giống nhau. Kể cả kết quả khi kiểm toán đưa ra, có những thí sinh cần xem lại kết quả để đánh giá cao thấp, gần như điểm chỉ chênh nhau 0,5 là nhiều.

Hiện tại có nhiều khán giả lẫn cư dân mạng tranh cãi rất nhiều về những thí sinh nổi bật như Thuý Vân hay Tường Linh sẽ là ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu. Liệu điều đó có gây áp lực cho ban giám khảo không?

Đó là lý do vì sao từ những ngày đầu tôi phải nghiêm khắc hơn với các bạn ấy rất nhiều. Khi mới bước chân vào nghề, tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được thẹn với lương tâm. Đó là kim chỉ nam trong cách sống và làm việc của tôi. Dù kết quả thế nào, ai nói như thế nào, ai có nói như thế nào chăng nữa tôi vẫn có quan điểm cá nhân của tôi. Ai nói gì nếu cứ để ý nhóm kia nói gì, nhóm khác nói gì cứ quay vòng như vậy cuối cùng chính kiến của bản thân ở đâu, màu sắc ở đâu, giá trị ở đâu.

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

Chị chọn quay trở lại với nghệ thuật nhưng lại chọn điểm xuất phát gây rất nhiều sự chú ý và áp lực. Tại sao chị lại chọn cuộc thi này để tái xuất?

Thật ra rất nhiều cuộc thi mời tôi trở lại với vai trò ban giám khảo nhưng tôi rất quan ngại về yếu tố drama. Tôi không phải người thích tạo drama nhưng đôi khi những phát ngôn của tôi rất dễ tạo ra luồng dư luận. Tôi biết chuyện đó nên đã rất kiềm chế. Sau sự thành công của H'Hen Niê, tôi cảm thấy tôi không còn muốn ngồi yên. Năm 2017, ban tổ chức đã mời tôi nhưng tôi bận rộn và không sắp xếp được. Khi H’Hen Niê làm được điều đó và ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ cũng có tính công tâm, minh bạch, giúp cho nhan sắc Việt thật sự thăng hoa. Tự nhiên tôi cảm thấy tôi phải cùng mọi người góp phần tạo ra những kết quả thú vị, công tâm. Tôi muốn góp sức để quay lại thời điểm cách đây 8 năm, thời điểm đó tôi nghỉ, tôi cảm thấy nợ nghề, nợ đời, cái tôi có từ nền tảng đó nên tôi muốn trở lại góp sức. Còn ai nói gì tôi chấp nhận, miễn kết quả cuối cùng tôi công tâm, xứng đáng là được.

Có phải thời gian qua chị cảm thấy mình không làm nghệ thuật vì đã kiếm đủ tiền rồi?

Không phải kiếm đủ tiền, chính xác là tôi ổn định hơn, bền vững và chắc chắn hơn. Tôi có nhiều lý do vì tôi tâm niệm sự thành công của người phụ nữ phải nhìn vào gia đình của cô ấy. Khi quyết định lấy chồng, tôi cần xây dựng sự nghiệp mới là gia đình. Trước khi cưới tôi tìm hiểu rất nhiều, làm thế nào để có một gia đình hạnh phúc, làm thế nào để giữ vững được hôn nhân vì tôi sinh ra trong gia đình bố mẹ tôi từng ly dị, tôi không muốn các con của tôi cũng như vậy. Việc xây dựng và gìn giữ được gia đình phải vun đắp hằng ngày. Thời điểm đó tôi quyết định dừng lại xây dựng gia đình cho đến khi ổn định. Trong gia đình có nhiều yếu tố. Đầu tiên là hạnh phúc gia đình, tình cảm mọi người dành cho nhau. Thứ hai là kinh tế. Cả hai yếu tố đó phải ổn định và bền vững, sau đó muốn làm nghệ thuật mới thoải mái được. Nếu đang đi đóng phim, ở nhà con lại thế này hay công ty bị thế kia, tinh thần của diễn viên hay nghệ sĩ thời điểm đó sẽ không đẹp bằng một người được sắp xếp tất cả mọi thứ ổn định. Đến thời điểm này, tôi đã sắp xếp mọi thứ được ổn định, ngăn nắp để tôi có thể yên tâm hơn khi ra ngoài.

Thời điểm đó chị có nghĩ chị sẽ quay trở lại nghệ thuật hoặc có cơ hội quay lại với nghệ thuật không?

Mọi người để ý kỹ sẽ thấy tôi dùng từ tôi tạm dừng nghệ thuật, tôi sẽ đi ngủ. Tôi luôn chia ra mỗi mục tiêu trong cuộc đời sẽ có một khoảng thời gian tập trung đầu tư nghiêm túc, rõ ràng. Chỉ như vậy, mọi thứ mới ổn định được, còn không mọi thứ sẽ chênh vênh. Tôi nghĩ nếu thời điểm đó tôi đi tiếp, hôn nhân sẽ chênh vênh và sự nghiệp cũng chênh vênh. Nghệ thuật tôi gầy dựng trước giờ, còn duyên sẽ tự đến, có cố cũng không được.

Tôi có nói chưa bao giờ tôi hết yêu nghệ thuật, đó là hơi thở, là cuộc sống của tôi. Tôi tiếp tục làm không bằng cách này cũng sẽ bằng cách khác. Tôi tiếp tục với sự nghiệp thời trang, với một vai trò khác để vẫn có thể tồn tại song song và dễ dàng kiểm soát thời gian, khi mọi thứ ổn định rồi mới quay lại.

“Vợ chồng tôi thoả thuận cách dạy con vì ở đâu cũng có luật”

Chị học cách gầy dựng gia đình, không biết chị sẽ ứng xử theo lý trí hay tình cảm?

Tôi cần cả 2. Tôi nghĩ để giữ vững hạnh phúc gia đình cần có tình yêu. Mọi gia đình hành xử công bằng và văn minh với nhau, có trên dưới, thứ bậc rõ ràng nhưng tất cả mọi câu chuyện, mọi vấn đề đều được mổ xẻ, chia sẻ với nhau để tìm ra vấn đề. Sau đó khắc phục vấn đề như thế nào rồi không như thế nữa. Hai vợ chồng đều dạy các con để trở thành những nhà kinh tế, những cậu chủ, không phải cậu ấm, cô chiêu.

Khoảng thời gian chị dã tập trung cho gia đình, bây giờ chị đi chấm thi sẽ bận rộn hơn rất nhiều. Điều đó có làm xáo trộn thời gian của chị dành cho gia đình hay thời gian chị chăm sóc các con không?

Tôi đã có tính toán hết. Cách đây 2 năm, tôi đưa ông bà nội về ở chung. Sau đó đưa 2 cô lớn về ở chung. Rõ ràng đại gia đình ở với nhau, khi tôi có vắng mặt vẫn còn 4 chị em, còn có ông bà, có 2 cô quản gia cũng đều yêu thương con tôi, chăm con tôi như mẹ nuôi. Khi đi đâu đó, tôi cảm thấy cực kỳ an tâm. Nếu có dịp, tôi sẽ cho các bạn gặp con tôi để thấy con tôi như thế nào. Con tôi rất tự lập, trước khi quay lại tôi bàn với các con, từ bé 3 tuổi đến bé 14 tuổi: “Mẹ tính vậy đó, các con cảm thấy thế nào?”. Tất cả các con đều rất ủng hộ, đó là điều ấm áp nhất.

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

Mọi người rất ủng hộ chị vì chuyện con riêng con chung khá nhạy cảm nhưng chị lại dung hoà được mối quan hệ đó rất tốt. Chị có bí quyết gì không?

Ở nhà, mọi người luôn trêu tôi rằng, hai bé đầu là con riêng của tôi, hai bé sau là con riêng của hai vợ chồng. Tôi nghĩ hai con riêng của chồng giống con tôi hơn và bé Kim là người đầu tiên xây dựng cho gia đình lớn này. Hồi trước, tôi không thích trẻ con. Tôi tính đàn ông nên chỉ thích hoạt động ngoài xã hội. Tôi lại thích nuôi chó vì chúng rất tình cảm và kiểm soát được. Tôi sợ trẻ con vì không biết làm gì nếu chúng khóc. Khi gặp bé Kim tự nhiên tôi thấy bé rất đáng yêu. Hai cha con ốm tong ốm teo vì không có ai chăm sóc, lúc đó tình cảm trong tôi trỗi lên. Bé đang rất cần người mẹ. Cách đây khoảng 1 năm Kim chia sẻ, bé nhớ hồi đó tôi rất thích ăn xoài nên lúc nào cũng lấy xoài cho tôi ăn. Còn bé Bảo lại rất nhỏ nhưng đáng yêu lắm. Lâu lâu lại mua một món quà nhỏ nhỏ cho tôi rồi ôm tôi. Hai bé rất tình cảm khiến tôi muốn có con, muốn sinh con. Tôi hay nói tôi không có công sinh nhưng tự nhiên bây giờ lại có 2 con. Ngày xưa tôi thích gia đình nhiều con, gia đình đông vui. Bây giờ, tôi lại có tất cả mọi thứ, không có lý do gì tôi không làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tình cảm các con trong gia đình chị như thế nào?

Hằng ngày, các bé đi học. Hôm nào ba ở nhà, ba sẽ đưa bé đi học và tôi sẽ sắp xếp đón về. Nếu về sớm sẽ cùng đi bơi với nhau. Bé 14 tuổi sẽ tắm cho bé 3 tuổi rưỡi, bé 10 tuổi sẽ tắm cho bé 6 tuổi rưỡi. Sau đó, tôi sẽ kiểm tra chất lượng tắm của 4 con. Sau đó, các con cùng xuống nhà ăn với nhau. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi. Mỗi khi tôi nhìn 4 con chung trong một gia đình lớn, hình ảnh rất đẹp, rất đáng yêu. Các chị em dạy nhau từng chút một. Hiện nay, tôi dạy bé lớn kỹ nhất và rèn tất cả mọi thứ vì từ người chị cả sẽ ảnh hưởng đến cả 3 em nhỏ. Các chị em luôn biết trên biết dưới, biết lễ phép, yêu thương nhau. Tôi nghĩ rằng đó là điều hạnh phúc nhất trong một gia đình nhiều thành phần như gia đình tôi.

Bé lớn 14 tuổi đang bước vào giai đoạn dậy thì, tính cách bé có phần thay đổi, chị có chú ý gì không?

Đó là lý do vì sao năm ngoái tôi đề nghị ông xã đưa con về. Đầu tiên, đưa ông bà về trước để sống với ba mẹ chồng. Không phải đơn giản nên tôi tập trước khoảng mấy tháng để quen thói quen sống của nhau. Sau đó, đưa hai con về. Thời điểm đó, ông xã tôi hỏi ngược lại tôi nhiều lắm: “Em chắc chắn chưa vì sợ sẽ có những chuyện bên trong, làm ảnh hưởng đến cuộc sống đang có thì sao?". Tôi suy đi nghĩ lại và cảm thấy khi Kim ở trong giai đoạn dậy thì, bé có rất nhiều chuyện cần tâm sự và gần như bé chỉ tâm sự được với tôi. Tôi giống một người bạn suốt ngày thủ thỉ với con, tâm sự kể chuyện tình cảm, tất cả mọi thứ để trang bị cho con những kiến thức của lứa tuổi này đang có và dạy con đúng hay sai. Đó chính là động lực lớn nhất để quyết tâm gộp cả gia đình sống trọn vẹn với nhau. Mỗi lần tôi muốn dạy con, tôi thường chia sẻ với ông bà nội vì ông bà hay ở nhà với các con hơn. Tôi và gia đình sẽ ngồi nói ý kiến rồi thống nhất với nhau cách dạy con, đến mức nào ông bà giải quyết, đến mức nào ba mẹ giải quyết. Tôi luôn làm như vậy để luôn đồng hành với các con.

Cách dạy con của chị như vậy, có khi nào ông xã có sự can thiệp không?

Chúng tôi thoả thuận với nhau. Ở đâu cũng có luật hết, chúng tôi tư duy theo kiểu những người doanh nhân. Ông bà nội lại cực kỳ văn minh, Tây lắm. Ông bà với các cháu khoảng cách thế hệ quá xa, có nhiều thứ ông bà không hiểu được, cháu cũng không hiểu ông bà nói nên đặt ra luật trước. Đến lúc đó nếu tình huống căng thẳng sẽ để mẹ về giải quyết, luôn là câu đó: “Rồi thôi, để mẹ Phương về giải quyết nha". Lúc đó hoặc ông bà, hoặc các con sẽ tự lên nói chuyện và tôi sẽ dành thời gian dạy các con.

Thật ra tôi không bao giờ thích hẹn vào thứ 7 hay chủ nhật vì ngày thứ 7 là ngày hẹn hò riêng của mẹ với các con, ngày chủ nhật là ngày đại gia đình hẹn hò với nhau. Con gái mà, tâm sự với từng đứa một sẽ dễ hơn, nếu đi với cả gia đình đa phần sẽ phải tập trung vào em nhỏ nhiều hơn.

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

siêu mẫu, Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sao Việt

Ba mẹ bé Kim không có cuộc sống trọn vẹn, chị có tạo cho bé tâm lý tốt không ví dụ khi xảy ra tranh cãi, hai vợ chồng sẽ tránh để con thấy hay thế nào?

Tất cả mọi thứ đều có luật, một khi ba đã dạy, mẹ sẽ ngồi im. Cũng có lúc tôi nóng nhưng tôi sẽ làm sao để tình huống nhẹ nhàng hơn, phải tôn trọng vào thời điểm đó. Khi tôi dạy ba lại ngồi im, chờ các con đi rồi hai vợ chồng mới ngồi lại nói chuyện góp ý cho nhau, sau đó lại đi nói chuyện với con tiếp.

Định hướng của chị cho các con là gì?

Tôi sẽ cho các bé đi du học. Bé lớn đang tuổi dậy thì, còn 4 năm nữa sẽ đi du học. Tôi nghĩ tôi không còn nhiều thời gian cho con nữa. Rõ ràng không thể cản 4 bé đi học. Bây giờ 3 bé còn lại vẫn còn nhiều thời gian, tôi phải trang bị từ bây giờ cho các bé đi du học, những kiến thức, những kỹ năng để tồn tại được vì nhà tôi dạy con ba mẹ có làm ra bao nhiêu tiền đi nữa vẫn là tiền của ba mẹ, con phải tự đi lao động, tự đi kiếm sống và tự tồn tại ở môi trường khác. Thời điểm này, quyết tâm rất lớn của các mẹ con là tất cả các con phải lấy được học bổng ở những trường tốt. Những điều này tôi hoàn toàn không ép bé, tôi chỉ cho các bé nếu làm được điều đó sẽ được những gì trong tương lai, nếu không làm được con sẽ như thế nào trong tương lai. Hạnh phúc nhất khi trước khi con về với tôi, học tập của con chỉ ở mức trung bình nhưng sau khi về, kết quả của con lại toàn giỏi, luôn trong top 10 của trường. Đó là điều tôi cảm thấy vui nhất nhưng lại không hề áp lực.

Cảm ơn Vũ Thu Phương về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 9 tháng 5, tức ngày 12 tháng 4 âm lịch?

Trong văn hóa truyền thống, việc chọn ngày lành để tổ chức các hoạt động quan trọng đã trở thành một phong tục ăn sâu...
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Nghiên cứu của Harvard phát hiện ra rằng có hai tháng trong năm mà trẻ em sinh ra rất thông minh và thật may mắn khi gặp được chúng

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều hy vọng con mình sẽ thông minh và có chỉ số IQ cao. Để đạt được mục...
Chăm con 3 ngày, 22 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Sẽ được hưởng thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024, sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được cấp BHYT miễn phí, đúng không?

Theo quy định của luật Người cao tuổi, người từ đủ 60 tuổi trở lên được nhà nước quan tâm về chính sách xã hội....
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Khi nào CCCD hết hiệu lực, người dân buộc phải cấp đổi sang Căn cước?

Việc cấp đổi CCCD sang Căn cước vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng. Thực hư thông tin CCCD sẽ bị khai...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Câu tục ngữ cổ “Bạn không thể ngủ khi đầu quay về hướng tây và chân quay về hướng đông”, câu này có nghĩa là gì? Đi về phía tây có thực sự tệ không?

Khi xây nhà ở vùng nông thôn, người ta thường hướng nhà về hướng bắc và hướng nam. Những ngôi nhà hướng về phía bắc...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Ở Việt Nam, đây là gia đình duy nhất cả nước có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Hai thành viên nổi bật nhất của gia đình này phải kể đến nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
Chuyện làng sao 1 ngày, 6 giờ trước

Puka rạng rỡ bế con bên Gin Tuấn Kiệt hậu sinh nở, được gia đình và bạn bè luôn bên cạnh hết mực hỗ trợ

Puka đầy rạng rỡ bế con bên ông xã Gin Tuấn Kiệt hậu sinh nở.
Chuyện làng sao 1 ngày, 8 giờ trước

Nhã Phương úp mở kế hoạch sinh con lần 3, tiết lộ hiện tại đã có '3 đứa'

Nhã Phương tiết lộ kế hoạch về việc sinh thêm em bé khiến nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 1 ngày, 8 giờ trước

Sao Việt 9/5: Ngọc Trinh bị bắt gặp mặc đồ bộ giá rẻ bèo đi làm; Ca sĩ Quang Lê đáp trả khi bị chê hát dở

Tin sao Việt 9/5/2025: Ngọc Trinh cho biết nếu ai thân thiết đều biết cô hay mặc đồ bộ đi làm. Khi livestream, Quang Lê...
Chuyện làng sao 1 ngày, 11 giờ trước

Vợ Hoa hậu của con trai nuôi Vũ Linh bị 'mẹ chồng online' dạy bảo

Hoa hậu Phương Lê cho biết cô cảm thấy áp lực khi bị các "mẹ chồng online" liên tục nhắc nhở trên mạng xã hội....
Chuyện làng sao 2 ngày, 18 giờ trước

Hoa hậu Thùy Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại, dính nghi vấn bị công ty ngó lơ?

Nhất cử nhất động liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên trong thời gian qua đều khiến công chúng chú ý.
Chuyện làng sao 2 ngày, 18 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 11/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần vượng tài, Tỵ gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 11/5/2025.
Đời sống số 5 giờ, 9 phút trước

Những con giáp này có mối quan hệ tốt với những người quyền quý. Họ sẽ có người giúp đỡ ở bất cứ nơi đâu họ đến và sớm muộn gì họ cũng sẽ trở nên giàu có!

Con đường đời quanh co và không thể tránh khỏi việc gặp phải những khó khăn, bối rối trên con đường phía trước. Lúc này,...
Đời sống số 5 giờ, 9 phút trước

Từ nay, có 1 lỗi vi phạm giao thông nhiều người hay mắc phải có thể bị phạt tới 150 triệu đồng

Hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe ô tô sai quy định sẽ bị phạt tiền từ 65 - 75 triệu đồng đối...
Kiến thức 6 giờ, 43 phút trước

Năm 2025, có 2 trường hợp đất chưa có sổ đỏ nhưng vẫn được bồi thường khi bị thu hồi đất

Theo Luật Đất đai 2024 đang áp dụng năm 2025, có 02 trường hợp đất không có sổ đỏ mà vẫn được bồi thường khi...
Kiến thức 6 giờ, 53 phút trước

Sử dụng giấy phép lái xe máy đã trừ hết điểm, tài xế bị phạt đến 8 triệu đồng và tịch thu phương tiện?

Nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng giấy phép lái xe máy bị trừ hết điểm sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng và...
Kiến thức 6 giờ, 55 phút trước

Tâm lý: Hãy tránh xa những anh chị em có khoảng cách thu nhập quá lớn với mình. Lý do thật đau lòng và thực tế

Trong cuộc sống thực, anh chị em có thể bề ngoài tỏ ra hòa thuận nhưng thực chất trong lòng lại rất bất mãn. Tệ...
Kiến thức 6 giờ, 57 phút trước

Không cần hộ chiếu, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này chỉ bằng CCCD

Người dân có thể được dùng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…
Kiến thức 6 giờ, 12 phút trước

Trong cuộc sống vợ chồng, hai điều này không nên làm quá nhiều! Càng làm nhiều, bạn sẽ chia tay càng nhanh!

Vợ chồng không tránh khỏi cãi vã trong hôn nhân. Tuy nhiên, nếu bạn làm hai điều này quá nhiều, mối quan hệ sẽ nhanh...
Đàn ông yêu 7 giờ, 42 phút trước

Xuýt xoa trước vẻ đẹp như búp bê của con gái Đàm Thu Trang, nhan sắc ngày càng trổ mã gây sốt

Visual đúng chuẩn một "tiểu công chúa" của ái nữ Suchin khiến dân tình tan chảy.
Nhí 7 giờ, 44 phút trước

Nhiếp ảnh gia Tuấn Khôi công khai khoảnh khắc đầu tiên khi gặp H'Hen Niê, nàng hậu liền nói một câu gây sốt

Ông xã H’Hen Niê kể lại lần đầu gặp vợ khiến công chúng không khỏi thích thú.
Chuyện làng sao 7 giờ, 3 phút trước