Danh mục

Trúc Anh 'Mắt Biếc': 'Tôi không quá vội vàng về chuyện tìm kiếm người yêu'

Thứ sáu, 24/01/2020 20:13

Bên cạnh những chia sẻ sau thành công của phim Mắt Biếc, Trúc Anh cũng trải lòng về chuyện yêu đương cũng như kế hoạch những ngày Tết của mình.

"Là một diễn viên tôi cũng mong muốn được tham gia vào nhiều thể loại nhân vật có tính cách khác nhau và đa dạng trong việc diễn xuất"

Chào Trúc Anh. Cuộc sống bạn có gì thay đổi sau thành công của phim Mắt Biếc?

Tôi không có thay đổi gì quá nhiều, tôi bận nhiều hơn và có nhiều công việc hơn.

Có nhiều người nhận ra khi bạn ra đường không?

Thời gian của tôi bây giờ xoay quanh việc đi quảng bá phim và đi làm nên tôi chưa có thời gian ra đường nhiều, cũng không đi vào những chỗ vui chơi của các bạn trẻ. Tôi không biết có ai nhận ra tôi hay không.

Việc học của bạn như thế nào?

Tết đến rồi, tôi còn 1 môn nữa thôi. Hiện tại tôi đang học đại học, không như khi học cấp 3, ngày nào cũng đi học nên tôi có thể kiểm soát được việc học.

Khi bạn đi học, bạn có thấy phiền khi bạn bè hay mọi người gặp rồi xin chụp hình không?

Khi ở với người thân bạn bè tôi như một người bình thường vậy. Tôi nghĩ cũng không ai xin chụp hình với tôi đâu vì các bạn biết và chơi chung với tôi rồi. Khi trong trường các bạn cũng đã biết về tôi là diễn viên nên các bạn cũng không quá ngạc nhiên. Tính cách tôi cũng khá hoà đồng, khi ở trường thì tôi vẫn sinh hoạt như tất cả mọi người nên tôi cũng không thấy khó chịu hay phiền phức. Tôi nghĩ mọi người cũng không có gì bất ngờ, đó chỉ là công việc của tôi thôi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Hiện tại cũng có khá nhiều diễn viên đi theo lối diễn hồn nhiên, ngây thơ cùng đôi mắt to, một số diễn viên cũng có những nét diễn như vậy, bạn có sợ bị so sánh không?

Tôi nghĩ nét diễn tuỳ vào từng vai diễn của nhân vật, trong phim có những giai đoạn mỗi người sẽ thể hiện sao cho phù hợp. Cũng như trong Mắt Biếc nét hồn nhiên tôi bộc lộ khi Hà Lan 15, 16 tuổi, bất kỳ ai cũng sẽ diễn nét ngây thời, hồn nhiên để phù hợp với nhân vật. Đến khi Hà Lan trưởng thành hơn, cách thể hiện cũng đã thay đổi. Dù ngoại hình có nét tương đồng nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mỗi người sẽ có một nét diễn xuất riêng.

Bạn có muốn vào một vai mới mẻ hơn ví dụ như vai phản diện không?

Là một diễn viên tôi cũng mong muốn được tham gia vào nhiều thể loại nhân vật có tính cách khác nhau và đa dạng trong việc diễn xuất. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cái duyên với nhân vật, sự phù hợp và khả năng thể hiện vai diễn đó nữa. Nếu bản thân tôi có mong muốn một vai nào đó nhưng không hợp hoặc không có khả năng cũng không tốt. Tôi sẽ để mọi chuyện đến với tôi một cách tự nhiên nhất.

Bạn có dự định học lớp diễn xuất nào không?

Tôi rất muốn nhưng có lẽ tôi chỉ tham gia những khoá học ngắn hạn vì tôi còn kẹt học ở trường chính quy của tôi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Sự thành công của Mắt Biếc rất lớn, bạn có sợ sau này, khi bạn vào một vai diễn khác nhưng mọi người vẫn nhớ đến bạn là một cô gái Hà Lan của Mắt Biếc không?

Thật sự không chỉ riêng tôi, tất cả các diễn viên đều lo lắng, áp lực về điều này. Nếu thật sự cái bóng của nhân vật Hà Lan quá lớn nghĩa là tôi cũng có sự ấn tượng nhất định nào đó nên mọi người nhớ đến tôi nhiều như vậy. Tôi nghĩ đó cũng là một thành công. Sau vai diễn này, nếu tôi hoá thân vào một nhân vật khác và được khán giả đón nhận, ấn tượng, tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào khả năng của bản tôi.

"Những tin nhắn xin làm quen tôi cảm thấy giống một người hâm mộ nhắn cho tôi hơn thái độ muốn làm quen nghiêm túc"

Trong Mắt Biếc, nhân vật Hà Lan không chọn Ngạn, nếu là , bạn sẽ chọn điều gì tốt nhất?

Tôi sẽ không chọn Ngạn hay Dũng. Tôi sẽ chọn cách về quê ở chung với con gái Trà Long, hai mẹ con đùm bọc nhau, tôi nghĩ đó là điều tốt nhất với Hà lan.

Tại sao bạn không chọn Ngạn hay Dũng?

Cả hai đều có những điểm khiến tôi cảm thấy sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho tôi trong tình yêu. Dũng quá đểu, lăng nhăng, đa tình. Còn Ngạn có rất nhiều tính tốt nhưng lại nhút nhát, không dám giữ, bày tỏ tình cảm với người mình yêu, như vậy cũng rất dễ làm khổ người phụ nữ.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

Tôi không có tiêu chuẩn quá cao về ngoại hình đối với bạn trai, không cần quá cao hay trau chuốt gì cả. Tôi chỉ cần một người hiền lành, nhìn có duyên và chung thuỷ. Quan trọng nhất người đó có thể chia sẻ với tôi những vấn đề trong cuộc sống và hai người có thể nói chuyện hợp với nhau.

Bạn từng nói trước đây không ai theo đuổi bạn, tuy nhiên ngoại hình của bạn rất xinh xắn, đẹp gái. Bây giờ khi đã nổi tiếng hơn có ai theo đuổi bạn hay không?

Thật ra tôi chưa thấy ai theo đuổi tôi một cách nghiêm túc. Trước đây hay bây giờ cũng vậy, tôi không có thói quen làm quen qua mạng xã hội, những tin nhắn xin làm quen tôi cảm thấy giống một người hâm mộ nhắn cho tôi hơn thái độ muốn làm quen nghiêm túc. Tôi cũng không thể tin tưởng những lời nói qua mạng xã hội được. Không phải tôi nói tôi không muốn có bạn trai hay tuyên ngôn gì nhưng đến hiện tại, vẫn chưa có ai tìm đến tôi thật sự nghiêm túc. Tôi nghĩ trước hay sau phim cũng do thời điểm, có nhiều người “ế" suốt thời gian dài không biết tại sao nhưng có những người lại có số đỏ. Tôi nghĩ không cần quá vội vàng về chuyện đó. Quan trọng nhất với tôi vẫn là công việc và gia đình. Còn nếu muốn tìm kiếm tình yêu tôi nghĩ vẫn chưa, nếu có cũng phải có một người khiến tôi thích, hiện tại vẫn chưa ai khiến tôi thích hay ai đó tấn công tôi. Tôi muốn để mọi thứ tự nhiên nhưng tự nhiên mọi thứ chưa đến (cười).

trúc anh, mắt biếc, sao việt

"Sống yên bình, hạnh phúc là được"

Bạn nghĩ thế nào về Tết?

Tôi thấy một điều thú vị, người Việt Nam mình cả hai cái Tết, đặc biệt Tết ta có những phong tục cổ truyền. Mặc dù Tết ta tôi không đi đâu, tôi chỉ ở Sài Gòn nhưng tôi vẫn cảm thấy Tết là khoảng thời gian không thể thiếu trong năm. Tôi có thể cùng gia đình, ăn những món ăn truyền thống ngày Tết. Với tôi như vậy đã hạnh phúc lắm rồi, không cần đi chơi hay đi đâu cả. Tôi nghĩ đây là một văn hoá rất hay của người Việt.

Tết năm nay có gì thay đổi với bạn không?

Thật ra tôi cũng chưa biết, tôi để mọi quyết định cho người phụ nữ của gia đình là mẹ tôi. Mẹ muốn đi đâu cả nhà sẽ cùng đi, còn không, tôi nghĩ gia đình quây quần bên nhau cũng rất vui rồi.

trúc anh, mắt biếc, sao việt

Khi bạn đã thành công với bộ phim Mắt Biếc, bạn có dự định tặng quà hay lì xì ba mẹ trong năm nay không?

Bình thường, khi tôi bắt đầu kiếm ra tiền, dù không nhiều nhưng tôi vẫn biếu bố mẹ hoặc mua quà tặng ba mẹ. Đó là những chuyện hằng ngày, không cần đến dịp Tết. Mọi năm ba mẹ hay lì xì tôi nhưng 2, 3 năm nay tôi nói ba mẹ không cần lì xì tôi nữa vì tôi đã lớn rồi. Chắc chắn năm nay tôi sẽ lì xì cho ba me.

Bạn có thích được lì xì không?

Ai mà không thích được lì xì nhưng chắc tôi quá tuổi được lì xì rồi (cười).

Ngoài mua quà cáp hay biết ba mẹ một số ít, bạn còn phụ giúp gia đình những gì không?

Quà cáp chỉ là một phần nhỏ, những món quà đó cũng là thứ ba mẹ tôi cần. Tôi cảm thấy cuộc sống gia đình ở với nhau rất yên bình, không cần phân tích tiền bạc ai có, ai làm gì. Sống yên bình, hạnh phúc là được.

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tr.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/truc-anh-mat-biec-toi-khong-qua-voi-vang-ve-chuyen-tim-kiem-nguoi-yeu-35040.html

Tin được quan tâm

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu được thêm 1 quyền lợi lớn, cao chưa từng có

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1-7-2025, người lao động nếu đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ được...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Theo quy định mới nhất, người thuộc trường hợp này không Đăng kí thường trú bị phạt lên tới 1 triệu đồng

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Từ nay: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Có nên che dàn nóng điều hòa khi tiếp xúc với nắng mưa không? Nhờ lời nhắc nhở của thợ điện, nhiều người mới biết đã làm sai

Việc che chắn dàn nóng điều hòa bằng bạt hay mái che tưởng là giải pháp bảo vệ, nhưng thực tế lại gây tác hại...
Xài gì 3 ngày, 21 giờ trước

Sau 1/7, người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt 500.000 đồng và tạm giữ về đồn, đúng không?

Kể từ nay, người dân đi ra đường không mang theo Căn cước/CCCD mà gặp cơ quan chức năng kiểm tra thì có thể bị...
Dòng sự kiện 2 ngày, 24 giờ trước

Từ bây giờ: Xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 12/7: Vợ NSND Công Lý bức xúc vì bị bóp méo phát ngôn; Cặp đôi Đình Tú - Ngọc Huyền ấn định ngày cưới

Tin sao Việt 12/7/2025: Ngọc Hà - bà xã NS Công Lý bức xúc lên tiếng vì bị diễn giải sai phát ngôn. Sau khi...
Chuyện làng sao 6 phút trước

Visual 'xu cà na' của Hoa hậu Kỳ Duyên: Gương mặt đơ cứng, bị makeup phản chủ

Gương mặt đơ cứng của Hoa hậu Kỳ Duyên nhận về nhiều lời bàn tán.
Chuyện làng sao 11 giờ, 14 phút trước

Bà xã Ngọc Huyền bị chê vừa xấu vừa lùn, Đình Tú lập tức phản ứng

Cuộc sống hôn nhân giữa Đình Tú và Ngọc Huyền nhận được nhiều quan tâm từ phía cư dân mạng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 20 phút trước

Vì sao Hà Thanh Xuân chia tay 'Vua cá Koi'?

Một trong những lý do khiến cuộc hôn nhân ồn ào của ca sĩ Hà Thanh Xuân với vua cá koi kết thúc sớm vừa...
Chuyện làng sao 11 giờ, 21 phút trước

Người mẫu cò hương kết hôn 10 năm chưa có con, làm IVF thất bại khiến trầm cảm

Trong suốt 10 năm qua, người mẫu 9x đã thử nhiều phương pháp khác nhau với mong muốn có con nhưng đều thất bại.
Chuyện làng sao 11 giờ, 23 phút trước

Sao Việt 11/7: Chồng H'Hen Niê gây sốt vì đội tóc giả, mặc váy bầu của vợ; Phản ứng của Đình Tú khi vợ sắp cưới bị chê bai nhan sắc

Tin sao Việt 11/7/2025: H'Hen Niê gây chú ý khi đăng tải hình ảnh chồng cô mặc váy bầu, đeo tóc giả mái bằng khiến...
Chuyện làng sao 13 giờ, 42 phút trước

Tin mới cập nhật

Theo quy định mới, những trường hợp cán bộ nào được miễn giảm, tăng nặng mức kỷ luật?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 172/2025/NĐ-CP với nhiều điểm mới trong xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, trong đó quy định...
Tin trong ngày 3 phút trước

Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghệ thông tin 2025 dự báo sẽ giảm, điểm sàn trung bình là 22,5

Nhà trường dự kiến với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn ngành cho ngành thiết kế vi mạch là 24 điểm,...
Tin trong ngày 32 phút trước

Sinh viên trường Đại học nào sau khi tốt nghiệp có mức thu nhập thuộc nhóm cao nhất Việt Nam?

Đây không chỉ là một trong những trường lĩnh vực kinh tế hàng đầu Việt Nam mà còn là cái nôi đào tạo chất lượng...
Kiến thức 32 phút trước

10 nguyên tắc vàng giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú: Đừng dùng tiền vay để đầu tư

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại và nổi tiếng nhất thế giới. Ông được mệnh danh là "hiền triết xứ...
Kiến thức 32 phút trước

Điểm chuẩn y dược năm 2025 sẽ rất cao: 9 điểm mới trúng tuyển?

Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược TPHCM được dự báo năm nay điểm sàn lấy vẫn ở mức cao, do nhiều thí...
Tin trong ngày 33 phút trước

Động thổ bao lâu thì được xây nhà? Những điều kiêng kỵ khi động thổ nhất định phải nhớ

Động thổ là một bước quan trọng khi xây nhà, không chỉ liên quan đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của...
Phong thủy 1 giờ, 23 phút trước

Xe đi qua vạch dừng, tín hiệu đèn chuyển màu vàng có được đi tiếp không?

Theo quy định, tín hiệu đèn màu vàng phải dừng lại trước vạch dừng. Vậy trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi...
Kiến thức 1 giờ, 27 phút trước

Chủ tịch Cen Group dự đoán thị trường bất động sản sắp tới sẽ 'bùng nổ'

Theo nhận định của Chủ tịch Cen Group thì từ thời điểm này trở đi, thị trường sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ nguồn...
Tin trong ngày 2 giờ, 47 phút trước

Từ tháng 7/2025, Nhà nước hỗ trợ mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2025, theo quy định tại Khoản 1, Điều 5 của Nghị định 159/2025/NĐ-CP, Nhà nước sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền...
Tin trong ngày 2 giờ, 48 phút trước