Danh mục

Trương Nghệ Mưu trong đời có 3 người phụ nữ, một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

Thứ năm, 21/09/2023 15:41

Trước khi đến với người vợ hiện tại, đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và mối tình nhiều năm với Củng Lợi.

"Trần Đình là một người phụ nữ đức hạnh, cô luôn hết mình chăm sóc chồng và các con", đây là lời khen ngợi của Trương Nghệ Mưu dành cho người vợ hiện tại. Năm 2011, Trương Nghệ Mưu chính thức đăng ký kết hôn với Trần Đình. Đối với Trần Đình, ngày này cô đã chờ đợi suốt 12 năm. Lúc này Trương Nghệ Mưu đã 61 tuổi, còn Trần Đình chỉ mới 30 tuổi, chênh lệch 31 tuổi, hai người đứng cạnh nhau như thể đã xuyên qua hai thế hệ. Tuy nhiên, ngay từ năm 1999, khi Trần Đình mới 18 tuổi và vẫn còn là sinh viên đại học, cô đã yêu Trương Nghệ Mưu và sau đó trở thành người phụ nữ của đạo diễn nổi tiếng này.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trong nhiều năm trước khi chính thức kết hôn, Trần Đình dù sinh ba đứa con liên tiếp và âm thầm trở thành người phụ nữ đằng sau Trương Nghệ Mưu nhưng cô vẫn không hề có chút địa vị nào. Thông thường, các bậc cha mẹ đều không muốn nhìn thấy con gái mình bị đối xử bất công, nhưng bố mẹ Trần Đình lại là một ngoại lệ. Họ không chỉ chấp thuận mối quan hệ thiệt thòi của con gái với Trương Nghệ Mưu mà còn chăm sóc những đứa cháu ngoại mỗi khi rảnh rỗi.

Vậy Trương Nghệ Mưu đã thuyết phục bố mẹ Trần Đình như thế nào, để họ chấp nhận và ủng hộ anh kết hôn thành công với con gái mình, dù trước đó nam đạo diễn đã từng trải qua một lần hôn nhân cùng chuyện ồn ào tình cảm nhiều năm với Củng Lợi?

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Người phụ nữ đầu tiên của Trương Nghệ Mưu - Tiêu Hoa

Tiêu Hoa là mối tình đầu và cũng là người vợ gắn bó với Trương Nghệ Mưu thời trẻ. Cả hai có một con gái chung là Trương Mạt. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 10 năm nhưng mối quan hệ của họ đã kéo dài tới 22 năm. Cả hai là bạn từ thời niên thiếu. Khi đó hai người cùng lên vùng nông thôn sinh sống theo chính sách cải cách ruộng đất của Trung Quốc. Trong 3 năm ở đây, Trương Nghệ Mưu và Tiêu Hoa đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Câu chuyện tình yêu của họ được coi là "giai thoại" thời bấy giờ. Trương Nghệ Mưu khi đó chưa nổi tiếng, chỉ là một công nhân bình thường, thu nhập hàng tháng ít ỏi nhưng anh vẫn nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của Tiêu Hoa. Khác với hoàn cảnh của Trương Nghệ Mưu, Tiêu Hoa lại xuất thân trong gia đình khá giả. Cô kết hôn với Trương Nghệ Mưu bất chấp sự phản đối của bố mẹ và sự chênh lệch về hoàn cảnh. Sau khi kết hôn, cô hết mình chăm sóc chồng và nuôi con, cũng như phụng dưỡng bố mẹ chồng mà không hề phàn nàn. Mẹ của Trương Nghệ Mưu cũng rất yêu quý con dâu này và thường xuyên khen ngợi cô là người có phúc.

Người phụ nữ thứ 2 với mối tình 8 năm - Củng Lợi

Không chỉ hết mình chăm sóc và ủng hộ Trương Nghệ Mưu phát triển sự nghiệp nghệ thuật, Tiêu Hoa cũng là người nhận ra tài năng của chồng. Cô đã đề nghị Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn và phát triển theo con đường này. Năm 1987, Trương Nghệ Mưu quay phim "Cao lương đỏ". Bộ phim đã đoạt hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế, giúp Trương Nghệ Mưu trở thành một trong những đạo diễn tài năng bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng không ngờ khi bộ phim mở ra sự nghiệp đạo diễn huy hoàng này của Trương Nghệ Mưu thì cũng là bộ phim đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người. Trong thời gian quay "Cao lương đỏ", Trương Nghệ Mưu đã nảy sinh tình cảm với diễn viên Củng Lợi. Sự việc vô tình bị Tiêu Hoa phát hiện khi cô tìm thấy bức thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu được nam đạo diễn giấu trong túi áo.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Bất chấp sự tổn thương của Tiêu Hoa cùng sự chỉ trích của bố mẹ, Trương Nghệ Mưu vẫn không ngần ngại tiến về phía nữ chính trong bộ phim "Cao Lương Đỏ" Củng Lợi và bắt đầu mối tình kéo dài 8 năm. Sau đó, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi tiếp tục hợp tác trong loạt dự án điện ảnh. Có thể nói, nam đạo diễn chính là người đã đưa Củng Lợi đến đỉnh cao sự nghiệp diễn xuất.

Thời điểm đó, cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng đáng tiếc họ đã chia tay sau khi quay bộ phim "Hội Tam Hoàng Thượng Hải" vào năm 1995. Có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau về nguyên nhân chia tay của hai ngôi sao. Có người cho rằng con gái Trương Nghệ Mưu không thích Củng Lợi, số khác lại cho rằng Củng Lợi ép nam đạo diễn cưới mình nhưng bị khước từ, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ của họ. Dù lý do là gì thì mối quan hệ của họ cuối cùng cũng kết thúc trong sự tan vỡ, để lại những tiếc nuối cho công chúng.

Trần Đình hy sinh tuổi trẻ âm thầm làm người phụ nữ sau lưng suốt 12 năm của Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Trương Nghệ Mưu và vợ hiện tại Trần Đình.

Mặc dù Trương Nghệ Mưu không muốn kết hôn với Củng Lợi nhưng anh đã chọn kết hôn với Trần Đình trẻ trung hơn. Năm 1999, Trương Nghệ Mưu 49 tuổi, đã yêu Trần Đình 18 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù ban đầu nam đạo diễn không chọn Trần Đình làm “bạn gái” nhưng cô đã gây ấn tượng mạnh với anh. Chẳng bao lâu, Trần Đình có thai, lúc đó cô vẫn đang là sinh viên trường điện ảnh. Cô gọi cho Trương Nghệ Mưu trong nước mắt và hỏi phải làm gì khi phát hiện có thai. Trương Nghệ Mưu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn, cuối cùng anh cho Trần Đình hai lựa chọn: Hoặc không giữ con và tiếp tục đến trường, hoặc đẻ con ra và để họ cùng nhau đối mặt. Cuối cùng Trần Đình quyết định mạo hiểm và chọn cái sau. Cô chấp nhận âm thầm sinh con, làm người phụ nữ của nam đạo diễn và cuối cùng giành được trái tim của Trương Nghệ Mưu.

Trương Nghệ Mưu, củng lợi, trần đình

Sau đó, Trần Đình đưa Trương Nghệ Mưu về nhà ra mắt bố mẹ cô. Ban đầu bố mẹ cô không mấy hài lòng với người con rể chênh lệch 31 tuổi này. Họ không thể gọi Trương Nghệ Mưu là con rể vì anh hơn bố Trần Đình 8 tuổi và hơn mẹ cô 11 tuổi. Trong trường hợp này, Trương Nghệ Mưu chỉ có thể gây ấn tượng với bố mẹ bạn gái theo cách riêng của mình. Anh đưa cho bố mẹ Trần Đình một thẻ ngân hàng có 2 triệu nhân dân tệ trong đó, thể hiện lòng hiếu thảo của mình. Cha mẹ của Trần Đình cuối cùng cũng đồng ý mối quan hệ này nhưng đưa ra ba yêu cầu, đó là: Đối xử tốt với Trần Đình, có trách nhiệm với con cái, không ký công chứng tài sản cũng như không được ly hôn. Trương Nghệ Mưu đồng ý với những yêu cầu này và sau đó cùng Trần Đình sinh thêm hai con. Cuối cùng, họ lặng lẽ lấy được giấy đăng ký kết hôn vào năm 2011 và Trần Đình chính thức trở thành vợ của nam đạo diễn.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-mu.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/truong-nghe-muu-trong-doi-co-3-nguoi-phu-nu-mot-nguoi-co-tinh-mot-nguoi-co-tien-mot-nguoi-khong-co-gi-vz72618.html

Tin được quan tâm

Trong 15 ngày tới Thần Tài sẽ phù hộ, 3 con giáp sẽ đổi vận giàu sang, tình - tiền thăng hoa

Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 15 ngày tới, vượt qua mọi nghịch cảnh, Thần Tài sẽ phù hộ cho họ và...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 7/12/2023: Tuổi Sửu mở rộng quan hệ, Thân bị cảnh báo về tài chính

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 7/12/2023.
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Cuối cùng tôi phát hiện ra rằng áo khoác vest, áo khoác len và quần ống rộng cạp cao phù hợp hơn cho trang phục mùa đông!

Sau khi nhiệt độ hạ nhiệt, tôi nhận ra rằng những bộ vest gọn gàng, áo khoác lịch sự và quần ống rộng, cạp cao,...
Thời trang + 3 ngày, 14 giờ trước

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm....
Đời sống số 2 ngày, 14 giờ trước

Khi mặc áo khoác vào mùa đông, hãy cố gắng mặc ít màu đen, trắng, xám và mặc nhiều hơn 3 'màu cao cấp' này để trông trắng và sành điệu

Mùa đông đến và thời tiết đã lạnh hơn nên nhiều chị em bắt đầu chuẩn bị quần áo mùa đông. Nhiều người có ấn...
Thời trang + 2 ngày, 5 giờ trước

Lưu Khải Uy xuất hiện trong tiệc sinh nhật Dương Mịch, nghi vấn tái hợp khiến dư luận dậy sóng

Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố đường ai nấy đi vào năm 2018. Con gái của cặp đôi do bố nuôi dưỡng tại...
Chuyện làng sao 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Cường Seven và Vũ Ngọc Anh chính thức đăng kí kết hôn sau đám cưới

Khoảnh khắc hạnh phúc của Cường Seven và Vũ Ngọc Anh đã gây chú ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 32 phút trước

Diễm My 9X chính thức hé lộ thiệp cưới, đơn giản nhưng vẫn sang trọng

Thiệp cưới của Diễm My 9X đã được hé lộ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 21 phút trước

Từng mệnh danh là 'quốc bảo nhan sắc', Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 68 lộ vẻ già nua xuống sắc 'thảm hại'

Từng được mệnh danh là "quốc bảo Trung Hoa", nhan sắc thật của nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là chủ đề gây...
Chuyện làng sao 5 giờ, 10 phút trước

Bức ảnh thời quá khứ hội tụ 6 mỹ nhân nổi tiếng xứ Hàn: 'Người tình' của Hyun Bin và mỹ nhân chiếm trọn trái tim Won Bin nổi bật hơn cả

Kim Hyun Joo, Kim Jung Eun, Kim Sung Ryung, Kim Sun Ah, Kim Hyo Jin và Lee Na Young đều sở hữu nhan sắc ngọt...
Chuyện làng sao 6 giờ, 14 phút trước

Vợ cũ nói lời cám ơn gia đình Đan Trường khi về Việt Nam, hé lộ mối quan hệ hậu ly hôn

Đã 'đường ai nấy đi' nhưng Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên vẫn ứng xử với nhau rất văn minh.
Chuyện làng sao 6 giờ, 15 phút trước

Tin mới cập nhật

“Cây âm không trồng nhà, cây dương không trồng mồ mả” kẻo gia đình suy vong. Cây âm là cây gì? Cây dương là gì?

Ngôi nhà là nơi chúng ta sinh sống, chúng ta gọi là “ngôi nhà dương”. Ở nông thôn, nhiều người thích trồng cây trong sân...
Kiến thức 5 giờ, 33 phút trước

Phải làm gì nếu con mất bình tĩnh, EQ thấp, chịu đựng căng thẳng kém? 3 điều cha mẹ cần làm tốt

Nếu nhận thấy con mình trong cuộc sống rất dễ xúc động, rất cáu kỉnh và những động thái hoặc câu nói vô ý của...
Chăm con 5 giờ, 17 phút trước

Tại sao bít tết chỉ chiên sơ qua là đã mềm và ăn được, còn thịt bò lại phải hầm hơn một tiếng đồng hồ? Đây là lý do?

Thịt bò quả thực rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một loại thịt dù là bít tết hay bò hầm thì ai...
Kiến thức 5 giờ, 22 phút trước

Cung hoàng đạo nam ghen tuông nhất

Người ta nói, phụ nữ hay ghen, nhiều khi sự ghen tuông của con gái thực sự khiến các chàng trai đau đầu không biết...
Đời sống số 5 giờ, 22 phút trước

Cặp vợ chồng Giang Tây bị kết án tù vì đào cây dương xỉ móng ngựa! Tại sao bản án lại nghiêm khắc như vậy?

Vào cuối năm 2021, một cặp vợ chồng ở Giang Tây đã phát hiện ra một loại cây dương xỉ móng ngựa trong một trang...
Kiến thức 5 giờ, 22 phút trước

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ

Nếu muốn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, hãy đặt ngay một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn...
Làm sao 5 giờ, 26 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 9/12/2023: Tuổi Tỵ có nhiều cơ hội phát tài, Ngọ trục trặc trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 9/12/2023....
Đời sống số 6 giờ, 16 phút trước

Cao Thái Sơn gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, tình hình sức khỏe hiện tại thế nào?

Sau vụ tai nạn, Cao Thái Sơn và tài xế đang hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc này.
Chuyện làng sao 6 giờ, 16 phút trước

Nhã Phương khoe vũ đạo chuyên nghiệp, thân hình hậu sinh con thứ hai gây chú ý

Nhã Phương khoe vẻ đẹp hình thể đẹp như mơ khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

Danh hài Hoài Linh hiếm hoi xuất hiện, làm điều đặc biệt này trong giỗ 3 năm của danh hài Chí Tài

Danh hài Hoài Linh đã xuất hiện tại mộ của danh hài Chí Tài trong ngày giỗ 3 năm của đàn anh.
Chuyện làng sao 6 giờ, 20 phút trước