Danh mục

“Vũ nữ đường cong” xuất hiện trở lại sau scandal “ngực giả”

Thứ bảy, 17/12/2011 13:41

Từ giải thưởng "Diễn viên xuất xuất sắc nhất Triển vọng điện ảnh" (2000) tới vai Phượng đê trong "Những đứa con biệt động Sài Gòn" (2011) là một quãng đường dài để Kim Phượng khẳng định tài năng và vị trí của mình trong lòng khán giả.

Nhưng con đường đó thực ra vô cùng ngắn ngủi khi chị đã phải "nghỉ giữa đường" vài năm để điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

 
“Vũ nữ đường cong” Kim Phượng. Ảnh: Internet

Tôi gặp chị khi những chuyện lùm xùm về "vòng 1 tế nhị" của chị đã lắng xuống. Giữa ồn ã của showbiz Việt, scandal của chị không mới và cũng không quá ầm ĩ, chỉ trừ việc nó gây phẫn nộ cho những người bạn và khán giả yêu mến chị - những người biết về căn bệnh quái ác đến với chị năm 20 tuổi.

Câu chuyện về "hàng thật - hàng giả" của Kim Phượng hóa ra cũng lắm truân chuyên. Phát hiện khối u ở ngực khi 20 tuổi, chị giấu gia đình chữa bệnh. Khi nhập viện mất một tuần, chị phải nói dối gia đình là đi diễn tỉnh. Khi sang Mỹ xạ trị hậu phẫu, chị (lại) tiếp tục nói dối rằng đi tìm trường để du học.

"Bất cứ ai trải qua cảm giác khủng khiếp của căn bệnh ung thư đều sẽ hiểu và quý cơ thể mình và không ai dại dột đặt một vật gì vào người mình..." - lời chia sẻ của người đàn bà trước mặt tôi như lời cảnh tỉnh và trách móc nhẹ nhàng với những phán xét không bằng cớ về chị.

Để trở lại như hôm nay, tự tin phô bày cơ thể trong những điệu nhảy của phim "Vũ điệu đường cong", Kim Phượng đã luyện tập nhiều môn thể thao, đặc biệt là belly dance, trong suốt một thời gian dài. Khi đã lấy lại được vóc dáng, cảm giác tái sinh khiến người đàn bà ngoài ba mươi tràn đầy năng lượng và ngập tràn hạnh phúc. 

Khán giả đã khiến Phượng đổi ý

Bởi thế, vụ xôn xao của truyền thông về sự cố "lộ ngực giả" khi Kim Phượng đóng phim nhận được sự phản ứng dữ dội từ khổ chủ. Chị nói: "Tôi đã trải qua quãng thời gian sợ hãi khi đối mặt với bệnh tật khi còn quá trẻ. Nỗi sợ mình không thể là một người phụ nữ hoàn chỉnh luôn xâm chiếm tôi. Bởi vậy, những điều tiếng gần đây quanh chuyện đó thật khủng khiếp, nó không chỉ gợi lại trong tôi những kí ức buồn, mà còn đánh vào lòng tin khán giả dành cho tôi. Họ không đặt nghi vấn mà khẳng định tôi đặt túi ngực, tôi rất tức giận và muốn làm rõ trắng đen để mọi người hiểu".

Một vụ kiện đã được chuẩn bị chu đáo với giấy khám, chứng nhận tình trạng "vòng 1" từ ba bệnh viện lớn, ê kíp tư vấn luật bài bản (bởi khổ chủ vốn học luật),... nhưng khi đi được 2/3 quãng đường đến tòa án, người đàn bà xinh đẹp trước mặt tôi đã chùng lòng, chỉ vì một lí do: những gì mình không muốn thì cũng đừng gây cho người khác, cuộc sống công bằng lắm...

Nếu kiện, cơ hội thắng của chị là bao nhiêu phần trăm?

Rất cao, với những bằng chứng tôi đang có, những người bạn trong ngành luật của tôi cho rằng khung hình phạt không nhẹ với những tội danh: tạo chứng cứ giả, vu khống, lợi dụng chức vụ, quyền hạn bôi nhọ và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Điều gì khiến chị quyết định không tiếp tục tham gia vụ kiện gần như chắc thắng này?

Chính là khán giả, một lần nữa họ cho tôi thấy lẽ công bằng ở đời, để tôi hiểu rằng mình vẫn rất may mắn.

Khi sự cố của tôi lan truyền, có rất nhiều khán giả gọi điện chia sẻ, hỏi thăm sức khỏe, động viên rất dễ thương. Có bạn còn nói "chị đừng buồn nữa, em biết phương thuốc hay lắm, em sẽ đi lên ông thầy đó lấy thuốc về cho chị", và sau đó gửi đến nhà tôi một bịch lá thuốc. Khi nhận được lá thuốc, tôi rất xúc động và thầm cảm thấy mình may mắn khi được khán giả thương mến. Dù thực sự, hiện tại, tôi vẫn chưa uống được lá thuốc đó, nhưng lòng mình cảm thấy được an ủi và nhẹ nhàng đi nhiều.

Và như thế, tôi thấy mình đã "tai qua nạn khỏi" một lần thì có nghĩa vụ phải đáp trả sự may mắn đó cho cuộc đời, như một hành động tích đức cho chính tôi và con cháu. Mặt khác, tôi nhạy cảm với cuộc sống của người khác hơn. Ai cũng có gia đình và những khoảng lặng lo toan... Nếu mình biết bỏ qua cho người ta, thì sau này, nếu mình gặp chuyện không may, có lẽ cũng sẽ vượt qua nhẹ nhàng hơn.

Chồng chị và những người bạn đã giúp chị xúc tiến vụ kiện này phản ứng ra sao?

Ban đầu, mọi người không đồng ý. Chồng tôi sinh trưởng ở Mỹ, sống rạch ròi trắng đen, đã làm thì phải làm tới cùng. Còn bạn bè tôi trong ngành luật thì cho rằng tôi nên kiện cho ra lẽ để lần sau, những vụ việc như thế không lặp lại nữa.

Nhưng khi tôi nói ra suy nghĩ của mình, thì anh Khoa (chồng Kim Phượng - PV) cũng đồng tình, chỉ nói: "Bé cảm thấy tha thứ được mà hết ấm ức thì cứ làm". Còn bạn bè rồi cũng hiểu cho và ủng hộ mình.

Đến nay, người đó đã xin lỗi chị?

Cũng không hẳn (cười), bạn đó khá vui tính. Sau này, khi gặp lại mình, bạn đó còn nói: "Trời ơi, chị có biết bao nghệ sĩ phải mướn người tạo scandal, còn chị tự nhiên được, đâu cần mướn ai...".

Lúc đó, chị phản ứng ra sao?

Tôi chỉ nói: "Chị là Kim Phượng, và đã làm nghề được 10 năm rồi. Và thời của chị, người ta không nổi tiếng bằng cách đó". Nhưng những điều đó không quan trọng, cốt yếu là tôi đã cảm thấy nhẹ nhàng và lấy lại được thăng bằng sau những ồn ã không đáng có.

Sau "Vũ điệu đường cong" sẽ là DVD về múa bụng

Ồ, dường như cuộc sống của chị đã xáo trộn ít nhiều khi những dư luận đó bùng nổ. Chồng chị phản ứng ra sao khi những điều không hay về chị lan truyền?

Cuộc sống gia đình hầu như không ảnh hưởng nhiều lắm. Với chồng tôi, những lời đồn đại ngoài kia phần lớn được anh ấy coi là vớ vẩn, chỉ bức xúc tại sao người ta có thể làm như vậy với nghệ sĩ. Mặt khác, hai vợ chồng đang rất bận rộn với giai đoạn hậu kỳ phim "Vũ điệu đường cong" nên hầu như không có nhiều thời gian dành cho những vấn đề ngoài lề nữa.


Ảnh: Internet

Đóng vai nữ chính trong phim "Vũ điệu đường cong", phải trình diễn rất nhiều vũ đạo gợi cảm, chị có cảm thấy tự tin với vai diễn này không? Mặt khác, chồng chị là đạo diễn phim này, chị có sợ dư luận sẽ lại điều tiếng?

Trước khi nhận mỗi vai diễn, tôi đều tìm hiểu kĩ về nó. Đối với "Vũ điệu đường cong", tôi may mắn hơn khi đó là kịch bản do chính tay tôi viết. Ban đầu, ê kíp sản xuất, đầu tư  (We Entertaiment, Cinebox, HK Film và Do film) đã nói tôi nên nhận vai đó nhưng tôi từ chối vì muốn hỗ trợ sản xuất cho anh Khoa.

Trong quá trình casting, đoàn làm phim không tìm được diễn viên phù hợp, đăc biệt có khả năng múa bụng như dancer chuyên nghiệp. Một lần nữa, mọi người thuyết phục tôi nhận vai. (Trước đó, Kim Phượng đã tập belly dance gần 2 năm).

Tôi không sợ điều tiếng về chuyện "chồng đạo diễn, vợ nhận vai chính", bởi những ai làm việc với chúng tôi sẽ biết rõ. Thực chất, trên phim trường, tôi được "ưu tiên" lao động nhiều hơn các diễn viên bình thường. Có ngày, tôi quay liên tiếp 25 giờ không nghỉ, vừa quay vừa phải giữ lịch tập múa bụng, và tập với cascadeur... Đó thực sự là một thử thách không dễ dàng mà còn cực nhọc nữa, nhưng thời điểm này, hiếm có gì tôi không vượt qua được (cười).

Sau kịch bản phim "Vũ điệu đường cong", chị có nghĩ sẽ tiếp tục ở một lĩnh vực nào khác, ví dụ như viết sách?

Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục hóa thân vào các vai diễn, còn các lĩnh vực khác thì chưa. Đầu năm sau, tôi sẽ cho ra 1 DVD hướng dẫn các thao tác belly dance đơn giản cho phụ nữ. Tôi muốn sẻ chia những kinh nghiệm thực tế của chính mình khi belly dance đến với tôi tình cờ nhưng lại giúp tôi lấy lại vóc dáng và sự tự tin trong cuộc sống.

Belly dance hấp dẫn, nhưng ngoài thị trường cũng có nhan nhản DVD đấy thôi!

"Hàng" của Kim Phượng phải khác chứ (cười). DVD này sẽ không giống các bài hướng dẫn thông thường. Tôi dự định sẽ phát hành vào ngày 8/3 như một món quà cho khán giả của mình. Tôi sẽ tặng miễn phí DVD này chứ không bán.

Vì tôi hiểu những người phụ nữ bình thường không học belly dance để biểu diễn ở chốn đông người, mà chỉ muốn khỏe người hay diễn trước gương để tự tin hơn, nếu có cũng chỉ diễn cho chồng xem là cùng (cười).

Đặc biệt là những người tự ti về mặt hình thể hay từng trải qua bệnh nặng như tôi, dẫu tự nhủ bản thân phải vững vàng nhưng thẳm sâu thì đã mất đi tự tin. Belly dance đã là những bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp làm đẹp và lấy lại tự tin cho tôi. Kinh nghiệm thực tế từ bản thân mình, bao gồm cả tâm lý và cách thực hành đơn giản, tôi cũng sẽ chia sẻ hết với khán giả. Rất tiện ích, khi bạn vừa có thể làm việc trên máy tính hay nấu ăn vừa lắc lư tập luyện cho cơ thể dẻo dai...

Dường như sau những biến cố của cuộc sống, chị "được" nhiều hơn "mất"? Bằng chứng là tôi luôn thấy chị đầy năng lượng và ngập tràn ý tưởng cho tương lai.

Cái "được" sau cùng, với tôi, nếu có, chính là tấm lòng khán giả. Và tôi luôn cảm thấy mình có trách nhiệm phải sẻ chia và đáp đền cái "được" đó.

Bạn biết đấy, khi tới ngõ cụt của cuộc đời, chạm một chân vào cái chết mà bước qua được nó, thì những thứ khác sau đó đều rất nhẹ nhàng. Tôi hay nói mọi thứ là duyên, và nó thực sự là kì diệu. Nếu không có những lúc bấn loạn, sẽ không hiểu giá trị của bình yên. Bây giờ, tôi thấy mình đàn bà hơn, nhạy cảm hơn trước cuộc sống của người khác, và cũng nhiều trải nghiệm và sẵn sàng đối diện với mọi điều.

Trở lại với nghiệp diễn, tôi quý trọng từng khoảnh khắc mình xuất hiện, luôn diễn hết mình. Ngoài trách nhiệm của diễn viên, tôi còn phải trả cái ơn tái sinh của cuộc sống. Ra khỏi sân khấu, tôi thấy mình muốn sẻ chia nhiều hơn với những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh như mình.

Đời sống pháp luật

Tin được quan tâm

Khung cảnh đẹp như trong phim của một làng chài ven biển Khánh Hòa, chợ làng la liệt tôm cá, chỉ cách Nha Trang khoảng 60km, ai đến cũng bị 'hút hồn'

Đi du lịch Khánh Hòa, ngoài Nha Trang, còn có một điểm đến lý thú khác đó chính là thị trấn Vạn Giã. Cách Nha...
Du lịch Việt 2 ngày, 20 giờ trước

'Cự phú' sở hữu hơn 20.000 căn nhà trải khắp Sài Gòn: Từng là chủ nhân loạt dinh thự, bệnh viện, khu đất thương mại lớn bậc nhất

Có nhiều giai thoại về con đường làm giàu của vị "Vua nhà đất" Sài Gòn lừng danh một thời.
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt', mỗi phương pháp đều khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ ghi lại những cuộc chiến và biến động triều chính, mà còn hé lộ nhiều câu chuyện...
Hồ sơ tư liệu 2 ngày, 15 giờ trước

Tin vui: Sẽ có Di sản thế giới thứ 10 tại Việt Nam được UNESCO vinh danh

Việc đưa nơi đây trở thành di sản được UNESCO công nhận được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành...
Du lịch Việt 2 ngày, 23 giờ trước

Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 7 điểm đón bình minh hàng đầu thế giới vượt qua cả Pháp và Ý

Sáng sớm tại điểm du lịch nổi tiếng này ở Việt Nam, khi bóng đêm vừa nhường chỗ cho ánh ban mai và từng lớp...
Du lịch Việt 2 ngày, 1 giờ trước

Sao Việt 26/11: Ưng Hoàng Phúc phản ứng gắt khi đi từ thiện bị mỉa mai; Tình hình sức khỏe của Lê Giang sau thời gian nghỉ đóng phim

Tin sao Việt 26/11/2025: Ưng Hoàng Phúc đáp trả một bình luận nhắc lại tranh cãi từ thiện tại Hà Nội, khẳng định người này...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

MC Mù Tạt được cựu tuyển thủ quốc gia Đức Huy quỳ gối cầu hôn ở Hàn Quốc

Tối 27/11, cầu thủ Đức Huy đăng ảnh cầu hôn thành công MC Mù Tạt.
Chuyện làng sao 34 phút trước

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top...
Hoa Hậu 12 giờ, 32 phút trước

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành...
Chuyện làng sao 13 giờ, 45 phút trước

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây ra nhiều tranh cãi

Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp...
Chuyện làng sao 16 giờ, 54 phút trước

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.
Chuyện làng sao 18 giờ, 44 phút trước

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều người xúc động

Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người....
Chuyện làng sao 18 giờ, 45 phút trước

Tin mới cập nhật

Một địa phương của Việt Nam khiến khách Tây tưởng mình lạc sang thế giới khác, đi một lần nhớ tới già

Một địa phương ở Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách nước ngoài Derek M. Norman, khiến anh phải thốt...
Du lịch Việt 13 phút trước

4 câu nói 'chết người' cha mẹ tuyệt đối không nên dùng nếu không muốn dạy con tính vô ơn

Ngôn ngữ của cha mẹ chính là kim chỉ nam đầu tiên định hình cảm xúc và giá trị đạo đức của con cái. Tuy...
Làm sao 38 phút trước

Vụ đầu độc 4 người thân bằng xyanua ở Đồng Nai: Hé lộ số tiền bị cáo nhận được từ bảo hiểm nhân thọ sau cái chết của chồng

Tại phiên xử vụ án Đồng Nai liên quan Nguyễn Thị Hồng Bích, bị cáo khai từng mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ cho...
Dòng sự kiện 44 phút trước

Đừng chủ quan: 3 dấu hiệu cho thấy một người đang âm thầm nghèo đi, sự nghiệp xuống dốc, không phải ai cũng nhận ra

Những dấu hiệu này cho thấy một người đang ngừng nỗ lực hiệu quả, thay vào đó là tìm kiếm lối tắt để thành công....
Tin trong ngày 46 phút trước

Toàn bộ hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa tạm dừng hoạt động

Tối 27/11, tài khoản Thẩm mỹ viện Mailisa với 2,8 triệu người theo dõi bất ngờ đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động toàn...
Dòng sự kiện 51 phút trước

Giá vàng hôm nay 28/11: Vàng miếng và vàng nhẫn neo ở mức rất cao

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn hôm nay có xu hướng chững lại, nhưng duy trì ở ngưỡng cao....
Tin trong ngày 60 phút trước

Có nên rửa hậu môn bằng nước sau khi đi đại tiện không? Việc rửa hậu môn thường xuyên có tốt cho sức khỏe không?

Trong cuộc sống hàng ngày, thói quen vệ sinh cá nhân là một khía cạnh quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Trong...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 3 phút trước

Quốc gia duy nhất thế giới không có nhà tù: Diện tích chỉ bằng 1/10 Hồ Tây, toàn lãnh thổ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa

Du khách có thể đi dạo quanh toàn bộ quốc gia này chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Cảnh báo cuối năm 2025: Ba cung hoàng đạo sẽ trải qua bước ngoặt trong cuộc đời vào tháng 12; Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ phải đợi thêm 10 nữa

Thời gian trôi nhanh, và năm 2025 sắp kết thúc. Vào cuối năm đầy bất định này, một sự chuyển dịch năng lượng đáng kể...
Đời sống số 1 giờ, 12 phút trước

Tổ tiên có câu: 'Giàu đừng đi đến ba nơi, và nghèo đừng kết giao với hai loại người'. Câu nói này thực tế nhưng lại rất có lý

Đất nước ta ngày càng phát triển, văn hóa truyền thống ngày càng thể hiện rõ nét sức hấp dẫn của nó. Tổ tiên chúng...
Đời sống số 2 giờ, 33 phút trước