Danh mục

Tùng Dương bật mí người yêu giấu kín

Thứ ba, 22/11/2011 10:16

"Bất cứ ai có tình yêu thực sự, trái tim sẽ chỉ đạo cho đôi tai của họ không nghe thấy những tin đồn không hay về nhau", Tùng Dương nói về cô bạn gái đã bước qua sóng gió để cùng anh gắn bó suốt 2 năm qua.

Trong những ngày chuẩn bị cho liveshow riêng "Những chuyến đi", bên cạnh Tùng Dương thỉnh thoảng lại có sự xuất hiện của một cô gái đẹp như người mẫu. Cô bạn gái yêu nghệ thuật này là động lực cho những thăng hoa của anh trong sự nghiệp.

- Sau 8 năm kể từ khi đoạt giải tại Sao Mai điểm hẹn, anh mới tổ chức được một live concert trong khi những ca sĩ trẻ khác đã có nhiều đêm nhạc hoành tráng. Tại sao anh chậm trễ như vậy?

- Nếu tính ca sĩ của Sao Mai điểm hẹn, tôi là người đầu tiên có liveshow đấy chứ - những người khác đã ai làm đâu. Liveshow có những ý nghĩa khác nhau. Có người là để nhìn lại một chặng đường: 10 năm, 15 năm, 20 năm… Có người là quảng bá một album mới. Còn tôi, nói duy tâm một chút thì đây là năm rất nhiều thuận lợi. Đầu năm lãnh giải Cống hiến, hy vọng cuối năm mọi thứ cũng đến với mình suôn sẻ. 8 năm tôi nghĩ là vừa phải - không quá lâu cũng không quá mau cho một chương trình lớn.


Hình ảnh "quái" Tùng Dương sẽ mang vào liveshow

- Anh đã chuẩn bị thế nào?

- Tôi đang tập luyện với ban nhạc - những người có tư duy đồng đều, cùng hướng đi với tôi là nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Nguyễn Công Phương Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của Lê Cát Trọng Lý và Phó An My làm điểm nhấn. Thứ chúng tôi đem đến rất âm nhạc - đơn giản, không quá cầu kỳ. Tất nhiên là vẫn có mảng miếng sân khấu vì đạo diễn của tôi là Việt Tú, nhưng tôi muốn hướng tới những gì đương đại, kể cả trong phần thiết kế và kết cấu chương trình. Múa tĩnh chứ không chuyển động nhiều, trong đó Tùng Dương cũng là một diễn viên.

- Anh vẫn nổi bật với phong cách "quái". Trong một chương trình của riêng mình, được thỏa sức vẫy vùng, độ quái ấy sẽ đến đâu?

- Tôi quái nhưng có tư duy chứ không phải quái một cách tùy tiện. Sự quái của tôi luôn có sự ẩn dụ, truyền tải một thông điệp. Khán giả dự liveshow có thể thưởng thức một cá tính âm nhạc đậm chất Tùng Dương. Tuy nhiên, với tên gọi Những chuyến đi, họ còn thấy đặc tính từng vùng miền, những nơi tôi từng đi qua.

- Lê Cát Trọng Lý từng nói, bởi Tùng Dương đi nhiều, thấy được nhiều điều hay nên anh ấy không thể làm dở. Anh nghĩ thế nào về nhận xét này?

- Lý nói thế có phần đúng nhưng hơi chủ quan. Bản thân cuộc sống luôn thay đổi, luôn vận động, nếu ta không cập nhật sẽ bị bỏ lại đằng sau. Đó là sự đấu tranh bên trong con người mình, luôn học tập rèn luyện chứ không chỉ do những yếu tố khách quan tác động vào. Lý cũng từng nói với tôi, cô ấy sẽ nghỉ hát một thời gian để đi học tiếp, “Biết đâu sau này con đường em sẽ luôn mở giống như anh?”. Tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng.

- Liveshow của các ca sĩ thường mời rất nhiều bạn bè đồng nghiệp tham gia, còn anh chỉ mời có Lê Cát Trọng Lý. Đó là vì anh ít bạn hay khó tìm người đứng chung sân khấu với mình?

- Bạn bè thì có thể nhiều nhưng người cùng chung con đường với mình thì rất ít. Tôi có hai người bạn thân là Thanh Lam và Trần Thu Hà. Thanh Lam đã hát cùng tôi nhiều, sắp tới lại có những kế hoạch kết hợp khác cùng nhau, còn Hà Trần thì sắp sinh em bé. Tôi thích khách mời là nữ để có đối trọng với giọng hát của mình. Như thế là đủ cho một chương trình tri ân của Tùng Dương với khán giả, chứ không phải một đêm “Tùng Dương và những người bạn”.

- Tám năm trên con đường âm nhạc, anh nhận được những gì?

- Việc đi hát cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, vốn liếng. Con người đều muốn phát triển theo guồng máy đi lên, đó là sự cố gắng hoàn thiện và tôi cũng vậy. Khi xem lại những đĩa cũ của mình, tôi thảng thốt, có lúc phát sợ vì mình đã thay đổi quá nhiều so với ngày xưa. Tôi luôn luôn phủ định chính mình. Những mối quan hệ trong cuộc sống, trong đó có tình yêu, làm cho tôi thăng hoa, có đủ trải nghiệm để biết nâng niu một bài hát, cũng như câu chữ ca từ, đào sâu tính âm nhạc trong thể loại của mình để không đi vào ngõ hẹp. Con đường của tôi đang thênh thang trước mắt.

- Anh vừa nói về tình yêu. Tình yêu đóng góp cho anh bao nhiêu năng lượng khi làm live concert này?

- Tôi không đủ mạch lạc phân nó ra là bao nhiêu phần trăm (cười). Tình yêu nam nữ luôn gắn kết hai người và chính sự gắn kết đó giữ cho con người ta cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Thế nên bạn hãy cứ yêu đi - để có những giận hờn, chờ đợi, đau khổ, hạnh phúc. Nó bổ trợ cho nghệ thuật và khi hát một bài hát, mình có cảm giác được đứng ở nhiều chủ thể khác nhau.

- Người đam mê những cảm xúc đối lập như anh chọn cho mình một người yêu thế nào?

- Tôi cho rằng trái dấu hút nhau. Giống nhau hoàn toàn thì không còn gì khám phá về nhau nữa, nó bình thường quá. Một tình yêu bình thường thì không tồn tại được lâu. Sự khác biệt luôn mang đến cho chúng ta những điều ngạc nhiên. Nó có thể là một trận cãi nhau nảy lửa nhưng qua đó chúng ta lại hiểu nhau hơn, thương nhau hơn, gắn kết với nhau hơn. Hãy chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống hơn là lúc nào cũng cố nâng niu để bát đũa không chạm vào nhau.

Tất nhiên, quá khác nhau về ngành nghề thì mức độ chia sẻ giữa hai người cũng không được sâu sắc. Những người cùng làm nghệ thuật thì hay yêu nhau bởi họ tìm thấy sự đồng cảm dễ dàng hơn và vun đắp cho nhau. Bạn gái tôi yêu nghệ thuật, hiểu được giá trị mà Tùng Dương luôn muốn cống hiến. Cô ấy là một khán giả khó tính, cao cấp. Khi tôi hát, người ấy ngồi dưới phải chăm chú, say đắm nhìn mình thì xúc cảm mới đến dào dạt được. Nếu hững hờ thì làm sao đi cùng nhau được hai năm trời?

- Yêu hai năm không phải là ngắn. Anh đã có dự trù dài hơi nào cho mối quan hệ của mình?

- Với tôi, đó vẫn là sự mong manh. Tất nhiên, tôi cố hướng tới thăng bằng giữa sự nghiệp và tình yêu, nhưng hai thứ đó đôi khi hơi trái ngược. Khát vọng âm nhạc là vĩnh cửu, còn tình yêu thì có thể thay đổi.

Điều đó khiến người phụ nữ hơi bất an nhưng sự bất an của họ chính là sự bình an cho mình. Họ sẽ luôn chiều chuộng, hỗ trợ mình để mình không lơ là họ mà nghiêng sang người tình âm nhạc. Một tình yêu vì nhau mới có thể cùng nhau đi suốt cuộc đời. Tuy nhiên, tôi tin vào số mệnh của ông trời. Ông trời bắt mình yêu nhiều thì mình đành chịu (cười).

- Gái mê tài, trai mê sắc. Anh thì rõ là trai tài, còn gái sắc của anh thì sao?

- Tôi cứ miêu tả đơn giản đó là người rất hiểu Tùng Dương, mê Tùng Dương, yêu con người và cả sự nghiệp của Tùng Dương, chăm sóc Tùng Dương rất kỹ. Tôi ít khi xuất hiện cùng người yêu mình tại các sự kiện vì không muốn mọi người săm soi cô ấy. Cuộc sống riêng với tôi là sự thiêng liêng không ai chạm vào, như vậy sẽ sống với nhau dễ hơn là khoe nhau trên mặt báo.

- Cô gái này không chỉ đẹp, đồng cảm cùng anh trong nghệ thuật, mà còn có sự dũng cảm khi vượt qua những tin đồn giới tính để yêu anh. Anh nghĩ gì về sự hết lòng ấy?

- Bất cứ ai có tình yêu thực sự, trái tim sẽ chỉ đạo cho đôi tai của họ không nghe thấy những tin đồn không hay về nhau. Cuộc sống là như vậy.

Xzone

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 3 ngày, 9 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 14 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Cuộc chiến giành tài sản của Từ Hy Viên: Động thái từ chồng mới DJ Koo và chồng cũ Uông Tiểu Phi gây tranh cãi

Trong khi tro cốt của Từ Hy Viên vẫn chưa được chôn cất thì cả hai gia đình đã đang chuẩn bị cho cuộc chiến...
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

Đạo diễn của 'The Apprentice' bị công ty quản lý sa thải vì sàm sỡ ngôi sao hạng A tại bữa tiệc Quả cầu vàng

Truyền thông mới đây đưa tin đạo diễn nổi tiếng Ali Abbasi đã bị công ty quản lý cấp cao tại Mỹ sa thải sau...
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

Sau thời gian điều trị ung thư, Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Ca sĩ Hồng Nhung vừa tiết lộ tình hình sức khỏe bản thân trong đoạn video đăng tải trên trang cá nhân mới đây.
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

Hoài Lâm tung ảnh cực tình tứ bên bạn gái, còn làm hành động ngọt ngào này

Hình ảnh tình cảm của Hoài Lâm bên bạn gái đã gây sốt.
Chuyện làng sao 2 giờ, 53 phút trước

Sao Việt 23/2: Diễn viên Puka đã sinh con?; Vợ Huy Khánh đăng đàn ẩn ý: 'Đã quá quen một mình'

Tin sao Việt ngày 23/2/2025: Dân tình rần rần trước thông tin diễn viên Puka đã hạ sinh con đầu lòng. Giữa những nghi vấn...
Chuyện làng sao 3 giờ, 13 phút trước

Lý Liên Kiệt có thể đánh bại Lý Tiểu Long nếu cả hai thực chiến hay không?

Là những ngôi sao nổi tiếng dòng phim võ thuật Trung Quốc, Lý Liên Kiệt và Lý Tiểu Long đều được xem là kì tài...
Chuyện làng sao 4 giờ, 46 phút trước

Tin mới cập nhật

Bắt buộc bật đèn xe vào khung giờ nào để không bị phạt?

Luật Trật tư, an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 đã có điều chỉnh về khung giờ...
Kiến thức 19 phút trước

Ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy từ năm 2025 sẽ phạt nặng, tăng gấp hàng chục lần...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 24/2, tức ngày 27 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa nhấn mạnh sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên, và cụ thể hóa ý tưởng này, tạo thành nền tảng cho...
Kiến thức 2 giờ, 11 phút trước

Vị trí sát sân bay 16 tỷ USD của Việt Nam sẽ lập thành phố 700.000 dân

Ngay sát sườn sân bay 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam sẽ hình thành khu đô thị với quy mô 700.000 người, đây sẽ...
Kiến thức 2 giờ, 16 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một loài hoa bạn thích và kiểm tra xem bạn sẽ phải tạm biệt những điều không may nào trong tháng cuối cùng

Bài kiểm tra tâm lý này yêu cầu bạn chọn một loài hoa mà bạn yêu thích. Sự lựa chọn này sẽ phản ánh những...
Đời sống số 2 giờ, 20 phút trước

Hà Nội đề xuất hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho 6 đối tượng này: Đó là?

Cơ quan này cho rằng đề xuất thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ và Chính quyền thành phố đối với người dân, góp...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Mượn xe của người thân, bạn bè lưu thông trên đường có bị phạt lỗi 'không chính chủ'?

Việc mượn xe của người thân, bạn bè lưu thông trên đường thì liệu có bị CSGT xử phạt về lỗi "xe không chính chủ"...
Kiến thức 3 giờ, 18 phút trước

Bảng xếp hạng các con giáp may mắn nhất vào thứ Hai, ngày 24 tháng 2 năm 2025, tức ngày 27 tháng Giêng âm lịch

Vận may sẽ rất tốt bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, và những điều tốt đẹp sẽ đến. Bốn cung hoàng đạo này sẽ...
Đời sống số 4 giờ, 31 phút trước

Giữa tin đồn chia tay, Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm đã để lộ nhiều dấu hiệu trục trặc trong mối quan hệ của họ

Mối quan hệ của Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm được cho là đã trục trặc được một thời gian.
Chuyện làng sao 4 giờ, 53 phút trước

Người điều khiển phương tiện dừng xe khi đèn xanh còn 5 giây có vi phạm và bị xử phạt hay không?

Trường hợp đèn xanh còn vài giây mà chủ phương tiện dừng xe thì liệu có vi phạm lỗi không chấp hành tín hiệu đèn...
Kiến thức 4 giờ, 20 phút trước