Danh mục

Trương Nghệ Mưu và 3 người phụ nữ trong cuộc đời: một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

Thứ bảy, 18/05/2024 13:15

Trong cuộc đời của Trương Nghệ Mưu, ba người phụ nữ đóng những vai trò quan trọng khác nhau. Sự xuất hiện của mỗi người trong số họ đã mang đến một màu sắc riêng và có những tác động hoàn toàn khác nhau đối với cuộc đời nam đạo diễn.

Người phụ nữ đầu tiên của Trương Nghệ Mưu - Tiêu Hoa

Tiêu Hoa là mối tình đầu của Trương Nghệ Mưu và là bạn đồng hành gắn bó với nam đạo diễn từ lúc trẻ. Cuộc gặp gỡ của họ đầy kịch tính và số phận đã đưa cả hai đến với nhau. Sự thanh lịch và dịu dàng của Tiêu Hoa đã thu hút sâu sắc Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, Trương Nghệ Mưu là người sống nội tâm, điều này khiến ông không thể thực sự mở lòng. Những nỗ lực giữ chân và quan tâm của Tiêu Hoa cũng không thể bù đắp được khoảng cách tình cảm giữa hai người.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Sau khi kết hôn, cả hai có một con gái chung là Trương Mạt. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 10 năm nhưng mối quan hệ của họ đã kéo dài tới 22 năm. Cả hai là bạn từ thời niên thiếu. Khi đó hai người cùng lên vùng nông thôn sinh sống theo chính sách cải cách ruộng đất của Trung Quốc. Trong 3 năm ở đây, Trương Nghệ Mưu và Tiêu Hoa đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Câu chuyện tình yêu của họ được coi là "giai thoại" thời bấy giờ. Trương Nghệ Mưu khi đó chưa nổi tiếng, chỉ là một công nhân bình thường, thu nhập hàng tháng ít ỏi nhưng ông vẫn nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của Tiêu Hoa. Khác với hoàn cảnh của Trương Nghệ Mưu, Tiêu Hoa lại xuất thân trong gia đình khá giả. Cô kết hôn với Trương Nghệ Mưu bất chấp sự phản đối của bố mẹ và sự chênh lệch về hoàn cảnh. Sau khi kết hôn, cô hết mình chăm sóc chồng và nuôi con, cũng như phụng dưỡng bố mẹ chồng mà không hề phàn nàn. Mẹ của Trương Nghệ Mưu cũng rất yêu quý con dâu này và thường xuyên khen ngợi cô là người có phúc.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Không chỉ hết mình chăm sóc và ủng hộ Trương Nghệ Mưu phát triển sự nghiệp nghệ thuật, Tiêu Hoa cũng là người nhận ra tài năng của chồng. Cô đã đề nghị Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn và phát triển theo con đường này. Năm 1987, Trương Nghệ Mưu quay phim "Cao lương đỏ". Bộ phim đã đoạt hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế, giúp Trương Nghệ Mưu trở thành một trong những đạo diễn tài năng bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng không ngờ khi bộ phim mở ra sự nghiệp đạo diễn huy hoàng này của Trương Nghệ Mưu thì cũng là bộ phim đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người.

Người phụ nữ thứ 2 với mối tình 8 năm - Củng Lợi

Trong thời gian quay "Cao lương đỏ", Trương Nghệ Mưu đã nảy sinh tình cảm với diễn viên Củng Lợi. Sự việc vô tình bị Tiêu Hoa phát hiện khi cô tìm thấy bức thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu được nam đạo diễn giấu trong túi áo.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Bất chấp sự tổn thương của Tiêu Hoa cùng sự chỉ trích của bố mẹ, Trương Nghệ Mưu vẫn không ngần ngại tiến về phía nữ chính trong bộ phim "Cao Lương Đỏ" Củng Lợi và bắt đầu mối tình kéo dài 8 năm. Sau đó, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi tiếp tục hợp tác trong loạt dự án điện ảnh. Có thể nói, nam đạo diễn chính là người đã đưa Củng Lợi đến đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi.

Thời điểm đó, cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng đáng tiếc họ đã chia tay sau khi quay bộ phim "Hội Tam Hoàng Thượng Hải" vào năm 1995. Có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau về nguyên nhân chia tay của hai ngôi sao. Có người cho rằng con gái Trương Nghệ Mưu không thích Củng Lợi, số khác lại cho rằng Củng Lợi ép nam đạo diễn cưới mình nhưng bị khước từ, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ của họ. Dù lý do là gì thì mối quan hệ của họ cuối cùng cũng kết thúc trong sự tan vỡ, để lại những tiếc nuối cho công chúng.

Người phụ nữ thứ 3 âm thầm đứng đằng sau Trương Nghệ Mưu - Trần Đình

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Mặc dù yêu 8 năm nhưng Trương Nghệ Mưu không muốn kết hôn với Củng Lợi, thay vào đó nam đạo diễn đã chọn kết hôn với Trần Đình trẻ trung hơn. Năm 1999, Trương Nghệ Mưu 49 tuổi, đã yêu Trần Đình 18 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù ban đầu nam đạo diễn không chọn Trần Đình làm “bạn gái” nhưng cô đã gây ấn tượng mạnh với ông. Chẳng bao lâu, Trần Đình có thai, lúc đó cô vẫn đang là sinh viên trường điện ảnh. Cô gọi cho Trương Nghệ Mưu trong nước mắt và hỏi phải làm gì khi phát hiện có thai. Trương Nghệ Mưu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn, cuối cùng ông cho Trần Đình hai lựa chọn: Hoặc không giữ con và tiếp tục đến trường, hoặc đẻ con ra và để họ cùng nhau đối mặt. Cuối cùng Trần Đình quyết định mạo hiểm và chọn cái sau. Cô chấp nhận âm thầm sinh con, làm người phụ nữ của nam đạo diễn và cuối cùng giành được trái tim của Trương Nghệ Mưu.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Sau đó, Trần Đình đưa Trương Nghệ Mưu về nhà ra mắt bố mẹ cô. Ban đầu bố mẹ cô không mấy hài lòng với người con rể chênh lệch 31 tuổi này. Họ không thể gọi Trương Nghệ Mưu là con rể vì ông hơn bố Trần Đình 8 tuổi và hơn mẹ cô 11 tuổi. Trong trường hợp này, Trương Nghệ Mưu chỉ có thể gây ấn tượng với bố mẹ bạn gái theo cách riêng của mình. Ông đưa cho bố mẹ Trần Đình một thẻ ngân hàng có 2 triệu nhân dân tệ trong đó, thể hiện lòng hiếu thảo của mình. Cha mẹ của Trần Đình cuối cùng cũng đồng ý mối quan hệ này nhưng đưa ra ba yêu cầu, đó là: Đối xử tốt với Trần Đình, có trách nhiệm với con cái, không ký công chứng tài sản cũng như không được ly hôn. Trương Nghệ Mưu đồng ý với những yêu cầu này và sau đó cùng Trần Đình sinh thêm hai con.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, trần đình, tiêu hoa sao hoa ngữ

Cuối cùng, họ lặng lẽ lấy được giấy đăng ký kết hôn vào năm 2011 và Trần Đình chính thức trở thành vợ của nam đạo diễn. Đến nay, sau nhiều năm bên nhau, Trương Nghệ Mưu và Trần Đình vẫn hạnh phúc bên nhau, 3 con chung của họ cũng ngày càng khôn lớn.

Hoàng Anh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-mu.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-va-3-nguoi-phu-nu-trong-cuoc-doi-mot-nguoi-co-tinh-mot-nguoi-co-tien-mot-nguoi-khong-co-gi-vz94913.html

Tin được quan tâm

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý do

Châu Phi là lục địa giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng nông nghiệp nhưng cũng từng trải qua nạn đói và nghèo đói....
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi không còn che giấu, thẳng thắn công khai mối quan hệ, netizen: 'Liệu họ có đến được với nhau?'

"Vua hài" Châu Tinh Trì từng được xem là người dẫn dắt Trương Bá Chi bước vào làng giải trí và giúp cô một bước...
Chuyện làng sao 3 ngày, 1 giờ trước

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Khu dưỡng lão Thị Nghè

NSND Trịnh Kim Chi đã đăng dòng trạng thái chia buồn khi nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời.
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Dương Mịch: Đây là tôi năm 18 tuổi, Trương Bá Chi: Có đẹp hơn tôi không? Lưu Diệc Phi: Tất cả hãy tránh qua một bên!

17 - 18 tuổi được xem là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người, vậy các diễn viên Hoa ngữ đình đám trông thế nào...
Chuyện làng sao 3 ngày, 12 giờ trước

Tuyệt đối không lưu thứ này trên điện thoại để tránh bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Không chỉ ảnh CCCD, ảnh thẻ ngân hàng, mật khẩu cũng là thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại.
Xài gì 3 ngày, 2 giờ trước

Sao Việt 19/6: Elly Trần có tình mới? Diễn viên Việt Anh chuẩn bị 'ra mắt người yêu'

Tin sao Việt hot nhất ngày 19/6/2024: Trên trang cá nhân, Elly Trần đăng ảnh bên người đàn ông đã ở cạnh cô 15 năm....
Chuyện làng sao 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Cô vốn là trợ lý của Dương Mịch, đổi vận vì được đạo diễn để mắt nhờ 'ngoại hình quá đẹp', trở thành sao sau khi đóng cặp với Hồ Ca

Từ Tiểu Táp là cái tên nổi tiếng trong giới phim ảnh xứ Trung. Ít người biết trước khi là diễn viên, cô từng chỉ...
Chuyện làng sao 19 giờ, 42 phút trước

Lưu Hiểu Khánh trông như hình nộm trong ảnh mới, từ nữ diễn viên huyền thoại đến tù nhân, cô đã chinh phục được 9 người đàn ông

Lưu Hiểu Khánh từng tâm sự, cả cuộc đời, cô đã trải qua khoảng 9 mối tình, trong đó chỉ có 4 người đàn ông...
Chuyện làng sao 20 giờ, 56 phút trước

Xoài Non bức xúc lên tiếng khi bị đồn nhận 20 tỷ để đường ai nấy đi với Xemesis, tuyên bố sẽ là đại gia của chính mình

Chia sẻ của Xoài Non đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 20 giờ, 56 phút trước

Đây là chiêu khiến Khánh Thi yêu tình trẻ thành công, các chị đẹp vào mà học!

Khánh Thi có cách nịnh chồng trẻ và khoe hạnh phúc khiến ai cũng nể.
Chuyện làng sao 21 giờ, 38 phút trước

Những bức ảnh cũ của sao Hoa ngữ, mỗi bức ảnh đều là kỷ niệm tuổi trẻ! Bạn có còn nhớ tuổi trẻ của họ trông như thế nào không?

Hãy cùng nhìn lại một số bức ảnh cũ của người nổi tiếng trong những năm tháng thanh xuân. Nhiều người trong số họ đã...
Chuyện làng sao 21 giờ, 16 phút trước

Vừa rao bán 'tổ ấm tình yêu' với Son Ye Jin, Hyun Bin lại lộ chuyện khiến người khác giật mình

Câu chuyện liên quan đến thái độ của nam diễn viên Hyun Bin hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 23 giờ, 48 phút trước

Tin mới cập nhật

5 ngành nghề sẽ bị robot thay thế trong tương lai, nó là những loại công việc gì?

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão, việc robot và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế một số công...
Doanh nghiệp 18 phút trước

Sao Việt 22/6: Diễn viên Ngọc Anh 'Phố trong làng' mang bầu 5 tháng; Á hậu Kiều Loan được cầu hôn bằng nhẫn kim cương khủng?

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/6/2024: Sau ít tháng lên xe hoa, diễn viên Ngọc Anh của Phố trong làng tiết lộ đã có...
Chuyện làng sao 28 phút trước

Cô được mệnh danh là 'người đẹp nhất Trung Quốc', có tài sản vài nghìn tỷ nhưng chỉ yêu nghề nông, bị chồng phản bội và hiện sống ẩn dật trên núi

Mã Diễm Lệ từng được mệnh danh là "người đẹp số 1 Đại lục" và có địa vị cao trong làng người mẫu xứ tỷ...
Chuyện làng sao 44 phút trước

Cho mì chính trực tiếp vào nồi canh đang sôi liệu có độc hại không? Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia

Nhiều người e ngại việc cho mì chính trực tiếp vào nồi canh đang sôi vì sợ sinh ra chất độc hại. Câu trả lời...
Kiến thức 45 phút trước

Song Hye Kyo dập tắt những bình luận tiêu cực sau bức ảnh gia đình của Song Joong Ki với hình ảnh mới tuyệt đẹp

Những bình luận tiêu cực về Song Hye Kyo xuất hiện sau bức ảnh chụp gần đây của gia đình Song Joong Ki, nhưng nữ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 9 phút trước

Cuối tuần này (22-23/6), top 3 con giáp làm đâu thắng đó, quý nhân che chở, đại phúc đại lợi, viên mãn đủ đường

Cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi việc như ý kéo theo tinh thần an vui, tài...
Đời sống số 1 giờ, 20 phút trước

Vì sao yêu nhưng Công Vinh phải ngó lơ Thủy Tiên trên mạng xã hội?

Công Vinh đã tiết lộ lí do yêu vợ nhưng lại ngó lơ cô trên mạng xã hội dẫn đến những tin đồn thất thiệt....
Chuyện làng sao 1 giờ, 25 phút trước

Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của 'Hoa khôi trẻ nhất Việt Nam' - Nguyễn Xuân Uyển Nhi gây bất ngờ

Sau 25 năm đăng quang tại cuộc thi Người đẹp Mùa xuân và trở thành 'Hoa khôi trẻ nhất Việt Nam', nhan sắc và cuộc...
Chuyện làng sao 2 giờ, 37 phút trước

Không phải cà rốt đây mới là loại rau ăn càng ăn nhiều mắt càng sáng, nuôi dưỡng gan, bảo vệ dạ dày, giải nhiệt, tinh thần sảng khoái

Càng ăn nhiều loại rau màu xanh này, mắt bạn sẽ càng sáng. Ăn hàng ngày dưỡng gan, bảo vệ mắt, còn giúp cả người...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 37 phút trước

3 kiểu cha mẹ sau đây có thể khiến con cái không tìm được bạn đời, cần phải suy ngẫm

Tình yêu và hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người mà còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố bên ngoài, trong đó...
Tâm sự 2 giờ, 37 phút trước