Danh mục

Trung Dũng bật mí "tình một đêm"

Thứ ba, 22/11/2011 14:18

Yêu nhau 11 năm chưa chịu cưới, chuyện tình của Trung Dũng với người yêu xa xứ được xem là mối tình hiếm hoi trong showbiz Việt. Tuy thế, trong một chia sẻ mới nhất, nam diễn viên bật mí: "Tôi từng có cuộc tình kéo dài một đêm".

Chỉ sợ bị thất nghiệp!

- “Thiên sứ long bong” - một trong những bộ phim truyền hình hiếm hoi tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả tính đến thời điểm hiện tại, anh nói gì về vai diễn của mình trong phim?

- Đó là vai tôi được tự do diễn theo cách của riêng mình mà không phải diễn theo khuôn khổ nào. Thật ra ban đầu tôi cũng ngán vai vì thấy cực quá nhưng rồi lại nghĩ, vì là vai hay nên tôi chấp nhận tất cả dù mình được chọn vào phút cuối. Xem phim, tôi hài lòng từ cảnh quay chứ không phải cả bộ phim. Tính tôi không thích đổ thừa do hoàn cảnh, tại kịch bản, vì đạo diễn, do nhạc hay tại bạn diễn. Riêng chất giọng tôi trong phim rất mạnh, cộng với vai diễn cần sự phản xạ nhanh nên diễn viên có giọng yếu, diễn không được sẽ tạo sự khập khiễng rất lớn. Cũng may dàn diễn viên trong phim kết hợp rất ăn ý và biết tung hứng nhịp nhàng. 6 tháng quay phim chưa xảy ra xích mích cũng là sự cố gắng. Mà nếu xảy ra chuyện đó, tôi sẽ chỉnh ngay từ đầu. Tôi biết có nhiều diễn viên không thích và khó chịu trước sự kỹ tính của tôi, có thể ban đầu họ có cảm giác tôi ngạo mạn, tự tin nhưng sau đó họ sẽ hiểu. Bất cứ diễn viên nào cũng vậy, làm việc với tôi là phải nghiêm túc, ra hiên trường phải thuộc thoại, biết đóng gì, diễn gì chứ không phải đọc như con vẹt. Phải tôn trọng cách làm việc của nhau thì mới tiến bộ.

- Dẫu biết kỹ tính là thành ý tốt của anh với đồng nghiệp, nhưng anh không ngại mình bị mang tiếng “lên mặt dạy đời” sao?

- Chuyện đó tôi không sợ. Từ sợ không có trong từ điển của tôi. Tôi chỉ sợ bố mẹ mình thôi. Có lẽ do môi trường gia đình đã hướng dẫn tôi tính tự lập cao từ nhỏ nên bất cứ việc gì tôi cũng tự làm, không nhờ vả ai và từ sợ không có nghĩa lý gì với tôi. Tôi chỉ sợ thất nghiệp thôi. Làm diễn viên thất nghiệp khổ lắm. Đam mê bị dập tắt kéo theo nhiều chuyện khác.

- Khoảng thời gian nào đã trải qua trong nghề khiến anh mang nhiều nỗi sợ bị thất nghiệp nhất?

- Tôi từng bị thất nghiệp. Đó cũng là nguyên nhân vì sao tôi xem nghề rất thiêng liêng, nghiêm túc và khắc nghiệt. Mọi người bảo tôi khó tính cũng vì thế. Tôi phải tôn trọng nghề vì thời gian năm 1997 tôi ra trường, đâu phải ai cũng có cơ hội đóng phim, bởi ngày đó được đóng phim là cơ hội nổi tiếng rất lớn. Có nhiều diễn viên phải bỏ nghề cũng vì sự khắc nghiệt này. Bây giờ xin lỗi, đến bà bán nước mía ngoài đường cũng được đóng phim. Cô gái có chút nhan sắc, quen biết với đạo diễn là có thể đóng vai chính bất chấp khả năng diễn xuất ra sao.

- Đó là sự bất công trong nghề diễn hiện nay ư?

- Không phải bất công. Đó là sự thật phải chấp nhận nhưng mình phải có lối đi riêng. Tôi cũng không bất mãn. Ai chứ riêng tôi không thích hô hào câu “Tôi cống hiến cho công chúng, tôi hy sinh cho khán giả, tôi làm vì nghệ thuật...” vì thấy nó khủng khiếp lắm. Tôi chẳng cống hiến, hy sinh cho ai ngoại trừ bản thân mình. Ngày xưa có chiến tranh nên dùng từ hy sinh, cống hiến là đúng. Bây giờ tôi cũng có tự do, tôi cũng được quyền sống với đam mê thì sao dùng từ cống hiến, hy sinh được.

Trở lại điện ảnh như về với “mối tình đầu”

- Trong cuộc sống thường ngày của anh, cụm từ nào thường trực: cơm áo gạo tiền, hôn nhân, tình yêu hay vai diễn,...?

- Tất nhiên vai diễn sẽ là trước tiên, sau đó mới đến cơm áo gạo tiền và hôn nhân nằm ở phía sau.

- Tôi có cảm giác anh đang dồn sức để chạy đua với thời gian, để sống vội vàng với những dự án phim?

- Không phải dồn sức, không phải vội vàng, vấn đề ở chỗ công việc chính hiện tại của tôi là đóng phim. Trước đây tôi may mắn làm MC với nguồn thu nhập cao ngất ngưởng, nhưng bây giờ tôi lại trở về với căn bản của mình. Nghề diễn không giàu nhưng mang lại cuộc sống thoải mái, sung túc.

- Quyết định làm MC là đúng đắn với anh bởi dù muốn hay không, công việc MC đã mang lại danh tiếng cho anh rất nhiều nhưng cũng vì thế khiến anh bỏ mất nhiều cơ hội khẳng định mình ở điện ảnh. Anh có nghĩ đó là sự đánh đổi?

- Đâu có đánh đổi, đó là may mắn chứ. Lúc còn làm MC, tôi cố ý nới lỏng thời gian với nghề diễn để xem mình có còn đam mê hay không. Thật ra điện ảnh với tôi như người tình, xa cách nay gặp lại vẫn còn sức hấp dẫn và bây giờ tôi vẫn xem nó như “mối tình đầu”.

- Nhưng anh đã trở lại với “mối tình đầu” này hơi muộn?

- Không muộn, vì tôi có thể đóng phim tới khi tôi chết.

- Vậy anh cho rằng, tuổi 38 vẫn là độ tuổi nội lực của anh?

- Luôn giống như thời 20 tuổi. Thật ra tôi cảm giác mình đang tuổi 28 chứ không phải 38 tuổi. Ở tuổi gần 40 nhưng tôi không nghĩ mình già. Nếu hết đam mê, tôi sẽ đi mở nhà hàng liền nhưng đam mê với nghề vẫn còn nên tôi phải theo đuổi.

Vẫn chưa có nhu cầu cưới!

- 38 tuổi nhưng chưa lập gia đình, anh có sợ cô đơn?

- Không, tôi thích cuộc sống độc thân thế này. Thật!

Thà độc thân nhưng vui vẻ. Ba mẹ tôi ở quê vẫn hay nói, sao không cưới vợ kẻo sau này ba mẹ mất thì con ở với ai. Tôi bảo con sẽ sang nước ngoài định cư với người yêu bên đó. Nói chung khi nào ba mẹ không còn thì tôi sẽ qua Mỹ. Còn bây giờ tôi chỉ biết lo cho ba mẹ vui vẻ ở tuổi về chiều thôi.

- Anh vẫn chưa có ý định cưới, nhưng “người yêu xuyên biên giới” của anh là phụ nữ, cô ấy cũng phải lo nghĩ tới chuyện cưới xin chứ?

- Cô ấy cũng như tôi thôi, cả hai chưa có nhu cầu cưới. Hiện tại cố ấy rất bận bịu với công việc. Quan trọng nữa là cô ấy cũng dành thời gian để chăm sóc bố mẹ mình. Sắp tới có cưới hay không tôi không nói. Tôi thấy nhiều người sống có cần cưới và chịu cưới nhau đâu. Tạm thời tôi chỉ tập trung cho công việc.

- Không áp lực chuyện cưới xin, nhưng anh có áp lực với nghĩa vụ phải sinh con nối dõi tông đường cho bố mẹ?

- Không, vì ba mẹ tôi có cháu nhiều rồi nên không cần thêm cháu để nối dõi tông đường. Mấy anh chị tôi có nhiệm vụ đó. Trách nhiệm của tôi là lo ba mẹ về chiều. Mà chưa chắc khi cưới vợ xong tôi đã được lo cho ba mẹ mình nhiều. Cha mẹ chỉ có một, làm con chỉ được một kiếp này vì ai biết được kiếp sau có được làm con ba mẹ nữa nên cái gì cũng phải lo cho ba mẹ trước. Tôi và người yêu đã có hướng đi cụ thể, qua 40 tuổi sẽ có con, nếu không có con thì xin con nuôi. Nói chung có nhiều cách mà.

- Anh có kén chọn người yêu?

- Kén người yêu ư? Trong 10 điều kiện đặt ra, xin lỗi chỉ cần một điểm hợp nhau là tôi đã thấy yêu em lắm rồi. Người ta nói trong tình yêu rất cần chuyên gia tư vấn nhưng tôi thấy có cần thiết đâu. Một ông cụ yêu 90 lần cũng không thể tư vấn cho người mới cưới được. Tình yêu chỉ có hai người biết và tự giải quyết với nhau thôi. Chuyên gia tình yêu chỉ giúp người ta thông thoáng tư tưởng chứ không làm gì hơn được.

- Thế điểm gì đặc biệt ở “người yêu xuyên biên giới” khiến anh đủ thấy “yêu em lắm rồi”?

- Đó là sự hy sinh. Cô ấy đã hy sinh cho tôi. Nhớ có một lần tôi bị viêm giác mạc nên mắt rất đau. Tôi được đứa em chở vô bệnh viện vì cô ấy không chạy xe được. Cô ấy ở nhà ngồi khóc và ước gì mình hứng chịu nỗi đau giúp tôi. Không ngờ khi về Mỹ, cô ấy đau mắt mà tôi nhìn qua webcam thấy xót xa. Chắc cô ấy bị ứng nghiệm.

Tình ngắn nhất là “tình một đêm”

- Anh và người yêu bên Mỹ quen nhau khi nào?

- Năm 1997 chúng tôi quen nhau, nhưng chính thức yêu nhau từ năm 2000.

- Trong một năm, hai anh chị gặp nhau mấy lần?

- 2 lần.

- Người ta bảo “gừng càng già càng cay”, vậy trong tình yêu, anh có “cay”?

- Tôi thấy bình thường chứ không “cay” gì hết. Mọi chuyện vẫn vui vẻ, vẫn thoải mái và tung tăng như tuổi 20.

- Trông anh rất chững chạc, anh có yêu được cô gái tuổi teen?

- Có chứ! Người thanh niên chưa lập gia đình thì vẫn có quyền chọn lựa chứ. Tôi vẫn có sự chọn lựa. Đôi khi cô đơn, tôi cũng có xao xuyến trước các cô gái teen. Tôi đâu phải là thánh đâu. Chuyện đó bình thường.

- Nãy anh có nói mình không kén chọn người yêu. Vậy cách anh lựa chọn người yêu với lựa chọn một kịch bản phim khác nhau như thế nào?

- Làm sao giống được nhỉ? Mà có điểm hay là khi chọn phim rồi tôi mới có người yêu trong phim. Nếu may mắn đóng hợp thì sẽ yêu trong phim và yêu ra ngoài đời. Nhưng thật ra những cuộc tình trong phim ra ngoài đời thường kết thúc nhanh lắm.

- Thế cuộc tình có thời gian ngắn nhất mà anh đã trải qua thường kéo dài trong bao lâu?

- Sau một đêm.

- Đó là tình một đêm?

- Bình thường thôi. Nhưng cho tôi xin giữ bí mật vì nó chỉ là một kỷ niệm đẹp.

- Tôi đang nghi ngờ về khả năng chung thủy trong tình yêu của anh. Anh nghĩ sao?

- Chắc chắn tôi chung thủy trong tình yêu, trong hôn nhân nhưng vì hiện tại tôi chưa lập gia đình nên tôi có quyền. Tôi cũng có nói với cô ấy rằng mỗi người vẫn có sự lựa chọn khác nhau, không có ai là hoàn hảo nên khi cả hai chưa đặt bút ký vào giấy kết hôn thì cả hai vẫn có sự chọn lựa. Tuy nhiên, chỉ cần đừng làm tổn thương cho nhau là được.

- Và cuối cùng, 38 tuổi, anh đã có đủ trải nghiệm để định nghĩa về hai từ hôn nhân chưa?

- Với người đàn ông 38 tuổi là quá trễ để đưa ra định nghĩa rồi. Nhưng tôi sẽ không định nghĩa vì tôi không quan tâm đến hai chữ hôn nhân. Khi nào nó đến thì đến thôi.

Xzone

Tin được quan tâm

Để nhận được tiền trợ cấp hàng tháng, người từ 60 tuổi không có lương hưu phải đáp ứng điều kiện gì?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024, ngoài những người đủ điều kiện hưởng lương hưu và đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

4 tháng nữa, những người sinh năm này phải đổi Căn cước mới, ai cũng phải nhớ kẻo bị xử phạt hành chính

Theo Luật Căn cước 2023, nhiều công dân sẽ phải thực hiện thủ tục đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) trong năm 2025 theo...
Tin trong ngày 2 ngày, 8 giờ trước

Kể từ bây giờ, đất không giấy tờ khi làm Sổ đỏ bắt buộc phải đóng 4 khoản phí này

Trường hợp đất không giấy tờ muốn làm sổ đỏ, người dân cần phải đóng 4 khoản phí sau đây.
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Gia đình duy nhất ở Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường: Trong đó có một nữ nhà thơ nổi tiếng

Gia đình nhà thơ Lưu Quang Thuận là trường hợp hiếm hoi trong làng văn nghệ Việt Nam khi cả bốn thành viên đều là...
Tin trong ngày 2 ngày, 8 giờ trước

Từ 15/4/2025: Đối tượng này được tăng lương khoảng 18%, có thể nhận lương 80.000.000 đồng mỗi tháng

Mức này tối đa bằng hai lần lương cơ bản. Như vậy, lương kế hoạch tối đa cho chức danh chủ tịch hội đồng là...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: Gia đình xin mọi người đừng làm điều này, một nhân vật khóc nức nở

Những tấm bảng có nội dung đặc biệt được gia đình diễn viên Ngọc Trinh treo ở khu vực tang lễ.
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Nữ NSND 'ngoại hạng': 77 tuổi ở biệt thự gần 500m2 ở TP.HCM, đi Mỹ liên tục

Ở tuổi gần 80, NSND Lệ Thủy vẫn là giọng ca đắt show cả trong và ngoài nước. Bà được mời đi Mỹ biểu diễn...
Chuyện làng sao 1 ngày, 7 giờ trước

Thủ đoạn che giấu vai trò trong Công ty Chị Em Rọt của hoa hậu Thùy Tiên

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ cùng...
Chuyện làng sao 1 ngày, 8 giờ trước

Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs bị đề nghị truy tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra bản kết luận điều tra vụ án hình sự “Lừa dối khách hàng” liên...
Chuyện làng sao 1 ngày, 8 giờ trước

Hình ảnh diễn viên Ngọc Trinh quấn quýt bên bố trước 16 ngày qua đời khiến ai cũng xót xa

Hình ảnh cố NS Ngọc Trinh nhỏ bé, quấn quýt bên cha nay trở thành kỷ niệm cuối cùng khiến nhiều người xúc động.
Chuyện làng sao 1 ngày, 9 giờ trước

Ngô Thanh Vân và Huy Trần tổ chức tiệc đầy tháng ấm cúng cho con, khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ gây sốt

Những khoảnh khắc hạnh phúc trong tiệc đầy tháng của con gái Ngô Thanh Vân nhanh chóng gây bão.
Chuyện làng sao 1 ngày, 9 giờ trước

Bảo Anh đăng đàn nhắc thẳng tên Phạm Quỳnh Anh về scandal người thứ ba năm nào

Ca sĩ Bảo Anh không ngần ngại nói về câu chuyện xảy ra từ nhiều năm trước với Phạm Quỳnh Anh.
Chuyện làng sao 2 ngày, 14 giờ trước

Tin mới cập nhật

Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng từ 1/7, hàng triệu người nhận lương bị hụt tiền đừng hốt hoảng

Từ ngày 1/7/2025, người có mức lương 15 triệu đồng/tháng sẽ phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng để đóng bảo hiểm bắt buộc.
Kiến thức 7 giờ, 40 phút trước

Tử vi ngày 6/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi có quý nhân giúp đỡ, Thân dễ vướng chuyện thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/9/2025.
Đời sống số 7 giờ, 55 phút trước

Thờ cúng sai cách sẽ gặp xui xẻo cả năm! Những món đồ cấm kỵ trong cúng rằm tháng 7 Cô Hồn

Việc cúng bái không chỉ để anh em tốt được bình an trở về thế giới ma quỷ mà còn cầu mong không có ma...
Kiến thức 7 giờ, 59 phút trước

Kiểu áo sơ mi + váy dài truyền thống vẫn chưa lỗi mốt, 'áo sơ mi + quần ống rộng' lại thịnh hành trở lại! Đẹp quá!

Sau đầu thu, khi sự kết hợp "áo ngắn + chân váy dài" vẫn còn thống trị sàn diễn thời trang, thì set đồ "áo...
Thời trang + 8 giờ, 56 phút trước

Thợ điện giàu kinh nghiệm tiết lộ: Nếu không rút 4 phích cắm thường dùng này, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng gấp đôi

Một thợ điện kỳ ​​cựu tiết lộ: Việc không rút phích cắm bốn loại phích cắm thông dụng này có thể âm thầm làm tăng...
Kiến thức 8 giờ, 57 phút trước

Người từ 75 tuổi không có lương hưu được nhận trợ cấp 3.000.000 đồng hàng tháng, đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu...
Kiến thức 8 giờ, 26 phút trước

Ai đủ tiềm năng thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025?

Đơn vị nắm bản quyền Miss Universe Vietnam cho biết đang tìm kiếm và sẽ sớm công bố đại diện Việt Nam tại Hoa hậu...
Chuyện làng sao 8 giờ, 27 phút trước

Vì sao Trấn Thành liên tục bị chỉ trích?

Đạo diễn, diễn viên, MC Trấn Thành những ngày qua liên tục bị chỉ trích vì cách hành xử "lệch nhịp", thiếu nhạy cảm, không...
Chuyện làng sao 8 giờ, 28 phút trước

Phim 'Mai' của Trấn Thành sắp bị 'vượt mặt' khi 'Mưa đỏ' cán mốc 500 tỷ

Vào tối 5/9, "Mưa đỏ" chạm mốc đạt 500 tỷ đồng, sắp đuổi kịp "Mai" của Trấn Thành để trở thành bộ phim có doanh...
Toàn cảnh 9 giờ, 32 phút trước

Bài phát biểu gây 'sốt' của nam sinh Đại học Bách khoa trong lễ khai giảng chưa từng có: “Em mong muốn mình trở nên giàu có”

Sáng 5/9, Bộ GD-ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025. Tại đây, đại...
Tin trong ngày 9 giờ, 33 phút trước