Danh mục

Triệu Lệ Dĩnh từng 'làm nền' cho cô và bị mắng chửi vì cô, giờ đây Triệu Lệ Dĩnh là sao hạng A còn cô 'tàng hình' trong showbiz

Thứ sáu, 20/11/2020 07:12

Triệu Lệ Dĩnh đóng vai phụ cho cô trong 'Hoàn Châu Cách Cách', nhưng giờ đây ai cũng biết đến tên nữ diễn viên họ Triệu và đã dần quên lãng nữ chính ngày nào.

Ngành công nghiệp giải trí giống như một vòng quay vận mệnh, nơi mọi thứ luôn thay đổi khó lường. Có những người hôm trước còn ở tâm điểm ánh hào quang, hôm sau đã lụi tàn và ngược lại. Trường hợp của Lý Thạnh và Triệu Lệ Dĩnh có lẽ cũng nằm trong số đó.

Năm 2011, bộ phim "Tân Hoàn Châu Cách Cách" làm lại từ phim kinh điển năm xưa lên sóng. Vai chính Tiểu Yến Tử được thể hiện bởi nữ diễn viên sinh năm 1985 Lý Thạnh, còn Triệu Lệ Dĩnh đóng vai Tình Nhi cách cách dịu dàng, xinh đẹp.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Triệu Lệ Dĩnh từng đóng vai phụ cho Lý Thạnh trong "Tân Hoàn Châu Cách Cách"

Trước khi phần 3 bấm máy, có tin đồn Triệu Lệ Dĩnh sẽ vào vai Hạ Tử Vy, nhưng sau đó cô bị đẩy xuống đóng Tình Nhi. Thế nhưng, nhờ khuôn mặt ưa nhìn và diễn xuất thuyết phục, Triệu Lệ Dĩnh là mỹ nhân duy nhất đóng lại vai kinh điển trong Hoàn Châu cách cách mà không bị chê bai.

Vai Tiểu Yến Tử của Lý Thạnh bị khán giả chỉ trích vì diễn xuất đơ cứng, ngoại hình quá "dừ" lẫn khí chất không có điểm nào thu hút. Nhiều khán giả bình luận: "Triệu Vy diễn vai Tiểu Yến Tử, còn Lý Thạnh diễn Triệu Vy", người xem cho rằng Lý Thạnh chỉ bắt chước lối diễn của Triệu Vy chứ hoàn toàn không có chút nào sáng tạo, đầu tư cho vai diễn.

Trong khi đó, Tình Nhi của Triệu Lệ Dĩnh lại được đón nhận khá tích cực. Ưu điểm của Triệu Lệ Dĩnh là gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, đôi mắt sáng đầy linh khí đã giúp cô hóa thân thành một Tình Nhi sinh động. Đặc biệt khi đặt cạnh diễn xuất kém thuyết phục của Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy bản mới, Tình Nhi lại càng nổi bật hơn. Tuy không đến mức vượt qua Tình Nhi kinh điển năm nào nhưng có thể thấy Triệu Lệ Dĩnh đã làm rất tốt vai trò của mình.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Vai diễn Tình Nhi của Triệu Lệ Dĩnh được đón nhận khá tích cực

Tuy nhiên trái với phản ứng tích cực cho vai Tình Nhi, ở ngoài đời, Triệu Lệ Dĩnh bị "ném đá" kịch liệt sau khi tham gia chương trình giải trí cùng Lý Thạnh.

Đầu tiên là khi cùng biểu diễn mở màn cho chương trình, vào cuối màn trình diễn, Triệu Lệ Dĩnh đã đứng lên phía trên và hơi che đi Lý Thạnh, khiến cư dân mạng chỉ trích rằng cô "thích thể hiện" và đang cố "chiếm spotlight" của đồng nghiệp.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Trong phần chơi trò chơi, khi lấy cốc, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã vô ý để móng tay làm xước tay Lý Thạnh. Thậm chí cách uống nước của nữ diễn viên cũng bị đem ra mổ xẻ. Khi tham gia thử thách từ chương trình, Lý Thạnh cho biết mình có thể tự mình uống được, nhưng Triệu Lệ Dĩnh muốn uống đỡ một phần cho cô. Ý tốt của Triệu Lệ Dĩnh đã bị "phản tác dụng", khi khoảnh khắc cô "tu ừng ực" nước từ bình bị nhận xét là thiếu vệ sinh, bất lịch sự.

Đỉnh điểm là trong lúc chơi trò chơi, Triệu Lệ Dĩnh đã túm mạnh lấy áo của Lý Thạnh và kéo theo cô cùng ngã. Sự việc này khiến Triệu Lệ Dĩnh nhận "gạch đá" nặng nề. Nhiều người bình luận nếu Lý Thạnh hôm ấy mặc một chiếc áo mỏng manh hơn thì đã gặp phải tình huống xấu hổ trên sân khấu.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Triệu Lệ Dĩnh bị chỉ trích thậm tệ vì kéo áo Lý Thạnh quá mạnh

Sau này khi xem kỹ lại, cư dân mạng nhận ra ngày hôm đó Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thạnh khi đó đang đứng ở một vị trí không ổn định. Khi ngã xuống, Triệu Lệ Dĩnh theo bản năng đã kéo theo áo của Lý Thạnh khiến cả hai cùng ngã. Thế nhưng sau đó Triệu Lệ Dĩnh đã ôm cô bạn đồng nghiệp rất chặt như để an ủi và xin lỗi.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những nữ diễn viên có con đường sự nghiệp khá chông gai. Cô xuất thân từ gia đình bình thường và không có "chống lưng" mạnh, sự nổi tiếng tăng cao kéo theo vô vàn thị phi và tin đồn bôi xấu hình ảnh nữ diễn viên họ Triệu.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ đáp lại tất cả những ồn ào bằng các vai diễn của mình.

Năm 2013, vai nữ chính trong phim "Lục Trinh Truyền Kỳ" giúp đưa tên tuổi Lệ Dĩnh phổ biến hơn với khán giả. Cô cũng không ngại thử sức với vai phản diện khi đóng Lưu Ly trong phim điện ảnh "Cung Tỏa Trầm Hương".

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu trong "Lục Trinh Truyền Kỳ"

Năm 2014, vai Tiết Sam Sam trong bộ phim "Sam Sam tới rồi" giúp Lệ Dĩnh được đông đảo khán giả trẻ chú ý và giành được vị trí Nữ thần Kim Ưng vốn được nhiều nữ diễn viên mong muốn.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Năm 2015, bộ phim "Hoa Thiên Cốt" đóng cùng Hoắc Kiến Hoa đã "gây bão" trên màn ảnh Trung Quốc cũng như châu Á, mở ra thời kỳ mới của Triệu Lệ Dĩnh. Vai diễn trong "Hoa Thiên Cốt" giúp cô giành giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Vai diễn trong "Hoa Thiên Cốt" đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh lên vị trí cao hơn trong làng giải trí Hoa ngữ

Năm 2017, "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh có rating cao nhất khung giờ khuya năm 2017 và xếp thứ 2 trong lịch sử khung giờ khuya ở Trung Quốc (sau "Hoa Thiên Cốt"). Phim kết thúc phát sóng với 42.9 tỷ lượt xem online (trong 58 ngày), thiết lập kỷ lục drama có lượt view cao nhất từ trước đến nay.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Năm 2019, vai Minh Lan trong "Minh Lan Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh một lần nữa đem đến thành công rực rỡ cho nữ diễn viên, giúp cô được 2 đề cử của giải Bạch Ngọc Lan và Kim Ưng - 2 giải thưởng danh giá nhất của phim truyền hình Trung Quốc.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Triệu Lệ Dĩnh vào vai tiểu thư khuê các đầy thuyết phục

Đối lập với sự nghiệp lên như diều gặp gió của Triệu Lệ Dĩnh, bạn diễn Lý Thạnh năm nào của cô lại ngày càng mờ nhạt.

Năm 2014, nữ diễn viên một lần nữa gây nhiều tranh cãi khi đảm nhận vai diễn Diêu Mộc Lan trong "Tân Kinh hoa yên vân" - nhân vật từng được Triệu Vy thể hiện vô cùng thành công. Nhiều khán giả cho rằng cô không nên cố gắng trở thành bản sao của Triệu Vy.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Trong "Thiên địa tình duyên", Lý Thạnh thủ vai Nguyên Nguyệt Tranh, một cô gái xinh đẹp, thông minh và lương thiện. Nhân vật này của cô sau rất nhiều khó khăn trắc trở sẽ lên ngôi Hoàng hậu, nhưng Lý Thạnh bị đánh giá là cả ngoại hình lẫn khí chất đều không đủ để vào vai mẫu nghi thiên hạ.

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Vai diễn của Lý Thạnh không để lại dấu ấn với khán giả

triệu lệ dĩnh, triệu lệ dĩnh lý thạnh, triệu lệ dĩnh bị chỉ trích

Dù vẫn liên tục đóng phim nhưng khi nhắc đến các nữ diễn viên Cbiz, không mấy ai điểm tên Lý Thạnh

Giờ đây, Lý Thạnh gần như "tàng hình" trong làng giải trí Hoa ngữ với vô vàn cái tên mới nổi lên. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi trong showbiz mà các ngôi sao vốn dễ "sớm nở tối tàn" này, nếu không có chống lưng mạnh mẽ thì chỉ tài năng chân chính mới có thể giúp các diễn viên giữ vững địa vị của mình.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tr.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trieu-le-dinh-tung-lam-nen-cho-co-va-bi-mang-chui-vi-co-gio-day-trieu-le-dinh-la-sao-hang-a-con-co-tang-hinh-trong-showbiz-62296.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lấy được chồng như ý, MC Thu Hoài liền xả vai để 'đu đưa' hết mình trong tiệc mời cưới

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sở hữu vẻ đẹp phi giới tính nên trong ngày cưới chú rể bị nhầm là nữ

Đám cưới của cặp đôi trẻ H.L và V.T đang nhận được sự chú ý từ cư dân mạng bởi người chồng có vẻ đẹp...
Đời sống trẻ 2 giờ, 25 phút trước

Một người đàn ông ở Kenya bất ngờ 'sống lại' khi đang chuẩn bị ướp xác

Ngày 24/11, tại hạt Kericho, Kenya, một người đàn ông 32 tuổi đã "sống lại" sau 3 giờ được thông báo là đã chết.
Tin trong ngày 2 giờ, 26 phút trước

Chồng vay 1 tỷ để mua nhà cũ chứ không ở chung cư, cuộc sống của gia đình tôi sau đó mới thấy quyết định của anh là hoàn toàn đúng

Cho rằng chồng có suy nghĩ hoang đường nên tôi chẳng để tâm nữa, nào ngờ chưa đầy một tuần chồng đã vay mượn được...
Tâm sự 3 giờ trước

Bạn trai cũ đã chia tay 2 năm nhắn tin 'văn vở' đòi quay lại, dân mạng khuyên: 'Chui vào là toang'

Cô gái đang phân vân có nên quay lại với bạn trai cũ hay không vì những lời nói đó quá ngọt ngào.
Đời sống trẻ 4 giờ, 33 phút trước

Sinh viên nghèo được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ, nay thành Tiến sĩ đã gửi tin nhắn đầy bất ngờ

Trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã khoe câu chuyện giúp đỡ sinh viên nghèo vượt khó và hiện tại là cái...
Chuyện làng sao 4 giờ, 23 phút trước

Kết hôn gần 5 năm, em trai Đăng Khôi vẫn khẳng định yêu vợ như ngày đầu

Em trai Đăng Khôi đã cùng vợ đi du lịch Quy Nhơn để hâm nóng tình cảm. Nhan sắc của bà xã Đăng Nguyên ngày...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 24 phút trước

Từ nhỏ được mẹ chiều lớn lên được chồng cưng, Huyền Baby tiết lộ 'nữ công gia chánh' không có trong từ điển

Ngoài việc thú nhận có một vài thói hư lúc nhỏ, Huyền Baby cũng thừa nhận việc mình không phải là kiểu phụ nữ "nữ...
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 25 phút trước

JustaTee xác nhận bà xã Trâm Anh mang bầu lần 2

JustaTee vừa khoe trên trang cá nhân tin vui của gia đình anh sau thời gian giấu kín.
Chuyện làng sao 5 giờ, 45 phút trước

Sao nam gần 50 tuổi kết hôn với người đáng tuổi cháu, sau 7 năm chung sống mất tài sản kếch xù và hiện đang ở cùng con gái trong căn nhà tồi tàn

Mặc dù mức độ nổi tiếng không bằng ngày xưa, nhưng Ngô Khải Hoa vẫn chăm chỉ tham gia hoạt động nghệ thuật để kiếm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin cô em dâu Meghan bị sảy thai

Công nương Kate lần đầu lộ diện trước công chúng sau khi Meghan tiết lộ nỗi đau mất con trên mặt báo.
Chuyện làng sao 5 giờ, 17 phút trước

Dùng rắn kịch độc đe dọa ép cô gái 'mây mưa' với mình, người đàn ông vào đến khách sạn thì bị rắn cắn

Người đàn ông này dùng 3 con rắn độc để khiến cô gái hoảng sợ, nhưng cuối cùng anh ta lại trở thành nạn nhân...
Tin trong ngày 5 giờ, 18 phút trước

Đây là lý do tại sao bạn nên đặt một miếng chanh ở trong phòng ngủ

Ngoài gia tăng hương vị cho món ăn, chanh còn có những lợi ích tuyệt vời mà ít người biết đến.
Kiến thức 5 giờ, 20 phút trước

Chạy chữa 5 năm mới có thai, vậy mà vừa vén tã trên người con, vợ tôi đã khóc nấc rồi ngất lịm

Con vừa được đưa ra khỏi bụng vợ, bác sĩ liền bế và đưa cho tôi. Anh nói nhỏ: "Bây giờ vợ anh đang mệt,...
Đàn ông yêu 5 giờ, 21 phút trước

Loạt khoảnh khắc 'rùng mình' khi người cao tuổi không chấp hành luật giao thông

Cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) đã công bố loạt hình ảnh được camera ghi lại về các vụ tai nạn giao thông liên quan...
Tin trong ngày 5 giờ, 21 phút trước

Đăng quang mới hơn một tháng, Hoa hậu Hồng Kông đã phải lên tiếng đính chính về ảnh khỏa thân

Vừa đăng quang Hoa hậu Hồng Kông, Tạ Gia Di đã phải lên tiếng về hình ảnh khỏa thân được cho là của cô bị...
Hoa Hậu 5 giờ, 21 phút trước

Đông đảo người dùng lựa chọn iPhone 12 series tại Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ lập kỷ lục khủng về doanh số

Đại diện Thế Giới Di Động tiết lộ số lượng đơn hàng đặt trước của iPhone 12 xác lập kỷ lục khủng gấp đôi năm...
Sản phẩm hot 6 giờ, 1 phút trước

Bạn gái yêu 4 năm đòi mua điện thoại iPhone 12, chàng trai lên mạng hỏi: 'Có phải thực dụng không?'

Nhiều người khuyên chàng trai nên tự cân nhắc xem có nên mua tặng bạn gái chiếc điện thoại đắt tiền hay không, vì cả...
Đời sống trẻ 7 giờ, 19 phút trước

'Hủ nữ' bấn loạn với loạt ảnh trai đẹp trong 'Sát Phá Lang' phiên bản đam mỹ

Dù chỉ là một vài bức ảnh hậu trường bị rò rỉ, nhưng cặp nam chính của phim ''Sát Phá Lang'' bản đam mỹ cũng...
Toàn cảnh 7 giờ, 19 phút trước

Loạt mỹ nhân Việt chuộng mẫu túi Book Tote của Dior

Thanh Hằng, Minh Hằng, Tóc Tiên, Diệp Lâm Anh... cùng nhiều sao Việt đều tậu cho mình một chiếc túi Book Tote của Dior.
Thời trang sao 7 giờ, 20 phút trước

Vận hạn sắp đến, gia chủ cẩn thận rơi vào cảnh trắng tay khi bàn thờ có những điềm lạ này

Nếu xảy ra những hiện tượng này với bàn thờ nghĩa là gia chủ sắp gặp vận hạn.
Phong thủy 7 giờ, 20 phút trước

Nhật Linh 'ghen tỵ' khi chồng yêu con hơn mình, Phan Văn Đức liền nịnh vợ cực ngọt

Mỗi lần trở về nhà, cầu thủ Phan Văn Đức đều phụ vợ chăm con.
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 20 phút trước

Cậu cả nhà Beckham chứng tỏ mình là 'rể hiền' khi dành trọn Lễ Tạ ơn bên gia đình hôn thê tài phiệt

Tuy chưa chính thức đám cưới nhưng gia đình tài phiệt của hôn thê đã coi Brooklyn như con trong nhà.
Chuyện làng sao 8 giờ, 54 phút trước

Bức ảnh đủ mặt hội 'chị em bạn dì' cực xinh trong đám hỏi Phan Thành - Primmy Trương

Chẳng riêng cô dâu, hội 'chị em bạn dì' của Primmy Trương cũng xinh đẹp hết nấc.
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 56 phút trước

Tiếp tục giữ vững phong độ, bà xã Lý Hải 'lên đồ' cực xinh, lấn át cô dâu trong đám cưới

Diện váy xòe trắng, cách điệu ở phần tay, bà xã Lý Hải - Minh Hà nhận được 'cơn mưa' lời khen của dân mạng...
Chuyện làng sao 8 giờ, 60 phút trước

Hoàn thiện chuẩn mực cho phái đẹp cùng BIM

Mang đến những trang phục thiết kế phong cách đa dạng, theo xu hướng thời trang mới nhất, thương hiệu BIM được nhiều bạn gái...
Thời trang + 8 giờ, 4 phút trước

Cuối năm 2020: Vượng vận đào hoa, 3 con giáp nữ lấy chồng đại gia, tận hưởng vinh hoa phú quý

Đây chính là những con giáp nữ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc khó ai sánh bằng vào dịp cuối năm.
Đời sống số 9 giờ, 37 phút trước

Hương Giang bị nói xấu, Hoa hậu Phương Lê bảo vệ kèm tiết lộ: 'Hương Giang một tháng kiếm hơn chục tỷ, mua đồ hiệu 1 tỷ trong 2 tiếng'

Hoa hậu Phương Lê không ngại "cà khịa" cô nàng đã nói xấu Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang.
Chuyện làng sao 9 giờ, 56 phút trước

Hot girl Trâm Anh đăng ảnh siết eo nhỏ đến khó tin kèm phát ngôn về tiền và tình yêu

Đăng đàn khoe được bạn trai chuyển tiền mua sắm để xả stress bị bàn ra tán vào nên mới đây, Trâm Anh đã mượn...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 56 phút trước

Bị giả mạo tên tuổi để bán nước hoa độc hại, Mỹ Tâm nhờ pháp luật can thiệp

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt cũng từng rơi vào trường hợp tương tự Mỹ Tâm.
Chuyện làng sao 9 giờ, 11 phút trước

Chú chó hờn cả thế giới vì bị cướp mất bản lĩnh phái mạnh khiến 'con sen' vật vã đau khổ

Mới đây, hình ảnh 2 chú chó nằm bẹp dí trên ghế như đang hấp hối khi biết mình vừa bị thiến đã khiến dân...
Đời sống trẻ 9 giờ, 11 phút trước

Nhìn thực đơn ăn trưa của Lưu Đức Hoa mới hiểu lý do tại sao 'Thiên vương Hong Kong' này phong độ bất chấp tuổi tác

Ở tuổi 59, Lưu Đức Hoa không chỉ giữ được diện mạo tươi trẻ mà còn sở hữu thân hình cực chuẩn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 15 phút trước

'Chất tẩy rửa tử cung' tự nhiên đã được tìm thấy! Cái số hai nhiều người không biết

Ai cũng biết tử cung rất quan trọng đối với phụ nữ, bởi nó không chỉ liên quan đến khả năng sinh sản của người...
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 15 phút trước

Con gái tròn 5 tuổi, Trang Trần quyết định tặng miếng đất để sau này làm vốn

Trang Trần cùng ông xã Việt kiều đã mua mảnh đất mới để cho con gái làm vốn sau này.
Chuyện làng sao 10 giờ, 31 phút trước

Hiếu Nguyễn bị anh trai Phillip Nguyễn tiết lộ chuyện yêu đương, mong chờ được gặp em dâu tương lai

Doanh nhân Phillip Nguyễn đã tiết lộ cậu em trai Hiếu Nguyễn đang bận rộn trong cả công việc lẫn tình yêu.
Hotgirl, hotboy 10 giờ, 53 phút trước

Chủ tiệm vàng Hoàng Phát chia sẻ kinh nghiệm làm người phụ nữ năng động  

Không chỉ là một người phụ nữ kinh doanh giỏi, chị Lê Quỳnh Trang - chủ tiệm vàng Hoàng Phát còn là một người phụ...
Doanh nghiệp 10 giờ, 56 phút trước