Danh mục

Vì con, Hiền Thục nói không với hôn nhân

Thứ hai, 24/06/2013 14:23

Chia tay chồng từ sớm, con gái đã lớn, người yêu cũng đã lâu năm, đi qua cả những nỗi đau kinh hoàng và mất mát nhưng vẫn được yêu thích, vẫn tỏa sáng trên sân khấu... Hiền Thục bây giờ lại nhất quyết nói “không” với hôn nhân, dù lòng đã lặng sóng từ lâu.

Tôi cũng chỉ là một người bình thường

Trở thành huấn luyện viên cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, chị cảm thấy thế nào với vai trò mới của mình?

Bản thân tôi cũng chưa hết choáng váng vì mình sẽ là huấn luyện viên của 15 đứa trẻ. Khó khăn đầu tiên là các em ở độ tuổi từ 9 đến 15, đang có những chuyển biến tâm sinh lí rõ rệt, lớn không lớn, nhỏ không nhỏ. Chính vì vậy, quá trình dạy dỗ, định hướng thế nào cũng phải phù hợp với tâm sinh lí của đám trẻ. Một khó khăn nữa, tôi cũng chỉ là người bình thường chứ không phải thánh, nhiều khi tình cảm dành cho em này, em kia cũng không đồng đều. Trong khi đó, tôi muốn mình thực sự phải công bằng với 15 em trong đội.

Là giám khảo mà thiên vị với các thí sinh thì hình như không ổn (cười)?

Tôi đang tập dần để tất cả các em trong đội đều nhận được tình cảm công bằng như nhau. Tôi phải đấu tranh với bản thân rất nhiều. Ví dụ ở vòng Đối đầu, có 15 thí sinh thì phải chia làm 5 đội. Mỗi đội 3 em và huấn luyện viên chỉ chọn 1 em đi vào vòng tiếp theo. Khi chọn ca khúc, tôi luôn phải cân nhắc để làm sao phù hợp với cả 3 em, không em nào thiệt thòi hết. Tôi nghĩ mình đã làm tốt vai trò đó. Khi chọn được ca khúc chuẩn cho mỗi đội, tôi mừng vì không lộ ra sự thiên vị của mình (cười).

Do chị hiểu được tâm lí trẻ nhỏ rất nhạy cảm với sự thiên vị của người lớn?

Vâng. Tôi hiểu được điều đó vì bản thân có quá trình đi hát từ khi còn nhỏ. Tôi biết rằng sự cưng chiều của thầy cô cũng “ác” nữa. Học trò thì phải có học trò cưng, sự cưng chiều nào cũng có sự lệch pha, thiên vị này nọ và dễ gây tủi thân cho các em. Bản thân tôi từng trải nghiệm nên biết điều đó và nghĩ mình sửa chữa được.

Chị có để xảy ra trường hợp khiến bé nào tủi thân không?

Tôi tự có nhiều áp lực và cũng tự cân bằng được mình nên chưa xảy ra chuyện như vậy. Nhưng có bé khi tôi chọn bài thì nghĩ rằng bài đó chưa phù hợp, “nhẹ” hơn so với giọng của bé. Bé không thích và muốn hát những bài “nặng đô” hơn. Trong trường hợp đó, tôi phải thuyết phục rằng: “Tuy bài nghe có vẻ dễ nhưng những luyến láy mà con làm được thì mới là giỏi. Không phải cứ lên sân khấu, gào lên hát là hay, một bài hát con phải xử lý sao cho tinh tế, tình cảm thì người ta mới cảm nhận được”. Âm nhạc là của tình cảm chứ không phải sự tra tấn của âm thanh.

Ở vòng Đối đầu, chị có sợ các bé sẽ tổn thương khi không được lựa chọn đi tiếp?

Vâng. Tôi sợ chứ! Nhưng nếu ở cuộc thi dành cho người lớn, chỉ có 2 thí sinh đối đầu nhau thôi, trong khi ở The Voice Kids có 3 bé. Một bé giành quyền đi tiếp và 2 bé sẽ cầm tay nhau ra về. Điều đó khiến cho các em không được lựa chọn sẽ bớt tủi thân. Nhưng tôi nghĩ khi đã vào được vòng Giấu mặt, đã được lựa chọn thì đều là những bé có tài năng.

Con gái chị, bé Gia Bảo năm nay đã 11 tuổi, chị có nhận thấy sự tương đồng của con gái với các bé khác trong đội của mình?

Điểm tương đồng lớn nhất là tụi nó đang có những chuyển biến tâm sinh lí rất mạnh mẽ. Chúng dở ông, dở thằng, kì kì cục cục nên mình phải hết sức nhẫn nại, dù cáu giận cũng không thể nổi điên với tụi nhỏ được. Nhiều bé rất có tài, nhưng cũng có bé tài ít thôi nhưng lại nghĩ mình rất giỏi. Chúng ở tuổi đang lớn nên biết sao được, tôi phải quân bình những chuyện như vậy.

Tôi đang điên đầu lắm. Trước tôi chỉ có 1 đứa thôi, giờ tổng cộng 16 đứa ẩm ẩm ương ương, lúc nào cũng “cô ơi, cô à, con như thế này, con như thế kia...”. Có rất nhiều vấn đề tôi phải giải quyết, từ chuyện bài vở cho đến tình cảm của tụi nhỏ. Chính bản thân tôi cũng phải tự cân bằng mình nữa nên có rất nhiều việc và tôi rất mệt.

Gia Bảo trái ngược với mẹ hoàn toàn

Hiền Thục 2013,Ca sĩ Hiền Thục,Bé Gia Bảo
Hiền Thục và con gái

Con gái từ nhỏ đã được chị cưng chiều, ở độ tuổi này, bé có khiến chị thấy làm mẹ quá phức tạp và vất vả không?

Tôi nghĩ không quá phức tạp đâu. Nếu sinh bé trai, tôi nghĩ sẽ khó khăn hơn để hiểu con. Nhưng vì Gia Bảo là con gái nên những chuyển biến của nó, tôi trải qua rồi. Tôi cũng từng giống như con và khi bé đang lớn thì tôi cũng lớn theo bé mỗi ngày. Tâm sinh lí bé trưởng thành tới đâu, mẹ cũng như vậy để cho phù hợp với con gái. Tôi với con luôn là bạn của nhau là vậy. Để làm được điều đó, tôi đọc sách, học hỏi kinh nghiệm từ những người phụ nữ khác như mẹ tôi chẳng hạn. Bản thân của người mẹ cũng có những linh cảm, nhạy cảm để biết con gái mình thế nào và giúp bé.

Tôi chiều con gái nhưng không chiều tới bến một cách mù quáng và có xu hướng bù đắp cho con nhiều hơn. Gia Bảo bị khuyết đi phần tình cảm của người cha, chỉ có mẹ thôi nên bản năng của tôi là muốn bù đắp. Tôi nghĩ mình là một người khá chuẩn, chuẩn trong việc giáo dục.

Gia Bảo bây giờ đã bớt ngang bướng hơn trước chưa?

Khi bé lớn, sắp thành thiếu nữ thì bướng ít đi. Nó đằm tính, thùy mị, dịu dàng hơn chứ không quậy phá, ngỗ ngịch như hồi nhỏ. Hồi 4-5 tuổi phá như con trai, một mình nó mấy thằng con trai làm không lại. Bây giờ lớn hơn, Gia Bảo có những cái “láu cá” riêng của nó, vẫn còn quậy ngầm lắm.

Chị có thể chia sẻ những điểm “láu cá riêng” của con gái hay không?

Gia Bảo ghê gớm theo kiểu riêng của nó, nhiều lắm. Nếu nói luôn bây giờ thì tôi không nhớ nhiều (cười). Ở tuổi này, Gia Bảo có thể chia sẻ với tôi về nhiều thứ. Kể cả khi buồn vì công việc phức tạp hay bực mình ai đó, tôi cũng có thể kể cho con nghe. Con gái sẽ cho tôi những câu trả lời rất đơn giản và khi tôi nhìn sự việc theo cách mà Gia Bảo nhìn thấy thì mọi phức tạp sẽ giải quyết được ngay.

Chị thấy con gái có điểm gì giống mình ngày xưa không?

Ít lắm. Ngoại trừ thẩm mĩ âm nhạc của Gia Bảo rất tốt, con gái tôi có nhiều điểm khác biệt với mẹ. Kể cả tính cách cũng có nhiều thứ khác lắm, không giống tôi. Hồi nhỏ tôi rất điệu, làm gì cũng không tự lập được, luôn phụ thuộc vào ba mẹ. Bằng tuổi con gái bây giờ, tôi không biết nấu cơm, không biết chiên trứng, cũng chẳng biết nấu mì hay tự ủi quần áo. Thậm chí, tôi còn không tự tắm được cho mình. Gia Bảo thì tất cả đều tự làm hết (cười).

Bây giờ mỗi sáng sớm đi học, Gia Bảo đều tự mặc quần áo, tự lo hết mọi thứ cho mình. Bé chỉ gọi mẹ dậy khi đã chuẩn bị tươm tất. Việc duy nhất Gia Bảo nhờ tôi là thắt bím tóc, xong là bé đi học.

Chẳng phải trước giờ mẹ bận việc thì Gia Bảo có bà ngoại chăm sóc sao?

Nhưng Gia Bảo thấy không cần thiết. Con gái tôi học trường quốc tế nên tính tự lập thể hiện rất rõ. Điều đó khiến tôi mừng, chứ không phải bánh bèo vô dụng như tôi.

Ba mẹ vẫn luôn bận tâm về tôi

Trong buổi họp báo ra mắt album mới Tằm tháng Năm, chị đã nhắc tới nhạc sĩ Tuấn Thăng với thái độ đùa vui thoải mái. Dường như nỗi buồn với người cũ đã không còn trong chị?

Vâng. Không còn từ lâu lắm rồi (cười). Tôi cũng không cần anh ấy quan tâm con gái, tôi nghĩ mình đã chu cấp cho con quá đầy đủ.

Dù người mẹ có bù đắp bao nhiêu đi chăng nữa thì sự thiếu hụt từ người cha vẫn là thiệt thòi đối với con gái chị?

Tôi nghĩ cái gì khó quá nên bỏ qua. Bản thân không nên suy nghĩ nhiều vì có nghĩ cũng chẳng giải quyết được. Tôi tin rằng, mỗi số phận của một con người là sự sắp xếp của thượng đế, rất có trật tự và logic nên tôi không thắc mắc chuyện đó nhiều.

Chỉ vài năm nữa, Gia Bảo sẽ bước vào độ tuổi thiếu nữ. Chị có lo lắng những sai lầm của mình trong tình yêu trước đây, có thể sẽ là tấm gương không tốt cho con gái trong chuyện tình cảm?

Vậy chúng ta lại phải lí giải thế nào là một tấm gương tốt. Gương tốt có thể là một bà mẹ chỉn chu trong gia đình trọn vẹn, vợ chồng hạnh phúc với những đứa con ngoan ngoãn. Nhưng không ai trọn vẹn tất cả. Thượng đế cho tôi giọng hát hay, được lên sân khấu, được tỏa sáng, bù lại chuyện cá nhân không hạnh phúc trọn vẹn. Đó là cái được - mất mà bản thân tôi không có quyền chọn lựa.

Trong quá trình giáo dục con trẻ, tôi vẫn nói cho con nghe có những cái mẹ đã sai lầm và bản thân mẹ mong muốn con hạnh phúc hơn mẹ. Dĩ nhiên khi làm điều đó, mẹ không nghĩ mình sai lầm nhưng khi mẹ lớn, đã đến tuổi này thì mẹ nghĩ lúc đó không nên làm thế. Khi bắt đầu có người yêu, con có thể suy nghĩ nông cạn như mẹ lúc đó. Nhưng mẹ muốn con suy nghĩ lại những lời mẹ nói lúc này. Nhiều khi con nghĩ điều nào đó là đúng nhưng rốt cuộc nó không đúng và không mang lại hạnh phúc cho con. Tới bây giờ, tôi vẫn giáo dục con gái như vậy.

Tôi không bao giờ giấu giếm những va vấp, bởi Gia Bảo thấy tôi chỉ có một mình. Tôi vẫn nói với con gái, tôi là người thất bại vì đã không lựa chọn đúng hạnh phúc cho mình. Vì không lựa chọn đúng đắn con đường lúc đó mà bây giờ khiến mẹ phải như vậy. Gia Bảo cãi lại: “Bây giờ con thấy mẹ đâu có gì buồn đâu, mẹ có con rồi”. Tôi nói với con: “Ừ, có con là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với mẹ, nhưng một người phụ nữ thành công không chỉ tỏa sáng trong công việc mà còn cần có hạnh phúc đề huề của chồng vợ, con cái. Chỉ sau này khi lớn hơn, con sẽ hiểu”. Không phải đến lúc này tôi mới nói với Gia Bảo những điều như vậy.

Chị có sợ đến một lúc nào đó, Gia Bảo sẽ vấp phải những sai lầm như mẹ?

Vấp thì tôi đỡ. Đó là bản năng của người mẹ, như mẹ tôi hồi đó vậy. Tôi vấp, tôi ngã thì mẹ đỡ, mẹ nâng chứ làm sao bây giờ, không lẽ để nó chết à. Đúng không? Cứ vậy thôi mà sống!

Con gái có chia sẻ với chị việc thích bạn trai nào chưa?

Không đợi con gái nói, tôi cũng biết con đang thích cậu bé này, cậu bé kia. Khi phát hiện ra, tôi về nhà kể cho con nghe câu chuyện: “Hồi lớp 1, mẹ rất thích lớp trưởng. Thằng đó rất đẹp trai, học rất giỏi, trong lớp có nhiều người thích nó, nhưng nó chẳng để ý và chẳng biết mẹ là ai. Rồi con cũng sẽ trải qua những điều như vậy. Bản thân con sẽ thích ai đó nhưng nó chẳng hề để ý gì tới con. Sau này khi lớn lên, con biết họ chẳng là gì của con cả”. Tôi chuẩn bị trước tâm lí cho con gái, vì nếu thằng bé kia không thích nó thì Gia Bảo cũng chẳng buồn.

Bây giờ nỗi bận tâm lớn nhất của chị với con gái là gì?

Tôi không cần con quá ưu việt hay thành công khủng khiếp. Hồi nhỏ, tôi được ba mẹ đặt nhiều kì vọng nhưng rồi làm họ thất vọng nhiều. Tôi nghĩ không nên để con bị quá nhiều áp lực.

Tôi là con út nên rất được cưng. Ba mẹ lại thấy tôi tài năng, có thể đi hát này kia, sẽ thành công trong cuộc sống. Lớn hơn chút, năm 15 tuổi, tôi đi hát rồi tự lấy tiền đó đóng học phí. Thế nhưng tôi đã mang nỗi kinh hoàng về cho ba mẹ là có bầu và sinh con gái năm 21 tuổi. Thời điểm đó là một sự kinh khủng khiếp, khiến ba mẹ sụp đổ và bản thân tôi vô cùng mệt mỏi.

Mất bao lâu ba mẹ chị vượt qua được cú sốc này?

Cũng khá lâu. Phải rất nhiều năm sau cho đến khi tôi vững vàng trong cuộc sống, khoảng năm 2005. Sau khi sinh con, tôi trở lại đi hát và dần có chỗ đứng trên sân khấu, lo cho cuộc sống của mình và con gái. Ba mẹ thấy tôi có chút bản lĩnh, biết vươn lên thì mới thoải mái tinh thần. Tuy nhiên đến bây giờ, gia đình vẫn rất lo cho tôi.

Chị luôn cảm thấy có lỗi vì điều đó?

Đúng. Tôi rất bận tâm vì chuyện ba mẹ cảm thấy ra sao về mình.

Vậy sao chị không quyết định đi bước nữa, khi con gái đã lớn và tình yêu với một người cũng đã nhiều năm?

Tại sao tôi phải đi bước nữa chứ? Tại sao phải kết hôn khi có bao nhiêu người lấy nhau rồi lại chỉ muốn bỏ nhau đi thôi (cười lớn). Trong cuộc sống, tôi thấy có nhiều cái mình muốn mà người ta không muốn và ngược lại. Cuộc sống hiện tại của tôi rất “beautiful life”, đang rất đẹp thì tại sao lại phải thay đổi.

Chị cũng đã bước vào tuổi băm rồi đấy chứ?

(Cười) Thì cứ vậy đi, số mình đã vậy rồi thì chấp nhận đi. Thêm một lần thất bại còn chết nữa.

Bạn trai lâu năm cũng đồng ý với quan điểm này của chị?

Cái đó kể sau đi. Có nói tôi cũng quyết định được gì đâu!

Bây giờ khán giả đều thấy Hiền Thục ngày càng trẻ đẹp, cười thật nhiều, dường như tất cả là nhờ tình yêu?

Chuyện tình yêu của tôi cũ rích rồi, báo nào cũng đăng cả nên ngại nhắc lại lắm. Xin cho tôi khất đến khi có điều gì đó mới mẻ hơn được không (cười)?

Nhưng một lần tới Huế, chính tôi từng chứng kiến chị khóc như mưa, như gió khi gọi điện thoại cho bạn trai dù trước mặt rất nhiều bạn bè?

Chết tôi rồi! Thôi, chuyện đó không nên đưa lên mặt báo (cười). Ngại lắm!

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

Theo Mốt & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Danh sách chi tiết hơn 50 quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam: Người dân nên biết còn thoải mái vi vu khắp thế giới

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Khi về già, dù giàu hay nghèo, con người cũng nên để lại ba thứ cho con cháu. Đây là người có tầm nhìn

Những bậc cha mẹ yêu thương con cái sẽ lập kế hoạch lâu dài cho con mình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Ngừng sử dụng Căn cước công dân từ năm 2026, buộc phải đổi sang Căn cước có phải không?

Luật Căn cước đã có hiệu lực từ 7/2024 nhưng trên thực tế nhiều người còn dùng căn cước công dân. Vậy khi nào CCCD...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Sáu ngày 22 tháng 8, tức ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 8, ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Quý Hợi....
Đời sống số 2 ngày, 22 giờ trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Sam hiếm hoi hé lộ mối quan hệ hiện tại với bố mẹ chồng

Hơn 2 năm kết hôn, Sam vẫn giữ kín danh tính ông xã cũng như gia đình nhà chồng.
Chuyện làng sao 53 phút trước

Cuộc sống đối lập của 'Tứ đại mỹ nhân' Hàn Quốc: Người thì viên mãn, kẻ lận đận tình duyên, có người vất vả đi làm nuôi chồng

"Tứ đại mỹ nhân" Hàn Quốc nổi đình đám, không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, họ còn có sự nghiệp rực rỡ kéo...
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Sao Việt 23/8: Việt Hương và chồng chi 400 triệu chỉ để 'ngủ dưới lòng biển' 1 đêm; Hòa Minzy bật khóc ở họp báo

Tin sao Việt 23/8/2025: Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương chi số tiền 'khủng' để trải nghiệm cảm giác nằm giữa lòng Ấn Độ...
Chuyện làng sao 7 giờ, 23 phút trước

Sao Việt 22/8: Hòa Minzy khóc nức nở, lý do là gì?; Tình trạng sức khỏe đáng lo của Quỳnh Lương hậu sinh con lần 2

Tin sao Việt 22/8/2025: Hình ảnh Hoà Minzy khóc nức nở trên sóng truyền hình gây xôn xao, lý do vì sao? Quỳnh Lương tiết...
Chuyện làng sao 9 giờ, 36 phút trước

MC 'Gặp nhau cuối tuần' từng vất vả sống chung với căn bệnh quái ác, U60 thế nào sau đổ vỡ với NSND Công Lý?

Từng là MC nổi tiếng trên VTV khi gắn bó nhiều năm với chương trình "Gặp nhau cuối tuần", Thảo Vân đến nay vẫn nhận...
Chuyện làng sao 23 giờ, 18 phút trước

Cục trưởng Xuân Bắc hé lộ bất ngờ về cuộc sống hiện tại của 'chị Hồng' trong phim 'Sóng ở đáy sông'

Nếu như dàn diễn viên 'Sóng ở đáy sông' như NSND Xuân Bắc, nghệ sĩ Kim Oanh... được nhiều người biết đến thì nhân vật...
Chuyện làng sao 1 ngày trước

Tin mới cập nhật

Quy định mới nhất: 4 trường hợp người đi xe máy phải bắt buộc giảm tốc độ hoặc dừng xe

Người dân khi tham gia giao thông cần chú ý để tránh vi phạm nhằm đảm bảo an toàn khi đi trên đường, đồng thời...
Kiến thức 8 phút trước

Tâm lý học: Từ 40 đến 50 tuổi, cách tốt nhất để trân trọng cuộc sống không phải là ngủ và tập thể dục, mà là 3 điều này

Các chuyên gia tâm lý cho rằng giai đoạn từ 40 đến 50 tuổi là “cửa ải” quan trọng nhất của đời người. Đây là...
Làm sao 9 phút trước

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận tới hơn 14 triệu đồng/tháng vậy nguồn kinh phi chi trả phụ cấp lấy ở đâu?

Nguồn kinh phi chi trả phụ cấp cho trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố hiện nay lấy ở đâu là thắc mắc của nhiều...
Kiến thức 12 phút trước

Loại cây người nghèo chê 'ỉ ôi' nhưng người giàu lại rất thích trồng, chẳng trách càng trồng càng giàu

Từ xưa, cha ông ta đã có câu: “Nhà có cây, 10 nhà 9 giàu”. Quan niệm này cho thấy việc trồng cây trong nhà...
Phong thủy 17 phút trước

Ngành hot có điểm chuẩn cao chót vót: Thị trường lao động đang 'khát' nhân lực, tốt nghiệp hưởng lương 50 triệu/tháng

Ngành học này khá mới ở Việt Nam nhưng luôn thu hút các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin, điểm chuẩn các năm...
Kiến thức 19 phút trước

Nhiều trường hợp vi phạm giao thông sẽ bị phạt tiền đến 14 triệu đồng, hàng triệu tài xế xe máy cần nắm rõ

Nghị định 168/2024 bổ sung quy định trừ điểm phục hồi giấy phép lái xe, đồng thời quy định rõ các mức xử phạt nghiêm...
Kiến thức 20 phút trước

Quá sức tưởng tượng: Để đỗ vào 2 ngành thuộc trường Quân đội năm nay, thí sinh nhất định phải đạt 30/30 điểm

Chiều 22/8, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Quân đội năm 2025, gây...
Tin trong ngày 36 phút trước

Những con giáp nào may mắn Chủ Nhật, ngày 24 tháng 8 là ngày thứ hai của tháng 7 âm lịch?

Mỗi chu kỳ của bốn mùa đều mang những phẩm chất và năng lượng riêng biệt. Chủ Nhật, ngày 24 tháng 8, ngày mùng 2...
Đời sống số 50 phút trước

Một trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn cao ngất, 9,94 điểm/môn vẫn trượt thẳng!

Mức điểm chuẩn năm 2025 vừa được Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đã khiến nhiều người...
Tin trong ngày 1 giờ, 5 phút trước

Cục CSGT: Sắp tới, người dân chỉ cần mang thẻ Căn cước khi tham gia giao thông

Khi hoàn thiện hệ thống mới, người dân tham gia giao thông không phải mang bất cứ giấy tờ gì ngoài thẻ căn cước.
Tin trong ngày 1 giờ, 17 phút trước