Danh mục

Tùng Dương bật mí người yêu giấu kín

Thứ ba, 22/11/2011 10:16

"Bất cứ ai có tình yêu thực sự, trái tim sẽ chỉ đạo cho đôi tai của họ không nghe thấy những tin đồn không hay về nhau", Tùng Dương nói về cô bạn gái đã bước qua sóng gió để cùng anh gắn bó suốt 2 năm qua.

Trong những ngày chuẩn bị cho liveshow riêng "Những chuyến đi", bên cạnh Tùng Dương thỉnh thoảng lại có sự xuất hiện của một cô gái đẹp như người mẫu. Cô bạn gái yêu nghệ thuật này là động lực cho những thăng hoa của anh trong sự nghiệp.

- Sau 8 năm kể từ khi đoạt giải tại Sao Mai điểm hẹn, anh mới tổ chức được một live concert trong khi những ca sĩ trẻ khác đã có nhiều đêm nhạc hoành tráng. Tại sao anh chậm trễ như vậy?

- Nếu tính ca sĩ của Sao Mai điểm hẹn, tôi là người đầu tiên có liveshow đấy chứ - những người khác đã ai làm đâu. Liveshow có những ý nghĩa khác nhau. Có người là để nhìn lại một chặng đường: 10 năm, 15 năm, 20 năm… Có người là quảng bá một album mới. Còn tôi, nói duy tâm một chút thì đây là năm rất nhiều thuận lợi. Đầu năm lãnh giải Cống hiến, hy vọng cuối năm mọi thứ cũng đến với mình suôn sẻ. 8 năm tôi nghĩ là vừa phải - không quá lâu cũng không quá mau cho một chương trình lớn.


Hình ảnh "quái" Tùng Dương sẽ mang vào liveshow

- Anh đã chuẩn bị thế nào?

- Tôi đang tập luyện với ban nhạc - những người có tư duy đồng đều, cùng hướng đi với tôi là nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Nguyễn Công Phương Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của Lê Cát Trọng Lý và Phó An My làm điểm nhấn. Thứ chúng tôi đem đến rất âm nhạc - đơn giản, không quá cầu kỳ. Tất nhiên là vẫn có mảng miếng sân khấu vì đạo diễn của tôi là Việt Tú, nhưng tôi muốn hướng tới những gì đương đại, kể cả trong phần thiết kế và kết cấu chương trình. Múa tĩnh chứ không chuyển động nhiều, trong đó Tùng Dương cũng là một diễn viên.

- Anh vẫn nổi bật với phong cách "quái". Trong một chương trình của riêng mình, được thỏa sức vẫy vùng, độ quái ấy sẽ đến đâu?

- Tôi quái nhưng có tư duy chứ không phải quái một cách tùy tiện. Sự quái của tôi luôn có sự ẩn dụ, truyền tải một thông điệp. Khán giả dự liveshow có thể thưởng thức một cá tính âm nhạc đậm chất Tùng Dương. Tuy nhiên, với tên gọi Những chuyến đi, họ còn thấy đặc tính từng vùng miền, những nơi tôi từng đi qua.

- Lê Cát Trọng Lý từng nói, bởi Tùng Dương đi nhiều, thấy được nhiều điều hay nên anh ấy không thể làm dở. Anh nghĩ thế nào về nhận xét này?

- Lý nói thế có phần đúng nhưng hơi chủ quan. Bản thân cuộc sống luôn thay đổi, luôn vận động, nếu ta không cập nhật sẽ bị bỏ lại đằng sau. Đó là sự đấu tranh bên trong con người mình, luôn học tập rèn luyện chứ không chỉ do những yếu tố khách quan tác động vào. Lý cũng từng nói với tôi, cô ấy sẽ nghỉ hát một thời gian để đi học tiếp, “Biết đâu sau này con đường em sẽ luôn mở giống như anh?”. Tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng.

- Liveshow của các ca sĩ thường mời rất nhiều bạn bè đồng nghiệp tham gia, còn anh chỉ mời có Lê Cát Trọng Lý. Đó là vì anh ít bạn hay khó tìm người đứng chung sân khấu với mình?

- Bạn bè thì có thể nhiều nhưng người cùng chung con đường với mình thì rất ít. Tôi có hai người bạn thân là Thanh Lam và Trần Thu Hà. Thanh Lam đã hát cùng tôi nhiều, sắp tới lại có những kế hoạch kết hợp khác cùng nhau, còn Hà Trần thì sắp sinh em bé. Tôi thích khách mời là nữ để có đối trọng với giọng hát của mình. Như thế là đủ cho một chương trình tri ân của Tùng Dương với khán giả, chứ không phải một đêm “Tùng Dương và những người bạn”.

- Tám năm trên con đường âm nhạc, anh nhận được những gì?

- Việc đi hát cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, vốn liếng. Con người đều muốn phát triển theo guồng máy đi lên, đó là sự cố gắng hoàn thiện và tôi cũng vậy. Khi xem lại những đĩa cũ của mình, tôi thảng thốt, có lúc phát sợ vì mình đã thay đổi quá nhiều so với ngày xưa. Tôi luôn luôn phủ định chính mình. Những mối quan hệ trong cuộc sống, trong đó có tình yêu, làm cho tôi thăng hoa, có đủ trải nghiệm để biết nâng niu một bài hát, cũng như câu chữ ca từ, đào sâu tính âm nhạc trong thể loại của mình để không đi vào ngõ hẹp. Con đường của tôi đang thênh thang trước mắt.

- Anh vừa nói về tình yêu. Tình yêu đóng góp cho anh bao nhiêu năng lượng khi làm live concert này?

- Tôi không đủ mạch lạc phân nó ra là bao nhiêu phần trăm (cười). Tình yêu nam nữ luôn gắn kết hai người và chính sự gắn kết đó giữ cho con người ta cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Thế nên bạn hãy cứ yêu đi - để có những giận hờn, chờ đợi, đau khổ, hạnh phúc. Nó bổ trợ cho nghệ thuật và khi hát một bài hát, mình có cảm giác được đứng ở nhiều chủ thể khác nhau.

- Người đam mê những cảm xúc đối lập như anh chọn cho mình một người yêu thế nào?

- Tôi cho rằng trái dấu hút nhau. Giống nhau hoàn toàn thì không còn gì khám phá về nhau nữa, nó bình thường quá. Một tình yêu bình thường thì không tồn tại được lâu. Sự khác biệt luôn mang đến cho chúng ta những điều ngạc nhiên. Nó có thể là một trận cãi nhau nảy lửa nhưng qua đó chúng ta lại hiểu nhau hơn, thương nhau hơn, gắn kết với nhau hơn. Hãy chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống hơn là lúc nào cũng cố nâng niu để bát đũa không chạm vào nhau.

Tất nhiên, quá khác nhau về ngành nghề thì mức độ chia sẻ giữa hai người cũng không được sâu sắc. Những người cùng làm nghệ thuật thì hay yêu nhau bởi họ tìm thấy sự đồng cảm dễ dàng hơn và vun đắp cho nhau. Bạn gái tôi yêu nghệ thuật, hiểu được giá trị mà Tùng Dương luôn muốn cống hiến. Cô ấy là một khán giả khó tính, cao cấp. Khi tôi hát, người ấy ngồi dưới phải chăm chú, say đắm nhìn mình thì xúc cảm mới đến dào dạt được. Nếu hững hờ thì làm sao đi cùng nhau được hai năm trời?

- Yêu hai năm không phải là ngắn. Anh đã có dự trù dài hơi nào cho mối quan hệ của mình?

- Với tôi, đó vẫn là sự mong manh. Tất nhiên, tôi cố hướng tới thăng bằng giữa sự nghiệp và tình yêu, nhưng hai thứ đó đôi khi hơi trái ngược. Khát vọng âm nhạc là vĩnh cửu, còn tình yêu thì có thể thay đổi.

Điều đó khiến người phụ nữ hơi bất an nhưng sự bất an của họ chính là sự bình an cho mình. Họ sẽ luôn chiều chuộng, hỗ trợ mình để mình không lơ là họ mà nghiêng sang người tình âm nhạc. Một tình yêu vì nhau mới có thể cùng nhau đi suốt cuộc đời. Tuy nhiên, tôi tin vào số mệnh của ông trời. Ông trời bắt mình yêu nhiều thì mình đành chịu (cười).

- Gái mê tài, trai mê sắc. Anh thì rõ là trai tài, còn gái sắc của anh thì sao?

- Tôi cứ miêu tả đơn giản đó là người rất hiểu Tùng Dương, mê Tùng Dương, yêu con người và cả sự nghiệp của Tùng Dương, chăm sóc Tùng Dương rất kỹ. Tôi ít khi xuất hiện cùng người yêu mình tại các sự kiện vì không muốn mọi người săm soi cô ấy. Cuộc sống riêng với tôi là sự thiêng liêng không ai chạm vào, như vậy sẽ sống với nhau dễ hơn là khoe nhau trên mặt báo.

- Cô gái này không chỉ đẹp, đồng cảm cùng anh trong nghệ thuật, mà còn có sự dũng cảm khi vượt qua những tin đồn giới tính để yêu anh. Anh nghĩ gì về sự hết lòng ấy?

- Bất cứ ai có tình yêu thực sự, trái tim sẽ chỉ đạo cho đôi tai của họ không nghe thấy những tin đồn không hay về nhau. Cuộc sống là như vậy.

Xzone

Tin được quan tâm

Hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: Từ nay, 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Trẻ em lớn lên “bất hiếu” từ nhỏ đã có ba đặc điểm sau, cha mẹ không nên lầm tưởng con mình thông minh, hiểu biết

Vấn đề giáo dục trẻ em luôn là một tảng đá lớn lơ lửng trong lòng các bậc phụ huynh. Giáo dục như thế nào,...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Bảy, ngày 23 tháng 8 là ngày đầu tiên của tháng Bảy âm lịch

Ngày 23 tháng 8, thứ Bảy, là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày...
Đời sống số 2 ngày, 19 giờ trước

Thắp hương ngày mùng 1 nhất định cần chú ý: Không được đặt bình hoa ở bên trái, lý do vì sao?

Trong văn hóa thờ cúng, rất nhiều nhà không đặt bình hoa ở bên trái bàn thờ khi thắp hương, nhất là vào mùng 1,...
Làm sao 2 ngày, 3 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương khung giờ nào đẹp nhất?

Từ xa xưa, vào ngày mùng 1, các gia đình Việt vẫn chuẩn bị lễ vật để làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để...
Làm sao 2 ngày, 9 giờ trước

Sau ngày 15/8/2025: Người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được trợ cấp lên đến 6 triệu/tháng, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng, sau ngày 15/8, người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được nhận tiền trợ cấp lên...
Tin trong ngày 2 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

'Hoa hậu tiểu tam' 7 năm quỳ lạy cha mẹ chồng tỷ phú vẫn không được hưởng 1 đồng thừa kế, cuộc sống giờ ra sao?

Vì từng là tiểu tam nên nhà chồng luôn thể hiện thái độ không hài lòng và ghét bỏ cô ra mặt. Họ đã đặt...
Hoa Hậu 9 giờ, 8 phút trước

Thiều Bảo Trâm lên tiếng trước nghi vấn bị biến chứng hậu 'dao kéo'

Vướng nghi vấn bị biến chứng hậu "dao kéo", Thiều Bảo Trâm chính thức lên tiếng.
Chuyện làng sao 10 giờ, 35 phút trước

Sao Việt 24/8: Hoà Minzy hé lộ thời khắc sinh nở gây bão mạng; Lý do Cục trưởng Xuân Bắc bị loại khi làm đơn xin diễu binh, diễu hành?

Tin sao Việt 24/8/2025: Khoảnh khắc sinh nở hiếm hoi của Hoà Minzy hiện đang gây bão mạng xã hội. Đơn xin tham gia diễu...
Chuyện làng sao 10 giờ, 51 phút trước

10 nghệ sĩ học giỏi nhất nhì showbiz Việt

Trong danh sách dưới đây, có sao Việt còn sở hữu bằng Tiến sĩ.
Chuyện làng sao 11 giờ, 39 phút trước

Nữ MC nổi tiếng từ 'Gặp nhau cuối tuần' với profile khủng hiện có cuộc sống ra sao?

Cuộc sống của nữ MC kín tiếng đang được nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 16 giờ, 36 phút trước

Á hậu Kiều Loan công khai một điều về bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa loạt tin đồn tình ái

Đây là lần hiếm hoi Lona Kiều Loan nhắc đến vị bác sĩ từng vướng tin đồn hẹn hò bấy lâu nay.
Chuyện làng sao 19 giờ, 8 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 25/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi có tham vọng lớn, Mùi không nên cho vay tiền

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 25/8/2025.
Đời sống số 2 giờ, 25 phút trước

Chú ý: 4 thông tin trên thẻ Căn cước công dân tuyệt đối không được để lộ

Nếu để lộ những thông tin này trên thẻ căn cước công dân, người dân có thể đối mặt với nhiều rủi ro.
Kiến thức 3 giờ, 51 phút trước

Tin vui với 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố: Được hưởng chính sách mới đặc biệt có lợi này từ 1/7/2025

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Kiến thức 3 giờ, 53 phút trước

Những trường hợp này được miễn tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ, người dân cần biết để tránh thiệt thòi

Theo quy định, sẽ có một số trường hợp được miễn tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ.
Tin trong ngày 3 giờ, 10 phút trước

Đèn pha ô tô nháy mấy lần có ý nghĩa gì? Nhiều người lái xe vẫn chưa hiểu đúng

Khi lái xe, hẳn bạn từng thấy xe phía sau “nháy” đèn pha một, hai hay ba lần. Mỗi số lần nháy đều mang một...
Đi gì 3 giờ, 16 phút trước

Chính thức từ 1/7: Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng, hàng triệu người nhận lương bị hụt tiền đừng bỡ ngỡ

Từ ngày 1/7/2025, người có mức lương 15 triệu đồng/tháng sẽ phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng để đóng bảo hiểm bắt buộc.
Kiến thức 3 giờ, 23 phút trước

Việt Nam sắp có tòa tháp cao nhất Đông Nam Á

Trong tương lai, Việt Nam sẽ có 2 tòa tháp cao kỷ lục có thể "soán ngôi" Landmark 81 là tòa Empire 88 Tower và...
Tin trong ngày 3 giờ, 25 phút trước

Năm 2025, có 2 trường hợp đất chưa có sổ đỏ nhưng vẫn được bồi thường khi bị thu hồi đất, cụ thể là?

Theo Luật Đất đai 2024 đang áp dụng năm 2025, có 02 trường hợp đất không có sổ đỏ mà vẫn được bồi thường khi...
Tin trong ngày 4 giờ, 31 phút trước

Kể từ bây giờ: Những trường hợp này xây nhà sẽ không cần xin Giấy phép xây dựng

Theo quy định hiện hành, sẽ có một số trường hợp xây nhà không cần xin Giấy phép xây dựng, người dân cần biết để...
Kiến thức 4 giờ, 38 phút trước

Lương hưu thấp nhất được ấn định ở mức 2.340.000 đồng/tháng: Ai là người được hưởng?

Theo quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội 2024, mức lương hưu thấp nhất hàng tháng từ ngày 1/7 đã có sự thay đổi....
Kiến thức 4 giờ, 42 phút trước